entec led

 

Trang trí không gian công cộng không nằm ngoài mục tiêu tạo cảnh quan tươi đẹp cho không gian đô thị vào các dịp lễ Tết, kỷ niệm… Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực, công việc này đang làm không gian đô thị...

 

>>xem thêm: bóng đèn led trang trí

            Trang trí không gian công cộng không nằm ngoài mục tiêu tạo cảnh quan tươi đẹp cho không gian đô thị vào các dịp lễ Tết, kỷ niệm… Tuy nhiên bên cạnh những mặt tích cực, công việc này đang làm không gian đô thị trở nên biến dạng với những tạo hình phản cảm, gây những ý kiến trái chiều trong dư luận xã hội.

             Trang trí không gian đô thị là công việc không thế thiếu nhằm tạo nên những hình ảnh tươi đẹp vào mỗi dịp lễ Tết, kỷ niệm… Theo KTS Phạm Thanh Tùng: Chúng ta đang hiểu sai về việc trang trí không gian công cộng. Bởi ngay việc trang trí một đường phố ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay Hải Phòng đã là hoàn toàn khác nhau. Ở đây, việc trang trí không chỉ để làm đẹp cho cảnh quan chung mà còn là những biểu đạt về văn hóa của từng địa phương. Đơn cử, Hà Nội trong những những năm gần đây tôi đánh giá đã có rất nhiều cố gắng. Tuy nhiên, công việc này đến nay vẫn chưa thoát được tư duy bao cấp. Bản thân những người phụ trách ngành văn hóa không nắm rõ được nội dung chủ đạo cho dù đã có những góp ý từ các chuyên gia và chính người dân".

             Theo ông: " Trong việc trang trí Hà Nội điều căn bản cần phải sửa đó là phải dựa trên hình thức văn hóa. Chúng ta hãy làm những thảm cỏ, bồn hoa đẹp để hấp dẫn khách du lịch. Mỗi một tuyến phố chỉ cần trang trí “nhẹ nhàng” dưới là bồn hoa trên là đèn với sắc màu dịu, vừa phải sẽ tạo cho mọi người cảm giác thư thái.

>>xem thêm: đèn âm trần thạch cao

Ví dụ như phố Tràng Tiền có Nhà hát Lớn không thể trang trí những các vòm trên cao sẽ che hết không gian chung. Bản thân Nhà hát Lớn buổi tối chiếu đèn điện vào đã rất đẹp. Rồi các cửa hiệu trên phố Tràng Tiền chỉ cần bật đèn rất lung linh. Hay như Hồ Gươm là điểm rất đẹp để trang trí.

               Nhưng việc trang trí ở đây còn cần có sự tham gia của các nhà thiết kế, kiến trúc sư có kinh nghiệm để đảm bảo được tính ổn định cho không gian. Nếu như cần làm mới, mỗi năm chúng ta có thể thay đổi một chút về màu sắc chứ không nên trang trí lúc nào cũng thật to, thật cao như thế không chỉ không đẹp mà còn vô cùng tốn kém. Ngoài ra, việc trang trí ở đây phải làm sao gần gũi với ngay chính con người, văn hóa Hà Nội. Bên cạnh đó, bên cạnh tín hiệu đáng mừng là việc trang trí trong những năm qua do xã hội hóa đã giảm được kinh phí. Nhưng nếu xã hội hóa tôi mong các nhà hảo tâm hãy đóng góp kinh phí và giao việc trang trí cho ngành văn hóa thực hiện. Chứ không phải đơn vị nào tài trợ sẽ được trang trí một tuyến phố. Trong việc trang trí không gian công cộng chúng ta đang rất cần có “nhạc trưởng”.

              Như vậy, trang trí đường phố nói riêng và trang trí đô thị nói chung cần có một sự gắn kết để đảm bảo bộ mặt kiến trúc đô thị đẹp một cách tổng thể. Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống trang trí đô thị một cách tràn lan như hiện nay vào các dịp lễ tết cần có một cơ quan quản lý đứng đầu chịu trách nhiệm thực hiên từ khâu lên ý tưởng thiết kế đến khâu thi công lắp đặt hệ thống trang trí. Xã hội hóa chỉ nên đóng góp về mặt ý tưởng và kinh phí còn việc xét duyệt thực hiện toàn bộ khâu trang trí đô thị nên để những nhà có chuyên môn về kiến trúc, thẩm mỹ và văn hóa lựa chọn triển khai giám sát.

>>xem thêm: den led downlight

Công ty Cổ phần ENTEC LED là đơn vị độc quyền nhập khẩu phân phối sản phẩm đèn LED dây và nhiều đèn LED khác. Tất cả sản phẩm của ENTEC đều có đủ CO/CQ chứng từ suất nhập khẩu.

Điện thoại: 043 224 2828.

Địa chỉ: 68 Dương Đình Nghệ - Hà Nội.

 

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

nnhim
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2018   VnVista.com