Trịnh Thiên Bảo

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31

Tik Tik Tak

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Thời tiết

Giá Vàng

Tỷ giá

   Trong: Bạn cần biết
 

 C:\Documents and Settings\KHACH\My Documents\My PicturesMàng trinh không có chức năng gì về mặt y học. Do đó, chỉ có khoảng 15 loài động vật được thiên nhiên "ban cho" bộ phận này.

Không biết tự bao giờ, nhân loại mắc một thói quen gán ghép cho mỗi bộ phận của cơ thể những chức năng khá kỳ cục không hề được mô tả trong các sách giáo khoa y học. Điều đó cũng không là ngoại lệ với cái bộ phận được chú ý quá nhiều so với chức năng của nó: Màng trinh.

Một cách hình tượng, nếu ta cụp đầu ngón trỏ và ngón cái vào nhau để tượng trưng cho ngõ vào của âm đạo, thì màng trinh là một lớp mô sợi chắn ngang giữa hai ngón tay. Dày hay mỏng, đàn hồi hay không đàn hồi, có nhiều mạch máu hay không... là những dị biệt về cơ thể học thường thấy, và là đề tài tranh cãi tốn khá nhiều giấy mực của nhiều giới chuyên môn: văn hóa, đạo đức, tôn giáo...

Về phương diện sinh học, màng trinh không có chức năng gì cả. Thế nên, trong lịch sử tiến hóa của các loài, chỉ có khoảng 15 loài động vật được trời phú cho cái màng cỏn con, vốn được loài người rắc rối xưng tụng bằng đủ thứ ngôn từ mỹ miều như “người lính canh cửa thần Vệ nữ”, “người bảo vệ tiết hạnh”, “cái ngàn vàng”, “cái quý nhất của đời người con gái”...

Những ai đã đọc tiểu thuyết Đoạn tuyệt của Nhất Linh ắt hẳn khó quên cảnh tượng kỳ cục: Chú rể trải một tấm vải trắng lên chiếc giường tân hôn để xem vết máu chảy ra sau lần ân ái đầu tiên với cô Loan. Hành động này đã làm cô Loan nhếch mép cười khinh bỉ, và cũng làm cho giới y khoa không tránh khỏi nở nụ cười tủm tỉm.

Thật vậy, vì tính chất co giãn của màng trinh, vẫn có trường hợp người đàn bà có thể giao hợp 20 lần một ngày, sinh đẻ cả một lố con, mà “lá cờ đức hạnh” ấy vẫn phấp phới đầy kiêu hãnh. Chốn lầu xanh cũng không thiếu những “chiến binh” có màng trinh co giãn, có thể bán đời con gái nhiều lần trong một đêm với giá cao ngất ngưởng. Chỉ cần 30 phút xoa bóp và ngâm nước nóng, cái màng trinh vừa được mua đi bán lại đó có thể trở về vị trí cũ và sẵn sàng cho một thương vụ tiếp theo.

Thường thì sẽ có chảy máu khi màng trinh bị rách, nhưng không phải luôn luôn. Sách y học viết rằng chỉ có 43% phụ nữ có chảy máu sau lần giao hợp đầu tiên, nghĩa là có 57% phải chịu tiếng oan uổng.

Một màng trinh rách nát không có nghĩa là “con ong đã tỏ đường đi lối về”. Vì tính chất mỏng mảnh của nó, màng trinh có thể tiêu tùng, mặc dù hiếm hoi, do một số tai nạn như vận động mạnh, tuột sào, trèo cây. Thói quen thủ dâm cũng có thể làm hy sinh “cái ngàn vàng”.

Dấu hiệu tin cậy duy nhất của một âm đạo còn trinh là màng trinh không có lỗ thủng tự nhiên để cho máu kinh nguyệt thoát ra. Rất ít ai thấy được cái này, ngoại trừ bác sĩ phụ khoa khi làm thủ thuật khai thông màng trinh.

Vậy thì cái trinh có thật “đáng giá ngàn vàng”? Chắc chắn là không, theo nghĩa đen về mặt kinh tế. Các thẩm mỹ viện chuyên nghiệp đều có thể làm thủ thuật tái tạo hay ghép màng trinh (hymenography) bằng các cân cơ của chính đương sự, với chi phí không đến “ngàn vàng”.

Và việc kiểm tra chất lượng xem màng trinh là đồ “gin” hay đồ dỏm thì chỉ có nhà mô học biết được, sau khi đã săm soi hồi lâu trên kính hiển vi.


« Các bài cũ hơn · Trịnh Thiên Bảo · Các bài mới hơn »

Bình luận

trinh993
Apr 19 2009, 07:42 AM
Bình luận #1


Unregistered

cam on nhieu vi da cho E thong tin tren ;nhung lam on cho E bit neu sau 4 nam va lai mang trinh co kho khong?
Quote Post

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

bon_ken
Họ tên: Trần Ngọc Huy
Nghề nghiệp: Yêu là chính
Sinh nhật: : 5 Tháng 4 - 1990
Nơi ở: Nha Trang: Thành phố biển xinh đẹp
Yahoo: oai_oai_oai_maiyeu  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Tin nhanh

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2023 VnVista.com