Đăng ký hoặc đăng nhập:
Email:
Pass:
Sau khi đăng nhập, bạn sẽ có toàn quyền sử dụng các tính năng của VnVista

Hiện có 339 người online (339 khách, 0 thành viên 0 thành viên ẩn)
VnVista đã có 193,166 thành viên.

Phát hiện "ước mong thầm kín"...

01:56 PM - Sun, 02/07/06

Doanh nghiệp - Kinh doanh Chuyện kể rằng vào đầu thập niên 50 của thế kỷ 20 Hãng điện tử SONY (Nhật Bản) mới được thành lập và Ban Lãnh đạo chỉ gồm 2 người, với số vốn góp vẻn vẹn là 200 USD. Một người là doanh nghiệp, làm Trưởng; người kia là Nhà Kỹ thuật vật lý, làm phó.

sonyNgay trong những ngày khởi nghiệp đó, Ban Lãnh đạo SONY đã sang Mỹ tham quan học hỏi. Một lần đứng trước chiếc máy ghi âm đầu tiên trên thế giới, Nhà Doanh nhân hỏi Nhà Kỹ thuật:

- Hãng SONY của chúng ta có thể làm được máy ghi âm tương tự cái này không?

Sau một lúc suy nghĩ, Nhà Kỹ thuật trả lời:

- Theo tôi, chúng ta sẽ làm được

Nhà doanh nhân nghe vậy, an tâm, nhưng sau mấy phút lặng im, ghé tai Nhà Kỹ thuật, thêm:

- Nhưng phải khác cái này, chiếc máy ghi âm của SONY phải bỏ được vào túi áo!

Và đúng như vậy, quyết tâm đó đã biến thành hiện thực. Suốt nhiều thập kỷ qua, thiết bị điện tử của hãng SONY nổi danh đã thâm nhật thị trường toàn cầu với những đặc điểm: nhỏ, nhẹ, âm thanh mượt như nhung! ...

Có một câu chuyện khác nữa cũng về hãng SONY. Vào những năm 70 của thế kỷ 20, người ta thấy rất nhiều thanh, thiếu niên, tại nhiều đô thị trên thế giới, trong khi đi đường, thỉnh thoảng lại ghé vào các quán cà phê bên đường để nghe nhạc nổi (stereo). Nghĩa là lớp trẻ muốn nghe nhạc nổi, nhưng không ngừng dịch chuyển. SONY đã nắm bắt được nhu cầu này và đã "hiện thực hóa” nhu cầu đó bằng mặt hàng điện tự WALKMAN, có cặp tai nghe và thiết bị chính (máy ghi âm) thì nằm gọn trong túi áo. Ngay năm đầu tiên sản xuất, SONY đã tiêu thụ được 27 triệu chiếc! Và suốt gần 30 năm qua, WALKMAN của SONY vẫn luôn chiếm một vị trí đáng nể trên thị trường thiết bị điện tử dân dụng toàn cầu.

Bí quyết của SONY:

"SONY luôn cố gắng phát hiện những ước mơ thầm kín của khách hàng"

(ước mong thầm kín là những điều mà khách hàng chưa biết ghi thành yêu cầu đối với nhà sản xuất.)

Theo Tầm nhìn
Bài mới
Năng lực quản lý: nhân tố thứ năm
Chứng khoán: Giấc mơ và ác mộng
Cần một cách làm ăn mới
Tiếp thị hướng đến doanh nhân
Đưa cửa hàng thật lên chợ ảo

Các bài khác
Vai trò của nhà môi giới, nhà kinh doanh chứng khoán
Ai hoạch định - Ai điều hành - Ai đánh giá?
“Giải mã” nhân viên
Phát hiện tức là của cải
Tính chất công việc của Giám đốc
Xây dựng khả năng tự học trong doanh nghiệp
Chiêu giữ khách
Lắng nghe: điều không dễ với một nhà quản lý
Doanh nghiệp cần làm gì để giữ nhân tài?
5 bí quyết để đứng vững và chiếm ưu thế cạnh tranh

Diễn đàn

» Bản tin diễn đàn - Board Communication Center
|- .::... Tin - Tin - Tin ...::.
|- Hướng dẫn sử dụng website
· Hướng dẫn sử dụng diễn đàn
· Mọi điều về web cá nhân (blog) VnVista
· Mạng xã hội VnVista I-Shine
|- Giải đáp thắc mắc sử dụng website
|- .:: Alô ! BĐH Xin Nghe .::.
|- .::. Chiêu mộ nhân tài .::.
|- Phòng họp ban điều hành
» Diễn đàn chung - thảo luận
|- Ý tưởng sáng tạo
|- Chat Chít & Tán Gẫu
|- Cuộc sống muôn màu
· Nghệ thuật sống
|- Đời sống tinh thần
· Cảm Xúc & tâm sự, chia sẻ
· (¯`·.º-:¦:-♥ Bước Vào Yêu ♥-:¦:-º.·´¯)
· Thân gửi nhật ký - Dear diary
|- Đời sống tin tức cập nhật
|- Nhịp sống trẻ
|- Học tập – hướng nghiệp
|- Rao vặt
» Góc thành viên - Cộng đồng
|- Giới Thiệu - Làm Quen
|- Ảnh Thành Viên
|- Câu lạc bộ bạn gái
|- Câu lạc bộ mày râu
|- Nhóm hội
· Hoàng Gia
· Lương Sơn Quần Hội
|- ♫♫ Tiếng hát thành viên ♫♫
|- Chúc Mừng Sinh Nhật
» Góc giải trí
|- Những người thích đùa
|- Phòng tranh VnVista
· Anime Gallery
· Computer Graphics
|- ..:: CLB Văn học ::..
|- Thế giới âm nhạc
· Nhạc Quốc Tế
· Nhạc Việt Nam
· CLB Rap-Hiphop
· Nhạc Flash
· ..::Ca khúc theo yêu cầu::.. - Song request
|- Trò chơi có thưởng
· Đố vui
|- Thế giới điện ảnh
|- Thế giới game
|- Câu lạc bộ thể thao
» Góc kiến thức
|- Ebooks & Learning
|- Kiến thức tin học, Internet
· Tin tức CNTT
|- Download phần mềm
· Yêu cầu software
|- Thiết kế & phát triển website
· Invision Power Board modifications + skins
· Thư việc mã nguồn & template
|- Câu lạc bộ ngoại ngữ
· Khám phá thế giới tiếng Anh - English world
· Tiếng Anh cho công việc - English for business
· English for your life
· Resources
· Other languages
|- Góc nội trợ
|- Những trang web hay
Blog - bài viết tiêu điểm

Si !

Si mê mà quên mất bản thân mình là ai và mình muốn gì ! Hạnh phúc với hiện tại ... Sự thật là hiện tại đang vẫn còn no căng bụng =.= Ai bảo hnay mua 1 phần tặng 1 phần chứ chài aiiiiiiiiiiiii ! Tâm trạng tốt ghê ^ ^ Đã nói mà, ng tốt t... (xem đầy đủ)

chán chẳng biết làm gì

sao chán thế không biết được nữa.mình thấy mình lãng phí thời gian, lãng phí mọi thứ quá. bây giờ làm thế nào để lo cái bằng ra trường trước đã.còn mọi thứ tính sau.kid ơi chẳng biết bây giờ cảm giác cu... (xem đầy đủ)

hâm mất rồi...

~ rubi ~
Những ngày cuối tháng 11-vậy là kì thi đầu tiên của học kì 1 cuối cùng đã qua. Bao áp lực, vất vả của việc học hành thi cử tạm gác lại, xõa trận đầu với việc lòng vòng trên thành phố cả ngày thứ 7 cùng đứa bạn thân. Đã lâu m... (xem đầy đủ)

Thức khuya

Ngày mai con mắt sẽ như cú mèo Làm việc đêm ! Đã dặn lòng là khó quá thì bỏ qua ... mà cuối cùng cứ vậy hoài, câu này nghe quen quen Cái đó gọi là gì nhỉ ? Chắc là nhớ ! Có cái j cứ thôi thúc mình ... rồi mình làm ... rồi mình có đ... (xem đầy đủ)

Mùa yêu...

~ rubi ~
8.4.2013-9.4.2013 Kỉ niệm 2 năm nụ hôn đầu tiên, đầy tháng pé xương rồng của anh em tớ, là một ngày rong chơi vật vờ sẽ chẳng thể quên Mì Ý sốt cà, mì Ý sốt phô mai và cơm chiên Dương châu khởi đầu cho một mini tour của tớ. Công v... (xem đầy đủ)

Sự trở lại của Mùa Thu...

Gần 1 năm trôi qua có biết bao điều để nhớ, cần quên, cũng chẳng thường viết mỗi khi rảnh nữa, mấy blog cũng bị bỏ rơi... Thời gian cứ thế trôi đi cùng những kỉ niệm mà chẳng được ghi lại. Thu lại về, nhẹ nhàng, mát dịu,... ... (xem đầy đủ)