Thiết Kế Nhà Đẹp

   Trong: Tin tức
 

Đa số chúng ta thường nhập khẩu kính hiển vi ở các nước phát triển. Do thế mà giá của kính hiển vi chẳng hề thấp. Nếu như chúng ta ko cẩn thận sẽ khiến nó bị hư hỏng. Bài viết dưới đây Kính Hiển Vi sẽ chia sẻ mẹo vặt giúp kính hiển vi sở hữu được tuổi thọ cao hơn.

Kính nên để ở một nơi nhất địnhgiảm thiểu di chuyển

Bạn biết chiếc kính hiển vi là 1 thiết bị khá nhiều bộ phận quang học bằng thủy tinh, nếu như bạn thường xuyên di chuyển rất dễ bị rơi đổ vỡ. Chúng ta phải thật chú ý lúc di chuyển bằng hay tay, sau khi không sử dụng bạn thể đưa kính về vị trí nghỉ.

Chỉ bật đèn dùng lúc cần thiết

Ngày nay hầu hết kính hiển vi dùng bóng đèn để tạo ánh sáng thay cho gương. những bóng đèn này tuổi thọ nhất định. Bởi vậy chỉ bật đèn lúc bạn soi kính, khi không soi bạn phải tắt đèn để giữ tuổi thọ cho bóng đèn.

Không để dung dịch trên tiêu bản bám vào đầu vật kính

Khi bạn xét soi bằng vật kính thể trên lam ko dung dịch, nhưng khoảng cách từ đầu vật kính đến tiêu bản là khá sắp nên rất dễ bị dính dung dịch. Bạn nên nhớ luôn luôn phải đậy lam men lúc soi tươi dung dịch để giảm thiểu làm hỏng đầu vật kính.

Dùng dầu soi đạt chất lượng

Bạn biết dầu soi giúp nâng cao độ chiết quang giúp việc hội tụ ánh sáng tốt hơn. Tuy vậy, chất lượng dầu soi thể tác động trực tiếp tới độ bền của vật kính. Do vậy, hãy sử dụng loại dầu soi chất lượng tốt (trong suốt, keo nhẹ) để soi kính vừa giúp soi tốt hơn, vừa bảo quản vật kính tốt hơn.

Luôn luôn vệ sinh kính

Bạn nên nhớ vấn đề vệ sinh kính chính là một việc làm cần thiết giúp tăng độ bền của kính. Các vật kính bình thường sau mỗi lần soi bạn phải vệ sinh bằng gạc sạch.

Luôn giữ kính trong môi trường khô

Đầu vật kính, thị kính rất dễ mốc nếu như để trong môi trường ẩm, bởi vì thế kính phải luôn được bảo quản trong môi trường khô. Ngoài việc dùng máy hút ẩm thì bạn còn thể tháo những vật kính để trong bình chứa các hạt hút ẩm.

Bảo quản kính hạn chế bụi bẩn

Như chúng ta đã thấy bụi bẩn ở trong môi trường chính là xuất xứ hàng đầu dẫn đến hỏng các đầu vật kính, thị kính hoặc những thấu kính. Do vậy không được để kính ở ngoài môi trường mà ko che đậy. Bạn nên dùng túi bọc bằng vải hoặc bằng túi kiểm soát an ninh đi kèm sở hữu kính.

Trên đây là các san sớt khi bảo quản kính hiển vi công nghệ số sao cho đúng bí quyết. nếu bạn băn khoăn thắc mắc khi chọn lựa kính hiển vi kỹ thuật số hãy địa chỉ ngay với chúng tôi để được tư vấngiải đáp phải chăng nhất.

Thông tin tham khảo:


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Thông tin cá nhân

bebibo
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2019   VnVista.com