bsvinh73

 
Canh giao hợp quanh ngày rụng trứng là như thế nào?

Để tăng khả năng có thai, nhân viên y tế thường khuyên bạn canh giao hợp quanh ngày rụng trứng. Quanh thời điểm rụng trứng là lúc người phụ nữ dễ có thai nhất. Có nhiều cách xác định thời điểm rụng trứng:

- Nếu bạn có chu kỳ kinh thật đều, 28 ngày 1 lần, thì ngày rụng trứng thướng là ngày thứ 14 kể từ ngày bắt đầu hành kinh.

- Theo dõi nhiệt độ mỗi sáng từ ngày bắt đầu có kinh. Sau khi rụng trứng nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng khoảng 0,5oC. Thử nước tiểu mỗi 12 giờ khoảng 2 ngày trước thời điểm nghi ngờ rụng trứng. Trứng thường rụng trong vòng một ngày sau khi test dương tính.

- Nếu có kích thích buồng trứng, rụng trứng thừng xảy ra 36 giờ sau khi tiêm thuốc hCG (Prygnyl, Profasi).
Tinh trùng có thể sống được trong cơ thể phụ nữ sau 3-4 ngày, trong khi trứng chỉ có khả năng thụ tinh trong vòng 24 giờ sau khi rụng trứng. Do đó, bạn nên giao hợp cách ngày 1 lần, từ 3-4 ngày trước thời điểm nghi ngờ rụng trứng cho đến 1 đến 2 ngày sau khi xác định có rụng trứng.

Giải đáp một số thắc mắc :

Hỏi: Chúng tôi lập gia đình 5 năm, không kế hoạch gì cả nhưng vẫn chưa có con. Cả hai vợ chồng cùng đi khám ở BV Từ Dũ. Xét nghiệm tinh trùng bình thường, chụp xquang 2 vòi trứng bình thường, thử nội tiết bình thường, chu kỳ kinh của tôi không đều, có khi 25 ngày, có khi trên 40 ngày. Bác sĩ cho uống thuốc kích thích trứng, cho siêu âm theo dõi trứng, đến khoảng ngày rụng trứng bác sĩ dặn 2 vợ chồng gần nhau liên tiếp 3 ngày. Đã 3 tháng như vậy mà chưa có kết quả, có nên coi là "hết đường" không? Gần nhau liên tiếp như vậy làm sao có tinh trùng đủ?

(Hoàng Lan - Q. 8)

Trả lời: Chu kỳ kinh không đều thì việc xác định ngày rụng trứng là khó khăn, cho nên bác sĩ phải cho uống thuốc kích thích sự phát triển của trứng, để chủ động tính ngày rụng trứng.

Không nên gọi là "đã 3 tháng" mà không có kết quả, chỉ nên xem là "mới có 3 tháng". Việc điều trị hiếm muộn cần kiên nhẫn và tuân theo đúng lời chỉ dẫn của bác sĩ. Sẽ còn nhiều bước nữa, chứ không phải chỉ mới uống thuốc và siêu âm canh trứng đã là "hết đường" đâu.

Trong những ngày rụng trứng, bác sĩ khuyên nên gần nhau 3 ngày liên tiếp vì: Trong những ngày rụng trứng, không biết chính xác trứng rụng ngày nào, giờ nào, cho nên cứ phải chuẩn bị saün sàng, hễ trứng rụng lúc nào là có tinh trùng chờ saün bắt dính luôn.

Vẫn biết rằng, liên tục 3 ngày liền, "chất lượng" sẽ có phần suy giảm, tuy nhiên, vì sự "cần thiết cấp bách", cho nên, thà "có ít" còn hơn "không có gì".

BStran Le VINH BV DK Thanh Hoa
-----------------------------

Sinh con theo ý muốn (11)

Cách xác định ngày trứng rụng

- Tính theo kỳ kinh: Trước kỳ kinh 14 ngày là ngày trứng rụng dù chu kỳ kinh nguyệt dài hay ngắn. Ở đây quy ước ngày thứ nhất là ngày bắt đầu hành kinh. Nếu chu kỳ 28 ngày thì ngày thứ 14 là ngày trứng rụng (tức là 28-14 = 14). Nếu chu kỳ 29 ngày thì đó là ngày thứ 15.

Ở những người kinh nguyệt không đều (do sức khỏe không bình thường, cuộc sống gia đình không vui tươi thoải mái, nếp sinh hoạt, nghỉ ngơi không hài hòa...), cách xác định trên không chính xác, không nên áp dụng để chủ động thụ thai theo giới tính hoặc để tránh thai

- Đo thân nhiệt: Dùng nhiệt kế để theo dõi thân nhiệt mỗi sáng trước khi xuống giường vào một giờ nhất định, ghi lên bảng theo dõi. Chỉ sử dụng một nhiệt kế để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể (như ở hậu môn hoặc âm đạo). Nếu lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 - 0,5 độ C. Sau khi hành kinh đến trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thấp hơn thân nhiệt trung bình 0,2 - 0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng, thân nhiệt tụt xuống thêm 0,1 - 0,2 độ C (điểm thân nhiệt thấp nhất là ngày sắp rụng trứng). Ngày rụng trứng (thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh), thân nhiệt đột ngột tăng lên 0,3 - 0,5 độ C (trên thân nhiệt trung bình 0,1 - 0,2 độ C) và cứ giữ như vậy cho đến cuối chu kỳ, sau đó tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

Theo dõi kết quả đo thân nhiệt của một số chị em, người ta thấy đường biểu diễn đi từ thấp lên cao, có khi lên liên tục 2-3 ngày. Nguyên nhân là trong buổi sáng đầu tiên, nhiệt độ mới lên một ít, sáng hôm sau tăng thêm một ít nữa. Trong trường hợp này, ngày thứ hai hoặc thứ ba là ngày trứng rụng.

Cần theo dõi nghiêm túc trong ba chu kỳ liền để thấy quy luật thân nhiệt của mình. Sau đó, chị em có thể đo vài ngày trong một chu kỳ trước khi trứng rụng là xác định được ngày trứng rụng.

Những chị em có kinh nguyệt không đều và chị em đang cho con bú
có thể sử dụng phương pháp này để tránh thai.

Mỗi cặp vợ chồng nên mua một chiếc nhiệt kế thông thường để sử dụng. Người vợ cần được huấn luyện để thông thạo trong khâu sử dụng nhiệt kế, nếu có khó khăn, cần nhờ sự giúp đỡ của người chồng.

- Những dấu hiệu khác:

+ Vào ngày trứng rụng, ở lỗ cổ tử cung có một chất dịch nhờn, trong. Cho chất đó vào hai ngón tay, có thể kéo ra được. Nếu giao hợp lúc đó, tử cung có khả năng thu hút tinh trùng mạnh.

+ Từ lúc trứng rụng trở đi, độ pH ở môi trường âm đạo là 7,5 - 8,0. Trước ngày trứng rụng là 7,3 và thấp hơn.

+ Trong những ngày trứng rụng, người vợ thường có cảm
giác động tình (thích gần chồng), thường chủ động gặp chồng. Một số chị em có hiện tượng buồn nôn.

+ Vài ngày trước khi trứng rụng, ở phần lớn chị em, vú nở to và có cảm giác căng cứng.

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

bsvinh73
Họ tên: tran le vinh
Nghề nghiệp: BÁC SỸ cđha
Sinh nhật: : 10 Tháng 6 - 1971
Nơi ở: dsffgjjk;l;;';fhbjkllk;k;'k'l;l
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

Bạn bè
thanhquoc
thanhquoc
slamdack
slamdack
phantiensy
phantiensy
 
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Blog bạn bè
KHONG BI UNG THU - BSVINH 2017
  Chỉ cần ăn món này cả đời ung thư không dám gõ cửa gia đình bạn

SIEU AM THAI NHI KHI NAO 2016- BSVINH73


 
       Khám thai định kỳ là việc các bà...SIEU AM MAT 2016 tranlevinh
 
     

bs tran le vinh - lethihongthuy37- trangbong567 C
  Chữa hen, nhức đầu tác dụng nhanh chỉ với nhựa quả sung    

TONG HOP KIEN THUC SUC KHOE 2016 -bstranlevinh- le
 http://me.zing.vn/jpt/myalbum/bsvinh73web

 http://phunukieuviet.com/nha-dep.html


Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Thời tiết

Giá Vàng

Tỷ giá

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2018   VnVista.com