Nhà Thuốc Đa Khoa

 

Dấu hiệu tinh trùng yếu và giải pháp khắc phục

Như chúng ta đều biết tinh trùng khỏe hoặc yếu đều có sự liên quan đến khả năng sinh sản của nam giới. Do vậy nhận biết được dấu hiệu tinh trùng yếu và giải pháp khắc phục chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nội dung được trình bày trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời liên quan đến tinh trùng yếu.

TINH TRÙNG MẠNH HAY YẾU PHỤ THUỘC VÀO YẾU TỐ GÌ?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tinh trùng mạnh hay yếu phụ thuộc vào yếu tố gì:

1. Số lượng

Khả năng thụ thai sẽ chắc chắn nếu như tinh dịch sau mỗi lần xuất tinh trong mỗi ml sẽ có chứa ít nhất là 15 triệu tinh trùng. Có quá ít tinh trùng bên trong tinh dịch sau mỗi lần xuất tinh sẽ làm cho việc thụ thai trở nên khó khăn vì ít tinh trùng tiếp cận được và thụ tinh cho trứng.

2. Khả năng di động

Tiếp theo thì tinh trùng yếu hay mạnh sẽ phụ thuộc vào khả năng di động. Bởi để có thể tiếp cận, thụ tinh cho trứng thì tinh trùng cần phải di chuyển bơi và luồn lách qua cổ tử cung, tử cung cùng ống fallop của phụ nữ. Cơ hội thụ thai sẽ chắc chắn nếu như có khoảng 40% số tinh trùng có khả năng di động trong tinh dịch.

3. Cấu trúc hình thái

Nếu tinh trùng bình thường thì sẽ có đầu với hình oval còn phần đuôi dài. Nó sẽ phối hợp vận động nhằm giúp tinh trùng di chuyển.

Tinh trùng yếu dẫn đến nguy cơ hiếm muộn cao

Tinh trùng yếu dẫn đến nguy cơ hiếm muộn cao

VẬY DẤU HIỆU NÀO XÁC ĐỊNH TINH TRÙNG YẾU

Bằng cảm quan chúng ta không thể nào xác định được tinh trùng yếu hay khỏe chính xác. Dấu hiệu tinh trùng yếu dễ dàng biết nhất là vô sinh. Nghĩa là sau một năm quan hệ tình dục đều đặn không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không thụ thai được.

Tuy nhiên vô sinh không hẳn chỉ là do tinh trùng yếu mà có thể là do người vợ hoặc do cả hai vợ chồng. Do vậy nam giới cần làm tinh dịch đồ mới biết được tinh trùng yếu hay không. Dấu hiệu gợi ý tình trạng tinh trùng yếu chúng ta có thể thấy như:

1. Tinh dịch loãng và số lượng ít

Nếu tinh dịch không có độ dính, nhớt đặc trưng mà nó loãng y như nước vo gạo. Thì đây là dấu hiệu gợi ý về sự suy giảm bất thường số lượng, chất lượng tinh trùng. Từ đó dẫn đến ảnh hưởng khả năng sinh sản nam giới.

2. Tinh dịch bị vón cục

Nghĩa là tinh dịch xuất hiện những hạt trắng nhỏ như là hạt cơm. Khi bóp thì chúng ta sẽ thấy mịn như bột. Tình trạng này khiến cho tinh trùng dễ chết và khó di chuyển để có thể thụ tinh cho trứng được.

3. Tinh dịch bị đông đặc

Nếu ở nhiệt độ 37 độ C thì tinh dịch ở trạng thái sệt chuyển sang lỏng sau khoảng thời gian chưa đến 60 phút. Nhưng nếu như tình trạng hóa lỏng không diễn ra hay diễn ra một phần thì có nghĩa là tinh dịch bị đông đặc. Tình trạng này làm cho tinh trùng khó di chuyển gặp trứng và ảnh hưởng đến việc thụ thai.

4. Tinh dịch màu sắc bất thường

Dựa vào màu sắc tinh dịch cũng sẽ là tín hiệu giúp cảnh báo sức khỏe sinh sản. Nếu chúng ta thấy màu sắc tinh dịch bất thường thì cần phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để được tìm ra nguyên nhân và giải pháp điều trị kịp thời.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu

Điều trị tinh trùng yếu

Bệnh nhân có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám kiểm tra chất lượng tinh trùng. Nếu có bất cứ vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh dục sẽ được bác sĩ chẩn đoán kiểm tra và đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả.

Phòng khám Hoàn Cầu với đội ngũ y bác sĩ giỏi tận tâm, máy móc trang thiết bị tiên tiến hiện đại và đa dạng các phương pháp điều trị. Đảm bảo rằng sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ tình trạng bệnh lý cũng như giải pháp khắc phục hiệu quả.

Toàn bộ những thông tin trên đây của bài viết chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích liên quan đến tinh trùng yếu. Mọi câu hỏi liên quan cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời ngay!


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

nhathuocdakhoa
Họ tên: Đa Khoa Hoàn Cầu
Sinh nhật: : 11 Tháng 7 - 1994
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
Tik Tik Tak

(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com