Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

 
Hàm duy trì là khí cụ được sử dụng sau khi chỉnh nha hoàn tất. Hàm duy trì thường có 2 dạng : cố định và tháo lắp. Nhiều bệnh nhân sau khi tháo mắc cài thường không có thói quen đeo hàm duy trì dẫn đến tình trạng răng mau chóng bị xô lệch, tái phát như vị trí ban đầu.
 
Truy cập ngay để nhận ưu đãi niềng răng: https://nhakhoahan.com/nieng-rang-xong-co-phai-deo-ham-duy-tri-khong
 
Răng của bạn được đặt trong xương hàm và xung quanh là các dây chằng nha chu. Các dây chằng nha chu này có “một kí ức”. Sau khi tháo mắc cài, răng sẽ cần khoảng thời gian để mô nướu và mô nha chu điều chỉnh lại cấu trúc ổn định. Nếu lúc này, bạn không đeo hàm duy trì, trí nhớ về vị trí cũ của dây chằng nha chu sẽ làm răng của bạn di chuyển trở lại vị trí ban đầu.
 
 
Hàm duy trì có ý nghĩa rất đặc biệt đối với quá trình chỉnh nha. Dù không trực tiếp tạo ra sự di chuyển cho răng nhưng hàm duy trì lại có tác dụng bảo lưu hiệu quả di chuyển răng mà mắc cài đã tạo ra. Nếu niềng răng không đeo hàm duy trì thì kết quả niềng răng mà mắc cài đã mang lại trước đó sẽ không thể duy trì được.
 
Nếu không có khí cụ duy trì sau khi tháo mắc cài, răng của bạn vẫn chưa thật sự ổn định, chắc chắn với vị trí mới, xương và nướu chưa kịp làm quen với sự thay đổi. Do đó, nếu ăn nhai, răng sẽ xô lệch trở lại như trước khi chỉnh nha, phá vỡ đi sự đồng đều đã đạt được trong quá trình đeo niềng răng.
 
Nha khoa Han Dental

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

quyetdodo
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
2
3
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com