* Người đàn ông và một người đàn bà thường hay nói chuyện tình bạn trước tình yêu. Tình bạn ấy là một thứ tình giả tạo để che dấu một mối tình bên trong mà cả hai không ai dám nói ra.
Marcel Proust.
* Trên đời chỉ có một việc đáng nói là tình yêu vì nó là mầm mống của sung sướng và là nguyên nhân của đau khổ.
Ronsard.
* Khi bắt đầu yêu tức là bắt đầu bước vào cuộc sống.
Tục ngữ Pháp.
* Một người đàn ông càng giàu càng khó cho đàn bà chung tình với mình.
* Họ đã hành động đúng vì không phải có tiền là muốn gì cũng được.
Sacha Guitry.
* Tình yêu thường làm cho con người mù quáng. Khi hai kẻ yêu nhau bao giờ cũng cho người mình yêu và những chuyện của mình hoàn toàn hợp lý. Chỉ có những người ngoài mới nhận được đâu là phải đâu là sai.
Albert Camus.
* Muốn đoạt được hạnh phúc trong gia đình, muốn có một người bạn đời lý tưởng, việc đó không quan trọng bằng tự hỏi chính mình đã là người lý tưởng chưa đã?
Lelend Foster Wood.
* Khi tiền vào nhà bằng cửa chính -thì tình sẽ bắt đầu đi ra ngoài bằng cửa sổ.
sưu tầm
* Đối với người yếu đuối, tình yêu là một trò chơi buồn bã. Đối với người mạnh mẽ, nó là một thứ rượu mạnh . ( P.GERALDY )