IPB WARNING [2] Illegal string offset 'member_id' (Line: 544 of /modules/blog/lib/lib_blogfunctions.php)
IPB WARNING [2] Illegal string offset 'member_id' (Line: 544 of /modules/blog/lib/lib_blogfunctions.php)
IPB WARNING [2] Illegal string offset 'member_id' (Line: 544 of /modules/blog/lib/lib_blogfunctions.php)
Kinh nghiệm dùng thuốc kháng sinh trị bệnh gia súc
Nguyentanthu's Blog

Thông tin cá nhân

nguyen_tan_thu
Họ tên: Tấn Thủ
Nghề nghiệp: Bác sĩ thú y
Sinh nhật: 24 Tháng 1 - 1986
Yahoo: tanthu86  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Tất cả vì đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta !

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Thời tiết

CÙNG CHIA SẺ NỖI ĐAU
Xin cứu cháu Hà Vy bị bệnh tim bẩm sinh

Vợ chồng anh Đặng Văn Phước (1972) và chị Nguyễn Thị Luận (1974) ở đội 6, thôn Lộc Thái, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ có 3 con là cháu Đặng Thị Việt Trinh (1993), Đặng Văn Tấn (1995) và Đặng Thị Hồng Nhung (2007- ảnh). Cháu Nhung từ khi mới sinh tự nhiên tím tái, liên tục được Khoa nhi Bệnh viện đa khoa khu vực Bồng Sơn cấp cứu, điều trị. Bác sĩ phát hiện cháu có bệnh tim, được chuyển ra Bệnh viện TƯ Huế khám, và được chẩn đoán cháu bị bệnh thông liên thất màng, phải có số tiền mổ 25 triệu đồng.

Xã Mỹ Châu là một xã miền núi được sự hỗ trợ Chương trình 135 của Nhà nước, gia đình anh Phước chị Luận thuộc diện đặc biệt khó khăn, hiện đang trong khó khổ, chỉ biết nhìn con trong thương xót bởi với khoản tiền quá lớn, anh chị không biết cách nào lo có được.

Mong các tổ chức, cá nhân hảo tâm cứu giúp cháu Nhung được mổ tim.

Mọi sự giúp đỡ gửi về Báo Bình Định 84 Phạm Hùng - Quy Nhơn - hoặc trực tiếp cho anh Đặng Văn Phước theo địa chỉ trên.


Chat chit

Các bài viết vào Thursday 18th September 2008

 
1. Chọn mua thuốc kháng sinh:
Nên chọn mua thuốc của Những hãng sản xuất thuốc thú y lớn có uy tín nhiều năm trên thị trường như: Bio, NaFa, Thú y Xanh Việt
Nam, VEMEDIM,… Chú ý trong mỗi loại kháng sinh tổng hợp tuy nhà sản xuất hướng dẫn phòng trị được 3 - 5 loại bệnh khác nhau nhưng thực ra chỉ trừ tốt 1 - 2 bệnh, các bệnh còn lại chỉ có tác dụng phòng, bao vây hạn chế là chính. Người chăn nuôi nên căn cứ vào từng loại bệnh chính của gia súc, gia cầm mà mua thuốc. Khi mua thuốc kháng sinh, bà con nên xem kỹ phần công dụng ghi thuốc đặc trị bệnh gì, hoặc chủ trị bệnh nào? Ví dụ thuốc VIMENRO, phần công dụng ghi đặc trị bệnh tụ huyết trùng gia súc gia cầm thì chỉ trị tốt bệnh tụ huyết trùng, còn các bệnh khác ghi đằng sau chỉ có giá trị bao vây, hạn chế tác hại là chính.

2. Kinh nghiệm sử dụng:

Khi sử dụng thuốc kháng sinh phòng trị các bệnh cho gia súc, gia cầm cần phải phát hiện sớm thời điểm gia súc, gia cầm nhiễm bệnh, nhốt riêng gia súc, gia cầm bị bệnh nặng cần điều trị liều lượng ổn định, liên tục trong 5-7 ngày cho thật khỏi bệnh mới thả chung đàn, nhốt chung chuồng. Những con còn lại chỉ cần cho uống hoặc tiêm liều phòng bằng 1/2-2/3 liều điều trị trong 2- 3 ngày là được. Về liều lượng nên dùng tăng gấp 2- 3 lần đối với thuốc uống và 1, 2 lần đối với thuốc tiêm (chú ý: Lời khuyến cáo này chỉ đúng đối với thuốc kháng sinh của một số hãng có uy tín, nhiều hãng thuốc chất lượng kém chúng tôi không tiện nêu tên thực tế phải dùng tăng gấp 3-5 lần hướng dẫn mới có hiệu quả) thì mới nhanh khỏi bệnh. Chú ý nên dùng thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc trợ sức, trợ lực (B.comlex, chất điện giải. . . theo đơn của bác sĩ thú y) để vật nuôi nhanh hồi sức, chóng khỏi bệnh.

Khi điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm bằng thuốc kháng sinh nên cho uống hoặc tiêm làm 2 lần/ngày (sáng- tối, cách nhau 12 giờ). Cho uống thuốc với gia cầm mỗi lần khoảng 2 giờ để gia cầm uống hết lượng thuốc hoà nước (tăng hiệu quả điều trị của thuốc) thời gian còn lại cho gia cầm uống thêm B.complex + chất điện giải để chống mất nước, tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật. Trong thời gian điều trị bệnh cần tiến hành khử trùng chuồng trại, dụng cụ chăm sóc ít nhất 1 - 2 lần cách nhau 7- 10 ngày bằng thuốc khử trùng Virkon; Han-Iodine 10%; Benkocid; Oxidan-tca, . . . (phun sau khi đã dọn chuồng sạch sẽ, trời ấm khi nhiệt độ ngoài trời > 250C).« Các bài cũ hơn · Nguyentanthu's Blog · Các bài mới hơn »

Bình luận

nguyenduc sy
Oct 22 2010, 08:01 AM
Bình luận #1


Unregistered

Quote Post
nga
Mar 4 2011, 09:04 AM
Bình luận #2


Unregistered

cut di phan co - xin cho biet cach dieu tri nhu the nao?
Quote Post
vân_cnty
Mar 18 2011, 08:54 AM
Bình luận #3


Unregistered

chào a.a ơi em là sv khoa chăn nuôi.e có bài tập liên quan đến việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi. a có tài liệu nào hay  k. có thể post lên cho e tham khảo dc k?
 cám ơn a nhiều:)
Quote Post

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Tin nhanh

Giá Vàng


Nhạc xiubap

Danh mục các WEB yêu thích

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2018   VnVista.com