Loveyuki's Blog

 

Làng thêu Minh Lãng” – Một trong những nơi tạo ra những sản phẩm tranh thêu và thêu trang phục vô cùng tinh xảo. Mỗi sản phẩm được các nghệ nhân thổi hồn vào đó nên nhìn vô cùng sinh động.

Những giá trị nghệ thuật của làng thêu Minh Lãng
Những giá trị nghệ thuật của làng thêu Minh Lãng

Làng thêu Minh Lãng tồn tại và phát triển với nhiều thăng trầm lẫn biến cố. Thế nhưng cho đến tận ngày nay làng thêu vẫn đủ sức thuyết phục những du khách gần xa về các tuyệt tác do chính đôi tay con người tạo nên. Điều này đã khẳng định được sức sống bền bỉ của nét văn hóa truyền thống.

Vài nét về Làng Thêu Minh Lãng 

Làng thêu Minh Lãng hay còn được gọi là làng Vũ Thư, đã nổi tiết từ xa xưa về nghề thêu tay truyền thống. Đây cũng chính là một trong những nguồn thu nhập chính của người dân sinh sống tại Minh Lãng.

Vài nét về Làng Thêu Minh Lãng 
Vài nét về Làng Thêu Minh Lãng 

Mặc dù ra đời từ giữa thế kỷ XIX và được xem là một trong những làng nghề còn non trẻ. Thế nhưng làng thêu Minh Lãng đã gây được sự chú ý của nhiều người khi các sản phẩm thêu được tạo ra có chỗ đứng trên thị trường. Hơn 10 năm về trước tất cả những người dân sinh sống tại đây đều biết đến cách thức thêu tay, mỗi hộ gia đình đều có khung thêu riêng. Sản phẩm thêu bán rất chạy và giúp cho nơi đây trở nên hưng thịnh.

Làng thêu Minh Lãng tác phẩm nổi tiếng

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng cao. Các sản phẩm thêu máy hay các sản phẩm thêu đến từ Trung Quốc đã khiến cho giá thành bị giảm sút. Vì vậy nghề thêu tại làng thêu Minh Lãng đã không còn thịnh như 10 năm về trước.

Sản phẩm thêu Minh Lãng có gì đặc biệt và thu hút?
Sản phẩm thêu Minh Lãng có gì đặc biệt và thu hút?

Không giống với các sản phẩm thêu khác. Làng thêu Minh Lãng sở hữu những đôi tay khéo léo, tinh xảo để tạo ra những tuyệt tác. Tất cả các sản phẩm từ tranh thêu, sản phẩm mỹ nghệ, khăn thêu, trang phục thêu… đều có nét đẹp rất riêng.

Làng thêu Minh Lãng tác phẩm tranh hoa sen

Ban đầu các sản phẩm tranh thêu khá đơn giản với những gam màu đơn thuần. Nhưng để sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhiều hơn làng thêu đã phát triển sử dụng các loại chỉ màu không chỉ sản xuất trong nước và còn nhập từ nước ngoài về.

Làng thêu Minh Lãng tác phẩm tranh hoa sen
Làng thêu Minh Lãng tác phẩm tranh hoa sen

Như vậy chúng ta có thể thấy sản phẩm của làng thêu Minh Lãng mang giá trị cao về mặt thẩm mỹ lẫn giá trị tinh thần và vật chất. Chúng là phần hồn của tinh hoa văn hóa Việt.


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

Loveyuki
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
4
11
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com