tuvansuckhoe's Blog

   Trong: Phụ Khoa
 

Khi nào nên xem xét phụ khoa lần đầu?

Phụ nữ phải bắt đầu thực hiện lần thăm khám phụ khoa thứ 1 trong độ tuổi từ 13 tới 15 tuổi. Ở trên thực tế, đa dạng chị em phụ nữ thường cảm thấy lo lắng trước khi quyết định đi xem xét phụ khoa lần thứ nhất trong đời.

Như là điều bình thường. Nếu có thể, chị cháu cần trao đổi mang người thân gia đình, cha mẹ vì điều này sẽ giúp đem lại cảm giác tha hồ hơn. Trong khi xét nghiệm, bạn cũng sở hữu thể bày tỏ cảm giác lo lắng để thầy lang biết và tậu bí quyết trấn an sinh lý cho bạn.

Khám phụ khoa lần đầu được thực hiện thế nào?

Xem xét phụ khoa lần đầu tiên đơn thuần chỉ là 1 cuộc kể chuyện giữa bạn và thầy lang. Tuy nhiên, chuyên gia cũng với thể chỉ định cho bạn thực hiện một số khám nhất định.

Trong giai đoạn khám, thầy thuốc thường sẽ hỏi hầu hết câu hỏi về bản thân bạn và gia đình. 1 Trong số chúng với thể liên quan đến vấn đề cá nhân, chẳng hạn như chu kỳ kinh nguyệt hoặc thói quen sinh hoạt tình dục (bao gồm cả làm chuyện vợ chồng tình dục qua đường âm đạo, đàng miệng hoặc qua hậu môn). Trường hợp lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin, hãy thẳng thắn trao đổi có thầy lang trước khi trò chuyện bất kỳ câu hỏi nào để đảm bảo thông tin được giữ bí mật.

Những thăm khám được thực hiện khi xét nghiệm phụ khoa

Thậm chí bạn phải thực hiện một số kiểm tra lâm sàng ngay trong lần thứ 1 đi thăm khám phụ khoa. Giả dụ lo ngại, bạn sở hữu thể đề nghị cho người thân gia đình cộng tham gia vào công đoạn thực hiện. Thông thường, thầy thuốc sẽ thực hiện:

Khám cơ thể tổng quát: bao gồm đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp và kiểm tra bất kỳ vấn đề thân xác nào mà bạn sở hữu thể đang mắc cần.

Xét nghiệm bộ phận sinh dục ngoài: thầy lang sẽ quan sát âm hộ và xác định một vài vấn đề bất thường ví như mang. Bạn với thể được sản xuất một tấm gương để trực tiếp nhìn đến những chổ trên kia âm hộ của mình. Đây là cơ hội tốt để sắm hiểu về toàn thân của chính bạn và tên gọi của từng khía cạnh trên bộ phận sinh dục.

Thường thì bạn ko buộc phải bắt buộc thăm khám vùng chậu trong lần xét nghiệm phụ khoa thứ 1 trừ lúc bạn đang mang vấn đề bất thường, chẳng hạn thí dụ sở hữu trạng thái chảy máu hoặc đau bất thường. Ví như bạn đã mang làm chuyện ấy tình dục, thì những thăm khám đối với 1 số bệnh truyền nhiễm truyền qua đường tình dục sẽ cần phải có bắt buộc thực hiện. Hầu hết các xem xét nên thực hiện đối mang thanh thiếu niên trong độ thanh niên đều phải bắt buộc lấy dòng nước đấy. Ko kể chảy, chuyên gia cũng mang thể yêu cầu tiêm phòng một số cái vắc xin nhất định.

Khám vùng chậu và khiến khám pap

Hầu hết các trường hợp xét nghiệm phụ khoa lần đầu đều không bắt buộc buộc phải thăm khám vùng chậu, tuy nhiên bạn vẫn buộc phải biết thí dụ gì. 1 Xem xét khác mà bạn sẽ phải thực hiện sau này (ở tuổi 21) là xét nghiệm pap. Thăm khám này sẽ kiểm tra những thay đổi bất thường ở cổ tử cung mà có thể dẫn đến ung thư.

Xét nghiệm vùng chậu được chia làm ba bước:

Quan sát âm hộ

Quan sát âm đạo và cổ tử cung có sở hữu sự trợ giúp của mỏ vịt (là một dụng cụ y khoa giúp mở rộng âm đạo để bác sĩ có thể quan sát và xét nghiệm bên trong)

Kiểm tra những cơ quan nội tạng với găng tay

Khi bạn làm xét nghiệm pap, những bước cũng diễn chảy tương tự, tuy nhiên thầy thuốc sẽ cần sử dụng 1 bàn chải nhỏ để lấy xuất một cái tế bào từ cổ tử cung để đem đi thăm khám.

Để kiểm tra những cơ quan nội tạng, thầy thuốc sẽ đeo 1 chiếc găng tay, bôi trơn phần đầu của 1 hoặc hai ngón tay và đưa lên âm đạo, đến tới phần cổ tử cung. Mặt khác, chuyên gia sẽ ấn lên bụng từ bên bên cạnh. Thao tác này để kiểm tra vấn đề bất thường ở chổ cổ tử cung.

Tiêm vắc xin phòng bệnh nguy nguy hiểm

Tiêm phòng vắc-xin là quy trình nhu yếu đối có toàn bộ hầu hết người, nhất là trẻ em khi đã đủ tuổi, để bảo vệ thể chất ngăn ngừa lại một số bịnh lý nhiễm. Các chiếc vắc-xin cơ bản bên dưới được tiêm cho toàn bộ phụ nữ trẻ từ 11 - 18 tuổi:

Vắc xin phòng bệnh uốn ván, bạch hầu, ho gà

Vắc-xin hpv (human papillomavirus vaccine)

Vắc-xin viêm màng não

Vắc-xin cúm (tiêm phòng hàng năm)

Ngoại trừ những dòng vắc-xin thường quy đề cập phía trên, một số mẫu vắc-xin đặc biệt ở dưới mang thể được phân phối cho các phụ nữ trẻ có nguy cơ cao mắc 1 số bịnh lý, bao gồm:

Vắc-xin phòng bịnh lý viêm gan a

Vắc-xin phế cầu khuẩn

Cần trao đổi điều gì trong lần thăm khám phụ khoa lần đầu

Không to gái trước và trong độ tuổi dậy thì nên phải lưu ý và chủ động tìm hiểu cũng như tham khảo ý kiến của chuyên gia về những vấn đề cơ thể quan trọng. Các vấn đề cần được trao đổi trực tiếp mang bác sĩ trong lần xét nghiệm phụ khoa thứ nhất, bao gồm:

Chuột rút và các vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt

Mụn trứng cá

Cân nặng

Tình dục và giới tính

Biện pháp ngừa thai

Những bịnh lý lây qua đường tình dục

Rượu, ma túy và thuốc lá

Khả năng kiểm soát cảm xúc

Xem xét phụ khoa định kỳ bao lâu một lần?

Việc xem xét phụ khoa định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm các bịnh lý liên quan tới cơ quan sinh sản ở nữ giới để kịp thời phát hiện và làm mất, đặc trưng là bịnh lý ung thư ở công đoạn sớm. Thời điểm làm hết thường kích động lâm nguy tới kết quả điều trị, bởi thế chị tôi phải hình thành thói quen xem xét phụ khoa định kỳ mỗi 6 tháng hoặc một năm để phòng ngừa thấp các vấn đề bệnh nam khoa và đảm bảo chức năng sinh sản cũng đó là sức khỏe tổng quát đều ở mức phải chăng nhất.

khám phụ khoa giá bao nhiêu

chất lượng phòng khám đa khoa thái hà

Khí hư màu nâu và cách chữa hiệu quả

Bệnh u xơ tử cung có nguy hiểm không


 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

tuvansuckhoe
Họ tên: tuvansuckhoe
Sinh nhật: : 19 Tháng 3 - 1997
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2020   VnVista.com