New articles Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm     ♥ Lựa chọn mục tiêu cuộc đời     ♥ 10 bí quyết cân bằng công việc và gia đình     ♥ Cô đơn trên mạng     ♥ Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng     ♥ Tám     ♥ Những tính năng của blog VnVista     ♥ Các mạng xã hội thống trị Google     ♥ Điều gì tạo nên một giám đốc công nghệ thông tin giỏi?     ♥ Cố gắng xóa bỏ những ấn tượng xấu     ♥ Cần một cách làm ăn mới     ♥ Tiếp thị hướng đến doanh nhân     ♥ Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo     ♥ Bí quyết quản lý các nhân viên trẻ     ♥ Một số câu hỏi phỏng vấn “đặc biệt” của Microsoft     ♥ 4 bài học thành công trong kinh doanh     ♥ Tạo dựng hình ảnh một cô gái trẻ chuyên nghiệp     ♥ Góc “khác” của thế giới online đêm     ♥ Phong cách người Mỹ     ♥ Chỉ nghĩ đến tiền cũng làm người ta ích kỷ     
New blog entries các mẹo để thắng trong Game bắn cá xèng      ♥ Tủ đựng dụng cụ sửa chữa 2 cánh, 3 ngăn kéo      ♥ Hồ sơ xin visa Trung Quốc mới nhất      ♥ SHEET Tiễn biệt      ♥ Dán Kính Ô Tô với Phim Cách Nhiệt Fujimax      ♥ SHEET Anh 7 nhớ Mẹ      ♥ Einvoice cập nhật tính năng mới      ♥ Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch tự thân tốt      ♥ SHEET Câu kinh tình yêu      ♥ SHEET Nợ em 1 khúc dân ca      ♥ phun mày tán bột là gì?      ♥ Xét nghiệm HIV bao nhiêu tiền?      ♥ The Top Five Budget-Friendly Used Cars in Dubai      ♥ SHEET Khát vọng      ♥ Mẫu tủ treo đồ nghề chứa thiết bị 5 ngăn      ♥ SHEET Rồi ai cũng thay đổi      ♥ SHEET Em biết không      ♥ Viết hóa đơn không chịu thuế thế nào?      ♥ Dân chơi Gear – Địa chỉ mua phụ kiện máy tính uy      ♥ SHEET Lạy trời con được bình yên      
 
Closed TopicStart new topicStart Poll

Liệt Kê · [ Bình Thường ] · Tách Biệt+

Cổng Thông Tin Vnvista I-shine, Nơi tôi tỏa sáng


Tacaza
post Aug 19 2006, 09:19 PM
Gửi vào: #1


Group Icon

The chALLeNgER
**********
Thành viên: 1
Nhập: 3-July 05
Bài viết: 3,022
Tiền mặt: 1,206
Thanked: 1571
Cấp bậc: 43
------
Giới tính: Male
Sinh nhật: 3 Tháng 4 - 1983
Đến từ: Hà Nội
------
Xem blog
Bạn bè: 253 (Xem)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin

Vào trang chủ http://vnvista.com , hẳn các bạn đã để ý thấy nội dung phần nửa trên của trang web là từ chính các thành viên VnVista?

Trang web được chia ra làm 3 cột: một cột chính ở giữa và hai cột hai bên.Trước hết ở cột bên trái, có ba khối đáng chú ý: Thứ nhất là khối "Thành viên VnVista", giới thiệu ngẫu nhiên một số thành viên có gửi ảnh cá nhân của mình. Khối thứ hai là khối "Blog tiêu điểm", lấy ngẫu nhiên 5 blog trong số những blog được đặt chú ý (cái này sẽ nói ở phần sau). Và khối thứ ba là khối hộp chat để các bạn có thể tự do nói gì tùy thích (tất nhiên là không được vi phạm nội quy diễn đàn).

Ở cột chính giữa, khối đầu tiên là khối giới thiệu các Top: Top 5 blog, top 5 profile, và top 5 thành viên tích cực trong diễn đàn (việc xếp top sẽ nói sau). Khối tiếp theo là khối "Diễn đàn - bài viết đáng chú ý" - khối này sẽ lấy ngẫu nhiên 6 bài viết trong số những bài viết đáng xem trong diễn đàn.

Ở cột bên phải, khối đầu tiên là cây thư mục các phục mục diễn đàn, khối thứ hai là khối "Blog - bài viết tiêu điểm" - lấy ngẫu nhiên các bài viết đáng chú ý từ các blog thành viên, và khối thứ ba là các bài mới nhất trong diễn đàn

Đối với các khối có nội dung ngẫu nhiên ở trên (như thành viên, blog đáng chú ý, bài viết đáng chú ý...) thì mỗi lần bạn vào trang chủ sẽ thấy nội dung các khối đó được thay đổi.

user posted image


Để xuất hiện ở trang chủ VnVista ở những phần trên hoàn toàn không khó:

- Để xuất hiện ở khối "Thành viên VnVista" bạn chỉ cần upload ảnh cá nhân của mình lên.

- Để bài viết trong diễn đàn hoặc trong blog của bạn được đăng ở khối "Diễn đàn - bài viết đáng chú ý" hoặc khối "Blog - bài viết tiêu điểm", bài viết của bạn cần đạt các yêu cầu sau:
+ Bài viết phải sử dụng tiếng Việt có dấu
+ Nội dung bài viết có thể là về bất cứ vấn đề nào, từ văn học, truyện thơ cho tới tin tức, truyện vui, trò chơi, tản mạn bên cafe... đặc biệt khuyến khích các bài viết về chính bản thân các bạn, những việc xảy ra hàng ngày & tâm tư tình cảm của chính các bạn - các bài thuộc dạng 'nhật ký' thật sự. Chỉ cần bài viết của bạn mang cảm xúc thật của người viết, hoặc cách viết sáng tạo, có cái "tôi" một chút là có thể được đưa ra trang chủ.
+ Về hình thức bài viết thì chỉ cần bạn không sử dụng các thẻ post bài một cách bừa bãi, khiến bài viết lộn xộn, có thẻ đóng mà không có thẻ mở, hoặc ảnh nền lòe loẹt làm bài viết khó đọc... là đủ. Bài viết không cần phải trình bày theo một cách đặc biệt nào (tất nhiên nếu bài viết trình bày đẹp, có hình ảnh minh họa... thì sẽ sinh động hơn).


- Để blog của bạn được xếp vào dach sách các blog đáng chú ý và xuất hiện (ngẫu nhiên) trong khối "Blog tiêu điểm", blog bạn phải được admin đặt chú ý. Các blog được đánh giá theo các tiêu chí sau để chọn ra những blog được đặt chú ý (sắp xếp theo mức độ quan trọng từ cao nhất đến thấp nhất):
+ Blog phải có số bài viết (blog entries) tương đối (ít nhất từ 15 bài trở lên).
+ Chất lượng trung bình các bài viết phải tốt. Cũng như ở phần trên, các bài viết ở blog có thể về bất cứ vấn đề gì trong cuộc sống, chỉ cần được viết một cách nghiêm chỉnh.
+ Giao diện blog được chỉnh sửa đẹp mắt. Các hình nền (hình nền blog, hình nền bài viết, các khối...) được sử dụng một cách hài hòa, cân đối, không có tình trạng hình nền lòe loẹt hoặc cùng tông màu với chữ làm khó đọc nội dung. Nếu sử dụng banner do mình tự thiết kế thì càng tốt. (ngoài ra, khuyến khích dùng CSS để sửa các phần khác của giao diện, như con chuột, thanh trượt, link, nền...) Không khuyến khích sử dụng nhiều hiệu ứng như hiệu ứng tuyết rơi, chữ chạy ở tiêu đề, thanh trạng thái, dùng quá nhiều flash ở các khối... những thứ này làm trang web tiêu tốn tài nguyên ở máy người xem gấp nhiều lần, do đó dẫn tới tốc độ tải trang lâu hơn nhiều.
+ Ngoài các khối mặc định, có sử dụng thêm các khối nội dung do các bạn tự thêm vào (như khối ảnh + chữ, flash...). Khuyến khích sử dụng 2 khối mang tính cộng đồng là khối "Nhóm bạn bè" và "Blog bạn bè" (để sử dụng hai khối này, trước hết bạn phải mời những người khác vào nhóm bạn bè của mình, và thêm những blog bạn thích vào danh sách blog yêu thích của mình, sau đó bật hai khối này lên cho blog của mình).
+ Điền đầy đủ các phần trong trang thông tin về bạn, cũng như gửi ảnh cá nhân của mình (để người xem có thể biết được thông tin về chủ blog).

Ngoài khối "Blog tiêu điểm", những blog thỏa mãn các tiêu chí trên tốt nhất sẽ được xếp vào khối "Top 5 blogs" ở khối đầu cột chính giữa.


Để trang thông tin của bạn được vào khối "Top 5 profiles", trang thông tin của bạn phải có các đặc điểm sau:
+ Có ảnh cá nhân, điền đầy đủ các phần thông tin cá nhân (những phần này hầu hết chỉ yêu cầu những thông tin thông thường như giới tính, nghề nghiệp, sở thích... không yêu cầu đưa ra những thông tin 'nhạy cảm')
+ Xây dựng được một nhóm bạn bè đông đảo
+ Được nhiều người khác viết lưu bút cho mình
+ Bạn có viết blog
+ Khuyến khích sử dụng các skin khác skin mặc định, cũng như khuyến khích sử dụng CSS để chỉnh sửa giao diện trang thông tin.
Để được nhiều người khác biết đến bạn (do đó bạn sẽ có nhiều bạn bè trong nhóm bạn bè, cũng như có nhiều người viết lưu bút cho bạn...), bạn có thể xem một số tips ở đây.


Để vào khối "Top 5 members", bạn phải có số lượng bài viết trong diễn đàn đứng từ thứ 5 trở lên.

Nếu bạn không muốn những bài viết trong blog mình được đưa ra trang chủ VnVista, bạn có thể vào Bảng điều khiển --> "Thiết lập chính" trong phần Quản lý web cá nhân, và tick vào hộp lựa chọn "Không đưa các bài viết ở blog bạn ra trang chủ VnVista?". Ngoài ra những blog đã bật tính năng "Web riêng tư" thì không cần tick lựa chọn này nữa - các bài viết ở những blog riêng tư không được đưa ra trang chủ.


VnVista đang được hoàn thiện từng ngày để đưa ra ngày càng nhiều các tính năng mới. Mục tiêu hướng tới là làm nổi bật cả tính cộng đồng cũng như tính cá nhân trong website, trong một môi trường thân thiện với người sử dụng, nhằm xây dựng VnVista thành một mạng Xã hội thật sự lớn mạnh ở Việt Nam. Bài viết này có thể được cập nhật để ghi nhận những thay đổi mới, những tiêu chí đánh giá mới trong quá trình phát triển


--------------------
Nhóm bạn bè:


dung_buong_tay

tamhonngoc_536

uchinhuong

MTTH

xuxusp2

Xem tất cả


--------------------

Sao không là mặt trời, gieo hạt nắng vô tư?


 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Thank you ^_^
post May 12 2012, 10:48 PM
Gửi vào: #2


Group Icon

..::| Xin cảm un |::..
*********
Thành viên: 263
Nhập: 21-October 05
Bài viết: 1,313
Tiền mặt: 1
Thanked: 0
Cấp bậc: 31
------
Giới tính: Female
Đến từ: VnVista
------
Bạn bè: 0
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin

6 thành viên đã cám ơn người lập chủ đề:
ly anh, phongnhu, vanmongemquayve.net/, toi_latoi4, huynhminhhung1995, huyenkim


--------------------
Nhóm bạn bè:

Thành viên này chưa có người bạn nào trong mạng VnVista, nếu bạn muốn trở thành người bạn đầu tiên của thành viên này, hãy click vào đây


--------------------
user posted image


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

bonghonglua
post Aug 28 2006, 06:48 AM
Gửi vào: #3


Group Icon

VnVista Élite
**********
Thành viên: 3,272
Nhập: 23-April 06
Bài viết: 2,115
Tiền mặt: 0
Thanked: 202
Cấp bậc: 37
------
Giới tính: Female
Sinh nhật: 1 Tháng 1 - 1990
------
Xem blog
Bạn bè: 229 (Xem)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin

sao em chả bao giờ thấy ảnh mình trong khối thành viên 20.gif kỳ nha đợi woài mà chả thấy 20.gif .......aniway giỡin thui.....em cũng chả cần vào đó làm gì 71.gif
có điều em nghĩ chĩ nên đưa ảnh những thành viên tích cự........tham gia cả diễn đàn, làm blog và mạng xã hội
chứ vnvista wá trùi member..........đưa ra như vậy thi khi nào mới hết........có nhiề người cứ lập đi lập lại......còn có người chả bao giờ thấy đưa ra.......hơi bi unfair 71.gif 71.gif


--------------------
Nhóm bạn bè:


nguyenDJ

nguyenquocbao

hong_ngoc123

babiimeo

heartforever

Xem tất cả


--------------------
Take 1 minute to talk with YOU
Take 10 minutes to know YOU
Take 1 hour to love YOU
Take the whole life to forget YOU


Cảnh cáo: (0%)----- 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Tacaza
post Aug 28 2006, 10:31 AM
Gửi vào: #4


Group Icon

The chALLeNgER
**********
Thành viên: 1
Nhập: 3-July 05
Bài viết: 3,022
Tiền mặt: 1,206
Thanked: 1571
Cấp bậc: 43
------
Giới tính: Male
Sinh nhật: 3 Tháng 4 - 1983
Đến từ: Hà Nội
------
Xem blog
Bạn bè: 253 (Xem)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi thiệp điện tử
Trang thông tin

QUOTE
sao em chả bao giờ thấy ảnh mình trong khối thành viên 20.gif kỳ nha đợi woài mà chả thấy 20.gif .......aniway giỡin thui.....em cũng chả cần vào đó làm gì 71.gif
có điều em nghĩ chĩ nên đưa ảnh những thành viên tích cự........tham gia cả diễn đàn, làm blog và mạng xã hội
chứ vnvista wá trùi member..........đưa ra như vậy thi khi nào mới hết........có nhiề người cứ lập đi lập lại......còn có người chả bao giờ thấy đưa ra.......hơi bi unfair 71.gif 71.gif


Chỉ những người upload ảnh cá nhân của mình mới được đưa ra đó thôi em ạ. So với 14000 mem hiện giờ thì con số này đâu có nhiều.
Ảnh em không phải là ảnh cá nhân của em nên tất nhiên là không được đưa ra ngoài đó rồi.


--------------------
Nhóm bạn bè:


dung_buong_tay

tamhonngoc_536

uchinhuong

MTTH

xuxusp2

Xem tất cả


--------------------

Sao không là mặt trời, gieo hạt nắng vô tư?


 
Nếu bạn thấy bài viết này vi phạm nội quy forum, hãy click nút này:
User is offlineProfile CardPM
Go to the top of the page
+Quote Post

Thank you! Closed TopicTopic OptionsStart new topic
 

Bản Rút Gọn Bây giờ là: 9th December 2023 - 06:51 AM
Home | Mạng xã hội | Blog | Thiệp điện tử | Tìm kiếm | Thành viên | Sổ lịch | Xem phim online chất lượng cao