dohuynhthanhhai

Các bài viết vào Tuesday 13th February 2007

 

Đêm tĩnh mịch, trời gần sáng, tôi lại không ngủ được. Thật là 1 cái nghĩ chết người! Tôi bâng khuâng, tôi đau xót, tôi lại không ngủ được…

 

         Tôi không biết mình đã thức trắng bao nhiêu đêm, và đây là đêm thứ mấy ? Những cảm giác, những suy tư mỗi lần chợp mắt lại khiến tôi mất ngủ. Tôi đã không ngủ được ….

 

          Cách đây đã gần 8 năm, hồi mà tôi còn học cấp II. Cô giáo dạy Văn _mà nay là người mẹ nuôi của mình_ đã dạy tôi yêu Văn , viết Văn, hồi tưởng về Văn là như thế nào! Nhiều lần trong những tác phẩm viết về tình yêu, cô đã từng bảo: ”Khi yêu là bạn viết vào cuộc sống 1 kỷ niệm, nhưng khi tan vỡ là bạn hằn vào trái tim mình 1 vết đau suốt đời mãi không phai”. Có ai bảo bạn như thế chưa ? Vâng, khi cuộc đời là 1 chuỗi đan xen những bi hài trong cuộc sống. Nó khiến con người ta vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Giá như vốn sống của tôi là cơ hội để làm lại từ đầu thì hay biết bao! Ngu ư ? Dại ư ? Si ư ? Không ! Mà là mù quán để rồi phải đau như chính mình gây ra…!

 

          Tôi lại đang nghĩ! Nghĩ về 1 con người nào đó? Không! Không thể như thế? Tại sao?.. Toàn những ý niệm xa xưa, như chợt hiện ra rồi lại bíên mất, như chính những giọt nước mắt đang rơi cùng tiếng nức !!!

 

          Em là ai? Em ở đâu? Em đã làm anh đau !… Không gian sao nặng thế? Hãy trả lời anh dù chỉ 1 câu? Hãy cho tôi bíêt … “anh đang nhớ em”… Trong mắt anh, hình ảnh đầu khi gặp em, chính là 1 con người hiền hòa hay cười nói. Cái nhìn đầu tiên đã khiến anh đoán chắc em là người mà anh đang tìm. Năm ấy anh chỉ mười tám – đôi mươi, anh sợ, anh rất sợ, chỉ vì lúc đó em quá thánh thiện và dễ mến bíêt chừng nào! Đổi lại với anh chỉ là 1 con người ngây thơ, nhút nhát và ngờ khạo vô cùng! Nhưng anh bíêt yêu thương, dù rằng cách bày tỏ anh dành cho em khác mọi người! Mẹ thường bảo: “Tâm trạng là 1 cảm xúc nhưng khi bày tỏ là 1 hành động”. Và anh đã không làm được 2 điều ấy cùng 1 lúc. Anh là thế! Anh chỉ bíêt nhìn khi em nói, anh chỉ bíêt ôm khi em khóc… Nhưng có ai thấu hiểu, anh đang hạnh phúc bíêt bao chỉ vì mỗi lần em vui, mỗi khi anh chở em đi học, đưa rứơc em dù nắng mưa thất thường! Nhưng có cả những lần anh khóc thầm vì không giúp đươc khi em đang khó khăn, khi em đang đau ốm!… Anh đã vẫn còn nhớ, vào 1 đêm trở trời cuối năm đó! Anh đã bị bệnh nặng, anh lạnh lắm! Cái lạnh đi kèm mỗi khi anh lại tái phát cùng căn bệnh từ nhỏ của mình. Cảm ơn em! Em đã làm anh ấm chỉ vì em không ngủ? Em lo cho anh, em đắp mền cho anh, em cường đá cho anh, và rồi em ôm anh cho bớt lạnh…! Dù có ai hỏi rằng: “Hạnh phúc phải thể hiện như thế nào?” Thì hãy để tôi nói cho nghe: “Hạnh phúc không nhất thiết bạn thể hiện bằng ngôn ngữ nhưng chỉ với 1 hành động nó cũng khiến bạn ấm lòng!

 

          Để rồi gần 1 năm trời trôi qua như thế? Anh hạnh phúc bíêt bao! Ngày ngày đưa đón em đi học là chuỗi những hình ảnh gắng bó suốt đời với anh! Anh không ngại chở em, anh cũng không dám cho em chạy chỉ vì anh bíêt em không bao giờ chạy xe của anh. Anh biết đó! Anh xin lỗi em! Anh không trách em, ngược lại anh càng yêu em! “Dù mình khó khăn đấy! Nhưng em biết mình quen nhau từ cái khó khăn nó bền hơn từ những cái cao sang,…!” Những lời em nói đã khiến anh an tâm rất nhiều! Cám ơn em vì những gì em dành cho anh! Nhưng cũng phải cám ơn chiếc xe đã đồng hành với anh và em suốt hơn 2 năm trời em nhỉ ?

 

          Năm thứ 2 của cuộc đời anh khi gặp em. Cũng là năm biến chuyển rất nhiều trong tình cảm lẫn tính cách! Anh trưởng thành hơn, anh ra dáng đàn ông hơn, mặc dù rằng lúc đó anh chưa tròn 20. Những cuộc gặp gỡ, những người bạn của em hoặc như chinh những người mà em gọi là anh … em _được hiểu theo cả 2 nghĩa bóng và đen_ Dần dần đã làm anh thay đổi tính cách rất nhiều. Những cuộc ăn chơi thâu đêm, những lần a say xỉn, những khi anh không ở gần em. Có thể cũng chính vì thế đã vô hình tạo cho chúng ta 1 khoảng cách xa nhau em nhỉ? Anh cũng không bíêt chỉ vì 1 chút yếu lòng, nhiều lần anh đã làm em buồn! Anh vẫn còn nhớ, em đã từng khóc và em đã khóc rất nhiều khi nói chuyện qua điện thoại với anh khi biết anh quen 1 ai đó đẹp hơn em? Và chúng ta đã từng cãi nhau rất dữ em nhỉ? Nhiều khi 1 chút bốc đồng anh đã nói chia tay nhưng rồi cũng thôi! Vì anh bíêt em đã ăn sâu vào lòng anh. Anh đã làm em đau! Anh chỉ bíêt xin lỗi em !!!…

 

          Lại 1 năm nữa trôi qua! Giờ đây, em đang nằm cạnh anh. Phải chăng là duyên số? Có lúc, em đã từng hãnh diện lắm khi kể cho mọi đứa bạn về tình cảm của mình. Nhưng quả thật cũng đáng khoe lắm chứ? Gần 3 năm trời đối với 2 con người trong 80 triệu người đang tìm kiếm 1 hạnh phúc mà dường như quá xa vời? Đó là đều không tưởng nhưng lại là sự thật với anh và cả em… Có lần anh vui lắm! Vui vì anh đã nghĩ ra cái kế để được ở gần em. Kể từ hôm đó ba mẹ anh đã có thêm 1 đứa con nuôi nhưng cũng đồng thời em chính thức được ở gần anh. Đó là chuỗi hạnh phúc nhất trong cuộc đời anh. Anh đi làm, em đi học, đồng thời chúng ta cũng kíêm được tiền mua xe mới. Chưa bao giờ anh làm nhiều tiền đến vậy và mình cũng sống khá hơn xưa rất nhiều em nhỉ? Nhưng cũng buồn 1 chút khi chiếc xe ngày đêm đưa đón em đi học, đi dạo mát đã không còn nữa! Uhm chuyện đời khó đoán trước, và bắt đầu sóng gió cũng từ đấy!

 

          Đã 5 tháng trôi qua và cũng là năm thứ 4 mình quen nhau. Em thi đỗ vào 1 ngành  học năng động như chính con người em. Và cũng là lúc anh và em không còn như xưa nữa. Em trở nên khó chịu, không còn những nụ cười, không còn những lời ngọt ngào như ngày đầu. Có phải đó là những hình ảnh báo trước mình sẽ xa nhau chăng? Em chỉ bíêt làm và học. Em ít quan tâm anh hơn vì anh biết em đang lạnh nhạt với anh. Em và anh chỉ bíêt gây gỗ, chỉ bíêt đỗ lỗi và chỉ bíêt có mình. Buồn, chán nản, ít nói,… là những biểu hiện thường xuất hiện thay cho những ngày tháng vui vẽ khi nào. Những đêm trôi qua là những tấm lưng trần đối diện nhau thay cho những cái ôm ấm áp. Tại sao? Tại sao lại như thế? Phải chăng chỉ vì chúng ta còn quá trẻ để nhận bíêt và hy sinh cho nhau…?

 

          Cái gì đến cũng đến… như chiếc lá khi đến độ cũng rơi, và em cũng vậy! Nhiều lúc em nói nhỏ với anh “Em thương anh, em quan tâm đến anh …!” Nhưng đằng sau những câu nói đó là những hành động khác với những gì em đã nói với anh. Em bắt đầu đi đêm, em không còn tôn trọng anh cũng như chính gia đình anh nữa. Nếu như ngày trứơc, khi quen em, anh từng hứa đi phải về trứơc 23g thì giờ đây chính em là người làm sai. Nhiều khi em không về nhà, em khoá máy, em ngủ đó, nhưng ngược lại anh cũng chẳng ngủ được! Anh thường xuyên mất ngủ vì những hành động lạ lùng của em. Đầu anh tóc bạc càng lúc càng nhiều, trăn trở mỗi lúc mỗi dài. Anh buồn lắm nhưng cũng chẳng làm được gì? Nhiều khi anh la em qua điện thoại, anh đánh em trước mặt, anh tức giận đuổi em ra khỏi nhà mỗi khi em đi đêm. Nhưng thật lòng anh yêu em, anh không muốn em bỏ rơi anh mà đi. La em đó, chửi em đó,… anh cũng đau lắm đó. Nhiều khi anh giận đuổi em ra khỏi nhà nhưng lòng anh lại không muốn thế! Anh chỉ mong em quay lại xin lỗi để rồi anh lại tha thứ! Với anh, em là 1 phần của anh, là 1 thứ gắng bó trong cuộc sống của anh và sẵn sàng bỏ qua. Mất em, anh sẽ buông xuôi tất cả. Anh là thế bởi vì anh yêu em nhưng em không còn yêu anh nữa ?

 

          Anh mệt quá! Anh đau quá! Chỉ vì em không còn quan tâm anh nữa! Và anh cũng bíêt khi mất 1 người mà mình gắng bó là đau như thế nào ?

 

          Tiếng chim đang hót ngoài cửa sổ! Một ngày mới lại tới. Anh lại phải ngủ trong sự mệt mỏi, chỉ vì đêm qua anh không ngủ được. Anh ước chi em lại như ngày nào, lại vui vẻ cùng anh ?

 

          Hôm nay lại không bíêt ngày mai, có khi anh lại mất ngủ, có khi anh tìm được sự giác ngộ hay quay về trong muộn màng thì sao nhỉ? Đều đó thì không đoán trước được. Anh không bíêt mình sẽ dễ chịu hơn khi viết ra thành lời những suy nghĩ của mình hay không? Nhưng anh chắc rằng anh sẽ hiểu hơn, khôn hơn về những gì mình đã trãi qua. Mắt anh lại mỏi có thể vì thức khuya hoặc có thể vì khóc nhiều khi viết những cảm xúc thật. Nhưng anh dám nói rằng: “ANH YÊU EM MÃI MÃI”. Vậy còn em thì sao ?


 Hết phần 1


« Các bài cũ hơn · dohuynhthanhhai · Các bài mới hơn »

Bình luận

nhocngaytho17
Jun 6 2007, 09:30 PM
Bình luận #1


Mắm Me <-_-'>
Group Icon

Nhóm: Members
Bài viết: 0
Nhập: 26-May 07
Đến từ: Thiên đàng
Thành viên: 27,106hay nhở thiệt tình hok bik bình luận kái jì hia' hia' ^^14.gif

14.gif


--------------------
user posted image
Miệng tui cười mừ lòng tui đau nhói
Miệng tui cười bạn đừng nghĩ tui dzui
Miệng tui cười để ngăn đôi dòng lệ
Miệng tui cười để giấu nỗi chua cay

user posted image
Có ji` thi` cứ liên lạc ^^ hok phiền , hok phiền [email protected]
Vao` xem thử na`
User is offlineProfile CardPM
Quote Post
Guest_nam_*
May 22 2009, 03:05 PM
Bình luận #2


Unregistered

mất ngủ thì uống thuốc ngủ
Quote Post

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

dohuynhthanhhai
Họ tên: Louis
Nghề nghiệp: Sinh Viên
Sinh nhật: : 24 Tháng 12 - 1985
Nơi ở: Sài Gòn
Yahoo: hips_dont_lie2000  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Is there anything more beautiful than love ?

INFORMATIONSAUTOGRAPH BOOK


Nick name:      Bin (thân mật)
Nick Eng:        Louis
Mobil :            0938.00.55.71
Nick chat:
         hips_dont_lie2000
Email:          
          [email protected]
Sinh viên:  Đại học Công Nghệ Thông Tin         
      University of Information Technology : National TP.HoChiMinh                     
(năm 2)

Vui vẻ là 9 Smilie..... bạn bè là 10 Smilie.... người yêu là Nhất Smilie .............

Quan niệm:     HÃY QUAN TÂM ĐẾN NGƯỜI ĐỐI DIỆN DÙ HỌ LÀ AI ...  DÙ HỌ LÀ GÌ !!! Smilie......HÃY ĐỂ BÀN TAY BẠN ĐÚNG NƠI ......  KHIẾN TRÁI TIM HỌ ĐỦ THẤY ẤM ÁP NHẤT ....... Smilie
Bình luận mới
Guest_minhthu_* trong BỘ PHIM THE PRINCESS HOURS
ha linh trong NHẬT KÝ NHỮNG CẢM XÚC CÔ ĐƠN.........
xin lỗi wên mất tên rồi! trong NHẬT KÝ NHỮNG CẢM XÚC CÔ ĐƠN.........
do van manh trong THẤT BẠI LÀ GÌ ?
cuongtranhumg trong THẤT BẠI LÀ GÌ ?
pham anh tien trong THẤT BẠI LÀ GÌ ?
loc prouder trong NHẬT KÝ NHỮNG CẢM XÚC CÔ ĐƠN.........
Guest_Minh_* trong MỘT NGƯỜI BẠN CHINA CỦA TÔI !!!
ghet'hoc trong THẤT BẠI LÀ GÌ ?
Guest_?????_* trong THẤT BẠI LÀ GÌ ?

(♥ Góc Thơ ♥)

Đồng hồ đeo tay

Messenger Online

GÓc HỌc TẬp Cntt K4-10
MÔN HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
K4 - 1024 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT !
User Posted Image
1. Sự hiện diện của bạn là món quà của cả thế giới.
2. Bạn là duy nhất và không ai giống bạn cả.
3. Cuộc sống của bạn hoàn toàn phụ thuộc theo mong muốn của bạn.
4. Hãy biết tận hưởng trọn vẹn một ngày.
5. Hãy đếm những điều mà bạn hạnh phúc, đừng đếm những điều phiền muộn.
6. Bạn sẽ vượt qua được tất cả mọi thứ, dù có khó khăn đến đâu.
7. Có hàng tá câu hỏi và câu trả lời trong chính bạn.
8. Hãy trở nên có hiểu biết, can đảm và mạnh mẽ.
9. Đừng tự tạo những giới hạn cho chính bản thân bạn.
10. Có nhiều giấc mơ đang chờ được thực hiện.
11. Những quyết định cũng không kém phần quan trọng như những cơ hội mà bạn có.
12. Hãy vươn đến đỉnh cao của chính bạn, vươn tới ước mơ và khát vọng.
13. Không gì làm lãng phí năng lượng của bạn hơn là ngồi một chỗ và lo lắng về hàng tá chuyện.
14. Một người kiên nhẫn có thể chấp nhận một việc thậm chí còn hơn cả bản chất của sự việc đó.
15. Đừng biến bất cứ điều gì trở nên trầm trọng.
16. Hãy sống một cuộc sống thanh bình, đừng sống một cuộc đời tiếc nuối.
17. Hãy nhớ rằng một tình yêu nhỏ có thể đi cả một quãng đường dài.
18. Cũng hãy nhớ rằng nhiều thứ sẽ ra đi mãi mãi và không bao giờ quay trở lại.
19. Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan.
20. Cuộc sống thật quý giá khi người ta ở bên nhau.
21. Hãy nhận ra rằng mọi thứ không bao giờ là trễ cả.
22. Hãy thực hiện những điều bình dị theo những cách phi thường nhất.
23. Hãy luôn nhớ về gia đình, luôn có những ước mơ, hy vọng và niềm hạnh phúc trong cuộc sống.
24. Thời gian luôn chuyển động và hãy ước rằng, một lúc nào đó, ta sẽ vươn tới những vì sao.


JUST IDEAS FOR YOU
Any Pics Original Idea


User Posted Image
User Posted Image
User Posted Image
User Posted Image
User Posted Image
User Posted Image
User Posted Image
User Posted Image
User Posted Image

TRIẾT LÝ CỦA SỐ 1

User Posted Image


• Ai cũng chỉ có một mẹ, mẹ là người cho con tình yêu mãi mãi. Mẹ cho con tất cả, vô điều kiện.
Mẹ là tài sản quý giá nhất mà con có được ngay từ khi mới sinh ra.

• Mỗi người chỉ có một trái tim để giữ nó trong sạch. Trái tim hoàn hảo nhất là trái tim đã chia sẻ tình yêu thương nhiều nhất.

• Mỗi cuộc đời có thể trải qua nhiều mối tình, mối tình đầu khó quên nhất, nhưng mối tình cuối mới là mối tình đẹp nhất.

• Một người yêu đúng nghĩa là người mà trái tim họ có thể sưởi ấm khi giá lạnh nhất.

• Hãy tin vào tình yêu, luôn có một ai đó dành cho một ai đó.

• Một người bạn chân thành đủ khiến ta bình tĩnh, tự tin và an tâm dù trong hoàn cảnh nghiệt ngã hay nguy hiểm nhất.
Đó là món quà quý báu đặc biệt của cuộc sống.

• Một ánh nhìn ấm áp, nói được nhiều hơn những điều vô vị.

• Một nụ cười có thể làm nên những điều kì diệu.

• Ai cũng có ít nhất một khả năng hơn người, chẳng qua là họ chưa thấy được để nhìn nhận khả năng mới của họ mà thôi.

• Mỗi người chỉ có một cái miệng để cẩn thận khi dùng lời nói, để không còn làm nó dơ bẩn và không làm tổn hại đến người khác.

• Một cuốn sách có thể làm thay đổi con người. Cuốn sách với nội dung xấu xa đủ làm hư hỏng người đọc,
nhưng không ai thành công với chỉ một cuốn sách hay.

• Một lần ăn cắp thì mãi là kẻ cắp.

• Một người không có gì ngoài gia tài kếch xù thì không bằng một người nghèo khổ mà có tri thức, sáng tạo, kinh nghiệm và lý tưởng.

• Một đồng tự lao động được quý giá hơn nhiều so với hàng ngàn đồng nhặt được hay làm việc bất chính mà có.

• Ai cũng chỉ có một cuộc sống để làm việc và yêu thương hết mình.

• Chuỗi ngày quá khứ đã qua, tương lai rộng mở nhiều bất ngờ. Ta chỉ có một hiện tại để sống và để tận hưởng từng phút từng giây.

• Có nhiều cơ hội chỉ đến một lần trong đời.

• Với thế giới, bạn chỉ là một ai đó, nhưng có thể với một ai đó, bạn là cả một thế giới.

Vì vậy, ngay khi đọc xong những dòng này, bạn hãy làm ngay một việc gì đó có ích cho cuộc sống, nhé!


HÌNH TỔNG HỢP
Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024 VnVista.com