Thiết Kế Nhà Đẹp

   Trong: Tin tức
 

Thời gian mới đây, dùng những nguồn tài nguyên tự nhiên hiệu quả đã đến giới hạn nên việc tái dùng những tài nguyên gỗ như cành cây, vật liệu còn lại từ gỗ phế thải như mạt cưa, gỗ vụn... Đang được đề cập đến nhiều, và đáng chú ý là có thể sử dụng các mẫu gỗ rừng trồng để sản xuất than sinh học.

Vai trò của dấm gỗ

Bằng nhiều cách thức, người ta có thể đùn nén các dòng gỗ vụn hoặc dùng trực tiếp các mẫu gỗ rừng trồng làm cho nguyên liệu nhiệt phân than sinh học. Quá trình nhiệt phân yếm khí bằng những kiểu lò carbon chẳng những nhận được nhiên liệu than sinh học mà có thể lấy được sản phẩm đồng hành từ khói thải, ngưng tụ, chưng cất và tạo được chế phẩm dấm gỗ sinh học với nhiều thành phần axit hữu cơ bay hơi của nguyên liệu thực vật.

Trong dấm gỗ gồm nhiều hợp chất hữu cơ, trong ấy khoảng 80 – 90% là nước. Trong 10 – 20% còn lại gồm rất nhiều thành phần khác là các loại cồn, ester, axit, phenol, aldehyd. Yếu tốnhiều nhất theo đúng như tên của dấm gỗ là axit axetic với khoảng 2 – 5%. Phenol cũng là thành phần cốt yếu của dấm gỗ và chiếm vài ba phần trăm.

Theo TS Edward (2015), dấm gỗ còn gọi là axit pyroligneous (PA) hay ở Nhật Bản dấm gỗ được gọi tên là Mokusaku. Trên thế giới, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu phần mềm dấm gỗ trong sản xuất nông nghiệp. Ông F.A. Petter (Brazil) đã nghiên cứu hiệu ứng việc dùng Pyroligneous Acid trong kiểm soát sâu bướm và hiệu suất nông học của đậu tương. Còn ông Seiichi Murayama (Nhật Bản) đã nghiên cứu dùng charcoal + pyroligneous acid theo tỷ lệ 4:1 bón cho cây mía, giúp nâng cao năng suất 16% so với đối chứng.

Ngoài ra, dấm gỗ còn chống lại sự phân hủy của những chất có hoạt tính sinh học và được sử dụng như là chất bảo quản. Dấm gỗ chứa Husbandries, là chất đuổi ruồi muỗi và bọ chét, cùng lúc giết ký sinh trùng bên ngoài. Những chức năng chống nấm của dấm gỗ đã được biểu hiện trong tác nhân gây bệnh không giống nhau và còn rất nhiều kết quả nghiên cứu khác nữa, …

Dấm gỗ là 1 trong những chế phẩm sinh học xử lý môi trường được ưa chuộngdùng nhiều nhất hiện nay. Bên cạnh đó, còn có khá nhiều những chế phẩm sinh học xử lý môi trường khác anh chị có thể tham khảo thêm tại chế phẩm sinh học xử lý môi trường http://techport.vn/9/che-pham-sinh-hoc-xu-ly-moi-truong-80351.html, hoặc xem thông tin chi tiết tại website http://techport.vn/

Xem thêm thông tin:


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Thông tin cá nhân

bebibo
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2019   VnVista.com