Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 
Vấn đề ban đỏ thì dấu hiệu rõ nhất của bệnh ban đỏ chính là nổi ban. Ban đầu, những đốm nhỏ như vết cháy nắng, sưng và có thể gây ngứa. Thường xuất hiện đầu tiên ở lưng và cổ, những vùng quanh miệng thường là không bị ảnh hưởng.
 
Khi bệnh ban đỏ ở bé xuất hiện do viêm họng, giảng viên Cao đẳng hộ sinh tphcm –Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ những triệu chứng: sốt ở bé sẽ ngưng trong 3 – 5 ngày, đau họng cũng sẽ hết theo sau đó. Những ban đỏ thường sẽ giảm đi sau 6 ngày kể từ ngày có triệu chúng, nhưng da bị phủ ban có thể bị bong ra. Quá trình bong da có thể sẽ kéo dài trong 10 ngày. Trường hợp điều trị bằng kháng sinh, bệnh ban đỏ ở bé thường khỏi trong vòng 1 tuần, nhưng amidan và những tuyến bị sưng có thể nên mất vài tuần sau mới trở lại được bình thường.
 
Điều trị bệnh ban đỏ ở bé như thế nào?
Khi bé đã được xác định là mắc bệnh ban đỏ, theo các chuyên gia Cao đẳng vật lý trị liệu tphcm- Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  thì bác sĩ sẽ cho bé sử dụng kháng sinh trong 10 ngày. Ngoài ra, bác sĩ sẽ có thể kê thêm cho bé những loại thuốc để điều trị ban đỏ ở ngoài da,…
 
Cách tốt nhất là bố mẹ và gia đình cần nên luôn chăm sóc và quan sát những biểu hiện của con nhỏ thường xuyên để phát hiện kịp thời những dấu hiệu bất thường và nhanh chóng đưa con đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Như vậy, bệnh của bé sẽ mau chóng được chữa khỏi và không có dấu hiệu biến chứng hoặc lây lan sang cho những thành viên còn lại trong gia đình
 
 
Phác đồ điều trị Lupus ban đỏ hệ thống
Phác đồ điều trị Lupus ban đỏ hệ thống tại website y sĩ đa khoa 2020 chỉ mang tính tham khảo!
 
Nguyên tắc chung
– Đánh giá mức độ nặng của bệnh
 
– Điều trị bao gồm: giai đoạn tấn công, củng cố và duy trì
 
– Cân nhắc cẩn thận giữa tác dụng mong muốn và tác dụng phụ của mỗi loại thuốc.
 
Điều trị cụ thể
– Thuốc kháng viêm không steroid: trong một số trường hợp Lupus kèm viêm đau khớp, sốt và viêm nhẹ một số màng tự nhiên nhưng không kèm tổn thương một số cơ quan lớn. Nên tránh dung ở một số bệnh nhân viêm thận đang hoạt động.
 
– hydroxychloroquine 200mg/ngày đáp ứng tốt với một số trường hợp có ban, nhạy cảm với ánh sáng, đau hoặc viêm khớp, biến chứng ở mắt rất hiếm (theo dõi: khám mắt 1 lần/năm).
 
– Liệu pháp glucocorticoid: sử dụng đường toàn thân
 
Chỉ định: Lupus ban đỏ có đe dọa tính mạng như có tổn thương thần kinh, giảm tiểu cầu, thiếu máu huyết tán hoặc lupus ban đỏ không đáp ứng với một số biện pháp điều trị bảo tồn
 
Liều sử dụng:
 
+ 1-2mg/kg đường uống. Khi bệnh kiểm soát tốt, giảm liều prednisolone 10% mỗi 7-10 ngày.
+ Sử dụng methylprednisolone đường tĩnh mạch 500mg mỗi 12 giờ trong 3-5 ngày được sử dụng trong một số trường hợp tổn thương thận tiến triển nhanh, tổn thương thần kinh nặng và giảm tiểu cầu nặng. Sau đó chuyển sang sử dụng corticoid bằng đường uống và giảm liều tương tự như trên.
 
– Liệu pháp sử dụng một số thuốc ức chế miễn dịch khác:
 
Chỉ định: Lupus ban đỏ thể nặng có khả năng đe dọa tính mạng như viêm cầu thận cấp nặng, có tổn thương thần kinh, giảm tiểu cầu và thiếu máu huyết tán hoặc lupus không đáp ứng với corticoid hoặc xuất hiện tác dụng phụ nặng của corticoid.
 
Liều sử dụng: có nhiều loại thuốc có thể sử dụng đơn độc hoặc phối hợp với nhau, hoặc với corticoid.
nguồn: Chuyên gia Cao đẳng điều dưỡng tphcm - Trường Cao đẳng y dược pasteur chia sẻ

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

quyetdodo
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
2
3
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com