Nhà Thuốc Đa Khoa

 

Công dụng và lưu ý cần biết khi dùng thuốc Rovamycine

Rovamycine chính là thuốc được chỉ định dùng với những bệnh nhân mắc phải các bệnh nhiễm trùng. Để đảm bảo an toàn thì khi dùng thuốc cần hiểu rõ công dụng, cách dùng. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cùng một số thông tin giúp bạn thêm hiểu rõ về thuốc Rovamycine hơn!

GIỚI THIỆU THÔNG TIN THUỐC ROVAMYCINE

Rovamycine có tên biệt dược là Rovamycine®. Thuốc thuộc về nhóm thuốc kháng sinh macrolid. Thông tin cụ thể Rovamycine như sau:

1. Dạng bào chế cùng thành phần

Thuốc được bào chế với những dạng bao gồm:

♦ Rovamycine 250mg: Bao gồm những viên nang có màu cam và đỏ và in chữ ODAN 250 bằng mực đen. Bên trong thuốc chứa 750 IU spiramycin. Thành phần tá dược sẽ bao gồm: FD&C Blue No. 1, FD&C Red No. 40, FD&C Red No. 28, FD&C Yellow No. 6, lactose, gelatin, magnesium stearate, titanium dioxide và sodium croscarmellose.

♦ Rovamycine 500mg: Bao gồm các viên nang có màu xanh và tím được in chữ ODAN 500 bằng mực đen. Bên trong thuốc chứa 1.500.000 IU. Thành phần tá dược của thuốc sẽ là: D&C Red No. 28, FD&C Blue No. 1, D&C Red No. 33, FD&C Red No. 40, colloidal silicon dioxide, lactose, gelatin, magnesium stearate, povidone, microcrystalline cellulose, sodium croscarmellose, titanium dioxide và talc.

2. Công dụng

Thuốc Rovamycine chính là loại kháng sinh thuộc về nhóm macrolide. Nó được chỉ định dùng điều trị các trường hợp nhiễm trùng xảy ra bởi vi khuẩn như là nhiễm trùng da, phổi, miệng. Đồng thời thuốc Rovamycine đôi khi cũng được dùng điều trị bệnh lậu với những bệnh nhân dị ứng cùng penicillin.

Ngoài ra thuốc Rovamycine có thể được bác sĩ chỉ định điều trị một số vấn đề khác chưa được liệt kê. Bệnh nhân nếu cần tư vấn kỹ hơn vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Rovamycine có tên biệt dược là Rovamycine®

Rovamycine có tên biệt dược là Rovamycine®

3. Liều dùng thuốc

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến liều dùng Rovamycine. Bệnh nhân vui lòng sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Dưới đây chính là liều dùng thuốc Rovamycine mang tính chất tham khảo từ nhà sản xuất:

→ Đối tượng người lớn dùng từ 4 đến 6 viên liều 500mg Rovamycine, mỗi 24 giờ chia thành 2 lần. Với trường hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng có thể tăng liều lên từ 8 đến 10 viên Rovamycine liều 500mg và chia thành 2 lần uống mỗi ngày.

→ Đối tượng trẻ em và trẻ sơ sinh dùng liều Rovamycine dựa vào trọng lượng cơ thể. Thường sẽ là 50mg Rovamycine/kg.

→ Còn với trường hợp bệnh lậu sẽ dùng từ 8 đến 9 viên Rovamycine liều 500mg. Tổng liều dùng hàng ngày từ 4000mg đến 5000mg.

5. Chống chỉ định

Bệnh nhân nếu thuộc về những trường hợp sau đây không nên dùng thuốc Rovamycine: Người bị dị ứng với bất cứ thành phần nào trong thuốc, người hiện đang chữa trị viêm màng não, đối tượng phụ nữ đang mang thai, có dự định mang thai hoặc đang cho con bú không nên dùng Rovamycine.

Với những đối tượng bị suy giảm chức năng gan hoặc bị bệnh gan cần thảo luận với bác sĩ trước khi dùng thuốc Rovamycine.

6. Bảo quản

Nên bảo quản thuốc Rovamycine ở điều kiện nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và tránh xa tầm với trẻ em. Nếu thấy thuốc bị hư hại hoặc hết hạn dùng không được tiếp tục sử dụng.

Dùng thuốc đúng theo liều lượng chỉ định của bác sĩ

Dùng thuốc đúng theo liều lượng chỉ định của bác sĩ

Chuyên gia tư vấn:

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng bệnh nhân lưu ý chỉ dùng thuốc Rovamycine nếu được bác sĩ chỉ định. Tuyệt đối không được tự ý mua Rovamycine về dùng. Bên cạnh đó nếu thấy có bất cứ dấu hiệu nào phát sinh trong quá trình dùng thuốc cần liên hệ để được bác sĩ hỗ trợ ngay.

Bài viết về thuốc Rovamycine ở trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân vui lòng liên hệ cùng bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn!


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

nhathuocdakhoa
Họ tên: Đa Khoa Hoàn Cầu
Sinh nhật: : 11 Tháng 7 - 1994
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Tik Tik Tak

(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com