wellcom kimduc_ho's Blog

 
Có người yêu giàu, xinh đẹp là mơ ước của không ít người, nhưng nhiều khi “người trong mộng” hoàn hảo quá cũng làm ai đó không hạnh phúc.

Tình yêu chân thành sẽ là vật liệu chính kiến tạo một cuộc hôn nhân hạnh phúc!

Ứng xử thiếu tôn trọng, sự nghi ngờ trong tình cảm luôn tiềm ẩn những nguy cơ làm tình yêu tan vỡ. Những ai biết vượt qua chính mình, tin tưởng người yêu sẽ tạo nên kết thúc có hậu!

Yêu người hoàn hảo: vui có, buồn cũng có

Đẹp trai, học giỏi, có việc làm ổn định trong một công ty dược, Minh Sĩ (31 tuổi, TP.HCM) càng tự hào khi có cô người yêu giàu có. Mối tình thêm mặn nồng khi cô hết lòng quan tâm, chăm sóc anh. Nghe anh than lâu rồi không đi mua sắm, ngày cuối tuần cô đem qua nhà anh ba bộ cánh sành điệu, “Anh khỏi đi cho mệt”, rồi còn sắm cho anh một thẻ VIP trong một spa cao cấp của thành phố để anh thường xuyên được chăm sóc sức khỏe.

Còn bạn Hoàng Phong (Hà Nội) có cô người yêu xinh ơi là xinh: “Mỗi lần cùng cô ấy dạo phố hoặc mua sắm ở siêu thị, ai cũng trầm trồ cô ấy đẹp làm mình hãnh diện lắm”. Không giấu được niềm vui và hạnh phúc, Phong hân hoan: “Tớ sẽ luôn hoàn thiện mình để cô ấy không buồn, để cô ấy cảm thấy hạnh phúc...”.

Song có người yêu đẹp hay giàu, ngoài niềm tự hào cũng không ít nỗi khổ không tên. Những xầm xì to nhỏ về sự thực dụng và cả nỗi hoài nghi về “sự may mắn” của chính người trong cuộc gây ra không ít cơn sóng làm chao đảo con thuyền tình yêu.

Hoàng Phong bứt rứt: “Những người bình thường nhìn người yêu mình thì không sao, nhưng có những anh chàng đẹp trai, có địa vị hơn để ý đến cô ấy là mình lo”. Lo âu dẫn đến ghen tuông, nhiều khi Phong hờn mát với người yêu: “Em có thể kiếm người tốt hơn anh mà”.

Còn Nguyễn Anh Tuấn (Cần Thơ) hiện là sinh viên năm cuối, do có người yêu vừa xinh đẹp vừa giàu nên anh hay mặc cảm gia cảnh nghèo khó. Tuấn rầu rầu: “Nhiều lúc nghĩ đến cảnh người ta bảo mình ham giàu nên léng phéng là muốn rút lui ngay”.

Hay với Sĩ, khi nghe kể về một lần ngủ quên không nghe được sáu cuộc điện thoại nhỡ của người yêu, Sĩ gọi lại giải thích là thấy trong người hơi mệt, cô bảo ngay: “Chiều nay anh đi làm về ghé bệnh viện nhà em để khám” thì bạn bè bắt đầu bàn tán: “Nhà giàu, chăm sóc người yêu kỹ như mẹ chăm con, sướng thì sướng nhưng chẳng biết có cảm giác yêu không nữa”!

Đã yêu, “kê” sao cũng bằng!

Gặp và yêu một người hoàn hảo hơn mình là hạnh phúc. Nhưng nếu họ không biết mình đang ở vị trí nào trong trái tim người kia, hạnh phúc ấy lại hóa thành mong manh. Những ấn tượng ban đầu như xinh đẹp, điển trai, sành đồ hiệu, ăn mặc có phong cách... có thể là những lợi thế nhất định khi bắt đầu một chuyện tình. Tuy nhiên, để nắm tay nhau đi suốt cuộc đời, tình yêu cần nhiều hơn vẻ hình thức bên ngoài.

Biết được nỗi lòng của Tuấn, Mỹ Duyên - người yêu Tuấn - khéo léo tạo niềm tin cho tình yêu bằng những chia sẻ với bạn bè: “Anh ấy tuy không đẹp trai nhưng nam tính, tuy không giàu nhưng có ý chí; mình thích những người có chí hướng, biết vươn lên trong cuộc sống”. Sau nhiều sóng gió, giờ cả hai đã tin tưởng và có lời hẹn sau khi tốt nghiệp, đi làm vài năm sẽ cưới nhau. Tuấn nhận ra: “Yêu cần phải tin, phải tinh tế nhận ra tình cảm của người mình yêu, đừng so bì hoàn cảnh mà ảnh hưởng tình cảm”.

Chuyện tình gần sáu năm của “đôi đũa lệch” Trọng Nghĩa (25 tuổi, TP.HCM) và Yến Phương cũng đã có một cái kết có hậu. Muốn thoát khỏi áp lực do người yêu giàu có, Nghĩa cương quyết từ chối sự ưu ái của gia đình nàng khi sẵn sàng mua nhà, sắm sửa đồ đạc cho đôi vợ chồng trẻ.

Lên kế hoạch cưới từ gần một năm nay cũng là thời gian Nghĩa tranh thủ làm thêm để chuẩn bị cuộc sống mới. Hết tám giờ làm việc ở công ty, anh lại sang một cơ sở gốm cho kịp ca tối. Từng vật dụng trong nhà, từ tivi đến giường ngủ cùng kệ trang điểm cho vợ, anh đều tự tay sắm lấy. Ngày cưới gần kề, bộn bề giữa nhiều lo toan, Nghĩa vẫn phơi phới niềm tin cho gia đình nhỏ trong tương lai.

Lều tranh hay gạch ngói cũng chỉ là dáng vẻ bề ngoài, tình yêu chân thành mới là vật liệu chính làm nên “hồn” của một ngôi nhà hạnh phúc!

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

kimduc_ho
Họ tên: Hồ Thị Kim Đức
Nghề nghiệp: Dierector Housing
Sinh nhật: : 2 Tháng 5 - 1982
Nơi ở: Hồ Chí Minh
Yahoo: kimduchousing  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

My Name

happy !

Bạn bè
thanhquoc
thanhquoc
nguyenhuutuyen
nguyenhuutuyen
vuongnv
vuongnv
ntnbkt
ntnbkt
Lãng Tử Sầu
Lãng Tử Sầu
IMVietnam
IMVietnam
vtson_qn
vtson_qn
BacLieulangtu
BacLieulangtu
ngominhvdc
ngominhvdc
sunboyvn
sunboyvn
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
Tik Tik Tak

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

my music

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024 VnVista.com