nangmia_tinhnghich's Blog

 
Thật Hơn Cuộc Sống hay đơn giản là tài năng Không có cái gì là tuyệt đối, và tất thảy những thứ kia cũng chỉ là những gam màu trong một bức tranh cuộc sống đa âm thanh và giàu nhạc điệu. Cái làm nên bạn, nên tôi, nên những riêng biệt đó là cá tính, là sáng tạo và phong cách. Quan trọng hơn, đó là tâm huyết và cảm xúc. Chính những xúc cảm và rung động sẽ làm nên những khoảnh khắc và kiệt tác. Và như thế đó là những gì chân thực nhất trong trong cuộc sống này.

(Hạt Giống Tâm Hồn - wWw.HGTH.NET )

Thật Hơn Cuộc Sống

Thật Hơn Cuộc Sống, có chút nào ngoa ngôn trong đó không? Người ta thường nói, cuộc sống với tất cả những gam màu của nó luôn là hiện hữu của những gì thật nhất, đời nhất. Nhưng không phải lúc nào, cuộc sống cũng diễn ra như nó vốn có. Có những khi người ta chòng chành giữa thực và ảo, chạng vạng giữa mê suông và ảnh ảo, để rồi bất chợt nghiệm ra rằng những lúc Thật Hơn Cuộc Sống ấy, chỉ là những khoảnh khắc, hoặc chớp nhoáng.Thật Hơn Cuộc Sống, có chút ngoa ngôn nào trong đó không? Hay ai đó có quá ngạo mạn dám vỗ ngực xưng oai khi đưa ra những thứ “nét” hơn, đậm đặc và thực hơn cái mà tất thảy loài người đang hướng tới, đang phấn đấu và miệt mài vì nó. Cuộc sống nếu không là thật, phàm người ta sống có niềm tin. Và tất cả những sân si, hỉ nộ, ái , ố nếu không là thật, thì những cảm xúc, phải chăng cũng chỉ là những những nét hoang đường?

Thật Hơn Cuộc Sống, hay là những trải lòng!

Chúng ta đã từng trầm trồ trước những bức tranh tuyệt đẹp, đã từng hoang hoải khi bắt gặp đâu đó hình bóng quen thuộc của những con đường, bờ rơm, mái rạ quê hương. Chúng ta từng chạnh lòng khi những khoảnh khắc buồn vui lên tranh vẽ, và nhận ra mình đâu đó trong những gam màu hỗn tạp. Nhưng có bao giờ chúng ta thấy những con đường thực, của những khung cảnh thực giữa đời thường như trong tranh?. Không, đó là cảm xúc, trải nghiệm được lồng ghép trong những không gian cuộc sống, đó là tim, là óc, là nhiệt huyết và máu của đam mê. Những thứ đó đúc động trong từng nét vẽ, vậy chăng nó Thật Hơn Cuộc Sống?
Ai đó nói, Cuộc sống là một bức tranh nghệ thuật, và người “sống” là một họa sĩ. Bức họa sẽ đẹp khi ta có những suy nghĩ, nhận thức, quan niệm, gốc nhìn đúng về “cuộc sống”... Hãy cứ vẽ khi ta còn sống…Chân thực là vậy, giản đơn là thế, nhưng cứ ý mà vẽ thì tranh có hồn, tôi nghĩ là không, và cái làm nên những kiệt tác, đâu chỉ có tài năng. Chính những rung động mới làm nên những bức tranh Thật Hơn Cuộc Sống, làm thổn thức những trái tim đồng điệu.
 Khi đọc một cuốn tiểu thuyết, ai đó trong chúng ta bỗng giật mình, đâu đó nhác thấy bóng dáng chính mình. Những con người thật hơn đời thực, vốn chỉ có trong sách vở. Cuộc sống vốn đẩy đưa và vô hình chung phân chia thành những mảng màu đen trắng, tương ứng với nó là những kiểu người riêng biệt. Và nhà văn là người đưa họ, đưa cái chất liệu cuộc sống ấy vào trong trang viết. Nhưng chúng ta phàm chỉ thấy nó na ná, hoặc gần giống thôi, vì tất cả chỉ là tương đối. Uh, thì cuộc sống thiếu gì những kẻ như Chí Phèo, Đông Gioăng, thiếu gì những Sở Khanh, Tú Bà; hay cũng đâu có ít những thiên thần hoặc ác quỷ, như mấy ai trong đó là bản nguyên của nhân vật. Không, đó chỉ là nguyên mẫu, còn nhân vật mới là thực, nó thực hơn những con người thật, nghĩa là nó đã Thật Hơn Cuộc Sống này. Chẳng thể mà hàng triệu con tim khắp thế giới mới cũng thổn thức trước những số phận,; cùng hát khúc hoan ca trước những niềm vui, và cùng cầu nguyện cho những ước mơ bình dị. Những thứ đó, cuộc sống này nếu chỉ sống như vốn có, thì đâu dễ gì thấy được. Chỉ có cảm xúc, và nhịp đập của trái tim, mọi thứ mới trở nên thực và đồng điệu hơn.
Đối với người nghệ sĩ, sáng tạo là cái cốt lỗi để tạo nên phong cách và khắc triện vào dấu ấn cá nhân, nhưng nếu chỉ tưởng tượng, thì những đường nét, nhạc điệu, nhân vật chỉ là mộng tưởng. Họ phải bám vào cái rễ cuộc sống, để nghe, để lắng, nhìn và nghiệm, để rồi dừng lại, trải lòng mình vào trong trang viết, có như thế, những tác phẩm, những đứa con tinh thần mới trở thành kiệt tác. Vậy cái gì làm những thứ đó và làm nên chính người nghệ sĩ.
Thật Hơn Cuộc Sống hay đơn giản là tài năng Không có cái gì là tuyệt đối, và tất thảy những thứ kia cũng chỉ là những gam màu trong một bức tranh cuộc sống đa âm thanh và giàu nhạc điệu. Cái làm nên bạn, nên tôi, nên những riêng biệt đó là cá tính, là sáng tạo và phong cách. Quan trọng hơn, đó là tâm huyết và cảm xúc. Chính những xúc cảm và rung động sẽ làm nên những khoảnh khắc và kiệt tác. Và như thế đó là những gì chân thực nhất trong trong cuộc sống này.
Đó là những gì Thật Hơn Cuộc Sống?
Tác giả Lục Cầm

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

nangmia_tinhnghich
Họ tên: mia <3 michael
Nghề nghiệp: doc sach
Sinh nhật: : 14 Tháng 2 - 1995
Nơi ở: the gioi tinh yeu
Yahoo: nangmia_timchangmichael  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

Bạn bè
duclong_259
duclong_259
 
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

mía ngọt

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020 VnVista.com