hanguyenphuongthu's Blog

 
Một điều chúng ta thường thấy là những người có chuyên môn giỏi lại hay phải đi làm thuê cho những người có kỹ năng tốt. Giao tiếp xã hội là yếu tố quan trọng góp phần tạo dựng nên thành công của bạn bất kể bạn trong lĩnh vực gì. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ 5 bí quyết rất đơn giản giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.


 5 bí quyết giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp


- Hãy là người ngồi hàng đầu trong các buổi họp, hội thảo.

Đây là điều cực kỳ đơn giản mà hầu hết các bạn không mấy để ý. Quan sát kỹ bạn sẽ thấy, trong các buổi hội thảo, buổi họp thì những hàng nghế cuối luôn kín chỗ hơn những hàng nghế đầu. Mọi người đều có một tâm lý rằng khi ngồi đầu thì sẽ dễ bị để ý, dễ bị soi mói, sợ mình nổi bật. Nhưng có một điều bạn nên nhớ: “Muốn thành công thì bạn phải nổi bật”. Bởi vì nếu bạn cũng tà tà như những người khác thì tại sao thành công lại phải đến với bạn mà không phải người khác. Vì vậy, hãy ngồi lên nghế đầu trong các cuộc hội thảo, trong các cuộc họp, dần dần bạn sẽ nâng được sự tự tin của mình lên.

- Hãy chú tâm hơn trong ánh nhìn.

Tôi thấy nhiều người hay tránh nhìn vào mắt người đối diện khi giao tiếp , đây là một điều hoàn toàn không nên. Vì sao: vì bạn hãy tưởng tượng bạn đang nói chuyện với một ai đó mà người này cứ nhìn ngang nhìn ngửa khi nói chuyện, trong bạn hẳn cảm thấy không thoải mái, bạn cảm giác anh ta, cô ta đang làm một việc gì đó có lỗi nên tránh nhìn vào mắt bạn sợ bạn sẽ phát hiện ra lỗi lầm của anh ta, cô ta. Sửa điều này không khó, chỉ cần trong quá trình giao tiếp bạn chú ý đến ánh mắt của mình. Có một cách đơn giản để bạn đỡ sợ khi nhìn vào mắt người đối diện như sau: 2 đôi mắt và mũi của bạn tạo thành một hình tam giác, trong giao tiếp xã giao bạn nên nhìn vào vùng tam giác đó. Trong giao tiếp công việc thì bạn nhìn chếch lên phía trên trán một chút. Khi nhìn như vậy thì thứ nhất bạn gây được thiện cảm, thứ 2 bạn khiến mình cảm thấy tự tin hơn.

- Tăng tốc độ mình lên 25%

Các bạn có nhận thấy một điều, những lúc con người ta buồn rầu hay bế tắc vấn đề gì đó thì dáng đi điệu bộ của người đó lộ rõ ra ngay không. Họ bước đi nặng nề, cử động chậm chạp. Những lúc như vậy hãy thay đổi tác phong của mình đi một chút, bạn sẽ thay đổi ngay được cảm xúc của mình. Cách làm là hãy tăng tốc độ của mình lên 25% so với bình thường, ngực hơi ưỡn ra một chút thể hiện như mình đang đi đến một nơi quan trọng lắm. Khi hành động của bạn trở nên mạnh mẽ, cảm xúc của bạn sẽ hưởng ứng theo.

- Hãy nở một nụ cười thật tươi:

Nụ cười có tác dụng rất lớn mang lại sự tự tin cho chúng ta, trong những lúc căng thẳng,lo âu, tự ti bạn nên tự cho mình một nụ cười. Cảm xúc của bạn sẽ nhanh chóng chuyển sang hướng tích cực.

- Dám phát biểu ý kiến của mình:


Có thể bạn có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, rất nhiều kế hoạch hay nhưng trong những cuộc hội thảo, cuộc họp bạn không giám đưa ra ý tưởng của mình. Tôi đã từng như vậy, để tôi nói cho bạn nghe về cảm giác lúc đó. Trong tôi thôi thúc mãnh liệt phải nói lên ý kiến đó nhưng sự tự ti ngăn cản tôi. Tôi nghĩ ra đủ lý do để mình không phải đứng lên, rằng xung quanh tôi còn nhiều người có kiến thức, kỹ năng tốt hơn tôi, nhỡ tôi nói ra bị mọi người chê cười thì sao… Những ý kiến đó không được nói ra sẽ tích tụ lại khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và càng trở nên tự ti hơn. Cách các bạn nên làm là trong các cuộc hội thảo hãy mạnh dạn nói lên ý kiến của mình, gạt bỏ ngay trong mình suy nghĩ “Không biết mình có nên nói ra không nhỉ?” nếu nó suất hiện trong đầu. Hãy tự khẳng định rằng ý kiến của bạn quan trọng, và quan trọng hơn hãy hành động dứt khoát, càng để lâu nỗi sợ trong bạn càng lớn, bạn sẽ lại trì hoãn thôi. Một khi bạn đã dám nói lên ý kiến của mình thì những lần sau việc đó dần trở nên dễ dàng hơn. Bạn tạo được một sự thu hút với những người xung quanh chứ không mãi chỉ là một con người mờ nhạt, đi theo số đông. Hãy là người tiên phong.

Cách tốt nhất để bạn có nhiều cơ hội tham gia phát biểu ý kiến đó là những câu lạc bộ, đặc biệt là các câu lạc bộ kỹ năng mềm. Hãy chọn cho mình một lĩnh vực mà bạn quan tâm và tham gia một câu lạc bộ. Một trong những câu lạc bộ bạn có thể tham khảo là hệ thống câu lạc bộ trong NLL Group, có những lĩnh vực mà bạn có thể tham gia: thuyết trình, sách, chứng khoán. Bạn có thể tham vào trang để tham khảo thêm thông tin: nllgroup.com

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

hanguyenphuongthu
Nghề nghiệp: sinh viên IT
Sinh nhật: : 26 Tháng 11 - 1992
Yahoo: ngoncolau_mt2001  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
luôn may mắn, hạnh phúc và thành đạt

Bạn bè
vutranvhp
vutranvhp
huynhdang.it
huynhdang.it
dulichch0l0n
dulichch0l0n
muabanaothun
muabanaothun
cowboyviet
cowboyviet
Hoài Mộng
Hoài Mộng
codosocial
codosocial
idochoi
idochoi
honhao
honhao
kientrucnoithatitalia01
kientrucnoithatitalia01
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

nhac

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com