Đèn LED Hàn Quốc

 

Để chế biến một kí lô gam cá tra và tôm, bình quân các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực này phải sử dụng trên 1,5 kWh điện, thậm chí có đơn vị phải sử dụng đến trên 3 kWh. Đây là mức tiêu hao năng lượng khá cao, bởi ngành này có thể tiết kiệm được 20% so với mức bình quân hiện nay.

 

 

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng phòng kỹ thuật và ứng dụng của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Cần Thơ tại hội thảo “Giải pháp công nghệ và tài chính trong ngành nuôi trồng và chế biến tôm” tổ chức tại địa phương này vào hôm nay (13-6), dẫn số liệu ghi nhận tại 26 doanh nghiệp chế biến thủy sản (gồm 20 doanh nghiệp chế biến cá tra và 6 doanh nghiệp chế biến tôm) Module LED trên địa bàn Cần Thơ nói rằng mức tiêu thụ năng lượng bình quân để sản xuất một kí lô gam cá tra là 1,55 kWh; trong khi đó, mức tiêu thụ năng lượng bình quân để sản xuất một kí lô gam tôm là 1,53 kWh.

 

Theo ông Tùng, có doanh nghiệp được ghi nhận tiêu thụ chưa đến 1 kWh điện để sản xuất ra một kí lô gam tôm và cá tra. Nhưng, cũng có doanh nghiệp tiêu thụ đến trên 3 kWh điện để sản xuất một kí lô gam tôm và cá tra.

 

Ông Tùng nói rằng tiêu thụ năng lượng điện trong ngành thủy sản như hiện nay là khá cao và điều này phụ thuộc vào công nghệ, cách thức vận hành và quy trình sản xuất. “Các doanh nghiệp đang tiêu thụ năng lượng ở mức cao vẫn có thể giảm xuống được”, ông nói.

 

Trong một công bố của Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) thuộc Ngân hàng Thế giới (WB) khảo sát 21 nhà máy chế biến thủy sản ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), cho thấy chỉ có 40% trong số này quan tâm đến tiết kiệm năng lượng.

 

Trong khi đó, theo thông tin từ Trung tâm tiết kiệm năng lượng TPHCM (ECC HCMC) nêu ra tại hội thảo, ngành chế biến thực phẩm có thể tiết kiệm được 20% năng lượng so với mức tiêu thụ trung bình hiện nay (cá tra là 1,55 kWh và tôm là 1,53 kWh). Thế nhưng, với điều kiện doanh nghiệp ngành này phải chuyển sang sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng ở những khâu đang tiêu hao nhiều năng lượng.

 

Cụ thể, ECC HCMC cho biết đối với giải pháp chiếu sáng, việc thay đèn T8 bằng đèn Led tuýp 18W Dragon có thể giúp tiết kiệm 60-65% năng lượng; thay đèn compact bằng đèn Led downlight có thể giúp tiết kiệm 50-55% năng lượng… Các loại đèn LED

 

Hay với giải pháp hệ thống lạnh, việc thay thế hệ thống lạnh hiệu suất thấp sang hệ thống lạnh hiệu suất cao có thể giúp tiết kiệm 10-30% năng lượng. Còn với giải pháp điều hòa không khí, việc thay thế điều hòa không khí hiệu suất thấp sang điều hòa không khí inverter giúp tiết kiệm 30-40% điện năng tiêu thụ, theo ECC HCMC.

 

Đánh giá của các địa biểu tại hội thảo, cho biết trong bối cảnh ngành thủy sản, đặc biệt là với ngành tôm đang chịu cạnh tranh gay gắt giữa các nước xuất khẩu, thì việc đẩy mạnh tiết kiệm năng lượng để giảm giá thành là điều hết sức cần thiết nhằm tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm.


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

minhgiakhanh
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Blog bạn bè
Phát hiện bất ngờ: Protein có thể dẫn điện

Protein – những viên gạch cấu tạo nên tế bào, thường được xem là một...Ưu điểm của Bảng led quảng cáo

Bảng led quảng cáo là phương tiện quảng cáo được sử dụng rất nhiều...Hiệu quả của việc sử dụng biển led điện tử

Nguồn gốc của cái tên led: Led là viết tắt của Light Emitting Diode, có nghĩa...Vệ sinh biển điện tử led dễ dàng, độ bền cao

Các thiết bị điện tử sau một thời gian hoạt động sẽ dễ bị bám bẩn,...Trang trại trong nhà cho hơn 80 tấn rau sạch mỗi n

Một công ty Nhật Bản sử dụng công nghệ trồng rau trong nhà, cho sản lượng...
Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2018   VnVista.com