Các bài viết vào Thursday 15th June 2006
Dấu yêu thứ nhất,
Ôi thứ âm thanh ngọt lịm làm tê điếng lòng người. Từ trong giọng nói em bay trôi, trôi xa như ngàn thông reo, như tiếng sáo dìu dặt quyện đến rót vào không gian tỏa lộng trong đêm trăng thanh. Cỏ cây, hoa lá đồng nội uốn mình ngẩn ngơ; mê hoặc và say đắm lòng người. Trong tận cùng sâu thẳm đó, dường như em đã đến bên anh thật nhẹ nhàng, thật êm ái thiết tha và thật gần - gần như hình với bóng. Nhưng anh vẫn thấy một nỗi đau dịu... Xem tiếp » Truyện này tôi viết khá lâu rồi, cho 1 kỷ niệm đã xa. Dù là 1 kết thúc buồn nhưng nó cũng đem lại giá trị nhất định cho tôi. Đó là tôi đã trải nghiệm đc ít nhất 1 điều trong những điều đẹp nhất của cuộc đời này : được yêu. ...."Có bao giờ muốn trong đời, không yêu ai cho dù ra sao..." ....Vậy mà đã 2 năm kể từ ngày ấy... thời gian trôi nhanh đến chóng mặt, giật mình nhìn lại , thấy mình khác quá.... ....Mối quan hệ giữa anh và em thật chóng... Xem tiếp » Trời đã vào Thu, cơn gió heo may tới càng làm cho em tê tái tâm hồn. Em ngồi đây giữa bốn bề là gió, là đêm, là nỗi cô đơn, là uất hận, nghẹn ngào . Trời ơi! Giá như em có thể làm được gì, cho tan nỗi đau này . Em muốn hét lên, muốn kêu lên, cho thỏa dỗi hờn.
Bao nhiêu đêm, thức trắng, bao nhiêu phút giây một mình đối diện với nỗi đau vậy mà tuyệt nhiên không có một giọt nước mắt, nước mắt nó chảy ngược vào trong rồi anh ơi ! Giữa bốn bề lấp... Xem tiếp » Lâu đài tình ái
Ngày xửa ngày xưa, khi số phận thống trị thế giới của các vị thần ngay cả Thần Ái tình cũng không thoát khỏi tiếng sét tình ái và chàng đã đem lòng yêu một nàng công chúa con của loài người. Và thế là câu chuyện sau đây đã xảy ra: Ở một vương quốc kia có một vị vua sinh hạ được ba nàng công chúa xinh đẹp. Hai cô chị đầu đã kết hôn với những hoàng tử của những vương quốc tiếng tăm lẫy lừng nhưng Tâm Linh, cô em út lại có một vẻ... Xem tiếp » Trong thần thoại Hy Lạp có vị thần ái tình Eros, bắn mũi tên bay khắp bầu trời. Ai trúng phải mũi tên vàng của thần sẽ nảy sinh tình yêu đẹp.
Đó là câu chuyện phản ánh niềm ước ao đối với hạnh phúc và tình yêu lãng mạn của con người. Tuy nhiên trong cuộc sống thực tại, tình yêu không phải gió vào nhà trống. Nàng đến với bạn đâu phải trời ban tặng bạn, mà bạn phải tự mình theo đuổi, giành giật mới có được. Không thể cứ sống bằng mơ tưởng :... Xem tiếp » Và câu chuyện đã kết thúc thật đẹp, đẹp như chuyện cổ tích. Vì đôi khi, mặt trời cũng có thể mọc ở hướng Tây... Nhẹ nhàng, lãng mạn, đó là cảm xúc đọng lại trong tôi sau khi xem bộ phim Hàn Quốc. Nếu mặt trời mọc ở hướng Tây. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về một chàng trai trong sáng, một lòng chờ đợi ước mơ về một tình yêu dường như không thể có. Và một cô gái đã chọn cho mình tình yêu chân thật thay vì một cuộc sống xa hoa.
Nhiều người vẫn... Xem tiếp » Một cô gái hỏi bạn trai của mình :
-Tại sao anh yêu em? -Sao em lại hỏi như thế ,sao anh tìm được lí do chứ!-chàng trai trả lời -Ko có lí do gì tức là anh ko yêu em -Em ko thể suy diễn như thế được -Nhưng bạn trai của bạn em luôn cho cô ấy biết lí do anh ta yêu cô ấy -Thôi được ,anh yêu em vì em xinh đẹp ,giỏi giang ,nhanh nhẹn.Anh yêu em vì nụ cười của em,vì. em lạc quan .Anh yêu em vì em luôn quan tâm đến người khác Cô gái cảm thấy rất hài lòng Vài tuần... Xem tiếp » Ngày xửa ngày xưa, trước khi loài người xuất hiện, đức hạnh và những thói xấu sống lơ lửng xung quanh nhau và cuộc sống đối với chúng vô cùng chán nản khi chẳng tìm thấy việc gì đó để làm.
Một ngày nọ, đức hạnh và thói xấu tập trung lại và bàn về một trò chơi nào đó. Thông Minh đề xuất: "Chúng ta cùng chơi trò trốn tìm nào!". Tất cả đều đồng ý và vui vẻ bắt đầu trò chơi. Lý Trí la lớn: "Này các bạn, tôi xung phong làm người tìm,... Xem tiếp » + Khi người ấy đang có mặt ở đây mà bạn giả vờ thờ ơ rồi khi người ấy vắng mặt, bạn lại bắt đầu đi tìm kiếm.
Lúc đó,bạn đã yêu... + Mặc dù xung quanh bạn có nhiều người luôn khiến cho bạn cười nhưng ánh mắt và sự chú ý của bạn chỉ luôn hướng về người ấy. Lúc đó, bạn đã yêu... + Mặc dù người ấy đã gọi điện về thông báo rằng máy bay hạ cánh an toàn nhưng không ai trả lời điện thoại. Bạn vẫn luôn chờ đợi cuộc gọi ấy. Lúc đó,... Xem tiếp » Tôi quen em ở lớp học tiếng Anh. Đó là một ngày đầu mùa đông, trời mưa và lạnh. Tôi tới lớp trước. Em ùa vào sau tôi, lạnh run...
Em ngồi xuống, rút từ trong túi ra chiếc bánh bao nóng, ủ nó trong lòng bàn tay, áp lên má, rồi quay sang cười với tôi. Tôi bỗng cảm thấy điều gì đó vỡ oà trong tôi, trái tim tôi run lên vì xúc động trước cảm giác thật mới lạ. Năm đó tôi 23 tuổi, em mới 17. Tôi đã có người yêu. Nàng là hoa khôi của một trường đại học. Khi yêu... Xem tiếp » |
(♥ Góc Thơ ♥)
Truyện cười
Một ánh mắt buồn
Em là ai ?
Tình không ngỏ
-::- My Secret Love in Silence -::-
|