Từ điển thuốc điều trị

 

Mypara ER chính là loại thuốc được chỉ định dùng hạ sốt giảm đau trong trường hợp cơn đau ở mức độ nhẹ cho đến trung bình. Để hiểu rõ hơn về thuốc Mypara ER cùng cách điều trị phần chia sẻ ngay dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ giải đáp kỹ càng hơn về Mypara ER cùng cách sử dụng hiệu quả.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ THUỐC MYPARA

Mypara ER là thuốc với thành phần chính là Paracetamol và nó thuộc về nhóm thuốc hạ sốt, giảm đau không gây nghiện. Hiện tại trên thị trường thuốc được bán với giá 1.000 đồng/ viên tùy vào từng địa chỉ.

1. Tác dụng của thuốc

Thuốc được chỉ định dùng với mục đích hạ sốt, giảm đau vì mọc răng, cảm, đau tai, đau nửa đầu… Nhưng lưu ý Mypara ER chỉ có tác dụng cho cơ đau nhẹ đến vừa mà thôi.

2. Chống chỉ định

Chống chỉ định dùng thuốc với những trường hợp bao gồm: Bệnh nhân tiền sử nghiện rượu, mẫn cảm với paracetamol, bệnh nhân bị thiếu máu nhiều lần, tiền sử bị bệnh phổi, tim thận, gan, bệnh nhân tiền sử nghiện rượu hoặc thiếu hụt G6PQ.

Nhưng bệnh nhân cần thông báo với bác sĩ tiền sử bị dị ứng cũng như tình trạng sức khỏe bản thân để được cân nhắc dùng thuốc hiệu quả.

Mypara ER là thuốc với thành phần chính là Paracetamol

Mypara ER là thuốc với thành phần chính là Paracetamol

3. Cách dùng và liều lượng dùng thuốc

→ Cách dùng: Thuốc Mypara ER được bào chế với dạng viên nén và được dùng trực tiếp cùng với nước lọc. Khi dùng bệnh nhân cần nuốt trọn với thuốc, không nên bẻ hoặc nghiền thuốc nếu như không được bác sĩ chỉ định. Vì nước ép cùng thức ăn có thể gây tương tác làm hoạt động thuốc thay đổi do vậy bệnh nhân cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu có ý định dùng thuốc trong bữa ăn.

→ Liều dùng thuốc:

Với người lớn dùng từ 500 đến 1000mg mỗi lần và mỗi liều cần cách nhau từ 4 đến 6 giờ. Không được dùng quá 4000mg mỗi ngày.

Với trẻ em độ tuổi từ 6 đến 12 dùng từ 250 đến 500mg mỗi lần và mỗi liều cần cách nhau từ 4 đến 6 giờ. Không được dùng quá 4000mg mỗi ngày.

Với trẻ em đã trên 12 tuổi sẽ dùng Mypara ER như liều của người lớn.

Ngoài ra bác sĩ có thể điều chỉnh liều dùng thuốc cho từng trường hợp khác nhau. Vậy nên bệnh nhân cần trao đổi trực tiếp với bác sĩ để được chỉ định liều dùng cùng tần suất dùng thuốc phù hợp.

4. Cách bảo quản

Nên bảo quản thuốc Mypara ER ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nơi có nhiều độ ẩm. Thuốc có dấu hiệu hư hại, hết hạn, biến chất hoặc đổi màu không nên tiếp tục dùng.

Không được dùng chất kích thích trong thời gian dùng thuốc

Không được dùng chất kích thích trong thời gian dùng thuốc

LƯU Ý CẦN NẮM TRONG QUÁ TRÌNH DÙNG THUỐC MYPARA ER

1. Thận trọng khi dùng

Bệnh nhân cần thận trọng khi dùng thuốc Mypara ER cho đối tượng phụ nữ mang thai và cho con bú. Vẫn chưa có nghiên cứu nào cho thấy rằng thuốc sẽ an toàn với nhóm đối tượng này. Do vậy bệnh nhân cần liên hệ với bác sĩ để được đưa ra cách dùng hiệu quả.

Vì rượu bia cùng đồ uống có cồn gây ra tăng độc tính paracetamol đối với gan vậy nên không được dùng đồng thời đồ uống này trong thời gian dùng thuốc.

Với trường hợp bệnh nhân sốt cao trên 39.5 độ thì không nên tự ý sử dụng thuốc. Thay vào đó cần đến bệnh viện để được bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân cũng như kịp thời điều trị. Bởi dấu hiệu sốt quá cao chính là nhiều bệnh lý nguy hiểm.

2. Tác dụng phụ thuốc

Dùng thuốc Mypara ER có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn bao gồm:

Gây phản ứng dị ứng như mề đay, ban đỏ.

Gây tác dụng phụ như là nôn mửa, buồn nôn, bị giảm bạch cầu, giảm bạch cầu trung tính, bị thiếu máu, bị giảm toàn thể huyết cầu hoặc bệnh thận.

Nhưng danh sách vừa kể trên vẫn chưa bao gồm toàn bộ triệu chứng bệnh nhân gặp phải khi dùng thuốc Mypara ER. Do đó khi bản thân thấy cơ thể có những biểu hiện lạ cần liên hệ để được bác sĩ khắc phục kịp thời.

3. Tương tác thuốc

Thuốc Mypara ER có thể gây ra tương tác cùng nhiều loại thuốc khác nhau gây thay đổi và giảm hiệu suất hoạt động thuốc. Với mức độ nặng thì phản ứng phức tạp còn xuất hiện và gây đe dọa sức khỏe người dùng.

Do vậy bệnh nhân cần thông báo cùng bác sĩ về loại thuốc đang dùng. Nếu như có sự tương tác thì bác sĩ sẽ điều chỉnh tần suất cùng liều dùng cho phù hợp.

Cụ thể một số thuốc sẽ gây tương tác cùng Mypara ER như: Thuốc chống co giật, thuốc Coumarin, thuốc, Phenothiazin, thuốc Aspirin, thuốc Isoniazid, thuốc Codein, thuốc Naproxen và thuốc Caffeine.

Tuy nhiên danh sách này vẫn chưa bao gồm tất cả những thuốc tương tác cùng Mypara ER. Bệnh nhân nếu muốn tìm hiểu sâu hơn thì có thể liên hệ với bác sĩ sẽ được nhận tư vấn phù hợp.

4. Xử lý khi dùng thiếu liều hoặc quá liều

⇒ Nếu dùng thiếu liều: Dùng thiếu liều sẽ gây tác dụng thuốc bị suy giảm hoặc mất tác dụng hoàn toàn. Do vậy cần dùng đều đặn khi dùng. Ngay khi nhớ ra bạn nên uống thuốc nhưng nếu như sắp đến liều dùng tiếp theo thì nên bỏ qua.

⇒ Nếu dùng quá liều: Cần liên hệ với bác sĩ để được tư vấn phương pháp xử lý kịp thời. Bởi dùng thuốc Mypara ER quá liều có thể gây tổn thương ở gan và thận.

 

https://bit.ly/30xBNHY

https://bit.ly/2XOqYzB

https://narihealthy.weebly.com


 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

tudienthuocdieutri
Họ tên: Narihealthy
Sinh nhật: : 4 Tháng 6 - 1997
Nơi ở: Hồ Chí Minh
Trạng thái: User is online! (Online)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
4
6
7
8
10
11
12
13
14
16
17
19
20
21
23
25
26
27
28
29
30
(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com