Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 
Theo các nữ hộ sinh Cao đẳng điều dưỡng tphcm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur   định nghĩa bệnh trầm cảm là gì như sau: Bệnh trầm cảm có tên tiếng Anh là Depression, là rối loạn tâm trạng gây ra cảm giác buồn bã và mất mát. Trầm cảm ảnh hưởng đến cảm giác, suy nghĩ và hành xử của bạn, có thể dẫn đến nhiều vấn đề về tình cảm và thể chất. Bởi vậy, trầm cảm khiến cho cuộc sống của người bệnh gặp nhiều khó khăn, thậm chí tạo ra những kết cục rất bi thảm: mẹ giết con, vợ giết chồng, tự tử khi còn rất trẻ với tương lai rộng mở phía trước… Trầm cảm rất phổ biến. Theo thống kê hiện nay, có đến 80% dân số trên thế giới sẽ bị trầm cảm vào một lúc nào đó trong cuộc đời của mình. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào và thường phổ biến ở nữ giới hơn nam giới.
 
Trầm cảm là 1 dạng bệnh, cần phải được điều trị với các bác sĩ khoa tâm thần kinh. Tùy vào thể trạng bệnh nhân, bệnh cần trị liệu trong thời gian dài hoặc ngắn. Vì một cuộc sống tốt hơn, bản thân bệnh nhân và người thân cần có thái độ tích cực khi đối mặt với căn bệnh này.
 
 
Nguyên nhân nào gây ra bệnh trầm cảm?
Hiện nay y học chưa xác định được nguyên nhân chính xác nhất dẫn đến trầm cảm. Bệnh trầm cảm được chỉ ra rằng, có thể do những nguyên nhân riêng lẻ khác nhau hoặc sự kết hợp của nhiều nguyên nhân.
 
Điều dưỡng viên Cao đẳng điều dưỡng tphcm tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết những nguyên nhân phổ biến gây trầm cảm bao gồm:
 
  • Yếu tố di truyền: Trầm cảm thường phổ biến ở những gia đình có người bị mắc bệnh trầm cảm.
  • Sự mất cân bằng của nồng độ serotonin trong não: Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng những thay đổi về chức năng và hiệu quả của các chất dẫn truyền thần kinh cùng với cách chúng tương tác với các mạch thần kinh tham gia duy trì ổn định tâm trạng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra bệnh trầm cảm.
  • Hormone: Sự mất cân bằng của Hormone trong cơ thể có thể trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra trầm cảm. Những thay đổi Hormone gây ra một số vấn đề trong những tuần hoặc vài tháng sau khi sinh (sau sinh) đối với phụ nữ sinh nở và các vấn đề về tuyến giáp, mãn kinh hoặc một số bệnh lý khác.
  • Stress – căng thẳng: là một trong những yếu tố lớn gây ra trầm cảm.
  • Những chấn thương lớn ảnh hưởng tới người bệnh: bị mù, bị cụt tay, chân, mất khả năng sinh sản…
Điều trị bệnh trầm cảm bằng thuốc fluoxetine
Thuốc fluoxetine được sử dụng rất nhiều trong điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm, theo các giảng viên  Cao đẳng vật lý trị liệu tphcm y học lâm sàng tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội, thì sẽ có một số tác dụng phụ mà người bệnh có thể gặp phải khi điều trị bằng thuốc fluoxetine như bồn chồn, lo lắng, chán ăn, khó ngủ, tiêu chảy, mệt mỏi, phát ban, buồn nôn. Theo thời gian thì tác dụng phụ của thuốc sẽ giảm dần và người bệnh sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Trong quá trình sử dụng thuốc fluoxetine điều trị bệnh trầm cảm thì người bệnh cần phải nhanh chóng đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và điều trị.Nếu như trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh gặp phải các cơn phản ứng toàn thân hay hưng cảm, viêm mạch, nổi ban da do thì người bệnh cần lưu ý đến các bấn đề xảy ra với phổi, gan, thận.
 
Trên thực tế có một số loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm có thể làm cho khả năng vận động, suy xét, phán đoán của con người bị giảm đi một cách đáng kể. Người bệnh có thể sử dụng thêm các chất thay thế, kẹo cao su, kẹo không đường để làm giảm đi cảm giác, Trong trường hợp thấy có dấu hiệu bất thường xảy ra với cơ thể thì cần nhanh chóng di chuyển đến bệnh viện để được thăm khám và điều trị nhanh nhất.

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

quyetdodo
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
3
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com