tuvansuckhoe's Blog

   Trong: Nam Khoa
 

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Bao quy đầu là một cấu tạo bao kín bên ngoài quy đầu. Mặt trong lớp bao này có một số tuyến tiết ra hoạt chất nhờn mà khi tích tụ sẽ tạo ra một lớp cặn bã bẩn màu trắng nằm giữa quy đầu và bao quy đầu. Ở trẻ sơ sinh, hẹp bao quy đầu là một mức độ sinh lý thường thì do sự dính tự nhiên của bao quy đầu với quy đầu. Tới tuổi mới lớn, "cậu bé" tiến triển nhanh, to và dài ra, bao bao quy đầu sẽ tự lộn ra ngoài. Khoảng tầm 50% trẻ một tuổi, 90% trẻ 3 tuổi và 99% trẻ 17 tuổi có khả năng tụt bao quy đầu lên thường thì. Viện nhi khoa mỹ và hội nhi khoa canabao khuyến cáo làm giảm cố gắng tuột bao quy đầu cho trẻ dưới 1 tuổi.

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hằng năm, cơ sở y tế nhi trung ương, đơn vị nam học cơ sở y tế đại học y dược… tp. Hồ chí minh kiểm tra và trả lời cho tương đối nhiều trường hợp bao quy đầu dài hoặc hẹp bao quy đầu. Trong số đó, tầm khoảng 20 tình huống có chỉ định cắt bao bao quy đầu. Vào dịp hè thì lượng trẻ tới thăm khám nâng cao. Đặc biệt, những trẻ 3 - 6 tuổi tới khám vì hẹp dính bao quy đầu do được nong bao quy đầu tại các cơ sơ y tế tư nhân rất nhiều năm trước đó. Một số trường hợp được cảm thấy là hẹp bao quy đầu và chỉ dẫn cắt song thực chất là gặp phải vùi dương vật (thường gặp ở trẻ em thừa cân, thân "cậu bé" và quy đầu gặp phải thụt vào trong).

Có nguy cơ gây nên ung thư "cậu bé"

Bao quy đầu hẹp tiến hành nước giải ứ đọng, làm sạch không dễ, dễ gây ra viêm nhiễm quy đầu, bao quy đầu, đường tiểu, ảnh hưởng tới thận. Trong tình huống bao quy đầu tuột lên tuy vậy không đưa về vị trí thường thì được, sẽ trở nên vòng thắt siết chặt quy đầu tiến hành bao quy đầu sưng nề, gây đau, gọi là hẹp nghẹt bao quy đầu. Đây là trường hợp cấp cứu cần can thiệp ngay.

Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến ung thư "cậu nhỏ"... Đồng thời, khi to lên, hẹp bao quy đầu có nguy cơ làm đau dương vật khi cương cứng, cản trở quá trình cương.

Khi nào cần phẫu thuật hẹp bao quy đầu?

Hiện giờ, các y văn đều khuyên tránh cắt bao quy đầu trước một tuổi. Sau sáu tuổi, nếu có hẹp bao quy đầu chứng bệnh lý nên chữa trị bằng kem thoa steroid trước (thay vì thủ thuật cắt bao quy đầu). Ở trẻ em dưới sáu tuổi, hẹp bao quy đầu thường là sinh lý và chỉ cần thiết phải chữa trị khi gây cản trở đường tiểu hoặc viêm nhiễm. Khoảng 90% trẻ nhỏ sau 3 tuổi có nguy cơ lột bao quy đầu dễ thực hiện. Làm giảm cố gắng lộn bao quy đầu sớm để tránh tình trạng đau, chảy máu hoặc có nguy cơ làm dính quy đầu với bao quy đầu và tạo sẹo ở bao quy đầu, gây ra hẹp bao quy đầu thứ phát.

Ở trẻ nặng nề hoặc trường hợp lớn, hẹp bao quy đầu cần phải phân biệt đối với mức độ dây thắng ngắn (dù hai tình trạng này hay đi kèm với nhau). Hẹp bao quy đầu ở trẻ nặng nề và người nặng nề, nếu không có câu hỏi trầm trọng thì có khả năng lấy một số giải pháp không tiểu phẫu, bao gồm:

Uống kem steroid (0,1% betamethasone): bôi trong 4 - 6 tuần. Công nghệ này dễ sử dụng, chi phí rẻ, ít rủi ro, hữu hiệu cao so với thủ thuật.

Nong bao quy đầu bằng tay, bằng bong bóng hoặc thiết bị khác: ban đầu, bác sĩ thực hiện tuy nhiên rồi thành phần nhà có khả năng tự tiến hành. Phương pháp này có ưu điểm là nhẹ nhàng, không gây ra sang chấn tuy nhiên nong không đúng cách có nguy cơ thực hiện có máu và gây ra xơ dính về sau.

Nếu bôi thuốc không hữu hiệu và bao bao quy đầu vẫn còn hẹp, bao quy đầu căng phồng khi đi đái hoặc hàng ngày bị viêm bao quy đầu, nhiễm trùng tiểu thì cần thiết phải cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu có nguy cơ giúp phòng ngừa ung thư "cậu bé", nhiễm trùng bài tiết niệu, những căn bệnh lý lây qua đường tình dục. Hiểm họa nhiễm hiv ở trường hợp không cắt bao quy đầu cao hơn 2 - 8 lần so đối với một số người từng cắt. Cắt bao quy đầu không tác động tới chức năng tình dục.

Hạn chế cắt bao quy đầu trong những trường hợp lỗ tiểu đóng thấp, dị dạng "cậu bé" như cong "cậu nhỏ", vùi "cậu bé", dương vật nhỏ vì cần thiết phải bao quy đầu để sửa lại một số dị kiểu này.

Xem thêm: 

Bệnh lậu: nguyên nhân, triệu chứng và con đường lây nhiễm

http://kiembac.vn/raovat/1162/280450/quy-trinh-pha-thai-bang-thuoc-an-toan.html

http://www.tinvip30s.com/bai-viet/giai-dap-thac-mac-ve-pha-thai-bang-thuoc.57382.html


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

tuvansuckhoe
Họ tên: tuvansuckhoe
Sinh nhật: : 19 Tháng 3 - 1997
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com