Thien Ha xanh's Blog

Thông tin cá nhân

Thien Ha xanh
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     


CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30

(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Thời tiết

Tin nhanh

Tỷ giá

   Trong: My Diary
 
Mấy ngày hôm nay tôi bận rộn quá. Việc chuyển nhà làm cho tôi mất nhiều thời gian. Tôi cảm thấy buồn về chính mình nhiều thứ. Sao mà tôi không chịu cố gắng hơn. Tôi thua thiệt bạn bè về tinh thần học hỏi, sự kiên trì, thi đua phấn đấu. Hồi trước tôi có như vậy đâu, nhớ hồi học cấp II. Tôi bao giờ cũng cố gắng cho bằng bạn bằng bè. Học chăm chỉ, nghỉ học một bữa là buồn. Tôi nhớ có lần sốt cao đến 40 độ nhưng tôi vẫn đi học. Tôi ghét nghỉ học lắm.
Nhìn lại khoảng thời gian vừa qua tôi thấy mình hối hận nhiều thứ. Thời gian vẫn chưa muộn nên tôi phải đạt được mục tiêu trước khi về quê để sống lý tưởng mà tôi đã chọn từ hồi cấp III. Thật sự, tôi đã trải qua và ân hận nhiều rồi nên tôi không muốn các em của tôi lại đi vào vết xe đổ. Tôi luôn mong các em tôi cố gắng. Chỉ cần thấy các em thích học và quý trọng việc học là tôi mừng hơn bao giờ hết.
Tôi thấy rất rõ, những ai mà có điều kiện học tập nhưng không biết tận dụng là những kẻ ngu nhất trên đời. Chắc chắn sẽ có lúc nào đó phải trả giá vì sự lười biếng. Dừng lại ở đây để tôi nghĩ về ba mẹ của tôi. Tôi đã thao thức cho các em tôi bao nhiêu thì tôi càng thấu hiểu nỗi lòng của ba mẹ bấy nhiêu. Tôi không muốn làm một đứa con bất hiếu. Sống chỉ biết ăn và xin tiền.. Bất hiếu quá sức..
Bây giờ tôi đang theo lý tưởng của mình. Tôi muốn có nhiều thời gian để cầu nguyện cho gia đình tôi, nghĩ về mọi người. Đó là điều mà tôi thích nhất. Nhiều khi tôi lo lắng, dấn thân giúp đỡ người khác nhưng lại không giúp được gì cho gia đình mình cả. Nghĩ buồn ơi là buồn nhưng tôi tin rằng tôi giúp người khác thì chắc chắn sẽ có người giúp gia đình tôi. Nên tôi yên tâm hơn phần nào. Cám ơn Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã ban cho gia đình con.

 

> Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com