Đăng ký hoặc đăng nhập:
Email:
Pass:
Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có toàn quyền sử dụng các tính năng của VnVista

Hiện có 352 người online (352 khách, 0 thành viên 0 thành viên ẩn)
VnVista đã có 193,166 thành viên.

Lỗ hổng nghiêm trọng mới đe dọa IE

12:47 PM - Tue, 02/05/06

Tin học & Internet Lần thứ hai trong vòng một tuần, các hacker đã phát hiện thấy một lỗ hổng mới trong trình duyệt IE của Microsoft, có thể bị khai thác để chạy các phần mềm trái phép trên máy tính Windows.

Lỗ hổng mới nhất được công bố hôm 29/4, cho phép kẻ tấn công giành quyền kiểm soát hệ thống Windows và đã được Website bảo mật FrSIRT xếp vào hạng "Nguy cơ cao" (High Risk).

Mặc dù đoạn mã "proof-of -concept" chỉ rõ cách khai thác lỗ hổng này đã được công bố, khiến cho lỗ hổng càng trở nên nguy hiểm hơn, song không phải là không có những yếu tố "hạ nhiệt". Trước nhất, kẻ tấn công cần phải lừa được người dùng ghé thăm một trang Web giả mạo rồi sau đó, yêu cầu họ thực hiện một số công việc nhất định, chẳng hạn như viết một đoạn text vào trong Box v...v trước khi có thể kích hoạt được phần mềm hiểm độc.

Ngoài ra, tin vui khác là lỗ hổng này không ảnh hưởng đến các phiên bản Windows mới nhất và Windows Servers 2003.

Chưa có miếng vá

Vì những hạn chế này, Microsoft đã quyết định không phát hành miếng vá lỗi khẩn cấp.

"Lỗ hổng không thể bị lợi dụng nếu như người dùng không thao tác một loạt hoạt động khác nhau. Đây là việc không thường gặp khi duyệt Web. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định rằng vấn đề sẽ được giải quyết bằng một Service Pack thay vì một bản vá lỗi cập nhật hàng tháng", Microsoft cho biết.

Nếu không muốn chờ đợi Service Pack kế tiếp phát hành, người dùng có thể tránh được nguy cơ bằng cách thay đổi phần cài đặt bảo mật của IE. Tuy nhiên, nó có thể sẽ ngăn không cho IE hiển thị đúng những website dựa trên ActiveX.

IE vẫn tiếp tục là mục tiêu tấn công chủ yếu của giới hacker, với việc Microsoft phải phát hành hơn một chục miếng vá lỗi trong bản cập nhật bảo mật mới nhất hôm 11/4 vừa qua. Chủ nhật tuần trước, chuyên gia Michael Zalewski đã công bố thông tin chi tiết về một lỗ hổng nghiêm trọng tương tự trong IE. Hãng bảo mật Secunia đã đánh giá lỗ hổng này là "highly critical".

Bài mới
Những tính năng của blog VnVista
Cha đẻ Wikipedia lập website cạnh tranh với "con"
Mua sách Online
Làm Website đơn giản để tăng cơ hội bán hàng
Internet và tương lai quảng cáo

Các bài khác
Những nhân vật tạo nên Web 2.0
Công cụ mới giúp ai cũng trở thành lập trình viên
50 phần mềm không nên bỏ qua cho máy tính
Microsoft ra mắt Internet Explorer 7 Beta 2
60 tỷ e-mail được gửi đi mỗi ngày
Internet Explorer vá 10 lỗi nhưng vẫn hổng
Chưa đến 2.000 bản Windows XPN có mặt trên thị trường
Dịch vụ Web: Lộ trình tất yếu của Microsoft
Tên miền và giấc mơ triệu phú USD
LCD giảm giá mạnh trong thời gian tới

Diễn đàn

» Bản tin diễn đàn - Board Communication Center
|- .::... Tin - Tin - Tin ...::.
|- Hướng dẫn sử dụng website
· Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
· Mọi điều về web cá nhân (blog) VnVista
· Mạng xã hội VnVista I-Shine
|- Giải đáp thắc mắc sử dụng website
|- .:: Alô ! BĐH Xin Nghe .::.
|- .::. Chiêu mộ nhân tài .::.
|- Phòng họp ban điều hành
» Diễn đàn chung - thảo luận
|- Ý tưởng sáng tạo
|- Chat Chít & Tán Gẫu
|- Cuộc sống muôn màu
· Nghệ thuật sống
|- Đời sống tinh thần
· Cảm Xúc & tâm sự, chia sẻ
· (¯`·.º-:¦:-♥ Bước Vào Yêu ♥-:¦:-º.·´¯)
· Thân gửi nhật ký - Dear diary
|- Đời sống tin tức cập nhật
|- Nhịp sống trẻ
|- Học tập – hướng nghiệp
|- Rao vặt
» Góc thành viên - Cộng đồng
|- Giới Thiệu - Làm Quen
|- Ảnh Thành Viên
|- Câu lạc bộ bạn gái
|- Câu lạc bộ mày râu
|- Nhóm hội
· Hoàng Gia
· Lương Sơn Quần Hội
|- ♫♫ Tiếng hát thành viên ♫♫
|- Chúc Mừng Sinh Nhật
» Góc giải trí
|- Những người thích đùa
|- Phòng tranh VnVista
· Anime Gallery
· Computer Graphics
|- ..:: CLB Văn học ::..
|- Thế giới âm nhạc
· Nhạc Quốc Tế
· Nhạc Việt Nam
· CLB Rap-Hiphop
· Nhạc Flash
· ..::Ca khúc theo yêu cầu::.. - Song request
|- Trò chơi có thưởng
· Đố vui
|- Thế giới điện ảnh
|- Thế giới game
|- Câu lạc bộ thể thao
» Góc kiến thức
|- Ebooks & Learning
|- Kiến thức tin học, Internet
· Tin tức CNTT
|- Download phần mềm
· Yêu cầu software
|- Thiết kế & phát triển website
· Invision Power Board modifications + skins
· Thư việc mã nguồn & template
|- Câu lạc bộ ngoại ngữ
· Khám phá thế giới tiếng Anh - English world
· Tiếng Anh cho công việc - English for business
· English for your life
· Resources
· Other languages
|- Góc nội trợ
|- Những trang web hay
Blog - bài viết tiêu điểm

Si !

Si mê mà quên mất bản thân mình là ai và mình muốn gì ! Hạnh phúc với hiện tại ... Sự thật là hiện tại đang vẫn còn no căng bụng =.= Ai bảo hnay mua 1 phần tặng 1 phần chứ chài aiiiiiiiiiiiii ! Tâm trạng tốt ghê ^ ^ Đã nói mà, ng tốt t... (xem đầy đủ)

Thánh nhân về với quê hương

 Nguyễn Quốc Bảo           THÁNH NHÂN VỀ VỚI QUÊ HƯƠNG                               &nbs... (xem đầy đủ)

20/10/2013

Một năm nữa lại trôi qua, không biết có ai còn nhớ trang web này không, nhưng mình mỗi khi vào lại có cảm giác kì lạ..thân mến vô cùng. Gần 5 năm rồi mà như mới đây thôi, mình và anh đã có được công việc của riêng mình mặc dù vẫn l... (xem đầy đủ)

should be continued...???

~ rubi ~
Tình yêu! không thể lúc nào cũng có thể vui vẻ được sao. 2 người yêu nhau, sao có lúc lại nhẫn tâm làm tổn thương nhau, chẳng phải chỉ cần có tình yêu là đủ sao??? Em rất hoang mang, liệu có nên bước tiếp hay không? Em ước có thể yêu... (xem đầy đủ)

Rối bời cảm xúc...

~ rubi ~
Những ngày qua, à không chính xác là mới hơn 2 ngày qua em đang rất mệt mỏi, rối bời trong đống cảm xúc do chính mình tạo ra, thấy mọi thứ quẩn quanh, bế tắc mà chẳng biết làm sao để thoát ra được. Định suy nghĩ thêm chút nữa mới n... (xem đầy đủ)

Descendant of the sun

Lại bàn chuyện phim đây :3 Mấy nay đang mê phim nài :3 Hàn Quốc hen, trai xinh gái đẹp là điều tất nhiên. Chuyện tình cảm sạch sẽ, cặp nào ra cặp đó, tâm lý, tình huống thật, có tốt có xấu, sĩ diện, tự mãn, rồi tự làm mình tổn t... (xem đầy đủ)