nguyenvanquyen365's Blog

 
Theo giáo trình lý luận y học cựu truyền căn bản, Huyệt là là chỗ tập kết thần khí của tạng phủ, kinh lạc, cân cơ xương khớp. Nó nằm một mực ở một vị trí và phân bố lan tỏa những phòng ban trong thân thể người. Theo quan niệm của Đông Y, huyệt có mối quan hệ khăng khít với kinh lạc và tạng phủ, có thể nằm hoặc không nằm trên kinh mạch. Mỗi vị trí có 1 tên gọi khác nhau.

Huyệt cũng được coi là nơi xâm lấn của rộng rãi tác nhân gây bệnh nếu như hệ miễn nhiễm giảm thì dễ bị tà khí vào huyệt rồi vào trong thân thể. Đây là điểm mẫn cảm nhất so với các chỗ khác, nó tiếp thụ và xử lý rộng rãi kích thích khác nhau. Y sĩ dựa vào ấy để tác động lên một lượng kích thích thích hợp nhằm thăng bằng các rối loàn bên trong do bệnh lý gây ra, trả lại trạng thái hoạt động thông thường cho thân thể.

Thủ thuật bấm huyệt và châm cứu

Theo các tài liệu Đông Y lựa chọn bấm huyệt và châm cứu là cách thức được ứng dụng đa dạng trong y khoa cổ truyền, đề cập cả y khoa tiên tiến cũng phối hợp với phương pháp này để gia nâng cao hiệu quả của việc chữa trị rộng rãi căn bệnh nan Y.

Châm cứu: Châm là dùng que nhọn, kim để đâm vào, kích thích huyệt để thông kinh lạc, trừ tà, cải thiện sức đề kháng. Cứu là sử dụng nhiệt để ảnh hưởng lên huyệt để bình phục các tổn thương, phòng ngừa và điều trị bệnh. Châm cứu được áp dụng để chữa những bệnh cấp, mãn tính liên quan tới cơ xương khớp, thần kinh, tim mạch, tuần hoàn máu, sinh dục, tiết niệu. Có đa dạng bí quyết nhỏ hơn như thủy châm, điện giải, cứu ngải,...

Bấm huyệt: tác động lực thích hợp lên huyệt và kinh lạc bằng tay nhằm đuổi tà, thông kinh lạc, điều hòa những chức năng của tạng phủ. Nó tác động đến da giết, huyết mạch, hệ thần kinh, cơ quan thụ cảm một cách thức trực tiếp từ ấy giúp điều hòa những chức năng của các cơ quan này, tăng khả năng hoạt động của chúng, góp phần điều trị bệnh, cải thiện sức khỏe toàn diện. Riêng với bệnh xương khớp, bấm huyệt sẽ giúp giảm đau, giãn xương khớp,...
https://thptchuyensonla.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tai-sao-huyet-menh-mon-la-cua-sinh-menh-va-quan-trong-voi-than.html/

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

nguyenvanquyen365
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2022   VnVista.com