Loveyuki's Blog

 

Phong thủy phòng thờ vẫn luôn là yếu tố được các gia đình khá quan tâm khi thiết kế phòng thờ. Do đó, việc đặc cửa phòng thờ ở đâu, hay có đặt cửa sổ không luôn là vấn đề làm không ít khách hàng. Bài viết này, Phòng Thờ Việt sẽ giải đáp cho bạn “Thiết kế phòng thờ có nên để cửa sổ không ?”.

Thiết kế phòng thờ có nên để cửa sổ không ?

Hiện nay, không ít gia đình có nhà mới vẫn luôn băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Phòng thờ là nơi yên tĩnh thanh tịch, vì thế mà phòng thờ cần phải tránh gió mạnh. Tùy theo mỗi mệnh tuổi của gia chủ mà cần xem xét có nên để cửa sổ không. Trước khi bố trí phòng thờ, bạn nên đi xem mệnh tuổi của mình để đặt phòng thờ như thế nào.

Thiết kế phòng thờ có nên để cửa sổ không ?
Thiết kế phòng thờ có nên để cửa sổ không ?

Như bạn đã biết, phòng thờ là nơi để thờ cúng ông bà tổ tiên (những người đã khuất) nhằm tưởng nhớ và cầu mong ông bà sẽ về ngự để chứng giám cũng như mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho con cháu.

Đây là khuynh hướng tưởng niệm về cõi âm, theo quan điểm phong thủy thì nên tránh cửa nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ và tốt nhất phòng thờ nên chọn phòng kín không có nắng gió trực tiếp vào để tránh khí dương làm tổn hại đến âm khí.

Chính vì thế, câu trả lời cho câu hỏi phòng thờ có nên cho cửa sổ không? Đó chính là KHÔNG NÊN và nếu có thì nên tránh đối diện trực tiếp với bàn thờ.

Vị trí đặt phòng thờ nên tránh – Ai cũng phải biết

Dưới đây là những vị trí đặt bàn thờ cần phải tránh mà bạn không nên phạm phải. Đừng vì chủ quan mà mang đến những điều không may mắn cho gia đình.

Vị trí đặt phòng thờ nên tránh - Ai cũng phải biết
Vị trí đặt phòng thờ nên tránh – Ai cũng phải biết

Bài vị trên bàn thờ không được sát tường

Trong phong thủy bàn thờ, vị trí đặt tượng Thần Phật phải sát tường mới tốt, nhưng bài vị tổ tiên lại ngược lại. Vì vậy, khi thiết kế phòng thờ không nên đặt bài vị sát tường, nếu không nếu nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí và vận mệnh cả đời của con cháu. Nếu đặt bài vị sát tường thì nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Bàn thờ không được xung với cửa

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Thiết kế phòng thờ có nên để cửa sổ không ? - Phòng Thờ Việt
Thiết kế phòng thờ có nên để cửa sổ không ? – Phòng Thờ Việt

Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Phòng thờ không được đặt sát nhà vệ sinh

Nên đặt lại vị trí của bàn thờ, nếu như không có cách nào đặt ở vị trí khác, nên cách ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và bếp hoặc phòng vệ sinh. Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải. Linh vật thích hợp nhất là sáu xâu tiền Lục Đế, nên nhớ nhất định phải là 6 xâu, và tiền phải là tiền Lục Đế.

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Thiết kế thi công phòng thờ | Thiết kế thi công nhà thờ họ

——————————————————————————

Hotline: 098.6666.242

Địa chỉ: Số 2 Biệt thự 2, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Facebook:thoviet.com.vn/


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

Loveyuki
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
6
10
12
13
15
16
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com