DjKhanhcoi  Bạn hãy tin cậy mọi người, họ sẽ trung thành với bạn. Bạn cao thượng với họ, họ sẽ biểu lộ sự cao thượng với bạn

Thông tin cá nhân

khanh_hp_dj
Họ tên: Nguyễn Văn Khánh
Sinh nhật: 31 Tháng 7 - 1986
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
DJ đó là một cảm giác vô cùng kỳ diệu mà không cách nào khác có thể đạt được.

EDM

Tik Tik Tak

Tin nhanhBình luận mới

Thời tiết

Tỷ giá

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

 

 Smilie     Smilie
 

DJ căn bản. (DJ là viết tắt của chữ Disc Jocky)

1_ Dụng cụ cho DJ:

_ Truớc hết,

để có thể mix 2 bài hát bạn cần có 2 nguồn âm thanh. Trýớc giờ, DJs sử dụng một cặp Turntables (Bàn Xoay) hoặc một máy chõi CD 2 hộc (ta hay gọi là CDJ). Hiện nay, phần mềm mới ðýợc giới thiệu ra thị trýờng ðồc chõi DJ có khả nãng chõi MP3 Player. Những công cụ chỉnh nhạc (DJ Players) ðc thiết kế chuyên biệt cho việc phối âm (mixing). DJ players ít nhất phải có khả nãng ðiều chỉnh tốc ðộ của bài hát (ðc hiểu là Pitch Control) và ðánh dấu các ðiểm trên bài hát (ðc hiểu là CUE points).

Tiếp theo, bạn cần một thiết bị h

òa âm (audio mixer). Đây có thể là một mixer console thật hoặc là một phần mềm giả lập. Mixer là trung tâm của cả hệ thống DJ và là nõi những bài hát hòa quyện lại với nhau.

Cuối cùng, bạn cần một cái amply kèm theo một cặp loa và một cái tai nghe.

Nếu bạn mới tập làm DJ và ko muốn

đầu tư vào thiết bị chuyên nghiệp bạn có thể dùng máy tính của mình để thay thế. Đó là sự thật, tất cả những gì bạn cần để bắt đầu ngay là một vài phần mềm hay.

Làm sao nối hệ thống chỉnh nhạc nếu ta ko xài máy tính:

- Nối ngõ output của thiết bị thứ nhất vào ngõ input 1 của mixer ( hoặc line 1)

- Nối ngõ output của thiết bị thứ hai vào ngõ input 2 của mixer (hoặc line2)

- Nối tín hiệu output của mixer

đến tín hiệu input của amply (thường gọi là ngõ AUX).

- Cắm tai nghe vào mixer.

Bạn cũng có thể dùng máy tính với một mixer gắn ngoài.

Đặc biệt nếu bạn có sound card với 4 ngõ ra . Hầu hết sound card hiện nay đều chức năng này. Hoặc là bạn có thể gắn 2 sound card vào máy tính.

2_ Phân tích bài hát:

_ 99% các bài hát có cùng một cấu trúc nh

ý nhau. Một bài hát bắt ðầu bằng phần intro và kết thúc bằng phần Exit (hay còn gọi là outtro). Những phần này chỉ có tiếng nhịp trống hoặc tiếng nhạc phát ra mà ko có lời. Đây thường là "sân chõi” của DJ. Là nõi tất cả sự phối hợp, hòa trộn (mixing) diễn ra.

I: Intro.

V1,V2: Verse.

R: Refrein.

S: Solo.

E: Exit.

Djs tính

độ dài của mỗi phần bằng số lýợng nhịp trống ðập. Quy luật “theo nhịp ðập” áp dụng cho hầu hết các bài hát. Cố gắng ðếm các nhịp ðập trong mỗi phần và ðýa 4 nhịp ðập thành một nhóm 1-2-3-4…1-2-3-4…1-2-3-4…1-2-3-4

Thông thýờng ðộ dài của phần Intro, Refreins, Solo và Exit là 32 nhịp ðập (8 lần ðếm 1-2-3-4). Phần Verse là 64 nhịp ðập mỗi phần. Ðôi khi phần intro là 2 x 32 hoặc 3 x 32. Trong tất cả các trýờng hợp là bội số của 32.

Cũng có một vài ngoại lệ nhý có nhýng phần chỉ có 16 nhịp ðập giữa phần Refrein và phần Verse 2.

Bài hát ðuợc gọi là Track khi ðuợc ðýa vào máy.

3_ Mixing cãn bản:

_

Ý týởng cãn bản là bắt ðầu chạy track 2 trứõc khi kết thúc track 1 trong khi vẫn ðang tiếp tục chõi. Vấn ðề của DJ là khởi ðộng track 2 với kết thúc track 1 thật chính xác, ðồng bộ. Ðiều này thể hiện sự quan trọng trong việc hiểu rõ phân tích bài hát (phần 2). Ta đã thấy rằng phần intro của track 2 là 32 nhịp đập. Trên tay còn lại, phần exit của track 1 cũng có 32 nhịp đập. Thật lý tưởng, chúng ta cần kết hợp nhịp 1 của phần exit của track 1 với nhịp 1 của phần intro của track 2.

Về vấn đề n

ày ta phải đối diện với 2 khó khăn:

_ Điều chỉnh track 2 l

àm sao để bắt đầu thật chính xác trên nhịp 1 khi chúng ta bấm nút PLAY. Bứõc này gọi là xác ðịnh ðiểm CUE và ðc chuẩn bị (nghe trýớc trong tai nghe) trong khi track 1 vẫn ðang ðc chõi.

_ Ðiều chỉnh tốc ðộ của track 2: nhý vậy sẽ cho phép track 2 bắt ðầu chính xác trên nhịp ðập 1 của phần Exit của Track 1. Nếu tốc ðộ hoặc nhịp ðộ của track 1 nhanh hõn track 2, track 1 sẽ kết thúc truớc khi track 2 kết thúc phần intro. Cho nên bạn phải ðồng bộ nhịp ðiệu của các tracks và ðiều này ðc gọi là ðồng bộ BMP (nhịp ðập mỗi phút)

4_ Ðiểm CUE:

_ Nhằm mục ðích bắt ðầu track 2 tại thời ðiểm mong muốn (nhịp ðập 1 của track 1) và kết hợp với nhịp ðập ðầu tiên, track 2 nên ðýợc ðặt tạm ngừng và ðể sẵn sàng chõi ngay lập tức.

_ Trên Turntable (bàn xoay), nghe track 2 từ ðầu và chờ ðến nhịp ðập thứ nhất. Sau ðó giữ Vinyl trên cần edge (cái này ko biết r

õ lắm vì chýa xài ko biết nói vậy ðúng ko). Turntable nên ðể turning (có thể là cái cần xoay) ở dýới (dùng slipmat chèn giữa turntable và Vinyl ðể giảm bớt sự ma sát). Bạn có thể nhích nhẹ lên hoặc xuống Vinyl ðể ðặt kim vào vị trí bắt ðầu beat1. Khi track 1 vào phần exit, thả track 2 ra và nhịp ðập sẽ kết hợp với nhau. Việc này ðòi hỏi một số luyện tập lúc bắt đầu sau đó mọi việc sẽ trở nên tự nhiên hõn.

_ Trên máy CDJ hoặc phần mềm chõi MP3, nghe track 2 từ ðầu và nhấn nút CUE khi bạn nghe nhịp ðập thứ nhất. Lúc ðó máy sẽ ở chế ðộ CUE. Nghĩa là nó sẽ ngừng track và ðánh dấu phần lặp lại ở giây sau cùng của ðoạn nhạc * ðể cho bạn biết vị trí chính xác của CUE. Sau ðó bạn có thể di chuyển về trýớc hoặc sau ðể tãng ðộ chính xác bằng cách dùng JOG (cái miếng tr

òn tròn nhỏ nhỏ trên CDJ. ^.^ - có một số CDJ ko có cái này). Jog sẽ cho bạn xác định vị trí cực kỳ chính xác điểm CUE tại nơi bắt đầu beat 1. Một số thiết bị chơi chuyên nghiệp có tính năng tự động CUE vì thế nó có thể tự động tìm nhịp đập đầu tiên cho bạn và ngừng ngay tại điểm đó. Một số khác ghi nhớ lại điểm CUE mà bạn đặt vì thế khi bạn chõi những track giống nhau, ðiểm CUE sẽ tự ðộng ðc chọn. Một vài loại có thể ghi nhớ nhiều ðiểm CUE trên mỗi bài hát. Cuối cùng, khi track 1 vào phần Exit, thả Track 2 và nhịp phải ðuợc kết hợp ðồng thời.

Býớc tiếp theo là ðiều chỉnh tốc ðộ nhịp ðập của Track1 và Track2 khớp với nhau.

* có thể hiểu là phần m

ình đã đuợc nghe - tiếng beat1 - vì về sau có thể đặt CUE point tại các chỗ khác ko riêng gì beat1 của intro.

5_

Điều khiển Pitch:

Định nghĩa BPM: (viết tắt của cụm từ Beats Per Minute) Số nhịp đập tr

ên mỗi phút. Số BPM thể hiện lại nhịp độ của bài hát. Còn gọi là tốc độ. Thông thường trong Disco, Dance, và Techno, BPM thýờng nằm giữa 110-150. Trance thì có số BPM cao hõn House hoặc Disco và House thì có số BPM cao hõn là Hip-Hop.

_ Khi 2 tracks ðang ðýợc chõi, và nhịp ðập ðầu tiên ð

ã đuợc đồng bộ. Tốc độ của Track 2 có thể đuợc điều chỉnh để giữ sự đồng bộ. Thực tế là, giữa 2 tracks ko phải lúc nào cũng có cùng số BPM. Trên các thiết bị chuyên nghiệp, DJ có thể thấy được số BPM đuợc tự động xuất ra trên màn hình. Số BPM sau đó có thể đuợc ghi nhớ lại trong máy. Một số phần mềm đếm số nhịp đập và tính toán số BPM cho bạn nhýng chậm và ko thật chính xác.

_ Ko nên dựa vào số BPM có ðuợc trên màn h

ình, thực ra những DJ chuyên nghiệp ko sử dụng cái đó. Họ thích mix theo cảm hứng. Đó là lý do tại sao trên Turntable ko có cái đó.

Ý tưởng chính l

à làm sao để có chung số BPM của 2 bài hát trýớc khi mở Volume của track 2. Vì thế nếu nhịp đập ở track 2 nhiều hơn bạn nên giảm xuống và nếu nó chậm bạn nên tăng nó lên.

Ví dụ này cho thấy tr

ýờng hợp Track 2 quá chậm. Nó cần ðuợc tãng lên ðể có thể bặt nhịp cùng track 1. Nếu ko track 1 sẽ kết thúc trýớc khi mở ðầu phần Verse 1 của Track 2.

Việc tãng, giảm ðc thực hiện bởi thanh ðiều khiển Pitch. Thông thýờng bạn có thể ðiều chỉnh Pitch thêm hoặc bớt 12%. Giá trị cao hõn 12% nên bỏ qua v

ì điều đó rất dễ làm hỏng bài hát.

_ Pitch cần

được điều chỉnh chậm rãi và liên tục (ko phải là lúc nào cũng chỉnh mà là đã kéo thì phải kéo cho hết ko đuợc ngưng) khi volume được bật lên. Nếu ko bạn sẽ phải nghe nhýng tiếng méo mó nhý cuộn bãng cũ phõi dýới nắng.

_ Ðôi khi số BPM ngang nhau rồi thế nhýng vẫn c

òn delay (chậm) nhỏ giữa nhịp đập của track 1 và track 2. Trong trýờng hợp này thì phải thao tác để sử dụng nút Pitch Bend ( + và - ) để tạm thời tăng hoặc giảm Pitch mà ko cần phải điều chỉnh đồng bộ số BPM chỉ cần bạn giữ lên các nút. Khi bỏ tay ra, Pitch sẽ trở về giá trị trýớc. Ko phải máy nào cũng có Pitch Bend. Nó cho phép bạn tãng hoặc giảm pitch mà ko bị mất sự ðồng bộ.

_ Ðiều chỉnh Pitch ðýợc xác ðịnh là phần khó nhất của việc MIX. Khi bạn thành công trong việc này bạn có thể bắt ðầu công việc mix và mix ðuợc hầu hết các thể loại nhạc.

DjKhanhcoi biên tập.

 

 

 

Ðặc ðiễm các thể loại nhạc EDM

Với những g

ì ðã học mình sẽ chia sẽ với các bạn những ðặc ðiễm cơ bản và tempo của các TL nhạc dance.

Thể loại House

- Là một TL nhạc mang tính chất sôi

ðộng, huyền bí kì ảo , bởi những âm thanh ðặc trưng trống và bass dồn dập. House chứa ðựng những cảm xúc sâu lắng , hoang ðường ,u ám...

- Với d

òng nhạc ðều ðều lặp ði lặp lại nhiều lần , có thể chia TL house ra thành 8 kiểu chính nhý : Progressive house, Tribal house ,Deep house ,Electro house,Funky house ,Latin house ,Pro_tribal house, vocal tribal house.

1.Progressive house

- Là một kiểu nhạc thiên về cảm xúc mang nhiều tính chất mảnh liệt dữ dội ,cũng nhý mang ðậm nét huyền ảo kỳ bí ,mang cho ta nhiều ảo giác và hoang týởng bởi những âm thanh nhạc cụ của nó.

Pro house ðýợc ðánh với tốc ðộ rất ðều nhýng thỉnh thoảng củng rất sóc và ð

ão nhịp. chủ lực la tiếng bass và trống , ðược phối trên nền keyboard ðộc ðáo cộng hưỡng với những hiệu ứng âm thanh sắc sảo, với 50% bộ gỏ. Ðã tạo nên cho Pro house một nét rất riêng biệt trong TL house.

- Pro house sử dụng vocal

ðễ tãng thêm sức sáng tạo, sự tùy biến nhýng chỉ khoảng 40%.

tempo:126-136 bpm

2. Deep house

- Cũng là một kiểu giống nhý Pro house nhýng sâu và ảo giác hõn. deep house ko dồn dập nhý pro house trái lại nó có phần gi

ãn hõn. Giới Dj thýờng gọi kiểu này là tãm tối , ðịa ngục... bởi vì nội dung nhạc luôn hýớng ta tới một cái gì ðó ko thật rất sâu và rất huyền bí.

Vocal và giai

ðiệu của dòng nhạc deep house rất lạ , ðc sử dụng bởi nhiều kỷ sảo âm thanh kỳ bí có khi ghê gợn. Depp house rất ðc ưa thích ở châu âu nhưng lại gây nhàm chán ở châu á.

tempo: 126-133bpm

3.Electro house

- Là kiểu nhạc nặng nhất trong TL house. Nó

ðc áp dụng bởi những thiết bị công nghệ cao rất máy móc phức tạp, mạnh bạo dồn dập , nặng về âm thanh ðiện tử vì ðây là chủ lực chính trong Electro.

- Về giai

ðiệu có khi rổng và mịt mù về tiết tấu.

Electro là một hóa thân của pro_house nh

ýng týõi hõn , ngầu hõn và mạnh hõn nhýng ko sâu lắng và cảm xúc nhý pro house

tempo:130-137bpm

4. Funky house

- Về phần nền trống và bass týõng ðối giống pro house nhýng nghe có vẽ liên tục hõn ðc sử dụng rất nhiều nhạc cụ ðặc biệt là nền nhạc jazz cho ngýời nghe cảm giác vui týõi , rộn ràng , nhýng tuyệt ðối ko ảo giác nhý những kiểu khác.

tempo :130-137 bpm

5.Tribal house

- Là một kiểu nhạc ồn ào nhýng rất sôi ðộng của của TL house. Mang ðậm nét tự nhiên bởi v

ì nó ðược phối bởi những bộ gỏ của nền VH cổ xưa , của những bộ lạc. Ðược chia thành 2phong cách Châu phi và Nam mỹ

- Châu phi : bộ gõ mang

ðậm nét tự nhiên hoang dã

- Nam mỹ : bộ gõ và âm thanh mang

ðậm nét latin vui nhộn và có vũ ðiệu riêng biệt

Tribal mang

ðậm nét nghệ thuật biểu diễn.

tempo : 128-136

6.Latin house

- L

à một kiểu nhạc týõng ðối giống tribal , mang phong cách của nam mỹ và là kiểu nhạc thuần khiết nhất ko giống bất cứ kiểu house nào khác. Latin house ðc ra ðời trýớc tribal và pro house. Nó ðc thể hiện bởi cộng ðồng những ngýời nói tiếng latin nên về phong cách và VH rất ấn týợng. ðặc biệt vocal ðc trao chuốt rất kỹ lýỡng , ðc sử dụng những bộ gõ truyền thống theo kiểu latin.

- Latin house mang phong cách vui nhộn có một chút hoang dã nh

ýng cũng ko kém phần hiện ðại. Một khi dòng nhạc latin house nỗi lên chúng ta ko thễ ko nhảy theo một phong cách rất thân thiện và týõi.. vì nó là tiếng nói của cộng ðồng.

tempo:128-138bpm

7.Pro_tribal house

- Chúng ta nghỉ ðơn gi

ãn là do 2 kiểu pro house và tribal house kết hợp nên. Nó có thể ðáp ứng ,phục vụ ,cho hai giới hâm mộ. Pro tribal house vừa mạnh vừa ảo. Mạnh vì do tiếng bass và trống liên hồi , dồn dập của pro_house. Ảo vì ðc cộng hưỡng bởi những âm thanh bộ gõ ðặc sắc của tribal và thêm nữa là những kỷ sảo tiếng ðặc biệt

- Pro tribal house rất phổ biến.

tempo: 127-138bpm

8.Vocal tribal house

- L

à một kiễu nhạc góp phần thêm phong phú và tãng thêm sức mạnh cho tribal house. ðặc trưng của nó chính là phần kỷ thuật về vocal và keyboard ðệm (vocal và keyboard thýờng ðc phối song song với nhau) và ðc cộng hýỡng bởi một nền nhạc ðộc ðáo rất riêng biệt cho ngýời nghe một cảm giác rất phấn khích,kích ðộng,lôi cuốn , nó làm giảm bớt sự nhàm chán khi nghe tribal house nguyên thủy.

Khuyết ðiễm chính là ðiễm mạnh của nó bởi khi nghe rất kích ðộng, lôi cuốn..nhýng khi nghe nhiều th

ì có cảm giác ồn ào , ngột ngạc

- một kiểu khác

ðc tách ra từ vocal tribal house là tek house mang ðậm nét tính chất quốc gia.

tempo : 128-140bmp

Thể Loại Trance

Trance : l

à một thể loại nhạc mới xuất hiện so với những TL khác. Ðược xem như là một làng sóng mới trong làng nhạc kỹ thuật cao. Ðể thể hiện và trình bày ðc ðỉnh cao của TL trance phải nhắc ðến bật thầy những Dj có khả nãng chơi keyboard,orang , cực tốt.

- TL trance ðc xuất phát từ Anh , Ðức sau n

ày ðc lan rộng ra các nước EU.

1. Trance tech

- L

à một kiểu Trance ðặc biệt khác với trance nguyên thủy mang ðặc trưng của châu á.

Trance tech ðc biết ðến như một kiểu trance h

òa tấu ko lời , tạo cho ngýời nghe một cảm giác lân lân ðầy giai ðiệu cảm xúc.

- Với sự phối nhạc bởi các nhạc cụ hiện ðại nhất , sắc bén nhất , thêm sự cộng hýỡng của nhạc cụ dân tộc h

òa quyện với nhau ðã tạo nên một bức tranh riêng biệt của kiểu nhạc này.

- Trance tech có nền t

ýõng ðối nặng , bass dày nhýng có cảm giác ấm cúng nhẹ nhàng hõn techno , mang ðậm chất nghệ thuật.

tempo:132-140bpm.

2. Pro_trance:

- Là một biến tấu khác của TL trance nguyên thủy. Với âm thanh nhạc cụ bật nhất , kỹ sảo âm thanh , vocal rất tinh sảo , huyền bí. Kỹ thuật h

òa âm nghe rất bốc lên xuống ðiều và thýờng có những ðoạn xuống nhạc rất sâu và lắng.khiến cho chúng ta có cảm giác chìm trong ko gian ðầy cảm xúc

tempo : 128-136bpm.

***chú ý : Pro_trance v

à Pro_house rất giống nhau nếu nghe ko kỹ sẽ khó phân biệt ðc. Ở pro trance ðc phối rất nhiều keyboard ,nhiều âm sắc trong nó , còn Pro house ðặc trưng bởi tiếng trống bass dồn dập âm ma quái...

3. Uplisting trance

- L

à một trong những kiểu nhạc trance có cýờng ðộ bay bổng bật nhất.

tiếng keyboard trong up_trance ðiều ðýợc chế biến lại có nhiều lớp nhiều tầng và có từ 2 cây keyboard trở lên , ðc áp dụng bởi công nghệ hitech groovebox. Và có rất nhiều âm thanh của nhạc cụ dành cho nhạc giao hýỡng ðc phối lại riêng cho Up_trance cộng hýỡng với bộ cảm biến âm thanh học ...up trance thật sự ðýa ngýời nghe tới tột ðỉnh của sự sung sýớng bay bổng...up trance ðc phối rất công phu và hoành tráng.

- Uplisting_trance thật sự là một bữa tiệt của âm sắc nếu ai biết thýởng thức nó.

tempo: 138-145bpm

4. Vocal trance

- Là kiểu trance týõng ðối chuẩn và thịnh hành. Chủ lực của nó chính là vocal xuyên suốt từ ðầu ðến hết bài ðc trao chuốt rất kỹ , phần nhạc nền ðc phối rất giống với pro_house nhýng nhanh và mạnh hõn, tiết tấu ko dồn dập và ngột thở nhý pro house .

Ở vocal trance cũng có sự bay bổng nhýng ko thể bằng Up trance.

tempo : 133-145bpm

5. Trance House

- Thuờng ðc gọi là trance "cãm" , hay trance h

òa tấu.. nhịp ðiệu của trance house nhanh ðều và chủ yếu ðc sử dụng ðễ remix hay catwatk. thường ko phổ biến và ít sử dụng ở VN.

tempo: 130-140bpm

Thể loại Techno

- Là TL có âm h

ýỡng và giai ðiệu mạnh nhất trong các TL của dance trừ hardcore. techno ðc sử dụng bởi những nhạc cụ ðiện tử tối tân nhất trong ðó keyboard ðc phối nhiều nhất . Techno có nền trống vả bass rất riêng mang tính chất mạnh bạo ,kích ðộng có khi ðến chát chúa vì nó ðc tượng trưng cho ngành ðiện tử,công nghiệp hiện ðại .

Trong techno giai ðiệu v

à âm hýỡng mang tính chất vui týõi sôi ðộng .

1.Techno dance

- Là kiểu nhạc nhẹ nhàng nhất trong TL techno mang giai ðiệu vui týõi dễ thýõng . Chủ lực chính trong bai là vocal với phần nhạc nền ði sát với lời bài hát . D

òng nhạc chảy nhanh và ðc phối bởi tiếng ðàn keyboard rất ðiêu luyện ðặc sắc rõ ràng ko gây ảo giác .

tempo : 136-145bpm

2.Techno trance

- Với hai

ðặc tính mạnh nhất của 2TL techno và trance , nhý của techno thì ðc kích thích bởi tiếng trống và bass mạnh bạo, ngầu và kích ðộng còn ðặc trưng của trance là gì ? chính là sự rất ðiêu luyện trong keyboard cũng nhý có rất nhiều âm sắc ðc thễ hiện trong nó gây ảo giác.

- Techno trance ðc phối rất ðỉnh bởi hai d

òng nhạc rất hot hiện nay có nội dung và tiết tấu trầm nhýng ko quá buồn ðôi khi lắng ðộng và cũng có lúc kích ðộng lôi cuốn

- Techno trance ðc chia thành 2 phong cách : handup style và vocal style . ðc sử dụng trống nền và bass rất mạnh .

tempo: 136-148bpm .

3.Techno house

- Là một kiểu hoàn toàn mới ko giống bất kỳ kiểu nào trong TL techno v

ì ở phần nền trống và bass ðc phối rất riêng biệt. bass rất chắc nhýng có giai ðiệu týng týng ðặc trýng . Keyboard ðc thễ hiện nhanh có một chút ồn ào và ðôi khi giai ðiệu cũng ko mang nhiều ý nghĩa.

-

Ýu ðiễm của nó chính là sức mạnh dòng nhạc rất ngầu và sốc ...

- Khuyết

ðiễm của nó la chính vì có nền bass và trống quá ðặc biệt nên hầu nhý bài nào cũng có nền giống nhý vậy nên nghe nhiều sẽ gây nhàm chán .

tempo: 135-150bpm.

4. HardStyle

- Rất mạnh và bạo nhất trong tất cả các kiểu trong TL techno . bass và trống ðc phối phá cách nhý ðc nhân ðôi sức mạnh vậy . Có nền nhạc và giai ðiệu rất tinh tế bay bổng và ðôi khi có thễ gây "huyền bí"

tempo: 138-150bpm .

Thể loại Dance

- Là thể loại nhạc phổ biến nhất và cũng là TL nhạc ðầu tiên Dj có thễ sử dụng ...dance mang một phong cách trẽ trung , tiết tấu nhẹ nhàng , týõi ,..sử dụng nhiều nhạc cụ ðõn gi

ãn ko mang nhiều tính chất ðiện tử như những TL khác .

Có thể chia dance ra th

ành 4 kiểu chính nhý :

1. Disco dance

- Là kiễu nhạc ðầu tiên mang tính chất cổ ðiễn bắt nguồn từ những nãm 80 . Có giai ðiệu nhẹ nhàng , ðõn giản nhýng cũng rất dễ thýõng và sôi ðộng .

tempo : 120-130bpm.

2. Dance tech

- Là kiểu nhạc ðặc trýng của châu á có tiết tấu vui týõi nhanh và sôi ðộng . Chủ lực chính là vocal có khi kèm theo Rap. Ðặc biệt nhạc nền ðc phối chính là keyboard và Orang . Có phong cách và tiết tấu nhẹ nhàng hõn techno .

tempo 135-140bpm.

3.Dance house

- Là sự kết hõp giữa TL dance và TL house nhýng nhanh hõn house một chút , có vocal rất sáng sủa, vui týõi nhýng ðôi khi cũng có những ðoạn lắng sâu và trầm . Ðặc ðiễm sáng nhất của house trong kiểu dance house chính là bộ g

õ của nó và cộng thêm trống và bass rất chắc dồn dập . Dĩ nhiên kiểu nhạc này mang nhiều tính chất ðiện tử nhất trong thễ loại Dance . Nội dung thường là những bài nhạc cũ , bất hũ ðc remix lại .

tempo: 130-135bpm.

4.Ero Dance

- L

à kiểu nhạc mạnh nhất, týõi nhất trong TL dance. Tuy mạnh nhýng ko sốc và ồn ào nghẹt thở nhý techno nó cũng là kiễu nhạc ðc ýa chuộng rất nhiều trên TG ðặc biệt là ở châu âu .

- Ðặc ðiễm ðáng chú

ý và dễ nhận biết nhất ở Ero dance chính là có một vocal rất ðc trao chuốt và bẽ tiếng kèm theo ðó chính là phần nền ðệm của keyboard rất tài tình và du dýõng, réo rắt... rất riêng biệt. Những ca khúc của Ero dance thýờng ðc thễ hiện bởi những giọng ca trẻ khỏe và mýợt mà nhýng cũng rất tinh xảo .

- Một ðại diện khác nữa của Ero dance chính là Italio dance. Nếu ở Ero dance ta nhận thấy ðc sự tinh xảo của vocal, cũng nhý tiết tấu có lúc cao trào , có lúc sâu lắng th

ì ở Italio dance cũng ðạt ðến ðỉnh cao như vậy và có phần mýợt mà thanh thoát hõn cả Ero dance, bởi tiếng ngýời Ý khi cất giọng hát rất hay ...

tempo : 135-145bpm

DjKhanhcoi biên tập


                             


 

 
CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30

Messenger
Smilie

Google

(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com