Nhà Thuốc Đa Khoa

 

Giới thiệu thuốc Rupafin và công dụng, cách dùng

Rupafin chính là thuốc được chỉ định điều trị bệnh nổi mề đay hoặc viêm mũi. Nhưng thuốc không được chỉ định dùng cho phụ nữ đang mang thai 3 tháng đầu. Ngoài ra còn có một số lưu ý quan trọng người dùng cần nắm để dùng thuốc hiệu quả hơn. Nội dung ngay dưới đây của bài viết chúng tôi xin được tư vấn kỹ càng về thuốc Rupafin cùng bạn!

THÔNG TIN THUỐC RUPAFIN

Rupafin có tên biệt dược đó là Rupafin® và ZRupafin®, tên hoạt chất của thuốc là Rupatadine. Thuốc thuộc về phân nhóm thuốc điều trị tai-mũi-họng và da liễu. Ngoài ra thuốc được bào chế dưới dạng viên nén. Một số thông tin quan trọng của thuốc Rupafin như sau:

1. Thành phần

Bên trong thuốc Rupafin thì thành phần hóa dược chính đó là chất Rupatadine. Thành phần này có khả năng kháng thụ thể H1 cùng với PAF gây tình trạng viêm mũi dị ứng. Bên trong thuốc Rupafin thì thành phần hoạt chất Rupatatine là 10mg.

2. Chỉ định

Thuốc Rupafin được chỉ định dùng trong các trường hợp bao gồm: Đối tượng bị viêm mũi dị ứng, nổi mề đay. Thuốc Rupafin có thể dùng được cho cả người lớn cùng với trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

3. Chống chỉ định

Thuốc Rupafin không được dùng điều trị những trường hợp như: Bệnh nhân quá mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc. Đồng thời không dùng Rupafin cho phụ nữ đang mang thai 3 tháng đầu.

Rupafin chính là thuốc được chỉ định điều trị bệnh nổi mề đay hoặc viêm mũi

Rupafin chính là thuốc được chỉ định điều trị bệnh nổi mề đay hoặc viêm mũi

4. Cách dùng cùng liều dùng

Bệnh nhân dùng Rupafin uống trực tiếp cùng nước. Đối tượng bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên dùng thuốc với liều như sau: Dùng 1 viên Rupafin/ lần và 1 lần 1 ngày. Nhưng lưu ý liều dùng này chỉ mang tính chất tham khảo. Bệnh nhân vui lòng dùng thuốc Rupafin theo liều được bác sĩ chỉ định.

5. Bảo quản thuốc

Bệnh nhân để thuốc Rupafin ở nơi sạch sẽ, khô ráo và nhiệt độ không quá 30 độ C. Đồng thời nếu thuốc có dấu hiệu hư hại thì không nên được dùng.

Chuyên gia chia sẻ thêm:

Chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc Rupafin về nhà dùng theo lời khuyên của người thân, bạn bè mà chưa đi thăm khám. Chỉ dùng Rupafin nếu được bác sĩ khám và kê toa. Trong quá trình dùng thuốc cần đảm bảo tuân thủ theo chỉ định bác sĩ đưa ra.

Thông tin về thuốc Rupafin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Do vậy bệnh nhân nếu cần được tư vấn hỗ trợ kỹ hơn vui lòng liên hệ cùng bác sĩ chuyên khoa!


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

nhathuocdakhoa
Họ tên: Đa Khoa Hoàn Cầu
Sinh nhật: : 11 Tháng 7 - 1994
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Tik Tik Tak

(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com