entec led

 

Tia nắng mặt trời gây nên nhiều dạng tổn thương cho da, nhưng ánh sáng đỏ của diode phát quang đãng có thể giúp chúng ta loại bỏ chúng.

Andrei Sommer và Dan Zhu thuộc Đại học Ulm (Đức) đã nghiên cứu phản ứng giữa phân tử nước với các chất trong da suốt nhiều năm. Họ nhận thấy khi phân tử nước tới gần một chất kị nước thì tạo thành một lớp màng trong và suôn sẻ, nhưng nếu gần chất háo nước thì tạo thành hỗn tạp dính như keo.

[​IMG]

>>Xem thêm: Đèn Led gương nhà tắm


http://denledhanquoc.com.vn/danh-muc/den-led-guong-nha-tam/

Elastin, loại protein hình sợi giúp da có đặc tính đàn hồi có thể chống hiện tượng nhăn da, vốn là một chất kị nước. Nhưng khi tuổi của chúng ta tăng lên, các axit béo, amino axit và các muối can-xi bám lên các sợi elastin khiến chúng trở thành ưa nước. Do đó phản ứng giữa elastin và nước tạo thành hỗn hợp có đặc tính giống keo. Hẩu lốn này bám vào các mô xung vòng vo và khiến tính đàn hồi của elastin suy giảm.

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng ánh sáng đỏ (với bước sóng khoảng 670 phần tỉ mét) có thể khiến các phân tử nước gần elastin trở nên cơ động hơn, nhờ đó mà lượng hẩu lốn giống keo giảm đi.

Hai nhà nghiên cứu Sommer và Zhu đã dùng các bóng diode phát quang quẻ (đèn led) để chiếu sáng vùng da quanh mắt 90 giây mỗi ngày. Thử nghiệm được thực hành trong 10 tháng. Kết quả cho thấy hiện tượng nhăn ở vùng da được chiếu sáng giảm đáng kể so với vùng da không được chiếu sáng.

LED trong không gian vũ trụ không trọng lượng

dùng đèn led trên vũ trụ

Ánh sáng LED cũng được đưa ra ngoài không gian trái đất, phục vụ cho các thảm hiểm vũ trụ.

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang thử nghiệm một nhà kính làm nơi trồng rau trên không gian phục vụ cho các cuộc thám hiểm trong tương lai. Các nhà khoa học đã sử dụng nguồn sáng LED để tạo môi trường cho cây sinh trưởng.

Một nhóm chuyên gia tại trung tâm Không gian Kennedy đang chăm nom vườn cây này, với mục tiêu chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thí nghiệm trên Trạm không gian quốc tế (ISS). Ánh sáng cho cây đến từ một nguồn hổ lốn gồm các ánh sáng LED đỏ, xanh lục và xanh dương. Môi trường tăng trưởng có chứa hạt giống và phân bón được cung cấp theo giờ định sẵn. Nước cũng được bơm sẵn trong hệ thống. Vườn kính có thể được xếp lại nên khi hạt mới nhú mầm, ánh sáng rất gần rễ. Hệ thống đèn LED chỉ phát ra ánh sáng có bước sóng dành riêng cho sự tăng trưởng của thực vật, như ánh sáng xanh dương cấp thiết cho cấu trúc cây và định hướng trong môi trường không trọng lực, trong khi ánh sáng đỏ rất thích hợp nhu cầu quang đãng hợp. Bên cạnh rau diếp và các cây lá xanh khác, trên không gian còn gồm có cà chua, củ cải, tiêu xanh và những rau mùi như húng quế, bạc hà.

Các thí nghiệm ban đầu cho thấy giá trị dinh dưỡng của những loại rau phát triển trong tình trạng không trọng lực tương đương với loại rau trồng trên mặt đất. Không chỉ phục vụ cho những chuyến du hành dài ngày trên vũ trụ, vườn rau mini này còn có thể được sử dụng trên địa cầu, như trong tàu ngầm chẳng hạn.

LED với trong nông nghiệp tại Việt Nam

dung-den-led-ung-dung-trong-thanh-long

Phong trào sử dụng đèn led trong nông nghiệp ở miền Nam khởi phát trong khoảng đầu năm 2006 nơi các trại lan xung lòng vòng đô thị Hồ Chí Minh rồi mở rộng ra các tỉnh.

>>xem thêm: báo giá đèn downlight

http://denledhanquoc.com.vn/den-led-downlight-am-tran/

Trong nông nghiệp, với ưu thế khai khẩn ở điện thế thấp và không lệ thuộc vào lưới điện, tùng tiệm tối đa năng lượng đầu vào và cho năng suất cây trồng cao, đèn LED đã trở thành thế hệ chiếu sáng nông nghiệp mới cho cả cây trồng trong nhà lẫn ngoài vườn. Nhiều trong số các nghiên cứu ứng dụng đèn LED là của các nhà khoa học Việt Nam thực hành ở trong nước cũng như ở nước ngoài, nhằm cải thiện chất lượng nông sản cho xuất khẩu, gia tăng năng suất cây trồng, hoặc tạo hiệu suất chuyển hoá cao như đối với loài tảo lấy dầu và cà rốt siêu caroten. Thường ngày các trọng điểm nghiên cứu nông nghiệp sẽ chuẩn hoá thành quy trình cho từng loài cây trước khi cung cấp cho các trang trại, đặc biệt cho các chủ vườn hoa và nhà trồng thảo dược.

 

Các loài lan đặc hữu ở nước ta thuộc hai giống Catleya và Dendrobium với các cánh hoa màu rất đẹp thì kỹ thuật LED làm tôn lên vẻ đẹp đó và làm tăng khả năng tiếp thu dinh dưỡng để cây có thể được phá hoang dài lâu. Trên thực tế, việc trồng phong lan dưới ánh đèn LED là một nghệ thuật khám phá, càng làm càng tích luỹ kinh nghiệm để có quy trình sinh sản ổn định, và càng tạo ra được nhiều sản phẩm độc đáo có giá trị kinh tế cao.

>>>Xem thêm: đèn led ốp trần

http://denledhanquoc.com.vn/danh-muc/den-led-op-tran/

doanh nghiệp Cổ phần ENTEC LED là đơn vị độc quyền nhập cảng phân phối sản phẩm đèn LED dây và nhiều đèn LED khác. Tất cả sản phẩm của ENTEC đều có đủ CO/CQ chứng từ suất du nhập.

Điện thoại: 043 224 2828.

Địa chỉ: 68 Dương Đình Nghệ - Hà Nội


 


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

nnhim
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2018   VnVista.com