New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries Máy Lạnh Âm Trần Nối Ống Gió Là Gì?      ♥ Có nên mua máy làm sữa hạt không?      ♥ Địa chỉ cung cấp bảo hộ lao động tại Đồng Nai      ♥ Có Nên Trộn Bột Màu Thủ Công Khi Sản Xuất Nhựa      ♥ Lý do nên kinh doanh bảo hộ lao động tại Hà Nội      ♥ Trị rụng tóc với dầu gội Viora có hiệu quả?      ♥ SHEET Sài Gòn đau lòng quá      ♥ SHEET Vòng Tay Lỡ Làng      ♥ SHEET Nói với người tình      ♥ Hóa đơn GTGT theo quy định mới nhất 2025      ♥ SHEET Trái tim không lời      ♥ Top sản phẩm giày bảo hộ nữ được ưa chuộng      ♥ SHEET Đời dạy ta khôn      ♥ Máy Laser Trẻ Hóa Da Pico PS300      ♥ Nhà bán bảo hộ lao động uy tín tại Khánh Hòa      ♥ SHEET Đàn bà cũ tôi yêu      ♥ Tối Ưu Hóa Trải Nghiệm Sản Phẩm Từ Màu Sắc      ♥ Địa chỉ bán giày bảo hộ tại Thái Nguyên uy tín      ♥ Địa chỉ mua giày bảo hộ Ziben tại Quận 1      ♥ Địa chỉ mua giày bảo hộ Ziben tại Quận 1      

[ Liệt Kê ] · Bình Thường · Tách Biệt+

Văn phòng càng kín càng dễ bệnh


viettercom
post Dec 11 2010, 08:37 PM
Gửi vào: #1
No avartar

Group Icon

Chuyên viên
***
Thành viên: 43,076
Nhập: 22-December 09
Bài viết: 64
Tiền mặt: 890
Thanked: 0
Cấp bậc: 6
------
------
Bạn bè: 0
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin





Văn phòng càng kín càng dễ bệnh


Có một hiện tượng đã được ngành y phát hiện từ lâu. Đó là những người làm việc trong văn phòng thường ca thán về một số bệnh, chứng như viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, viêm bàng quang, mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ...
Điều đáng ngạc nhiên nữa là nhà càng cao, phòng càng hẹp, nhân viên càng đông, và nhất là văn phòng càng có nhiều máy điều hòa không khí thì bệnh càng nhiều!
Nếu rà kỹ nếp sinh hoạt của người làm việc trong cao ốc văn phòng có gắn máy lạnh thì hiểu ngay tại sao tình trạng nay đau mai yếu xảy ra như cơm bữa. Khi bước vào, cũng như khi tan sở, là lúc cơ thể phải đối đầu với khác biệt nhiệt độ, từ nóng vào lạnh, rồi từ lạnh trở về đột ngột với cái nóng bức của môi trường bên ngoài. Sự chênh lệch nhiệt độ có thể chỉ kéo dài trong mấy giây đồng hồ, nhưng với hệ thần kinh, cụ thể là trung khu điều nhiệt, chẳng khác nào một loại stress, không thua gì căng thẳng trong công việc hay mâu thuẫn trong gia đình. Từ đó, có thể hiểu, sức đề kháng khó mà tránh cảnh bị nhiễu loạn. Bằng chứng là, cũng theo kết quả nghiên cứu hẳn hòi, người ngồi một chỗ ít bệnh hơn người phải đi tới đi lui qua cửa liên tục.
user posted image

Ảnh: Internet
Nhưng người được ngồi thường xuyên cũng nào có yên thân. Nếu máy lạnh hiếm khi được làm vệ sinh, thì căn phòng đóng kín tuy được tiếng cách ly với môi trường bên ngoài nhưng trên thực tế lại là nơi trú ngụ của cả trăm loại vi khuẩn. Chúng ẩn núp ngay trong lưới lọc bụi của máy điều hòa. Người nào chọn chỗ ngồi ngay máy lạnh cho mát sẽ không ngờ rằng chỉ “được” vi khuẩn thổi thẳng vào... mũi!
Thêm vào đó, hóa chất trong nước sơn tường, bàn ghế còn mới, nước lau nhà, lau kính, dung dịch xịt phòng khử mùi, bụi mực in và nhất là khói thuốc lá... tất cả quyện với nhau tấn công “con mồi”, khiến người làm việc trong văn phòng chẳng khác nào món “thịt xông khói ướp lạnh, có tẩm đủ thứ hương liệu bảo quản” với hằng hà sa số vi khuẩn háu đói đang chực chờ lây lan. Không lạ gì khi một người trong công ty bị bệnh, nhiều người khác cũng “tỏ tình đoàn kết” theo kiểu “một con ngựa đau, cả tàu cùng bệnh” cho vui!
Thêm một chi tiết dành cho ai chưa tin. Theo thống kê ở Đức, nơi dân số tròm trèm với xứ mình, có tối thiểu 700.000 người, nghĩa là gần 1% dân số, phải thường xuyên nghỉ bệnh vì dị ứng, nhức đầu, viêm kết mạc, chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, bội nhiễm hô hấp… Trong số đó, 80% là người làm việc trong cao ốc văn phòng. Cũng theo thống kê của các hãng bảo hiểm y tế ở xứ này, số người bị bệnh ở nhóm nhân viên làm thêm ngoài giờ cao gấp ba lần số đối tượng hết giờ là nghỉ.
Nói thế không có nghĩa nên mở văn phòng giữa… ruộng cho có đủ dưỡng khí và đảm bảo sức khỏe. Nhưng thiết kế, sắp xếp và làm vệ sinh thường xuyên, sao cho người làm việc có chỗ thở theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, chính là biện pháp mang ý nghĩa phòng bệnh hữu hiệu
Xem thêm tại: http://forum.bacsi.com/forumdisplay.php?f=25



--------------------
Nhóm bạn bè:

Thành viên này chưa có người bạn nào trong mạng VnVista, nếu bạn muốn trở thành người bạn đầu tiên của thành viên này, hãy click vào đây


--------------------
Cổng thông tin điện tử www.baoonline.vn


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post



Thank you! Reply to this topicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 23rd July 2025 - 03:16 PM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch