naohutthai

   Trong: tintuctonghop
 
Văn Lâm, Xuân Trường cùng Công Phượng, ba cầu thủ Việt Nam xuất ngoại thi đấu sau ASIAN Cup 2019 đang gặp những khó khăn nhất định trong việc khẳng định vị trí, ghi dấu ấn chuyên môn tại Thai League và K League, điều này dấy lên mối lo ngại phong độ của họ bị ảnh hưởng nếu được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup, vòng loại World Cup 2022.
Đề cập đến vấn đề này, HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm: “Không nhiều cầu thủ Việt Nam đã và đang có cơ hội được ra nước ngoài chơi bóng, vì thế, những ai được đi như Văn Lâm, Xuân Trường, Công Phượng là cả vấn đề lớn và rất đáng trân trọng. Ngoài Văn Lâm, Xuân Trường hay Công Phượng nếu để so sánh về trình độ của những cầu thủ ở những CLB mà các bạn ấy đến thi đấu (Buriram United và Incheon United) thì không so sánh được, nói thật lòng như vậy và đành chấp nhận.

Xem thêm: Soi kèo đêm nay
 
Việc Phượng hay Trường phải dự bị tại K League và Thai League là điều thiệt thòi và rất đáng tiếc vì không có đủ phong độ, yếu tố chuyên môn để thuyết phục được BHL đưa vào sân đá chính. Mặc dù phải dự bị thôi nhưng nếu Công Phượng hay Xuân Trường tập luyện tốt, khao khát được cống hiến cho đội tuyển quốc gia khi được triệu tập thì tôi nghĩ việc hòa nhập, lấy lại phong độ ổn định không khó. Môi trường tập luyện bên Thái Lan hay Hàn Quốc khác với Việt Nam mình, vì thế phải châm trước cho Phượng, Trường hay Lâm và nếu có điều kiện thì khi được gọi về đội tuyển càng sớm càng tốt để còn bắt nhịp, hòa nhập lại, tìm lại trạng thái, tâm lý, cảm giác thi đấu.
Xuân Trường gần như không được thi đấu tại Buriram United, Công Phượng gần đây có được đá chính một vài trận nhưng thể hiện chưa có gì nổi bật, nếu có nổi bật thì nhất rồi, còn gì bằng nữa. Ý tôi muốn nói là đừng khắt khe đánh giá sự thể hiện của Công Phượng, Xuân Trường hay Văn Lâm tại Thai League và K League vì với những cầu thủ này tôi nghĩ với họ được chơi bóng đã là niềm hạnh phúc”.
Trước luồng dư luận cho rằng VFF và HLV Park Hang Seo nên tiếp tục mở rộng cửa, đón cầu thủ Việt kiều về thi đấu cho đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam sau thành công của thủ môn Đặng Văn Lâm, ông Hải phân tích: “Năm 2016 khi tôi huấn luyện ở CLB Thanh Hóa, bạn Filip Nguyen này cũng có một thời gian về tập thử tại đội bóng. Ở thời điểm ấy, Filip Nguyen không có gì đặc biệt để tôi ghi nhớ cả. Năm 2016 Thanh Hóa cũng ổn định lực lượng rồi, tôi về với đội cũng muộn nên không để ý nhiều đến lực lượng mới đến bổ sung hay thử việc.
Theo tôi, nếu đội tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam được bổ sung một số cầu thủ Việt kiều cũng là điều tốt nhưng những cầu thủ được chọn phải được HLV trưởng và các trợ lý theo dõi, đánh giá khả năng chuyên môn trực tiếp, đây là vấn đề hết sức quan trọng.
Có thể một cầu thủ nào đó tên tuổi đấy nhưng lại không phù hợp với suy nghĩ của HLV trưởng, cách chơi của BHL, như thế khó chọn lắm. Có thể sẽ có nhiều ý kiến cho rằng cầu thủ đó hay như vậy sao không lấy vào đội tuyển, nhưng nếu không phù hợp với quan điểm chiến thuật, tiêu chí chọn người của HLV trưởng thì phải chấp nhận. Với các cầu thủ Việt kiều, BHL càng phải theo dõi kỹ.

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

kieutrinh1996
Họ tên: Kiều Trinh
Sinh nhật: : 15 Tháng 5 - 1996
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com