|
Đất nuôi dưỡng tất cả mọi hạt mầm từ tình yêu trong mình với một tham vọng, làm cho những hạt mầm ấy sinh sôi, nảy nở, vươn mình đón gió, nắng. Rồi hạt mầm sẽ thành Cây kiêu hãnh giữa trời.
Trong tất cả những hạt mầm đang ủ ấp, Đất chú ý đến một hạt. Luôn im lặng trầm mình trong âm thanh hân hoan của Đất, trong rạng rỡ ánh sáng của Trời. Hạt mầm bám chặt vào Đất với những cánh tay gầy guộc, mỏng mảnh. Nhỏ bé quá. Đáng yêu quá. Thế là Đất chăm chút Hạt nhiều hơn so với các Hạt khác. Đất gửi gắm tình yêu của mình vào Hạt, chờ ngày lớn lên.
Hạt không phụ lòng Đất, nó chóng lớn lắm, trở thành Cây. Cây cao to với những nhánh dài mạnh mẽ, những tán lá phủ xòe, chở che Đất. Đáp lại tình yêu của Đất, Cây bám chặt vào từng thớ thịt mềm mại bằng những sợi rễ vững chãi, hút lấy tinh hoa mật ngọt Đất dành dụm chắt chiu nuôi Cây lớn từng ngày. Những nụ hoa bừng nở, ngào ngạt hương, thấm vào gió, vào sương, lan tỏa trong vũ trụ bao la, ướp nồng nàn vào Đất. Cỏ cây, muôn loài ghen tị với tình yêu đang thăng hoa của chúng. Những hạt sương chỉ thích đọng trên cánh hoa của Cây. Những làn gió lại mơn man, ve vuốt các nhánh tay tràn sức sống. Mọi thứ không để ý đến Đất nữa. Chỉ biết đến hương hoa từ Cây, và quấn quýt bên Cây. Thương thay, Đất không lời oán hận, càng chăm bẵm Cây nhiều hơn, càng ấp iu dưỡng chất, tăng mật ngọt cho hoa, cung cấp sức sống cho Cây vươn mình.
Gió được thể cứ quấn lấy, không rời. Luôn miệng rì rào hát, luôn tay mơn trớn, nâng niu những cánh hoa một cách âu yếm, luôn miệng cười tạo ra hàng ngàn cơn lốc. Gió muốn Cây của riêng mình Gió, như thế, Hoa sẽ là của Gió, hương Hoa cũng sẽ là của Gió. Gió bắt đầu cuộc chiến dành Cây với Đất.
Đất yếu mềm, chỉ biết cung cấp nhiều hơn dưỡng chất, tình yêu, trông chờ Cây bám chặt bởi những nhành rễ to cùi cụi kia. Rễ bám càng nhiều, càng chắc, Cây không thể bỏ đi.
Nhưng Cây lại hân hoan với Gió. Gió đem tới nhiều điều khác lạ hơn Đất. Gió biết cách vuốt ve Cây hơn việc Đất chỉ biết cung cấp dinh dưỡng. Gió biết kể chuyện cho Cây nghe về cánh đồng xanh bát ngát của ngô, khoai, của cánh lúa đương thì con gái, rồi rì rào hát ru Cây ngủ trong khúc tình ca yên ả mỗi hoàng hôn, hay làm nên những âm thanh xào xạc từ những chiếc lá khô không khốc rất vui tai. Gió đem về cho Cây bao nhiêu thứ mới lạ mà từ trước giờ Cây chưa từng một lần biết đến. Cây xao lòng trước sự hiểu biết, tình yêu mạnh mẽ, dịu dàng, nữ tính của Gió.
Thấy Cây có phần nghiêng về mình, Gió càng mơn trớn, ủ ê với Cây nhiều câu chuyện thú vị. Gió thổi mát tâm hồn Cây giữa nắng trưa oi ả. Gió lau khô giọt nước mắt lo lắng đọng trên chiếc lá non một sớm mai của Cây một cách nhẹ nhàng. Gió mang đến những bụi phấn hồng khác, làm cho hoa kết trái, ươm mầm. Gió thủ thỉ bên Cây những đêm khuya muộn mằn. Gió thức cùng Cây chỉ để ngắm Trăng, Sao, trò chuyện cùng màn Đêm huyền bí.
Cây bị cuốn hút mãnh liệt.
Lòng Cây chao đảo.
Tâm hồn Cây ngây ngất trước Gió.
Biết làm gì đây? Những nhành Rễ vẫn bám vàm Đất, Cây cần dưỡng chất từ Đất. Hơn nữa, Đất là nơi đã nuôi dưỡng Cây, ấp iu Cây từ những ngày còn là hạt mầm bé tí, chắt chiu những tinh hoa từ cặn bã, vắt mòn mình dâng hiến Cây những mật ngọt, tin yêu. Nhưng tâm trí Cây toàn nghĩ đến Gió, ánh mắt Cây chỉ nhìn thấy Gió, những chiếc lá đang reo vui đón Gió, những ngọn cây đang cần sự ve vuốt của Gió. Cây… Cây cần có Gió!
Cây im lặng, chờ đợi Đất lên tiếng giận dỗi chối từ.
Đất im lặng dành quyền quyết định cho Cây.
Sự im lặng của cả hai làm Gió nổi cơn cuồng giận. Gió tích tụ những hờn ghen thành lốc. Xoay quanh Cây, cuốn Cây vào vòng tay to lớn của mình, quấn chặt Cây bằng tình yêu mãnh liệt của mình.
Cây vật vã, dằn xé giữa cả hai.
Những nhánh rễ lên tiếng bảo vệ Đất, chúng đứng về bên Đất, giúp Đất níu giữ Cây. Chúng cho đó là hành động trả ơn Đất.
Gió càng cuốn mạnh. Rễ cũng không dễ gì buông lơi tay, bám chặt hơn vào Đất.
Cây chao đảo. Run lẩy bẩy trước sức mạnh của Gió. Những chiếc lá không chịu nổi trước sức hút mãnh liệt kia, bị vùi dập, bứt tung khỏi Cây, chao mình rơi xuống Đất khi hãy còn xanh non, những nụ hoa bé cùng chung số phận.
Đất xót lòng nhìn lá, nhìn hoa. Chút mệt mỏi vì thấy những tinh hoa từ tình yêu của Đất đang bị Gió giật tung khỏi Cây. Cây không thể giữ được nó. Vậy có ý nghĩa gì khi Đất phải chiến đấu để giành lấy Cây? Đất bỗng thẫn thờ. Gió chớp ngay thời cơ, cuốn tung Cây, bứt ngang Cây khỏi Đất..
Cây được Đất nuôi dưỡng kỹ quá, thân to quá, nặng quá. Gió không thể cuốn Cây theo cùng. Sức lực Gió đã giảm nhiều khi bước vào cuộc chiến. Gió buông tay. Cây ngã chỏng chơ trên nền Đất. Xơ xác.
Đất chua chát nhìn nét đứt gãy, trơ gốc Cây còn sót lại với đầy Rễ vẫn còn bám vào lòng mình. Những nhánh Rễ này hình thành những vệt xước khổng lồ, khắc vào trái tim Đất vết hằn, nỗi đớn đau.
Đất đang nhỏ lệ khóc thương cho chính mình, thì nghe thì thầm bên tai, “Này cô gái, tôi đang đợi Cô đây, còn bao nhiêu việc đang đợi Cô đây, còn bao nhiêu hạt mầm như tôi đang đợi Cô đây. Nếu cứ mãi ngồi đó xót xa, Cô sẽ trở nên khô khốc và cằn cỗi, rồi Cô sẽ không còn sức lực để chăm bẵm cho chúng tôi, buộc lòng chúng tôi phải đi tìm mảnh đất khác sinh sống, Cô sẽ trơ trọi đơn độc giữa đời. Suy nghĩ đến kết quả đó chứ! Tôi khát lắm rồi, tôi đói nữa. Tất cả chúng tôi đều đang bị như thế. Chúng tôi chia sẻ với Cô nỗi đau, nhưng chúng tôi muốn Cô vượt qua nó bằng chính nghị lực của mình. Và vì, đời còn xanh lắm…”
Đất mở mắt ra nhìn, Nắng ấm vây đến xung quanh, hong khô giọt nước mắt ấy, Trời trở nên quang đãng, dịu dàng nhìn Đất cảm thông, lũ Cỏ đói đang rũ rượi chờ Đất cung cấp dưỡng chất, đám Hạt mầm ngoan ngoãn xếp thành hàng chờ đợi. Những chiếc lá nằm sóng xoài trên nền Đất nãy giờ cũng ngồi dậy, vuốt ve, xoa dịu nỗi đau của Đất. Tất cả tạo ra một hình ảnh yêu thương, trìu mến. Đất mỉm cười. Quanh Đất còn nhiều bạn bè quá, còn nhiều mảnh đời Cây cần Đất, Đất không thể thả trôi họ. Vòng tay họ siết chặt hơn, giao hòa sau cơn gió lốc. Khí hậu ngang qua, thấy thế, mỉm cười gieo xuống mầm Xuân.
|
 Sinh ra và lớn lên ở HN,tuổi thơ của tôi gắn liền với hàng me,với cây sấu già cuối phố,cả cây bàng thật to chúng tôi vẫn thường trốn ra ném quả vào mỗi trưa hè.Dường như trong ký ức của tôi HN vẫn không thay đổi.Vẫn cây sấu già,hàng me và cây bàng cuối phố...chỉ có tụi trẻ con ngày nào giờ đã lớn . Tôi nhớ mỗi khi vào đông,gánh ngô nướng thơm nức đầu ngõ thu hút lũ trẻ chúng tôi nhất.Dành tiền mua vài bắp ,chia nhau ăn thấy vui và tình cảm biết bao.Đến tận bây giờ chúng tôi vẫn thường nhắc với nhau về tuổi thơ,về những kỷ niệm...Không ai nói với ai,nhưng trong lòng chúng tôi ai cũng có một tình yêu HN của riêng mình. Tôi yêu HN,yêu mùa đông HN thật lạnh nhưng cũng thật ngọt ngào.Yêu hương hoa sữa thơm nồng ngai ngái quyện trong gió lạnh mùa đông.Yêu những đóa hoa,những cành đào phong nụ e ấp trong gió. Dù có đi xa đến đâu chăng nữa ,tôi vẫn luôn nhớ về HN,nhớ mùa đông HN.Với tôi ,mùa đông dẫu có lạnh giá bao nhiêu thì lòng người vẫn luôn ấm áp. Ai đó nói rằng:nguyện ước khi sinh ra một lần nữa mong được trở thành cây.Còn tôi:nếu được sinh ra môt lần nữa tôi ước mình là một cơn gió mùa đông ấm áp với trái tim biết yêu thương.Một cơn gió mùa đông HN
Bạn hãy lắng nghe Bản tình ca mùa đông đang vang lên,bạn sẽ hiểu vì sao tôi lại yêu mùa đông như vậy.
Nothing gona changer My love for you.
I Love You Bạn chỉ mất vài giây để nói ba chữ kỳ diệu ..nhưng phải mất cả đời để chứng minh đều đó ! Yêu người yêu bạn là tự yêu lấy chính mình. Yêu người không yêu bạn, đó mới là tình yêu Những cuộc tình giống như nấm, khi khám phá chúng là nấm độc thì đã quá trễ ! Yêu tức là mất sự kiểm soát! Ai nói tình yêu chinh phục tất cả , là một người điên. Bởi vì mọi thứ đều chinh phục được tình yêu... hoặc là cố gắng chinh phục. Tình yêu là con đẻ của tự do, không bao giờ là con của sự thống trịTình yêu như bệnh sởi, càng mắc trễ, càng bị nặng Nếu yêu là khỏe mạnh hơn được yêu, tại sao lúc nào người đi yêu cũng đau khổ? Trong số học của tình yêu, một cộng với một là tất cả, và hai trừ đi một là không còn gì cả. Tình yêu giống như món xúp, những muỗng đầu thì quá nóng, những muỗng cuối thì quá lạnh.Tim càng nhỏ, lưỡi càng dài ! Có khi chính lời phê bình của một người phê bình mà ta không thích làm cho ta yêu thích quyển sách bị phê bình. Tình yêu chân thật như bóng ma, ai cũng nói đến, nhưng không mấy ai đã được gặp tận mặt. Chúng ta có quá nhiều cách phức tạp để yêu mà chỉ có một chữ giản dị để diễn tả nó .Yêu là tin vào những điều không thể có ( Elizabeth Barbett Browning )Là người tình đầu tiên của một người phụ nữ thì không có nghĩa gì cả, phải là người yêu sau cùng của họ kia. ( DONNAY )Muốn biết thế nào là tình yêu thì phải biết sống cho kẻ khác. Sống cho kẻ khác tức là yêu. ( Godwin.)Ðời người như một cành hoa mà Ái Tình là một giọt mật. (Victor Hugo.)Người ta có thể quyến rũ người đàn bà bằng sự dối trá. Nhưng người ta chỉ chinh phục được người đàn bà bằng tấm lòng chân thật mà thôi. ( Krassovsky.)Xứ nào đẹp nhất ư ? Xin thưa, xứ mà người yêu của mình đang ở. (I.A.Krylov.)Ái tình là một liều thuốc đắng, song không mấy ai có đủ can đảm chối từ. ( Montes Quieu.)Yêu và được yêu là một bản nhạc mà nghe mãi không chán.( Madame De Stael.)Ðịnh nghĩa tiếng yêu rất là giản dị. Nó là sự hòa hợp giữa hai tâm hồn trai và gái. (Jean Jacques Rousseau.)Có một thứ hoa hồng không gai, đó là tình bằng hữu. Có một thứ hoa hồng có gai nhiều nhất đó là hoa ái tình. (Mademoisell De Scudery )Ðàn ông giấu cái gì cũng được, trừ lúc say và lúc yêu. (H. L. Menchen)Tình yêu là căn bệnh mà không ai trị nổi nó trừ những người mắc bệnh ấy - Adolphe RicardCái khác nhau giữa tình yêu của phái nam và tình yêu của phái nữ là, phụ nữ yêu với tấc cả tâm hồn và trái tim, còn người đàn ông yêu với tấc cả trí óc và thân xácSở dĩ ta mắc bệnh si tình là ba hồi ta gần gủi ba hồi ta cách xa, thuốt để chữa bệnh này là gần nhau luônXa cách đối với tình yêu như gió đối với lửa, nó thổi tắt ngọn lửa nhỏ nhưng thổi bùng ngọn lửa lớn R. Bussy Rabutin Thiếu em anh thấy vắng cả chính mình Victor Hugo Sa mạc là thiên đường nếu có em ở đó Robert Burns Ai đó yêu bạn không phải vì bạn là ai mà vì họ sẽ là ai khi họ đi bên cạnh bạn.Có một câu nói :" Còn gì trong cuộc sống có thể tươi đẹp hơn hình ảnh một chàng trai và cô gái, tay nắm chặt tay với trái tim trong sáng và tràn ngập tình yêu cùng đi làm lễ cưới ? Còn gì trong cuộc sống đẹp hơn tình yêu của tuổi trẻ ? " .Và câu trả lời : " Vẫn còn một thứ, đó là hình ảnh một đôi vợ chồng già khi họ đã gần kết thúc cuộc hành trình của sự sống. Bàn tay của họ run rẩy lắm rồi những vẫn nắm chặt, khuôn mặt họ in đầy vết nhăn nhưng vẫn rạng rỡ niềm yêu thương, trái tim già nua và mệt mỏi nhưng vẫn còn nghe thấy tiếng đập của tình yêu và ước mơ được dâng hiến. Đúng vậy, trên đời này vẫn còn một điều đẹp hơn tình yêu tuổi trẻ. Đó chính là tình yêu tồn tại ngay cả khi tuổi trẻ đã bị thời gian lấy mất " .Một tình yêu vĩnh hằng theo năm tháng và sẽ mãi mãi tồn tại theo nhịp đập của hai con tim yêu thương !
Pisces ( Song Ngư ) 19/2 - 20/3 Biểu tượng của Song ngư là cách điệu của hai con cá. Truyền thuyết cung này có từ thới Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp . Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người tuổi Song Ngư thường trốn mình trong biển cả của trí tưởng tượng.
Bạn có bao giờ làm thế không?
Bạn có bao giờ gối đầu bằng chiếc gối của một người bạn gái... Giả sử???
Trong một ngày mưa lất phất của tháng 7 khi bạn không rời khỏi nhà để kiếm... Mù quáng?????
Bấy lâu chìm đắm trong yêu thương, trong giận hờn, trong tiếng cười và... Đoạn kết buồn.
Thả tôi ở đọan xe buýt gần nhà cô ấy phóng vút như bay đến công ty vì đã... Chuyện của tôi
Hôm nay là ngày bao nhiêu rồi nhỉ ? Có lẽ quá quen, đã quen nên không còn có...
|