Từ điển thuốc điều trị

 
Herpes simplex thì đây chính là bệnh lý còn được gọi là HSV, mụn rộp sinh dục. Bệnh này do nhiễm trùng gây ra và nó có thể xuất hiện ở nhiều bộ phận trên cơ thể đặc biệt nhất là ở cơ quan sinh dục và miệng. Có hai loại virus Herpes simplex là HSV-1 và HSV2.

BỆNH XÃ HỘI HERPES SIMPLEX LÀ GÌ?

Với virus Herpes simplex 1 và 2 thì nó đều có thể gây nhiễm trùng miệng hoặc bộ phận sinh dục. Nhưng thông thường nhất thì HSV-1 sẽ gây ra tình trạng viêm nướu răng, herpes labialis và viêm giác mạc herpes. Còn với HSV-2 thì nó sẽ gây tổn thương tại bộ phận sinh dục.

Sau khi nhiễm trùng ban đầu thì virus Herpes simplex nằm ngủ ở những dây chằng dây thần kinh từ đó có thể xuất hiện định kỳ và gây ra các triệu chứng. Chính sự phát ban liên tục từ mụn rộp nó sẽ được kết hợp do: Bệnh gây sốt, do phơi sáng trước ánh sáng mặt trời, căng thẳng thể chất hoặc là cảm xúc, do chống miễn dịch…

PHÂN LOẠI CÁC BỆNH HERPES SIMPLEX

Ngoài việc tìm hiểu virus Herpes simplex là gì thì nhiều người còn băn khoăn không biết nó bao gồm các loại nhiễm Herpes simplex nào. Và cụ thể thì:

1. Nhiễm virus HSV ở niêm mạc

Ở niêm mạc thì các vết thương có thể xuất hiện tại bất cứ vị trí nào. Nhưng thường nó xảy ra nhiều nhất ở môi hoặc miệng, ở niệu đạo và giác mạc hoặc ở bộ phận sinh dục.

Thường khoảng sau 6 giờ HSV-1 tái phát thì người bệnh sẽ thấy có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy và những cụm mụn nước nhỏ và căng sẽ xuất hiện ở nền hồng ban. Những cụm này sẽ có kích thước khác nhau từ 0.5 đến khoảng 1.5cm nhưng có thể kết hợp lại. Còn với những vết thương ở mũi, ở mắt, ngón tay, tai hoặc bộ phận sinh dục sẽ gây đau đớn hơn.

Những mụn nước nhỏ do Herpes simplex gây ra sẽ kéo dài khoảng vài ngày rồi vỡ ra và khô tạo thành lớp mỏng có màu vàng. Sau khi bắt đầu nhiễm trùng tiên phát thì người bệnh sẽ lành khoảng 10 đến 19 ngày sau đó. Hoặc nếu là nhiễm trùng tái phát thì từ 5 đến 10 ngày sẽ lành.

Những vết thương lành nhưng với những tổn thương tái phát ở cùng một vị trí thì nó có thể gây teo và sẹo. Những tổn thương da nó có thể phát triển nhiễm khuẩn thứ phát. Với đối tượng bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch trung gian bởi nhiễm HIV hoặc những bệnh lý khác, tổn thương kéo dài hoặc tiến triển nó có thể kéo dài trong thời gian vài tuần hoặc có thể lâu hơn.

Viêm gan thường chính là kết quả do nhiễm trùng ban đầu cùng HSV-1 mà điển hình là ở trẻ em. Viêm họng xảy ra do Herpes simplex ở người lớn cũng như ở trẻ em. Thông qua tiếp xúc trực tiếp bằng miệng hoặc cơ quan sinh dục là do HSV-2 gây ra. Nếu vỡ mụn nước trong miệng và nướu với thời gian từ vài giờ đến 1 hoặc 2 ngày nó sẽ tạo thành những vết loét. Khi đó người bệnh khó ăn uống.

2. Nhiễm viêm giác mạc do Herpes simplex

Nếu bị viêm giác mạc bởi HSV biểu mô giác mạc gây ra thì người bệnh sẽ thấy bị đau, sợ ánh sáng, bị rách và lở loét giác mạc. Thường sẽ có mô hình phân nhánh.

3. Viêm đầu ngón tay bởi Herpes simplex

Tình trạng này sẽ gây tổn thương da sưng phồng, hồng hào xa, đau đớn và khó chịu với người bệnh.

Xem thêm thông tin:
https://dakhoanguyentrai.vn/dia-chi-kham-benh-phu-khoa-dang-tin-cay-tai-tphcm.html


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

tudienthuocdieutri
Họ tên: Titanhealthy
Sinh nhật: : 4 Tháng 6 - 1997
Nơi ở: Hồ Chí Minh
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
5
6
8
9
10
12
13
14
17
18
20
21
26
28
29
30
31
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com