Thiên Đường Tình Yêu

Thông tin cá nhân

qtlh
Sinh nhật: 30 Tháng 7 - 1985
Nơi ở: VÂN DU _THẠCH THÀNH_THANH HOÁ
Yahoo: quoctoanktv  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Hướng dẫn sử dụng các loại flash
Các bạn muốn chọn nghe bài nào thì kích chuột vào mục tiêu đề của bài đó để nghe

Các bài viết vào Saturday 20th May 2006

   Trong: TÌNH YÊU
 
Ngưỿi ta kể rằng, một ngày kia, tất cả các cảm xúc và tính cách cùng tụ hỿp trên Trái Ŀất. Sau khi Nhàm Chán ngáp đến lần thứ ba, Chân Thành nghĩ ra một ý định:
- Bỿn mình chơi trốn tìm đi!

Chân Thành nói xong, Nhiệt Tình và Nỗ Lực đồng ý liỿn. Hào Hứng thì phấn khích. Lượng Lự, sau khi nghĩ đi nghĩ lại, cũng bị thuyết phục cùng chơi. Thậm chí cả Thỿ Ơ, vốn chẳng có hứng thú gì cả, cũng muốn cùng tham gia. Còn Sự Thật, dù đồng ý tham gia nhưng lại cho rằng mình chẳng muốn trốn đi đâu cả. Kiêu Ngạo nói tró "trốn tìm" thật trẻ con, còn Nhút Nhát thì không muốn thử rủi ro.

- Một, hai,ba... Chân Thành nhắm tịt mắt lại và bắt đầu đếm.
Niỿm Tin bay thẳng lên trỿi, với Niỿm Tin thì không có điỿu gì là không thể! Chiến Thắng thì trèo lên đỉnh ngỿn cây cao nhất, và Ghen Tỵ chạy ngay đến nấp sau cái bóng của Chiến Thắng. Rộng Lượng đã đi trốn ở một chỗ rất bí mật, nhưng lại nhưỿng chỗ trốn cho một ngừơi bạn. Ngược lại, ÿch Kỷ đã tìm đựơc môt chỗ trốn vừa kín đáo, vừa dễ chịu, nhưng lại chẳng cho ai trốn cùg. Nói Dối thì trốn dứơi đáy đại dương, tối âm u. Nồng Nhiệt và Khát Vỿng thì trốn trên đỉnh những ngỿn núi lửa nóng bỿng. Còn Hay Quên thì... (mm... xin lỗi nhé, mình quên mất chỗ bạn ấy trốn rồi).

- Một triệu! - Chân Thành đã đếm xong và mở mắt ra.
Khi lại gần hồ nước, Chân Thành tìm thấy ngay Vẻ Ŀẹp, cô ấy mải mê ngắm mê ngắm mình dưới hồ đến mức bị tìm thấy trứơc tiên. Do Dự, nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng ngồi trên cái hàng rào, chẳng thể quyết định là mình sẽ nhảy xuống bên nào, thế nên cũng bị tìm thấy ngay lập tức.

Lần lượt, Chân Thành tìm thấy tất cả mỿi ngưỿi: Khéo Léo trốn giữa những cỿng cỿ tươi; Sầu Muộn trong một cái hang tối ẩm ướt; Nồng Nhiệt và Khát Vỿng ở trên núi lửa. ÿch Kỷ thì khỿi phải tìm vì cậy ta đang cuống cuồng chạy trốn ra khỿi cái chỗ tưởng như êm ấm của mình khi bị một bầy ong tấn công - và tất nhiên, chẳng có ai giúp, vì ban đầu, cậu đã chiếm chỗ trốn đó một mình. Và Nói Dối đựơc tìm thấy trên cầu vồng (Tất nhiên, đây là một lỿi nói dối, vì Nói Dối trốn dưới đáy đại dương cơ mà, bạn có nhớ không? )

Nhưng chỉ còn Tình Yêu là không thấy đâu cả. Chân Thành đi tìm sau những cái cây cổ thụ, dứơi những con sông, trên đỉnh núi..., nhưng Tình Yêu vẫn biệt tăm. Tình Yêu lúc nào cũng khó tìm như vậy!

Sắp sửa cỿ cuộc, chợt Chân Thành nhìn thấy một bụi hoa hồng đầy gai đang rung rinh. Chân Thành nhặt một cành câu to và đập vào bụi hoa hồng vài lần xem có ai đang nấp không. Chợt có ai kêu thét lên rất đau đớn - gai của những bông hoa hồng đã đâm vào mắt của Tình Yêu. Quá hối hận, Chân Thành rối rít xin lỗi và hứa rằng từ đó trở đi, Chân Thành sẽ luôn ở bên cạnh để dẫn đưỿng cho Tình Ỷêu. Những ngừơi bạn khác rất thương Tình Yêu nên cũng quây quần xung quanh, nói rằng hỿ sẽ lần lượt chăm sóc cho Tình Yêu.

Kể từ đó, Tình Yêu có rất nhiỿu ngưỿi bạn Cảm Xúc, có lúc đi với ngưỿi bạn này và có lúc đi với ngưỿi bạn khác. Nhưng ngừơi ta nói với nhau rằng Tình Yêu và Chân Thành thì lúc nào cũng đi cùng với nhau.

 

> Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30


Bình luận mới

Lời yêu
“Mưa bong mây như đùa
thế mà anh ướt áo
tình ngỡ dã đi qua
sao giông bão cả đời".

Hạnh phúc là điều gì anh cũng chẳng rõ, chỉ biết khi anh và em còn bên nhau anh thấy như được tiếp thêm sức mạnh, thấy yêu đời và luôn hát. Còn giờ anh chỉ biết than với nơi ghế đá em và anh từng ngồi, nhớ lại những câu em nói, cái miệng em cười.

Ngày xưa anh thích mưa vì khi mưa anh có cảm giác như được sự đồng cảm của ông trời. Trong lúc anh nhớ về em, anh thưòng bật khóc.

Những ngày không còn em anh chỉ còn loanh qoanh trong những kỉ niệm, trong những nhớ thương.

“Anh loanh quanh trong những nhớ thương
Kiếm tìm em
Tìm anh...
Hay điều gì chẳng rõ
Phía ngoài kia giọt mưa đang oà vỡ
Trên những ô cửa kính không màu

Anh loanh quanh không biết sẽ về đâu
Những bước chân có điều gì ngăn lại
Không đến được phía cuối con đường
Nơi anh và em đã hẹn
Chỉ có những lặng im

Anh loanh quanh lạc lối kiếm tìm
Hạnh phúc mong manh
Hay những điều hư ảo?
Sao lòngânh dông bão
Khi ngoài kia nắng đẹp biết bao nhiêu?

Anh loanh quanh giữa ghét và yêu
Cố quên em, anh biết mình đang nhớ
Có tiếng bước chân ngập ngừng ô cửa
Ngỡ em về...
Sao có bóng người vội vã bước ra đi?

[background=deeppink][/background]






Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2025   VnVista.com