Hải Âu Phi Xứ's Blog

Thông tin cá nhân

Hải Âu Phi Xứ
Họ tên: Nguyễn Đình Nam
Nghề nghiệp: PR & Marketing
Sinh nhật: 15 Tháng 10 - 1987
Nơi ở: Vũng tàu
Yahoo: hanhtrinhthanhcong  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Tôi không bắt buộc phải chiến thắng,nhưng tôi bắt buộc phải chiến đấu đến cùng.Tôi không nhất thiết phải thành công,nhưng tôi phải nỗ lực hết sức mình!

 

Nếu bạn quan tâm đến phát triển và hoàn thiện bản thân, bạn sẽ không thể bỏ qua về ngành khoa học đào tạo về tư duy mang tên “ NLP Lập trình ngôn ngữ tư duy ”. Mặc dù NLP đã xuất hiện cách đây gần 1 thập kỷ , vẫn còn tương đối ít người biết NLP là gì , sức mạnh của NLP như thế nào mà có thể thay đổi cuộc đời của một con người. Bài viết này để tìm hiểu về NLP và xem xét làm thế nào nó có thể tạo ra kết quả sâu sắc trong hành vi và giúp con người ta đạt được mục tiêu.

NLP là từ viết tắt của Neuro Linguistic Programming – Lập trình ngôn ngữ tư duyNLP là ngành khoa học được sáng lập bởi hai người đàn ông vào những năm 70, một là nhà toán học Richard Bandler  và  hai là nhà ngôn ngữ học John Grinder. Tên NLP được tạo ra vì thần kinh liên quan đến não bộ , ngôn ngữ học đề cập đến các nghiên cứu ngôn ngữ trong khi lập trình đề cập đến khả năng của tâm thức chúng ta được lập trình vào việc tạo ra các kết quả và hành vi chúng ta mong muốn. Nói cách khác, NLP cơ bản nghiên cứu các mô hình ngôn ngữ có thể được sử dụng lập trình não bộ để đạt được một số kết quả nhất định.
NLP được sử dụng vì nhiều lý do và trong số đó cũng có nhiều nhóm người. Bao gồm doanh nhân, vận động viên, sinh viên,  quý phụ huynh… NLP được công nhận bởi nhiều người thành đạt vì nó  là phương thức vô cùng hiệu quả để thay đổi hành vi, chẳng hạn như loại bỏ nỗi sợ, ám ảnh,  nghiện game, nghiện thuộc.. nâng cao hiệu suất, cải thiện tậpsự  trung và tăng năng suất.

 Có một vài yếu tố của NLP rất  thú vị và là nguyên nhân tạo ra các kết quả.

 NLP nhận ra rằng hành vi là kết quả của trạng thái cảm xúc tại bất kỳ thời điểm nào. Sự phân biệt này sau đó được thực hiện bằng cách thay đổi trạng thái cảm xúc thông qua giao tiếp bên trong một cách  hiệu quả, dẫn đến chúng ta có thể thay đổi hành vi.

Giao tiếp bên trong có thể đến bằng nhiều hình thức, nổi bật trong đó là hình ảnh trong tâm trí. NLP nhận ra rằng, chúng ta cảm thấy như thế nào đều có thể được tái tạo bằng cách xác định hình ảnh tinh thần đã xảy ra trước đây. Ví dụ, cảm giác hạnh phúc có thể được tạo ra bằng cách hình dung các hình ảnh trong tâm trí tại thời điểm mà bạn cảm thấy rất hạnh phúc. cho dù tâm trạng của chúng ta như thế nào.

Sức mạnh của NLP đó là ứng dụng các hình mẫu . Hình mẫu cho thấy chúng ta có thể mô phỏng hành vi của bất cứ cá nhân nào trong bất kỳ tình huống nào bằng cách xác định tình trạng của họ tại thời điểm đó và cách thức họ tạo ra hành vi đó.  Hành vi, kỹ năng, cảm xúc của bất cứ ai cũng giống như chúng ta cài một đĩa CD vào trong tâm trí và thưởng thức bất cứ khi nào chúng ta thích.

Và đây mới chỉ là khởi đầu. NLP là một  ngành khoa học thú vị và không ngừng phát triển, nắm giữ nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến hành vi và chất lượng đời sống con người.

Xem thêm các bài viết về NLP tại đây


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Bạn bè
uchinhuong
uchinhuong
 
Xem tất cả


(♥ Góc Thơ ♥)


Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2023 VnVista.com