wellcom kimduc_ho's Blog

 
“Cái quý giá nhất trên đời không phải là cái mà ta chưa đạt được hay cái mà ta đã mất đi, mà chính là ta có biết nắm giữ hạnh phúc trong hiện tại hay không”.

Đọc lời “tổng kết” của một người bạn sau khi kể một câu chuyện tình yêu trên blog của bạn ấy mà lòng anh đau nhói. Đau vì anh từng hạnh phúc với tình yêu chân thành của em nhưng anh không biết nắm giữ nó. Giờ đây, khi anh nhận ra điều quý giá ấy thì dường như quá muộn.

Tính đến nay, mình yêu nhau gần 5 năm, nhưng đến thời điểm trước khi nhận ra lỗi lầm của mình cách nay khoảng một tháng, anh không hề biết giữ gìn hạnh phúc mà mình đang có. Anh luôn khiến em buồn, thất vọng dù anh chưa bao giờ thôi yêu em.

Em yêu anh, hi sinh tất cả vì anh, luôn lo lắng cho anh, muốn sống bên anh với tình yêu chân thành dù em biết rằng cuộc sống của anh còn nhiều khó khăn. Em nói em sẵn sàng chia sẻ dù chẳng biết ngày mai của hai đứa như thế nào, chỉ tin rằng bằng tình yêu, hai đứa sẽ vượt qua tất cả. Thế mà anh lại yêu em một cách vô tư, không xác định rõ thời điểm mình sẽ cưới nhau, dù làm được nhiều tiền nhưng anh lại tiêu xài gần hết, không dành dụm lo cho tương lai hai đứa.

Thế rồi anh chuyển công tác về tỉnh xa, sự lạnh nhạt trong anh cũng bắt đầu dù anh không vì có tình cảm mới mà trở nên như vậy. Anh vẫn quan tâm em nhưng những lời nhớ thương cứ vơi dần. Em cảm thấy buồn chán, rồi viết trên một tờ báo với nội dung đừng bắt em phải cầu xin tình yêu của anh. Tổn thương từ lần này đến lần khác vì sự hờ hững, vô tâm của anh, cuối cùng em quyết định chia tay dứt khoát dù trước đó mình cũng đã nói chia tay nhiều lần.

Cũng từ đó anh tỉnh ngộ, anh nhận ra tình yêu thật của mình, anh nhận ra tất cả lỗi lầm. Sau nhiều ngày suy nghĩ, anh quyết định chạy xe máy 200km từ tỉnh lên Sài Gòn, cầu xin em cho anh cơ hội cuối cùng để sửa đổi, để có cơ hội yêu thương em. Sau bao biến cố, hơn lúc nào hết giờ anh nhận ra: cuộc sống anh không thể thiếu em.

Đời người ai cũng có lúc sai lầm. Có sai lầm có thể sửa chữa nhưng cũng có sai lầm mãi mãi không còn cơ hội khắc phục. Những ngày tháng này anh đang sống, đang cố gắng thay đổi vì em, với niềm hi vọng duy nhất là em có thể tha thứ cho anh, cho anh cơ hội làm người yêu tốt, người chồng tốt của em.

Thế nhưng, anh như người chết đứng khi em nói rằng tình yêu trong em đã hết, em cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại vì không còn cảm giác sợ mất anh. Anh hiểu cảm giác ấy nên chỉ cầu xin em tha thứ, cho anh cơ hội nhen nhóm lại tình yêu đã mất, cho anh cơ hội để mang đến hạnh phúc, giúp em thoải mái hơn khi có anh, một lần nữa em rộng lượng cho anh cơ hội thể hiện…

Nhiều đêm anh rớt nước mắt khi nghĩ lại những đau khổ mà em phải chịu đựng vì anh. Anh tự dằn vặt mình, tự trách móc mình sau ngày ấy mình có thể là con người như vậy.

“Qua thử thách, tình yêu sẽ đẹp hơn” - nhiều lúc anh nhớ tới lời bài hát này để tự an ủi mình và nguyện nếu có thể trở về như ngày xưa, anh sẽ không bao giờ làm em đau buồn, làm em phải rơi nước mắt vì anh. Bây giờ anh đã biết để ý những điều nhỏ nhặt mà nó có thể mang đến hạnh phúc cho em. Anh biết quan tâm, chia sẻ, biết sống như thế nào để xứng đáng với tình yêu của em. Có thể em chưa tin điều này nhưng hằng ngày, hằng giờ anh luôn nhắc nhở mình phải không quên những điều này và anh đang thực hiện điều đó.

Anh viết những dòng này khi đang bị cảm nặng vì mắc mưa sau chuyến thăm em ở Sài Gòn rồi trở về tỉnh bằng xe máy. Nhưng anh không mong em biết và quan tâm anh vì anh nghĩ đó là cái giá anh phải trả. Ly nước đã đổ khó có thể hốt lại như ban đầu nhưng anh sẽ cố gắng tất cả để hàn gắn nó.

Anh chia sẻ điều này với hi vọng khi đọc được em sẽ hiểu lòng anh, hiểu được sự thay đổi của anh và cũng mong rằng những người đang yêu và sẽ yêu hãy nhớ: cái quý giá nhất là cái mình đang có, đừng đánh mất nó bởi đánh mất nó rồi đôi khi không còn cơ hội để có lại lần nữa.

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

kimduc_ho
Họ tên: Hồ Thị Kim Đức
Nghề nghiệp: Dierector Housing
Sinh nhật: : 2 Tháng 5 - 1982
Nơi ở: Hồ Chí Minh
Yahoo: kimduchousing  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

My Name

happy !

Bạn bè
thanhquoc
thanhquoc
nguyenhuutuyen
nguyenhuutuyen
vuongnv
vuongnv
ntnbkt
ntnbkt
Lãng Tử Sầu
Lãng Tử Sầu
IMVietnam
IMVietnam
vtson_qn
vtson_qn
BacLieulangtu
BacLieulangtu
ngominhvdc
ngominhvdc
sunboyvn
sunboyvn
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Tik Tik Tak

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

my music

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024 VnVista.com