garunghy


Ngọn lửa, như lửa ở một ngọn đuốc

User Posted Image

Những ngày dài ngóng trông bên cửa sổ
Những năm tháng nhìn ra xa xăm
Cả những khoảnh khắc chưa từng biết tới
em thật quá mù quáng
Giờ em ở đây, tỏa sáng giữ ngàn vạn tinh tú
Giờ em ở đây, bỗng nhiên nhận ra rằng
Đứng ở nơi nào, cảnh vật thật rõ ràng
Em đang ở chốn dành cho mình



Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

 
Là khi bạn quên mất mình là ai, quên mầt cái gọi là địa vị, danh dự ...Là khi 1 ngôi sao Hollywood phải lòng 1 anh chàng bán sách (NOTTING HILL)

Là khi Thủ tướng Anh Quốc yêu phải cô hầu gái(LOVE ACTUALLY)

Là khi 1 người đàn ông giàu sang sống trong những khách sạn năm sao, đi những chiếc Limousine bóng lóng lại không nề hà leo lên 1 căn gác trọ tồi tàn để ngỏ lời cầu hôn 1 cô gái điếm vẫn thường lang thang trên đại lộ Hollywood hàng đêm (PRETTY WOMAN)

Là khi bạn và người ấy có đến 12 đứa con mà vẫn yêu nhau như ngày đầu gặp gỡ. Những tiếng la hét,những lần thót tim, những bữa ăn sáng vung vãi và những gánh nặng mưu sinh nhiều lần khiến bạn đau đầu nhưng bạn hy sinh nhận nhiệm vụ chăm sóc cả 2 đội bóng - một ở trường voi tư cách 1 HLV, và một ở nhà để người ấy an tâm cho chuyến rời nhà đầu tiên sau ngày cưới.Trong khi miệng vừa méo xệch vì lũ trẻ, vừa "Anh ổn,honey" cho người ấy an lòng (CHEAPER BY THE DOZEN)

Là khi bạn chấp nhận mạo hiểm trong tình yêu- một việc làm mà bạn chưa bao giờ dám.Từ bỏ một đám cưới trong mơ với một cô dâu trong mơ để rượt theo chiếc taxi của cô gái "làm việc gì cũng dở, chỉ có nụ cười là quyến rũ chết người mà thôi" (A GUY THING)

Là khi bạn chấp nhận mọi khổ đau, phản bội mà người ấy mang đến cho ta, mà vẫn thầm lặng yêu người ấy (ORIGIONAL SIN)

Quan tâm chăm sóc cho người lúc ốm đau , từng miếng ăn giấc ngủ,dù rằng nhiều lần người bỏ ta mà đi..(HAPPY TOGERTHER)

Là khi bạn muốn trong lòng người ấy, bạn luôn luôn là 1 cô gái rạng rỡ, lạc, quan, yêu đời và đem đến cho người ấy một tháng 11 mãi mãi khó quên dù thực sự bạn đang đứng bên bờ vực thẳm của sự sốngbởi căn bệnh ung thư quái ác. Yêu 1 người, là khi dù rất muốn ở bên người ầy mãi mãi nhưng phải buộc lòng đưa người ấy đến một ngã ba đường với 1 chiếc khăn bịt mắt mà ngày nào 2 người cùng chơi đuổi bắt, nhưng lần này trò chơi ấy lại đẩy 2 người xa nhau vĩnh viễn. Là khi bạn tự thay đổi nhờ vào những điều kỳ diệu của tình yêu: 1 anh chàng luôn sống trong ảo tưởng về cuộc sống hoàn hảo của mình: một sự nghiệp đỉnh cao, những bộ đồ tề chỉnh đắt tiền với chiếc Mercedes đáng ganh tỵ - nhưng lại là 1 cuộc sống đơn độc ích kỷ, lại quay ngoắt 180 độ để biết yêu hết mình,sống hết mình: cùng người yêu ngồibên cạnh những ngọn nến lung linh,nhìn thành phố về đêm lộng gió;tặng người ấy 12 món quà lãng mạn tuyệt vời, kể cả mang đến cho người ấy một mùa Giáng Sinh hạnh phúc trong ngày lễ tạ ơn...(SWEET NOVEMBER)

Yêu 1 người là dù ta là ai, có nhơ nhuốc, tội lỗi, dục vọng thế nào, ta vẫn muốn rằng trong mắt người ta yêu ta vẫn luôn trong sạch và ngược lại ta cũng luôn giữ gìn cho người ấy thật tinh khiết như một thiên thần(JAN DARA). Là khi 1 thần chết những tưởng đã chai sạn không còn cảm xúc sau nghìn triệu năm mang đến cho nhân loại cái chết, lại có thể biết rung động, biết đem đến màu hồng của tình yêu để xóa đi màu đen của chết chóc..(MEET JOE BLACK)

Yêu 1 người là hễ khi nào trái tim vẫn còn đập thì bạn vẫn còn yêu, và dù trái tim ấy không còn nằm trong cơ thể bạn nó vẫn biềt truyền tình yêu ấy cho nơi mà nó trú ngụ..(21 GRAMS).

Là khi ta khát khao muốn rũ bỏ tên họ để đến với nhau,để những luật lệ hà khắc của dòng họ không còn trói buộc được ta, để ta có thể đắm say sống cùng nhau trong điệu nhạc dìu dắt đêm vũ hội lẫn hạnh phúc chết bên nhau trong hầm mộ tối tăm.Là khi ta sợ hãi tiếng chim hót cuả sơn ca- sứ giả của bình minh, vì bình minh đến chỉ mang đến sự chi phôi...(ROMEO& JULIET)

Yêu 1 người, là khi bạn không cần một trí óc thông minh để yêu mà chỉ cần một trái tim nóng bỏng chân thành, để chờ đợi cô gái của mình sau bao ngày phiêu dạt sẽ trở về với bạn, là khi dù chỉ có IQ dướii 80, nhưng bạn vẫn biết nói rằng:" Tôi có thể không thông minh, nhưng tôi biết yêu là gì" (FORREST GUMP)

Và hơn hết là" yêu một người có nghĩa là không bao giờ phải nói lời hối tiếc" (LOVE STORY)

Yêu 1 người là khi một thiên thần sẵn sàng từ bỏ sự bất tử để đến với người mình yêu,bởi "Tôi thà được một lần được nàng chạm vào, được một lần ngửi mùi hương từ tóc nàng, một lần hôn vào đôi môi nàng còn hơn là sống trong sự vĩnh hằng mà không có những điều ấy"(CITY OF ANGEL)

Yêu 1 người là vẫn tin vào điều kỳ diệu , khi chàng mải miết đi tìm quyển sách có tên và số điện thoại của nàng giữa thành phố rộng lớn, còn nàng thì như phát rồ lên khi nhìn thấy tờ giấy bạc có tên và địa chỉ của người mình luôn mong nhớ ( SERENDIPITY)

Hay sẵn sàng nhảy lên đoàn tàu đi đến trại tập trung của phát xít Đức, nơi mà biết rõ cái chết đang chờ, chỉ để được ở gần nhau( LIFE IS BEAUTIFUL)

Có thể những chuyện tình vừa kể chỉ là những thước phim không hơn không kém. Khi xem chúng, có thể bạn đang say đắm trong tình yêu, có thể bạn đang đau đớn buồn khổ vì mối tình đã qua vẫn còn âm ỉ, cũng có thể bạn vẫn chưa yêu lần nào và đang tự hỏi lòng chẳng lẽ thế gian không còn ai đó dành sẵn cho ta? Thì bạn ơi, hãy tin đi, rằng những tình yêu trên màn bạc đó có thể không giúp bạn giải quyết những khó khăn của bạn, nhưng chắc chắn chúng sẽ giúp bạn tìm ra một điều mà không phải ai ai trong chúng ta cũng hiểu, rằng chỉ khi yêu và được yêu con người mới thật sự bước vào cuộc sống này, và sống một cuộc đời trọn vẹn với tất cả những ý nghĩa của nó-một cuộc đời mà chúng ta từ lâu đã hằng mong đợi...

 

> Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Tik Tik Tak

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


HẠNH PHÚC!
User Posted Image
Hạnh phúc là khi ...

Với tuổi thơ,
Hạnh phúc là chiếc áo mới Là que kem, cục kẹo
Là mật ngọt cuộc đời Hạnh phúc đến, và đi, cùng nụ cười
Tuổi thơ ai vốn chẳng từng nghịch dại ?


 
Hạnh phúc là những buổi mai
Cặp sách tung tăng trên đường đi học
Là khi oà khóc
Cô giáo dỗ dành mãi chẳng chịu thôi
Hạnh phúc là khi mẹ trở về
Với gói quà nhỏ thơm lừng hương cốm Hạnh phúc là mơ được thành người lớn
Nên con trẻ chơi lấy chồng vợ Nuôi búp bê…


Khi trai trẻ,

Hạnh phúc là lời hẹn
Em gửi lọn tóc thề mãi mãi
Hạnh phúc là bài hát mang theo những tháng ngày
Để những lúc bận lòng ta dừng chân nhớ lại
 
Hạnh phúc là thất bại
Vấp ngã rồi ta tự mình đứng lên
Hạnh phúc là niềm tin vững bền
Khao khát sống và tràn trề mơ ước
Tưởng chừng mình sẽ luôn luôn đạt được
Những đích đến cuối cùng ta đã tự đặt ra

Hạnh phúc là lúc ở xa
Ta nhận được lá thư bè bạn
Hạnh phúc là khi hoạn nạn
Vẫn thấy xung quanh chẳng riêng lẻ một mình
 
Hạnh phúc là một mối tình
Phút rung động đầu đời em có nhớ
Là cơn mưa nhỏ giữa một chiều trên phố
Hai người nắm tay lặng lẽ con đường dài

Và đến khi,Mái tóc dần mờ phai,
Hạnh phúc là ở một nơi tĩnh lặng Với đất trời
Với cỏ cây Để ôn lại nỗi lòng sâu nặng
Những vị ngọt, đắng cay mà ta nếm qua
 
 
Hạnh phúc là khi thấy tất cả đã qua
Vinh nhục vốn chỉ là cơn gió thoảng
Thói tị hiềm với bao dung làm bạn
Day dứt với đời dẫu có được bao nhiêu ?

Để rồi khi ngày tháng đã ngả chiều,
Hạnh phúc là được mỉm cười nằm xuống
Ta thanh thản với những gì có được
Và cả những gì chưa làm nổi hôm qua…
Để phải phiền xung quanh khóc cho ta
Tức là vẫn còn yêu thương nhiều lắm
Hạnh phúc với đời được trở về cõi vắng
Trong nỗi nhớ mong của những người thân quen…
 
Hạnh phúc là gì ? Ai sẽ chỉ cho xem ?
Ai dám tự bảo rằng mình hạnh phúc ?
Ai từng yêu mà được yêu mọi lúc ?
Ai thành công mà chẳng bại đôi lần ?
 

Nhắn nhủ rằng,
Trong những bài thơ, bài ca, chúng ta đi tìm hạnh phúc
Vẫn cứ ngẩn ngơ với hạnh phúc người đời
Vẫn cứ thấy hạnh phúc trong tiếng cười
(Mà chẳng tự mình biết thương yêu tiếng khóc?)


Hạnh phúc của riêng ai
Trong mỗi người là thế,
Vốn đơn sơ, bình lặng và nhỏ bé
Trong mỗi chúng ta
Ai được thoả nỗi khát khao về hạnh phúc ?





“Đừng nói cuộc đời mình tẻ nhạt nhé em
Hạnh phúc ở trong những điều giản dị
Trong ngày, trong đêm

Đừng than phiền cuộc sống nhé em
Hạnh phúc ngay cả khi em khóc
Bởi trái tim buồn là trái tim vui
Hạnh phúc bình thường và giản dị lắm
Là tiếng xe về mỗi chiều của bố
Cả nhà quây quần trong căn phòng nhỏ
Chị xới cơm đầy bắt phải ăn no
Hạnh phúc là khi đêm về không có tiếng mẹ ho
Là ngọn đèn soi tương lai em sáng
Là điểm mười mỗi khi lên bảng
Là ánh mắt một người lạ như quen

Hạnh phúc là khi mình có một cái tên
Vậy đừng nói cuộc đời tẻ nhạt nhé em
Tuổi đôi mươi còn khờ khạo lắm
Đừng tô vẽ một chân trời xa toàn màu hồng thắm
Hạnh phúc vẹn nguyên giữa cuộc đời thường…”

(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2025 VnVista.com