Apr 25 2012, 01:57 PM
Bởi: maiohayo
Ngày nay, không còn hiếm gặp những cô gái có tài, sắc, công ăn việc làm ổn định nhưng "ngoài băm" vẫn "đi sớm về trưa một mình". Có hàng trăm lý do, nhưng một phần do xu hướng thích sống độc thân, và cái cảnh “cao không với tới, thấp không đành lòng”.
Không muốn ràng buộc Kết quả các cuộc khảo sát xã hội học gần đây cho thấy, việc lựa chọn lối sống độc thân có xu hướng ngày càng tăng. Sự thay đổi này được lý giải do những cải tiến về giáo dục cũng như mức thu nhập và quan niệm sống của phụ nữ hiện đại. Nếu trước đây, việc kết hôn được xem là rất cần thiết, thì ngày nay, phụ nữ bình đẳng như nam giới. Có một công việc, thu nhập ổn định giúp chị em có nhiều sự lựa chọn trong cả việc có hay không lấy chồng. Ngày nay, quá nhiều thú vui, ngoài tổ ấm gia đình. Cùng với đó, áp lực công việc làm nhiều người sợ phải chịu tiếp áp lực thứ hai từ chồng con. Dù họ vẫn hiểu rằng, chính cuộc sống lứa đôi tốt đẹp, hạnh phúc mới khiến họ thực sự hạnh phúc. Trong con mắt nhiều phụ nữ, chồng con không còn là chuyện cấp thiết. Có nhiều người thích độc lập, không bị gò bó trách nhiệm gia đình để có cơ hội phát huy năng lực xã hội nhiều hơn. Một thành viên Câu lạc bộ độc thân cho biết, hồi trẻ chỉ thích vui chơi, rồi khi ra trường lại vùi đầu vào công việc. Mải mê với sự nghiệp, chức vị ngày càng cao, chị càng bận rộn không có thời gian cho chuyện yêu đương. Lâu dần thành ra ngại, mặc dù nhan sắc chẳng kém ai. Lỡ duyên Hường không những đẹp người, giỏi giang, cô còn rất khéo léo trong cách ăn nói, ứng xử và nhiều tài lẻ nữ công gia chánh. Cô là niềm mơ ước của bao chàng trai. Cô tuyên bố, khi nào thành đạt mới lấy chồng và lạnh lùng với tất cả những lời tỏ tình. Cô phấn đấu làm việc, ngoại giao tốt nên thăng tiến khá nhanh. Bẵng đi vài năm, bạn bè lấy chồng hết, chợt nhớ ra rằng lâu nay mình chỉ chú tâm đến sự nghiệp mà sao nhãng chuyện lập gia đình. Trông cô ngày càng quyến rũ nhưng vài người đến với cô rồi lại ra đi. Người thì cô chê là quê một cục, người lại có học thức thấp hơn nên không thể chia sẻ với cô... "Trên không với tới, thấp không thông", cô thấy mình như lỡ duyên rồi. Bởi thế, khi những cô gái tưởng như là rất hấp dẫn và dễ dàng trong chuyện chồng con lại thường khó khăn khi muốn "yên bề gia thất". Một phần cũng vì họ thường đặt ra cho người bạn đời của mình tiêu chuẩn quá cao. Dù thành đạt, có nhiều bạn bè, nhưng cô đơn và buồn vẫn là tâm trạng chung của những phụ nữ này. Trong những ngày lễ, tết khi nhìn những đôi lứa hạnh phúc bên nhau, họ cười mà thấy lòng trống trải.
Trong rất nhiều trường hợp mà tôi gặp, thì Kiều, một người phụ nữ xinh đẹp, duyên dáng, lại có năng lực. Nhìn vẻ ngoài thanh thoát, cuốn hút ấy, không ai nghĩ cô vẫn ngày ngày lẻ bóng đi về. Đàn ông đến với cô vẫn nhiều, nhưng cái kiểu so đi tính lại, cô vẫn chưa thể ưng ý một ai. Cứ thế cô rong ruổi kiếm tìm trên đường tình duyên. Những ứng viên mà cô cho rằng có thể cùng mình sánh đôi, rốt cuộc, cách nào đó, vẫn bị bới ra khiếm này khuyết nọ. Có lúc tưởng như tìm trúng người rồi, anh ta lại đã có vợ. Giờ cô vẫn luôn là cô gái lớn tuổi xinh đẹp đi tìm hạnh phúc, nhưng thứ hạnh phúc theo "chuẩn" của cô liệu có tồn tại? Nhất là, khi mỗi ngày, cái tuổi đuổi xuân đi. Và với họ, cuộc sống độc thân như một sự thật đành phải chấp nhận, nếu không chấp nhận một cuộc hôn nhân không như ý muốn.
Đọc tin: mywork.vn |
Thực đơn người xem
Bài viết cuối
Bình luận mới
(♥ Góc Thơ ♥)
Tik Tik Tak
Truyện cười
Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào. Tìm kiếm: |