XuânHiêntd_289's Blog

Thông tin cá nhân

xuanhientd_289
Họ tên: Phạm Xuân Hiên
Nghề nghiệp: Ngồi::>Nghe::>Nhìn::> Viết(^._.^)
Sinh nhật: 28 Tháng 9 - 1990
Nơi ở: Namđịnh
Yahoo: xuanhientd_289  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Welcome To Blog XuânHiên

Bạn bè
Trần Thị Hương
Trần Thị Hương
henxui
henxui
thieunu_anchoi
thieunu_anchoi
autumn
autumn
hoyatashi
hoyatashi
 
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31


Tình yêu _Love (^.^). Những gi`@ yêu

Nguồn gốc của ngày lễ tình yêu Valentine

CÓ RẤT NHIỀU Ý KIẾN TRANH LUẬN XUNG QUANH NGUỒN GỐC CỦA NGÀY TÌNH YÊU. MỘT SỐ CÁC CHUYÊN GIA CHO RẰNG NÓ ĐƯỢC KHỞI NGUỒN TỪ THÁNH VALENTINE, MỘT NGƯỜI LA MÃ ĐÃ TỬ VÌ ĐẠO DO TỪ CHỐI BỎ ĐẠO THIÊN CHÚA. ÔNG MẤT VÀO NGÀY 14/02 NĂM 269 TRƯỚC CÔNG NGUYÊN, ĐÚNG VÀO NGÀY MÀ TRƯỚC ĐÂY NGƯỜI TA GỌI LÀ NGÀY MAY RỦI CỦA TÌNH YÊU. TRUYỀN THUYẾT CŨNG KỂ RẰNG THÁNH VALENTINE ĐÃ ĐỂ LẠI MỘT BỨC THƯ NGẮN ĐỂ TẠM BIỆT CON GÁI CỦA NGƯỜI CAI NGỤC MÀ TRƯỚC ĐÓ ĐÃ TRỞ THÀNH BẠN CỦA ÔNG. BỨC THƯ KÍ TÊN ÔNG VÀ ĐỀ BÊN DƯỚI " VALENTINE CỦA EM". CÓ MỘT SỐ CHI TIẾT KHÁC CỦA CÂU CHUYỆN CŨNG CHO BIẾT THÁNH VALENTINE LÀ MỘT THẦY TU Ở ĐIỆN THỜ DƯỚI THỜI BẠO CHÚA CLAUDIUS. BẠO CHÚA CLAUDIUS SAU ĐÓ ĐÃ TỐNG GIAM ÔNG VÀO NGỤC DO ÔNG ĐÃ DÁM THÁCH THỨC ÔNG TA. NĂM 496 TCN, GIÁO HOÀNG GELASIUS ĐÃ QUYẾT ĐỊNH LẤY NGÀY 14 THÁNG 2 ĐỂ TƯỞNG NHỚ TỚI THÁNH VALENTINE. DẦN DẦN, NGÀY 14 THÁNG 2 ĐÃ TRỞ THÀNH NGÀY TRAO ĐỔI CÁC BỨC THÔNG ĐIỆP CỦA TÌNH YÊU VÀ THÁNH VALENTINE ĐÃ TRỞ THÀNH VỊ THÁNH BẢO TRỢ CỦA NHỮNG ĐÔI TÌNH NHÂN. NGƯỜI TA KỈ NIỆM NGÀY NÀY BẰNG CÁCH GỬI CHO NHAU NHỮNG BÀI THƠ VÀ NHỮNG MÓN QUÀ NHƯ HOA VÀ KẸO. THÔNG THƯỜNG, NGƯỜI TA CŨNG TỔ CHỨC MỘT CUỘC GẶP GỠ MANG TÍNH CHẤT BẠN BÈ HOẶC MỘT BUỔI KHIÊU VŨ. Ở MỸ, CÔ ESTHER HOWLAND ĐƯỢC COI LÀ NGƯỜI GỬI NHỮNG CHIẾC THIỆP VALENTINE ĐẦU TIÊN VÀ CÁC BƯU THIẾP VALENTINE MANG TÍNH CHẤT THƯƠNG MẠI ĐÃ ĐƯỢC GIỚI THIỆU TỪ NHỮNG NĂM 1800 VÀ HIỆN NAY NGÀY LỄ NÀY ĐÃ ĐƯỢC THƯƠNG MẠI HÓA RẤT NHIỀU. THÀNH PHỐ LOVELAND, BANG COLORADO LÀ NƠI KINH DOANH CÁC DỊCH VỤ BƯU ĐIỆN CHO NGÀY 14 THÁNG 2. SỰ CUỐN HÚT CỦA CÁI ĐẸP CỦA NGÀY THÁNH VALENTINE VẪN ĐƯỢC DUY TRÌ KHI NGƯỜI TA GỬI BƯU THIẾP CÙNG VỚI NHỮNG BÀI THƠ TÌNH VÀ TRẺ CON TRAO ĐỔI NHAU NHỮNG CHIẾC THIỆP VALENTINE Ở TRƯỜNG HỌC.

LỊCH SỬ NGÀY VALENTINE


N
GÀY VALENTINE ĐƯỢC BẮT ĐẦU TỪ THỜI KÌ ĐẾ CHẾ LA MÃ. DƯỚI THỜI LA MÃ CỔ ĐẠI, NGÀY 14 THÁNG 2 LÀ NGÀY TƯỞNG NHỚ JUNO. JUNO LÀ NỮ HOÀNG CỦA CÁC NAM THẦN VÀ NỮ THẦN LA MÃ. NGƯỜI LA MÃ CŨNG COI BÀ LÀ NỮ THẦN CAI QUẢN PHỤ NỮ VÀ HÔN NHÂN. NGÀY TIẾP THEO CỦA NGÀY 14 THÁNG 2, NGÀY 15 THÁNG 2 LÀ NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA LỄ HỘI LUPERCALIA. CUỘC SỐNG CỦA CÁC CHÀNG TRAI VÀ CÔ GÁI TRẺ BỊ NGĂN CẤM VÔ CÙNG HÀ KHẮC. TUY VẬY, HỌ VẪN CÓ THỂ ĐẾN VỚI NHAU THÔNG QUA PHONG TỤC RÚT THĂM TÊN NHAU. VÀO ĐÊM HÔM TRƯỚC NGÀY HỘI LUPERCALIA, TÊN CỦA NHỮNG CÔ GÁI LA MÃ ĐƯỢC VIẾT LÊN MỘT MẢNH GIẤY NHỎ VÀ ĐƯỢC CHO VÀO TRONG CÁC BÌNH ĐỰNG. MỖI MỘT CHÀNG TRAI TRẺ SẼ RÚT THĂM MỘT CÁI TÊN BẤT KÌ VÀ SAU ĐÓ CHÀNG TRỞ THÀNH BẠN CỦA CÔ GÁI MÀ ANH TA CHỌN TRONG SUỐT THỜI GIAN DIỄN RA LỄ HỘI. ĐÔI KHI, VIỆC KẾT ĐÔI CỦA ĐÔI BẠN TRẺ KÉO DÀI SUỐT CẢ MỘT NĂM RÒNG VÀ THÔNG THƯỜNG HỌ YÊU NHAU VÀ SAU ĐÓ THÌ CƯỚI NHAU.

DƯỚI SỰ TRỊ VÌ CỦA HOÀNG ĐẾ CLAUDIUS ĐỆ NHỊ, ĐẾ CHẾ LA MÃ THAM GIA NHIỀU CUỘC CHINH PHẠT ĐẪM MÁU VÀ KHÔNG ĐƯỢC NGƯỜI DÂN ỦNG HỘ. CLAUDIUS BẠO CHÚA GẶP PHẢI KHÓ KHĂN KHI ĐỘNG VIÊN CÁC CHÀNG TRAI TRẺ GIA NHẬP VÀO ĐỘI CHIẾN BINH CỦA ÔNG TA. CLAUDIUS BẠO CHÚA CHO RẰNG NGUYÊN NHÂN CHÍNH LÀ ĐÀN ÔNG LA MÃ KHÔNG MUỐN RỜI XA GIA ĐÌNH HAY NGƯỜI YÊU CỦA MÌNH. BỞI VẬY, CLAUDIUS RA LỆNH CẤM TẤT CẢ CÁC ĐÁM CƯỚI HOẶC LỄ ĐÍNH HÔN Ở THÀNH LA MÃ. THÁNH VALENTINE TỐT BỤNG LÀ MỘT LINH MỤC Ở THÀNH LA MÃ DƯỚI THỜI CLAUDIUS ĐỆ NHỊ. ÔNG CÙNG THÁNH MARIUS ĐÃ GIÚP ĐỠ NHỮNG NGƯỜI CƠ ĐỐC GIÁO PHẢI CHỊU CẢNH ĐỌA ĐẦY VÀ CHO NHỮNG CẶP VỢ CHỒNG BÍ MẬT CƯỚI NHAU. VÌ HÀNH ĐỘNG NHÂN ÁI NÀY MÀ THÁNH ĐÃ BỊ BẮT GIAM VÀ BỊ KÉO LÊ TRƯỚC MẶT TÊN THÁI THÚ THÀNH LA MÃ. HẮN ĐÃ XỬ THÁNH VALENTINE PHẢI BỊ ĐÁNH BẰNG GẬY ĐẾN CHẾT VÀ SAU ĐÓ PHẢI BỊ CHẶT ĐẦU. VALENTINE PHẢI CHỊU CUỘC HÀNH HÌNH VÀO ĐÚNG NGÀY 14 THÁNG 2 VÀO KHOẢNG NĂM 270 TCN. VÀO THỜI GIAN NÀY ĐANG DIỄN RA MỘT PHONG TỤC TRUYỀN THỐNG CỦA NGƯỜI DÂN THÀNH LA MÃ, THỰC RA ĐÓ LÀ MỘT LỄ HỘI RẤT CỔ XƯA ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO THÁNG 2, LỄ HỘI LUPERCALIA, LỄ HỘI ĐỂ NHỚ ĐẾN MỘT VỊ THẦN CỦA NGƯỜI LA MÃ. VÀO DỊP NÀY, TRONG SỐ RẤT NHIỀU CÁC NGHI LỄ THÌ CÓ MỘT LỄ RÚT THĂM MỘT CÁCH NGẪU NHIÊN TÊN CỦA CÁC CÔ GÁI TRẺ TRONG NHỮNG CHIẾC BÌNH NHƯ LÀ MỘT TRÒ CHƠI MAY RỦI CỦA TÌNH YÊU. CÁC MỤC SƯ TỪ NHỮNG NHÀ THỜ CƠ ĐỐC GIÁO Ở LA MÃ ĐÃ CỐ GẮNG LOẠI BỎ YẾU TỐ NGOẠI ĐẠO BẰNG CÁCH THAY THẾ BẰNG TÊN CỦA CÁC VỊ THÁNH CHO NHỮNG NGÀY HỘI CỦA CÁC THIẾU NỮ NÀY. BỞI LỄ HỘI LUPERCALIA BẮT ĐẦU VÀO GIỮA THÁNG 2, CÓ VẺ NHƯ CÁC MỤC SƯ ĐÃ CHỌN NGÀY THÁNH VALENTINE LÀM NGÀY KỈ NIỆM CHO LỄ HỘI MỚI NÀY. NHƯ VẬY, DƯỜNG NHƯ PHONG TỤC CÁC CHÀNG TRAI TRẺ CHỌN CÁC THIẾU NỮ LÀM NGƯỜI YÊU CỦA MÌNH (TRONG DỊP VALENTINE) HAY CHỌN CHO MÌNH CÁC VỊ THÁNH BẢO HỘ CHO NĂM TỚI CŨNG PHÁT SINH TỪ ĐÂY.

<script language=javascript1.1 src="../bottom_bian.js">

Wed nhac ne` và rất nhju` thứ khác hay xem thi`bjt
http://anhmatbuon.kiss.vn/

-Ngac nhiên ko chỉ có canhạc online ma` con` rất nhiêu` thứ thú vị hay kick vao`và chiêm ngưỡng nó đi nao`: http://hoangclub.vn/

-Kết quả xổ số thủ đô mới nhất đây:  http://www.xosothudo.com.vn/xemkqtt.asp

- Những ai đam mê bóng đá muốn xem kết quả của những trận cầu hay thi` zô:http://www.goals365.com/feed/soccer/index.php/



770651 Xóm4a HảiMinh(Hưng)


Thời tiết

Giá Vàng

Tỷ giá

THƠ......... .BẤT..........HỦ

"Bánh mì phải có patê
Làm trai phải có máu dê trong người!!!"
"Làm trai cho đáng nên trai
Lang beng cũng trải giang mai cũng từng!!!"
"Gió mùa thu anh ru em ngủ
Em ngủ rui`......anh cạy tủ anh đi!!!!"
"Hôm qua em ở đâu??
Sao để anh chờ lâu
Đúng là ....đồ con trâu!!"
"Nhận được thư em lúc nhá nhem
Mừng mừng tủi tủi mở ra xem
Trong thư em viết dăm ba chữ 'Anh ơi ngày mai nó lấy em'"
"Học trò ngày nay quậy tới trời
10 thằng đi học 9 thằng chơi
3 thằng đến lớp 2 thằng ngủ
Còn lại thằng kia cùng gật gù"
"Bước chân dô qua’n đèn mờ
Ngồi gần con gái không sờ là ngu!!
Thà rằng cắt tóc đi tu
Ngồi gần con gái ..... ngu sao không sờ!!
"Đường saigon vừa dài vừa hẹp
Gái saigon vừa đẹp vừa dê"
"Hôm qua anh đến nhà em
Ra về mới nhớ để quên 5000
Anh quay trở lại vội vàng
Em còn ngồi đó, 5000 ...mất tiêu"

 

 

"Gái ơi đừng lấy chồng gù
Đến khi nó chết quan tài so le"
"Anh xây em = cát
Rồi hôn em 1 phát
Ôi nụ hôn chua chát
Toàn là đất với cát"
"Iu em mấy núi cũng trèo
Đến khi em chửa mấy đèo anh cũng dông!!!
*Trên trời có 1 vì saoDưới đất có 1 mình tao anh hùng
Anh hùng thì mặc anh hùngTao đây lên tiếng anh hùng phải im.
*Trên trời có đám mây xanh,Ở giữa mây trăng xung quanh mây vàng.
Nếu mà anh lấy phải nàng,Anh thà thắt cổ cho nàng ở không.
*Việc học ngày nay đã khác rồi10 thèng đi học 7 thèng ngu
2 thằng còn lại vô lớp ngũCòn lại thèng kia chả biết gì
*Giám thị nhìn em giám thị cườiEm nhìn giám thị lệ tuôn rơi
Cỗng trường đại học cao vời vợiĐồng ruộng mênh mông đón em về
*Ta về ta tắm ao taDù trong dù TronHoc.comc cũng là cái ao.
*Này cô con gái nhà aiCớ sao dám hái hoa nhài nhà tôi
Hái rồi thì hãy ...lấy thôiCòn chua hái được để tôi...hái dùm
*Trước cổng nhà thờ,anh và em...Hai đứa hôn nhau,Chúa đứng xem...
Giật mình Chúa bảo:này hai đứa!Hôn nhau như thế...Chúa cũng...thèm.
*Chán dời cắt tóc đi tuNghĩ đi nghĩ nghĩ lại ... đi tù sướng hơn
trong tù làm chhủ giang sơnmột căn phòng đá với dăm ba thằng
thằng nào cũng có khiếu năngthằng thì giỏi hoạ thằng thì làm thơ
CÓ thằng lại đứng ngẩn ngơVì sao ta lại trở vô nhà tù??
*Con quỳ lạy chúa trên trờiSao cho con lấy được người con yêu
Sau khi con lấy được rồiCon không đi lễ chúa làm gì con
*Lạy thượng đế bao giờ con hết khổ!Tổ cha mày con khổ mãi nghe con
*Bỏ tiền trong túi làm chiMua liều thuốc chuột phòng khi thất tình
*Trên đồng cạn dưới đồng sâuVợ chồng cấy cấy là thằng cu ra đời
*Sức khoẻ là vô giá.Hột xoàn mới có giá.
*Hoc không yêu yếu dần rồi chếtYêu không học không ngóc được lên
*Vầng trăng ai xẻ làm đôiNửa in gối chiếc, nửa soi dặm trường.
đêm qua anh ngủ trên giường,Nhớ em tỉnh giấc, lọt giường gãy xương.

 

 

Học làm chi,thi làm gìTú Xương còn rớt,huống chi là mình " 1 canh 2 canh lại 3 canh
Trằn trọc băn khoăn giấc chẳng thànhCanh 4 canh 5 vừa chợp mắtBà xã đã gọi : dậy đi anh"
*Vũ trường là chốn ăn chơi,Chí hoà là chỗ nghỉ ngơi giang hồ.
*Trăm năm kìu vẫn là kìuĂn xong rửa chén là điều dĩ nhiên
*Học cho lắm tắm hổng có quần thay,Học cho hay tắm thay hoài cái quần cũ.
*Tiền không cóTình khôngcóNgồi trong xóNhục như chó
*Quanh năm hút chích ở mom sông,
Hít đủ năm phân chích một liều
Lặn lội thân cò khi quãng vắng
yỉu xìu bủng bẻo buổi tuần tra,
một duyên hai nợ âu đành phận.
năm nắng mười mưa chẳng bỏ chơi,
cha mẹ thói đời ăn ở bạc
có tiền hổng chích cũng như không...

 

Học cho lắm cũng ăn mắm với càHọc tà tà cũng ăn cà với mắm
Học cho lắm cũng đi tắm cởi truồngHọc luồn xuồn cũng cởi truồn đi tắm
*Cam sành lột vỏ còn chua,Thấy em còn nhỏ anh cua để dành.
*Bắt đầu ngủ giữa tiết 3Đến khi tỉnh giấc đã là tiết 5
*Một buổi chiều gió mát
Vẽ hình em trên cát
Thì bị ăn một tát
Của một con bồ khác
Nãy giờ đang quan sát
Anh còn đang ngơ ngác
Liền ăn thêm một tát
Ôi tình yêu trên cát !!!
Thật là chua và chát .
*Học hành như cá kho tiêuKho nhiều thì mặn học nhiều thì ngu!
*cái giường mà biết nói năngthì ông hàng xóm hàm răng chẳng còn
*con mèo mà trèo cây cauhỏi thăm chú chuột đi đâu vắng nhà
chú chuột đi chợ đằng xaem là cô chuột ,vào nhà đi anh
*học làm gì cho đầu to mắt trốvề lạy vợ cho dân số tăng nhanh
*cứ chơi cho hết đời trai trẻrùi âm thầm lặng lẽ đạp xích lô

 

nhà trường là nhà tùsách vở là kẻ thù
thầy cô như sát thủthời gian như cao su!bạn bè như tôm sú
*dây tơ hồng ...quấn wanh chuồng lợnTình chúng mình có tợn wá không anh??
*mình vì mọi người.. mọi người coi mình như mọi
*Ăn tranh thủngủ khẩn trươnghọc bình thườngchơi là chính
*Ai mua tui bán cây...si,si tui tốt giông cành chi chít cành,
Hễ si mà gặp Đất lànhLà si phát triển trở thành ..siđa
*Râu tôm nấu với ruột bầu,Chồng ăn nhổ toẹt lầu bầu chê ngu!
*ai vô xứ Nghệ thì dôcòn tui tui cứ thủ đô tui diaz`
*quân tử đắn đo là quân tử dạiquân tử ..làm đại là quân tử khôn
*thu đi để lại lá vànganh đi để lại cho nàng đứa con
*anh yêu em tư chân tới cổcòn cái đầu anh bổ làm đôi
đem vê anh bỏ vô nồianh nấu,anh nướng,anh xào,anh xơi!
*đi thi để biết phòng thivô thi để biết để thi thui mà
*khi xưa vác bút theo thầybi giờ em lại vác cày theo trâu
*Ngày xưa giám thị cũng đi thicũng cóp cũng way chẳng kém chi
Mà này giám thị lại trông chặtchẳng để em xem 1 tí gì


 
Mối Tình Đầu

(Www.vnvista.com/xuanhientd_289.) Anh và Tôi cùng nhau lớn lên trong bao kỉ niệm êm đềm của tuổi thơ. Tôi nhớ rất rõ lúc nhỏ anh đã từng vì tôi mà nhiều lần đánh nhau với bọn con trai trong xóm, có lần còn chảy cả máu nữa ...tôi biết anh đau lắmnhưng cũng cố gượng cười cho tôi vui, từ đó đến giờ chưa ai đối tốt với tôi thế cả, anh là người đầu tiên và trong tôi, anh là người duy nhất tốt với tôi...như thế. Cũng chính vì như vậy tôi đã mang trong tim mình một tình yêu, tình yêu đơn phương. Tình yêu của tôi dành cho anh cứ lớn mãi theo thời gian và đến một ngày tôi quyết định nói cho anh ấy hiểu tất cả những tình cảm của tôi nhưng chớ trêu thay ... trước lúc tôi định nói thì anh, người mà tôi yêu nhất lại cùng sánh bước, tay trong tay với một cô gái khác. Đứng trước mặt tôi, anh lại vờ như không biết, như giữa chúng tôi chỉ là tình bạn đơn thuần hoàn toàn không nghĩ đến những quá khứ tốt đẹp kia, anh ung dung nói

- Này Nhóc, giới thiệu với em đây là bạn gái của anh.

Tôi nghe tim mình như có một cảm giác đau, nó đau nhói một cách lạ lùng, tôi chưa bao giờ có cảm giác đau như thế

- Chào em , em là em gái của anh Nhân à ?

Thấy tôi vẫn im lặng , anh lại hỏi

- Em không sao chứ Nhóc ?

Mặc kệ lời hỏi thăm của anh, tôi đã bỏ chạy, chạy với những giọt nướcmắt trên mặt, tôi chạy như để trốn tránh tất cả, trốn cái sự thật phủ phàng đã đến với tôi .

Tôi lê la khắp nơi mỗi ngày như để quên anh, nhưng tôi không thể làm được chuyện ấy. Và trong lúc tôi đau đớn và tuyệt vọng nhất thì tôi đã gặp Vinh. Vinh có rất nhiều nét giống anh và đặc biệt là Vinh đã nói thích tôi, điều mà tôi đã mong ở anh nhưng không thể nào xảy ra. Thế rồi chỉ sau 2 tháng giữa tôi và Vinh đã có một tình yêu đẹp, tôi không biết là nó có thật sự đẹp hay không nữa nhưng tôi đã cố làm cho nó thật đẹp trước mặt anh. Tôi kể nhiều về Vinh cũng như tình yêu của chúng tôi cho anh nghe, những lúc ấy tôi thường chú ý đến vẻ mặt của anh, tôi mong mỏi ở nó một sự khó chịu, bực bội bởi như thế có nghĩa là trong tim anh, anh vẫn dành một chút gì đó cho tôi nhưng không, hoàn toàn ngược lại những gì tôi mong đợi anh vẫn vui vẻ nói cười, vẫn chúc phúc cho tình yêu của tôi và Vinh. Và tôi lại khóc mỗi khi từ ký túc xá của anh về, dường như nó đã trở thành thông lệ tôi thừa biết sẽ nhận được đáp án nhưng tôi vẫn cứ đi đến đó, vẫn kể cho anh nghe về Vinh và vẫn luôn nhận từ anh những lời nói tốt đẹp như của một người anh trai. Biết phải làm sao đây khi tôi đã quá yêu anh, không một giây phút nào hình ảnh của anh rời khỏi tâm trí tôi. Tôi đã đi trong cơn mưa này lâu lắm rồi như muốn tìm cho mình một câu trả lời tôi phải làm gì? quên anh ?tôi chắc rằng mình sẽ không làm được chuyện này đâu, còn nói cho anh biết là tôi yêu anh ư? để làm gì cơ chứ, khi trong tim anh hoàn toàn không có tôi. Giờ đây tôi chỉ biết rằng tôi phải làm một việc, việc mà tôi nên làm, đó là chia tay với Vinh bởi tôi không hề yêu Vinh, tôi không thể nào tiếp tục lừa dối Vinh nữa .

Vào một ngày chủ nhật đẹp trời tôi đã nói lời chia tay với Vinh và nhận được sự đồng ý của Vinh bởi Vinh cũng không thể chấp nhận một người yêu mà suốt ngày cứ nghĩ về một người khác .

Tôi lại đi lang thang trên con đường, con đường quen thuộc ngày nào anh đã dẫn tôi đi chợt tôi trong thấy anh, tôi định chạy thật nhanh đến bên anh. Nhưng ý nghĩ của tôi sớm bị dập tắt bởi anh không đi một mình, anh đang đi cùng cô gái hôm nọ. Nước mắt tôi lại rơi và tôi lại bỏ chạy, tôi vẫn không thể nào quen được với cái cảnh này. Dường như phía sau ,tôi nghe thấy tiếng của anh mặc kệ tôi vẫn chạy, chạy mãi và ....tôi bất chợt nhận ra phía trước mình chiếc xe tải đang đến rất gần, nhưng mặc kệ giờ tôi không cần biết gì nữa có khi chết lại tốt hơn cho tôi, chợt...

- A !

Tôi có cảm giác như ai đã đẩy tôi sang phía bên kia đường. Khi tôi đã định thần và quay người lại tôi mới hốt hoảng nhận ra rằng người đó là anh, người cứu tôi là anh. Tôi chạy đến thật nhanh bên anh, người anh toàn máu là máu

- Anh Nhân, anh có sao không? sao anh lại làm vậy? Tôi nói trong nghẹn ngào

- Em lại đi sang đường mà không nhìn rồi, Nhóc à, lần sau đừng thế nữa nhé. Anh chỉ nói với tôi một câu thế thôi rồi ngất đi.

Ngồi bên ngoài phòng cấp cứu mà đôi tay của tôi lạnh ngắt, tôi sợ, sợ lắm, sợ anh sẽ rời khỏi tôi mãi mãi. Không! Tôi không thể mất anh được, tôi mong thời gian có thể quay trở lại tôi sẽ không bỏ chạy, sẽ không có ý nghĩ điên rồ đó.

- Bác sĩ, anh ấy thế nào rồi ạ? Tôi như nhảy sổ vào người ông bác sĩ.
- Cô là người nhà của anh ta à?
- Dạ, cháu là em gái của anh ấy, anh ấy như thế nào rồi bác sĩ.
- Xin chia buồn cùng cô nhưng vì vết thương quá nặng nên không thể cứu được.

Tôi như hóa đá bởi câu nói của ông, sao lại như thế, sao chuyện này có thể xảy ra với tôi kia chứ, tôi lại thấy tim mình đau, nhưng lần này nó đau hơn gấp trăm lần, tôi lặng người với những giọt nước mắt …

3 tháng sau ngày anh mất, tôi lại đi trên con đường ngày nào con đường đã khiến anh phải ra đi mãi mãi
- Xin lỗi , em có phải là ......
- Là chị? Tôi hơi bất ngờ khi gặp chị ấy, người yêu của anh
- Chúng ta vào đâu nói chuyện được không? Chị có cái này muốn đưa cho em.

Tôi khe khẽ gật đầu, khi đã tìm được chỗ ngồi, chúng tôi bắt đầu câu chuyện. Chị ấy lấy trong giỏ của mình một cuốn sổ gì đó đưa cho tôi.

- Đây là gì ?
- Nhật ký của Nhân
- Sao nó lại ở chỗ chị ?
- À, là do lần trước chị cầm nhầm định trả lại cho Nhân nhưng không còn dịp nữa nên chị đưa nó cho em.

Dường như thấy được ánh mắt của tôi chị nói tiếp
- Em đừng hiểu lầm chị chỉ đọc được trang đầu thôi
- Có gì quan trọng nữa hả chị, dù sao người cũng đã chết rồi còn gì là bí mật nữa
- Tùy em vậy, giờ chị phải đi chọn áo cưới đây
- Chọn áo cưới? Tôi khẽ chau mày
- Sao chị lại có thể làm như thế? Anh Nhân mất chưa được 100 ngày mà
- Em nói thế là sao? Chị và Nhân chỉ là bạn thôi mà
- Là bạn? Thế tại sao lần trước anh ấy lại giới thiệu chị là bạn gái của anh ấy
- Chị cũng không hiểu vì sao Nhân lại giới thiệu như vậy nữa, thôi chị trễ rồi chị phải đi, chào em

Chị đi rồi còn mỗi mình tôi với nỗi khó hiểu, sao lại như thế, sao anhlại làm thế. Chợt tôi nhớ đến quyển nhật ký của anh. Tôi giở từng trangra

Ngày...tháng...năm...

Hôm nay là ngày tôi cảm thấy vui nhất bởi tôi thấy được nỗi đau khổ của em khi tôi giới thiệu Phương là bạn gái của mình, điều đó chứng tỏ em đã yêu tôi. Ôi! tôi muốn hét lên cho mọi người biết rằng tôi đang rất hạnh phúc.


Rồi một trang khác

Ngày...tháng...năm...

Có lẽ ngày hôm nay là ngày tôi buồn nhất, tôi đã lầm, một sự hiểu lầm tai hại bởi em, người mà tôi yêu nhất trên đời này lại hoàn toàn không yêu tôi. Em đã có người yêu, một chàng trai tốt, tôi đoán vậy. Tôi đã nghe rất nhiều về người đó từ em, những lời của em như ngàn mũi tên đâm thẳng vào trái tim của tôi không chút xót xa, thế nhưng em vẫn cứ vô tư cười nói trên sự đau khổ của tôi. Và tôi vẫn phải diễn hết vai diễn là một người tốt trước mặt em, tôi đã chúc phúc cho cuộc tình của em cũng như đặt dấu chấm hết cho cuộc tình của chính mình. Nhóc ơi! Khi nào thì em mới hiểu cho anh đây?


Khép trang nhật ký lại mà nước mắt tôi cứ tuôn rơi, vì sao? Vì sao cơ chứ? Vì sao anh không nói với tôi sớm hơn, vì sao ? Vì sao trời lại khéo trêu người như thế, những câu hỏi vì sao cứ bao quanh lấy tôi. Đêm ấy tôi đã khóc, khóc rất nhiều, chợt tôi giật mình khi nhận ra rằng mặc cho tôi có khóc bao nhiêu đi chăng nữa và tôi có trả lời được tất cả câu hỏi đó thì anh, người tôi yêu cũng chẳng bao giờ sống lại. Người ta thường nói đến vị ngọt và vị đắng của tình yêu, còn tôi, tôi chẳng biết vị ngọt của tình yêu là thế nào? Nhưng giờ tôi hiểu rất rõ vị đắng của nó. Tôi phải trách ai đây? Trách anh không nói sớm hơn? Trách tôi vì ý nghĩ điên rồ đó? Hay trách ông trời đã khéo đùa với chúng tôi?

Đêm đó tôi đã mơ thấy anh, anh bảo tôi hãy sống thật tốt bởi cuộc đời của tôi hiện giờ của anh. Tôi thức dậy và nước mắt lại trào ra, tôi nhớ anh, nhớ thật nhiều .... Có lẽ với nhiều người chuyện tình của chúng tôi thật buồn nhưng với tôi anh là mối tình đầu, là một kỉ niệm đẹp trong tôi.

 

> Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Tik Tik Tak

video



(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Truyện vuj cươj` nè(~) mọi thể loại hi```
                                   Nhâ`m chết người
Một anh chàng muốn mua quà tặng bạn gái , anh nhờ em gái của cô ấy đến tư vấn cho mình , cuối cùng thì anh cũng chọn được một món quà thích hợp là chiếc găng tay , còn cô em gái thì chọn chiếc quần lót. Cô tính tiền bọc 2 cái vào 2 cái bao cùng màu , vậy là anh ta và cô em gái ...cầm nhầm . Dến sinh nhật cô bạn gái , cô ta mở quà ra và nhìn thấy món quà cùng với bức thư của anh gửi cho cô ấy có nội dung như sau :
" Em thân yêu , anh thường thấy em đi chơi với anh mà không mang theo nó nên anh mua nó để tặng em (?!).Anh đã rất đau đầu nhưng cuối cùng cũng chọn ra được loại làm bằng vải mềm , mặc dù cô em của em cứ khuyên anh mua loại cóđây kéo - vì nếu có dây kéo khi em mặc sẽ bị vướng lông , rất đau đấy (@_@), anh mong em thường xuyên mang ra đường vì như thế là em đang thể hiện tình yêu của em với anh , người khác nhìn thấy sẽ biết được tình yêu của anh với em vì anh đã nhờ người ở của hàng thêu tên anh lên nó , và mỗi khi đi chơi với anh , anh sẽ ngắm nhìn nó và hôn lên nó để thể hiện tình yêu của anh với em , em cũng nên mặc để bớt đen da đi em nhé , anh chúc em vui và luôn nhớ đến anh "
Đến đây các bạn cũng sẽ hiểu cô bạn gái xử xự như thế nào rùi chứ ... angry.gif angry.gif angry.gif angry.gif angry.gif 
   
                          Điểm
AD nói với em: Sao may` ko bao giơ` thay đổi zậy học hanh` gj` ma` toàn đựơc 3 điểm. Như chị ne` luôn thay đổi điểm 2 >1>0
                
                       Da't we' ah` tuong? mien~ phj'.
): Vợ mới sinh con, thương chồng bị "cấm vận" lâu ngày, vất vả ngược xuôi nên đưa chồng ít tiền rồi thì thầm bảo chồng đi "thư giãn" ở ngoài: - Xả van một tí cho đỡ bức bối anh ạ, em không trách đâu! Ông chồng đi một lúc rồi về, trả lại vợ gần nửa số tiền rồi kể: - Anh định vào trung tâm, nhưng cô chủ quán đầu ngõ mình cứ chèo kéo mãi. Cô ấy thông cảm vợ đẻ, giảm giá 50%. - Con ranh láo toét! - cô vợ gầm lên. - Ơ kìa em, đi đâu mà chẳng thế? - ông chồng hốt hoảng. - Em tức là tức nó ấy! Hồi nó đẻ, em có lấy của chồng nó xu nào đâu!
       Du`ng so. ai nha?
Đã là người thì trên ko sợ ruồi, dưới ko sợ kiến, trái ko sợ muỗi, phải chẳng kiêng ve, tóm lại gặp côn trùng là phải đánh, gặp thằng mạnh thì đi về, gặp người yêu thì ra vẻ, gặp bồ cũ thì xếp re, gặp nhóc con thì trấn lột, gặp cốt đột thì nộp tiền, tóm lại: gặp thằng nhỏ thì bỏ vào bô, gặp thằng đô thì quỳ mà xưng "cháu", ấy là cái đấ

(^.^)Thick':::::>>>Điên loạn (^.^)


user posted image
-Thick' một người là nghĩ đến người đó trước khi đi ngủ và nghĩ về người đó trước khi thức dậy.

user posted image
-Thick' một người là ngồi trên bất kì chiếc bàn nào trong lớp đều muốn hý hoáy viết tên người đó ra mặt ban`.
user posted image
-Thick' 1 người là lúc nào trong đầu cũng đầy ắp những thứ về người ấy, khi có một chút j`đó liên qua đến thi`ngay lập tức :" Ah! Cái nay` người ấy cũng có."
user posted image
-Thick' 1 người la` khi người đó có những điểm minh` ko thể mê được nhưng vẫn tim` được những lí do chính đáng để thông cam?.
user posted image
-Thick' 1 người la` mong chờ tiếng chuông điện thoại của người ta, cầm ống nghe đôi khi ko bjt' fải noi' gi`, ko con` gj` để nói, mỏi tay ơi là mỏi vẫn ko bỏ cái phone xuống. (bótay)
user posted image
-Thick'1 người la` khi đã chuẩn bị rất kĩ những gj` cần fải nói nhưng đến lúc gặp thi` 'quên mất'    (Chán siu`)   và sau khi gặp mặc du` rất muốn nhưng ko thể nhớ đã nói những gi`.  (Đúng la` hết nói)
user posted image
-Thick' 1người là sẵn sàng đi cung` người đó đến những nơi người ấy thick' ma` minh` ' Rất ghet'.
user posted image
-Thick' 1 người là sẵn sang` đợi người đó du` ko có lý do gj` để đợi. Ko hề muốn đợi nhưng ko thể đj đâu khác được( Vd: Wc , game online, ...)
user posted image
-Thick'1 người là khi người ta quan tâm đến 1 vấn đề khác ma` hơi quên mình nhưng vẫn thể bỏ qua. Giận thj` dễ, thông cảm and hju? được mới là khó.(Thế mới la` 2 người hju? nhau)
user posted image
-Thick' 1 người là đi bên cạnh người đó im lặng, ko nói điều gj` ,à vẫn như đã nói hết những điều cần phải nói...
user posted image
   ^*^   Và ...là thế nay`^*^
                         user posted image ' . ' user posted image
                             Nhưng ruj` user posted image

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Bạn va` tui sao loại ko?(^.^)
veryone always tells their friends they'll be "Friends Forever," but How Often does that last?
You might be best friends one year, pretty good friends then next, don't talk often the next year, and don't want to talk the year after that!
ọi người hay nói với nhau rằng họ sẽ "mãi mãi là bạn" nhưng mãi mãi là đến bao giờ?
Các bạn có thể là bạn thân trong một năm, sau đó là bạn tốt, không nói chuyện với nhau thường xuyên năm sau đó, và không muốn nói chuyện với nhau một năm sau nữa!
o, I just wanted to say, even if I never talk to you again in my life, you are special to me and you have made a difference in my life, I look up to you, respect you, and truly cherish you. ôi chỉ muốn nói với bạn rằng, dù rằng chúng ta không bao giờ nói chuyện lại thì bạn vẫn đặc biệt đối với tôi và bạn đã mang đến cho tôi sự đổi thay trong cuộc sống. Tôi luôn nghĩ về bạn, tôn trọng bạn và thật sự yêu mến bạn.
et old friends know you haven't forgotten them, and tell new friends you never will.
Remember, everyone needs a friend.
Someday you might feel like you have no friends at all, but just remember this and take comfort in knowing somebody out there cares about you and always will.
ãy để những người bạn cũ của bạn biết rằng bạn chưa quên họ, và nói với những người bạn mới bạn sẽ không bao giờ quên họ.
Hãy nhớ, mọi người đều cần có một người bạn.
Một ngày nào đó bạn sẽ nhận thấy giống như bạn không hề có bạn bè, nhưng hãy nhớ những điều này và biết rằng luôn có một ai đó quan tâm đến bạn và luôn quan tâm đến bạn.
ow send this to those people within the next 5 minutes!
Nothing will happen if you don't, but those people will feel blessed!
ây giờ hãy gửi thông điệp này đến những người xung quanh bạn trong vòng 5 phút!
Không có chuyện gì xảy ra nếu bạn không gửi, nhưng nếu bạn gửi họ sẽ cảm thấy may mắn! (vì có những người bạn luôn quan tâm đến mình)

THƠ......... .BẤT..........HỦ
Bắc thang lên hỏi ông trời!
Lấy tiền cho gái có đòi được không
Ông trời quảnh mặt lại trong
Tao chưa đòi được huồng chi là mày?
Thui leo xuống...

Bắc thang lên hỏi ông trời
Chừng nào con gái mở lời cua tui
Ông liền mở miệng cười ruồi
Ta đây đẹp vậy chưa người nào cua!

Lại.. leo xuống , rảnh tui lên hỏi tiếp

Bắc thang lên hỏi ông trời
Con thèm thịt chó ăn rùi thì sao?
Ông trời 2 má đỏ hồng
Nhậu mà không rủ, tội chồng gắp 3

Sợ quá... thui,, leo xuống tiếp

Bắc thang lên hỏi ông trời
Đi chơi với "ghệ" có cần mô-bai?
Ông trời bứt tóc, gãi tai
Mày mà không có nó bye mày liền

Leo xuống...chạy đi mua liền

Bắc thang lên hỏi ông trời,
Con muốn cua gái ông trời chỉ con
Ông liền quay mặt lại gào
Tao còn đang học làm sao chỉ mày

Lượt xem thứ:





Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2025 VnVista.com