Siêu thị máy Công nghiệp

   Trong: Máy xịt rửa xe
 
Khi vận hành máy xịt rửa xe, có đôi lúc máy sẽ hoạt động với áp suất không như mong muốn, khiến công việc vệ sinh phương tiện, dụng cụ bị gián đoạn. Để giúp người dùng giải quyết vấn đề này, dienmayflash sẽ mách bạn 4 cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản và nhanh nhất!
 
 
1. Tại sao cần phải điều chỉnh áp suất máy xịt rửa xe

Trước khi biết cách chỉnh áp suất máy xịt rửa xe, bạn cần phải hiểu vì sao cần phải chỉnh áp suất cho loại máy này. Theo các chuyên gia giải thích, việc thay đổi, cài đặt áp suất là cực kỳ cần thiết để vừa có thể làm sạch mọi vết bẩn bám trên xe vừa tránh gây lãng phí chức năng, đồng thời không ảnh hưởng tới lớp sơn của phương tiện này.
 
[IMG]
 
Ví dụ, máy phun áp lực rửa xe dùng cho xe máy thì chỉ cần áp lực tối đa 60 bar là đủ, nếu con số này lớn hơn thì nó không chỉ làm bay bụi bẩn mà còn khiến lớp sơn xe bị trôi, bong tróc. Như vậy, cái hại còn lớn hơn lợi ích mà nó mang lại rất nhiều. Ngược lại, nếu rửa xe ô tô thì cần áp lực cao hơn lên đến 3 kW mới đủ sức đánh trôi hết các vết bẩn cứng đầu.
 
Bên cạnh đó, khi mới dùng, máy luôn được để ở chế độ áp lực cao nhất. Vì thế, khi dùng bạn cần phải chỉnh lại ở mức phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.
 
2. Cách chỉnh áp suất máy phun xịt rửa xe

– Cách chỉnh áp suất máy xịt rửa xe áp lực ngay trên thân máy
 
Thông thường những loại máy xịt rửa xe hiện nay đa số đều được trang bị đồng hồ đo áp lực nước cùng nút vặn chỉnh nhằm giúp người điều khiển có thể quan sát áp suất máy khi vận hành nhằm chỉnh lại sao cho hợp lý với mong muốn sử dụng nhất.
 
[IMG]
 
Do vậy, cách chỉnh áp suất máy phun xịt rửa xe áp lực sẽ diễn ra ngay trên thân máy, rất thuận tiện cho người dùng. Cách cài lại áp suất cho thiết bị như sau:
 
+ Nếu là máy mới mua, áp suất mà máy đang có hay ở mức cực đại thì bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu dùng lúc đó. Vì nếu không chỉnh, máy sẽ bị giảm tuổi thọ, không còn bền như lúc đầu nữa.
 
+ Nếu rửa xe máy, hãy chỉnh núm vặn theo chiều giảm đi để áp suất nhỏ lại, chỉ tầm 60 – 70 bar là được.
 
+ Nếu rửa các dòng xe ô tô, xe du lịch thì cần chỉnh áp suất ở mức 80 – 90 bar.
 
+ Nếu rửa các dòng xe tải, xe khách lớn thì áp lực phải chỉnh ở mức lớn hơn 100 bar.
 
– Phương pháp chỉnh áp suất máy xịt rửa xe cao áp bằng vòi phun
 
Cách chỉnh áp suất máy phun xịt rửa xe cao áp bằng vòi phun là phương pháp ít được sử dụng, thường  dành riêng cho các loại máy rửa xe mini nhưng lại không có đồng hồ ghi chỉ số áp lực cùng núm vặn. Lúc này, hãy chỉnh lại áp suất của chúng bằng vòi phun sao cho phù hợp với mong muốn sử dụng của bạn nhất có thể.
 
Ví dụ: Mẫu máy K2, K5, K2 của thương hiệu Karcher…
 
– Thay đổi khoảng cách giúp điều chỉnh áp suất máy rửa xe hiệu quả
 
Một cách thay đổi máy rửa xe đơn giản nữa là điều chỉnh khoảng cách phun (nước từ súng phun bắn tới xe) sao cho thật hợp lý. Bạn chỉ cần nhớ kỹ và tuân thủ đúng quy tắc: Cho khoảng cách phun gần nếu muốn tăng áp lực, để xa khi muốn giảm là được.
 
– Cách chỉnh áp suất máy xịt rửa xe áp lực bằng đầu béc phun
 
+ Nếu sử dụng đầu béc phun 0 độ: Loại đầu phun này sẽ cho tia nước bắn ra cực mạnh, tạo hình đường thằng. Loại béc 0 độ với áp suất lớn thích hợp để rửa gầm xe – chỗ cực khó để vệ sinh vì không thể nhìn thấy hết. Vì áp lực mạnh nên nó không dùng rửa xe được.
 
>> Xem ngay: Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy phun xịt rửa xe an toàn và hiệu quả nhất
 
[IMG]
 
+ Nếu sử dụng đầu béc phun 15 độ: Loại đầu phun này sẽ cho tạo hình tia nước hình quạt, áp lực nước lớn từ góc 15 độ cho phép đánh bay các vết bụi bẩn mà không gây tình trạng xước hay hỏng xe. Tuy nhiên, tốt nhất nên dùng loại béc trên nhằm phun nước rửa thật nhanh, tránh gây gãy yếm và vỏ nhựa xe nếu phun mạnh trong thời gian dài.
 
+ Nếu sử dụng đầu béc phun 25 độ: Lắp đầu béc loại 25 độ với súng đủ để làm ướt hết xe, áp suất không mạnh nên sẽ dùng để rửa trôi qua các bụi bẩn bám trên xe do đi mưa gió hay gặp ít bùn…
 
+ Nếu sử dung đầu béc phun 40 độ: Sử dụng bác 40 độ khi phun sẽ cho bạn áp lực yếu nhất, đỉ để trôi bọt xà phòng kèm bụi bẩn bám trên thân xe, làm xe sạch, bóng hơn.
 
3. Các lưu ý khi điều chỉnh áp suất máy xịt rửa xe

– Khi điều chỉnh áp suất máy bơm rửa xe áp lực chạy xăng hay chạy xăng thì bạn cần lưu ý một số điều sau:
 
+ Tham khảo bảng áp suất động cơ phù hợp cho từng loại xe trên tờ hướng dẫn sử dụng của máy.
 
+ Cần giữ khoảng cách người với máy xịt, và với xe, làm sao để vẫn cầm rửa đúng kỹ thuật mà không để nước bắn lên người gây ướt quần áo.
 
+ Khi vặn nút áp suất, cần điều khiển từ từ để nước từ súng phun chảy ra nhẹ nhàng, đến khi đúng như ý bạn mong muốn thì thôi.
 
Như vậy, chúng tôi đã chỉ cho bạn 4 cách chỉnh áp suất máy rửa xe đơn giản và nhanh nhất. Mong là, bạn có thể ghi nhớ và vận dụng thực hành thành công!

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

hailyflash
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2019   VnVista.com