Đèn LED Hàn Quốc's Blog

 

Vườn về đêm được bố trí đèn là thời gian đẹp nhất của khu vườn. Ban ngày, ngôi nhà bạn chịu sự chi phối của ánh sáng mặt trời nên khó tạo được điểm nhất. Nhưng khi đêm xuống, bạn có thể chủ động hoàn toàn đối với ánh sáng của ngôi nhà mình. Từ màu sắc cho đến cường độ ánh sáng  giúp tạo nên sự huyền ảo mà ban ngày không thể nào sánh được.

Đèn vườn chủ yếu mang phong cách phương tây gồm hai dòng chính là cổ điển và hiện đại, ngoài ra còn có phong cách Á Đông là đèn gốm.

Tùy theo phong cách thiết kế chủ đạo của khu vườn và không gian kiến trúc mà chọn đèn cho phù hợp.

Đèn sân vườn được sắp xếp theo ý tưởng của người thiết kế, thỏa đáng về mặt công năng và nghệ thuật, tiết kiệm và hiệu quả.

Một số cơ sở bố trí đèn

Đèn chiếu kiến trúc: làm nổi bật lên kiến trúc bên ngoài của ngôi nhà, chiếu sáng gạch đá, của vòm, tường, vòi phun nước, tượng…: đèn LED pha

 

Đèn đường: sử dụng rất đa dạng, bố trí để  chiếu sáng lối đi.

Đèn chiếu từ trên cao xuống: được ví như mặt trăng trong vườn nhà. Loại đèn này được cố định bởi giá được lắp cao trên mặt ngoài ngôi nhà, hoặc trên cành cây chiếu sáng nhẹ nhàng toàn bộ khu vườn. Ánh sáng của chúng chiếu xuyên qua các khóm lá tạo nên các vệt sáng tối trên khắp mặt đất, tạo sự lung linh,  ấm áp.

Đèn chiếu sáng từ dưới lên và đèn mặt đất: có thể chiếu sáng các vị trí trên cao, thường được dùng để chiếu sáng cục bộ cho cây điểm nhấn trong vườn, hoặc họa tiết kiến trúc đặc biệt. Ngược lại với đèn trên là đèn mặt đất, cũng được đặt sát mặt đất nhưng không chiếu lên trên mà cũng là chiếu sáng cho mặt đất. Dùng chiếu sáng các bậc thang, đường đi, sáng cục bộ đối tượng cần thiết, không làm lóa cả không gian, tận dụng sự tương phản giữa điểm rực sáng của đèn và màu tối của đêm.

Đèn chiếu ngang: có thể dùng để tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng.

Đấy là những đối tượng cần và thường được dùng làm cơ sở để bố trí đèn sân vườn. Ngoài ra yếu tố màu sắc ánh đèn, các yêu cầu môi trường đặc biệt, đèn cho hồ nước…

Bản vẽ thiết kế đèn nên tiến hành đồng bộ với thiết kế sân vườn. Tránh việc thiết kế sân vườn trước về sau bố trí đèn phải đào xới khu vườn, làm mất sự đồng điệu về mặt sinh trưởng của cỏ, hỏng cảnh quan, cần mất khoảng thời gian khá lâu mới phục hồi được nguyên trạng.

Tiết kiệm tài nguyên và thân thiện với môi trường là vấn đề thời đại lúc bấy giờ, đèn năng lượng mặt trời rất phù hợp. Với ưu điểm không cần dây điện, không tốn chi phí do tiêu thụ điện năng, độ bền cao, chịu được nắng mưa, mẫu mã đa dạng và phong phú các màu sắc ánh sáng. Tuy giá thành đèn năng lượng mặt trời khá cao, nhưng sẽ được tích lũy bù trừ về lâu về dài thông qua ưu điểm không tốn chi phí điện năng, thiết bị an toàn và thông minh.


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

Đèn LED Hàn Quốc
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2018   VnVista.com