naohutthai

   Trong: tintuctonghop
 
Chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn hiện nay là bao nhiêu tiền là câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong quý 1 năm 2019. Với nhiều gia đình thì việc hạch toán được chi phí đầu tư trước khi xây nhà là một điều vô cùng quan trọng trong kế hoạch thi công. Việc biết trước được số tiền đầu tư không chỉ giúp cho gia chủ có sự chuẩn bị chu đáo hơn mà quan trọng đó chính là có thể lựa chọn những mẫu nhà có phong cách kiến trúc phù hợp với số vốn đầu tư của gia đình.
 
 
Trong phạm vi bài viết này, dưới góc nhìn của những chuyên gia cũng như kinh nghiệm của nhiều khách hàng đã xây nhà, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp những thắc mắc cũng như những yêu cầu của các bạn một cách tốt nhất và khoa học nhất, giúp bạn có câu trả lời thoả đáng cho kế hoạch thi công công trình của gia đình mình về sau.
 
Các yếu tố ảnh hưởng đến cách tính chi phí xây nhà 2 tầng nông thôn
1.Diện tích thi công
Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí đầu tư cho công trình càng nhiều và ngược lại. Một ngôi nhà 2 tầng có diện tích sàn 120m2/sàn sẽ có kinh phí đầu tư về nhân công, nguyên vật tư cũng như tiến độ thời gian nhiều hơn những mẫu nhà 2 tầng có diện tích 80m2/sàn.
 
2. Phong cách thiết kế kiến trúc
Phong cách thiết kế là một trong những yếu tố chỉnh ảnh hưởng và quyết định đến kỹ thuật thi công cũng như thời gian và tiến độ thi công của công trình. Một mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái bằng sẽ có kinh phí đầu tư thi công ít hơn nhà 2 tầng mái thái. Mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện đại sẽ có kinh phí đầu tư thấp hơn mẫu nhà 2 tầng mái thái tân cổ điển. Muốn tính được chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn thì bạn phải biết được chính xác công trình được triển khai thiết kế và thi công theo phương án nào.
 
3. Nền đất thi công công trình
Nếu như nền đất thi công công trình khá tốt, nền đất cứng và chắc chắn thì phương án thiết kế thi công móng có thể khá đơn giản hoặc sử dụng những kết cấu móng cơ bản và phổ biến như: móng đơn, móng băng. Tuy nhiên nếu như nền đất yếu, nền đất là ao hồ qua san lấp thì phương án thi công móng sẽ phức tạp hơn. phải sử dụng đến kết cấu móng cọc. Chi phí đầu tư cho thi công móng cọc thường lớn gấp 1.5 lần so với chi phí đầu tư mong băng. Do đó mẫu nhà 2 tầng nếu phải thi công móng cọc sẽ có tổng kinh phí đầu tư cao hơn so với những mẫu nhà 2 tầng móng đơn hoặc móng băng.
 
4. Chất lượng nguyên vật tư sử đụng để thi công
Thị trường chất liệu cũng như vật liệu hiện nay khá đa dạng về chủng loại cũng như chất liệu. Có nhiều cấp độ từ trung bình cho đến khá cũng như cao cấp. Nếu như gia đình bạn có điều kiện bạn có thể sử dụng những nguyên vật tư có chất lượng tốt với đơn giá cao. Tuy nhiên nếu như gia đình bạn không có điều kiện, bạn có thể sử dụng cũng như lựa chọn những nguyên vật tư có chất lượng trung bình cũng như chất lượng khá để đảm bảo tuổi thọ cho những mẫu nhà đẹp của gia đình.
 
Muốn trả lời chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn bạn không thể không có câu trả lời chính xác cho chất lượng cũng như đơn giá nguyên vật tư mà mình sử dụng.
 
Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng ở nông thôn phổ biến hiện nay
Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng nông thôn phổ biến hiện nay được tính theo công thức sau = diện tích xây dựng x đơn giá thi công
+ Diện tích xây dựng = tổng diện tích các tầng cộng lại với nhau
 
+ Đơn giá thi công chính là các gói dịch vụ mà bạn dự định sử dụng của nhà thầu
 
Hiện nay thị trường đang cung cấp 2 gói dịch vụ cơ bản cho chủ đầu tư:
+ Gói chìa khoá trao tay, đơn giá dịch vụ từ 4.500.000 đến 6.000.000đ/m2. Nhà thầu sẽ lo từ a đến z từ nhân công cho đến nguyên vật tư.
 
+ Gói nhân công hoàn thiện chủ đầu tư lo từ a đến z mọi nguyên vật liệu, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công hoàn thiện cho công trình
 
Nếu như bạn đã xác định được gói dịch vụ xây dựng mà gia đình bạn muốn sử dụng thì bạn có thể dễ dàng tính đuợc tổng chi phí đầu tư cho công trình nhà 2 tầng của gia đình mình với con số cụ thể và chi tiết nhất.

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

kieutrinh1996
Họ tên: Kiều Trinh
Sinh nhật: : 15 Tháng 5 - 1996
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com