tuvansuckhoe's Blog

   Trong: Phụ Khoa
 

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là kỹ thuật đình chỉ thai nghén an toàn, kín đáo. Dưới sự tác dụng của thuốc, đứa con sẽ được đình chỉ tiến triển và đưa ra ngoài cơ thể. Việc dùng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Thai phụ không mắc bệnh huyết áp, tim mạch thường hay chứng rối đông máu.

Với phác đồ phá thai bằng thuốc nghiêm ngặt, được làm bởi bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao sẽ giúp cho việc phá thai bằng thuốc thành công.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

Theo các bác sĩ kèm theo một số tác dụng phụ, sau khi phá thai bằng thuốc sẽ có một số triệu chứng phá thai thành công như:

Mắc phải chảy máu cục sau khi áp dụng thuốc phá thai

Đây là biểu hiện phá thai thành công điển hình nhất, cho biết thai đang được cắt bỏ ra khỏi cơ thể. Lúc này, chị em sẽ có máu ra như khi hành kinh. Trước tiên máu sẽ vón cục về sau sẽ loãng hơn và số lượng máu cũng giảm sút dần. Các máu cục đó chủ yếu là đứa bé, nhau thai được tống ra ngoài.

Đau đớn bụng dưới là biểu hiện phá thai thành công

Khi phá thai bằng thuốc thành công, chị em sẽ xuất hiện vùng bụng dưới của mình gặp phải đau đớn. Việc đó là do tử cung co bóp đẩy thai và các chất dịch ra ngoài. Do đó chị em không nên lo sợ về dấu hiệu này.

Trường hợp nếu đau đớn quá, rất lớn cần phải hỏi ý kiến bác sĩ, có nguy cơ lấy kháng sinh suy giảm đau chứa paracetamol sẽ được chỉ dẫn.

Phá thai thành công gặp phải sốt, ớn lạnh

Dấu hiệu của uống thuốc phá thai thành công là chị em sẽ có hiện tượng sốt nhẹ, ớn lạnh. Đây là phản ứng của cơ thể đối với thuốc và do mất máu. Tuy vậy chỉ sau sau 2-3 ngày, chị em sẽ xuất hiện bình thường. Bởi vì thế chị em không nên quá căng thẳng, hãy chăm sóc sức khỏe thật tốt để nhanh chóng bình phục.

Buồn nôn, tiêu chảy là triệu chứng phá thai bằng thuốc kháng sinh thành công

Những chị em có nguy cơ gặp phải buồn nôn và tiêu chảy tuy nhiên một vài khác thì không. Đây chỉ là tác dụng phụ cho rằng việc dùng thuốc đang hiệu quả. Vì thế, chị em không nên quá lo lắng.

Áp dụng que thử thai để thăm khám

Sau khi âm đạo không còn thấy máu, chị em có nguy cơ dùng que thử thai để khám bệnh kết quả đình chỉ thai nghén. Theo đó, nếu kết quả chỉ là 1 vạch, chị em hoàn toàn có nguy cơ an tâm.

Tình huống que vẫn cho 2 vạch đậm hoặc 3 vạch, chị em hãy để ý xem mình đã áp dụng que đúng lúc, đọc đúng kết quả chưa. Hữu hiệu, hãy thử lại rất nhiều lần để có kết quả chính xác hơn.

Dấu hiệu phá thai bằng thuốc không thành công

Tuy có độ chuẩn xác cao, nhưng mà thỉnh thoảng phá thai bằng thuốc lại không đạt được hữu hiệu như ý. Khi đó, chị em có thể dễ dàng chẩn đoán bởi các triệu chứng, biểu hiện phá thai không thành công gây như sau.

+ Dùng thuốc phá thai tuy nhiên không đau bụng, cho biết thuốc kháng sinh không có tác dụng, thai không bị đẩy ra ngoài.

+ Áp dụng thuốc phá thai tuy vậy không có máu cục – dấu hiệu điển hình phá thai bằng thuốc không thành công, tử cung không mắc phải co bóp, bởi vậy máu cục không bị tống ra ngoài.

Mặt khác, còn có một vài biểu hiện khác như:

Bụng đau đớn âm ỉ, dữ dối, máu ra quá nhiều nhưng nhiều ngày hơn 10 ngày. Đây có thể là triệu chứng của băng huyết sau khi phá thai không thành công mang tới.

Phá thai bằng thuốc kháng sinh còn sót dịch, ra dịch khá nhiều màu như nâu, xanh,.. Nguy hiểm. Dấu hiệu của phá thai còn sót thai, sót nhau.

Huyết trắng không bình thường, ra quá nhiều hơn và có mùi khó chịu. Đây có nguy cơ là triệu chứng của sót thai.

Gặp phải mức độ sốt cao, ớn lạnh, choáng, thường hay thậm chí là ngất xỉu nhiều lần trong ngày.

Thử kết quẻ que thử thai vẫn 2 vạch.

Vậy phá thai bằng thuốc không thành công phải làm sao?

Lúc này, chị em hãy tìm tới các trung tâm y tế chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra để được bác sĩ lời giải cụ thể. Đồng thời cần vệ sinh sạch sẽ để làm giảm gặp phải viêm nhiễm vùng kín. Việc phá thai không thành công sẽ gây nên quá nhiều tác hại nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này, thậm chí là mạng sống phụ nữ mang thai.

Trên đây là một vài kiến thức chia sẻ về triệu chứng phá thai bằng thuốc thành công và không thành công sau khi dùng thuốc phá thai. Bạn đọc, đặc biệt là các phụ nữ hãy lưu lại để có khả năng chủ động xử trí sớm nếu chẳng may bị một số rủi ro ngoài ý muốn.

Xem thêm:

Những biểu hiện bệnh lậu không nên coi thường


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

tuvansuckhoe
Họ tên: tuvansuckhoe
Sinh nhật: : 19 Tháng 3 - 1997
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2021   VnVista.com