blue_sky_1109's Blog

Thông tin cá nhân

blue_sky_1109
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắnBình luận mới

^_^ Ngày xửa ngày xưa ... ^_^
Chắc hẳn ai ai trong các bạn cũng đã từng có một thời say mê những câu chuyện cổ tích. Đó là một thế giới của những mơ ước, thế giới của các chàng hoàng tử, các nàng công chúa, của những xứ sở thần tiên.
Chúng ta đều đã quá quen thuộc với câu "ngày xửa ngày xưa..." (once upon a time) từ khi còn là những đứa trẻ. Vậy tại sao lại không viết lại những câu chuyện cổ tích mà chúng ta yêu thích bằng ngôn ngữ của chính chúng ta để chúng mới mẻ hơn, hấp dẫn hơn. Hy vọng các bạn cũng sẽ ủng hộ mình

(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

 

NÀNG CÔNG CHÚA ẾCH

Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc nọ, vị quốc vương có 3 chàng hoàng tử. Các chàng đều đã đến tuổi trưởng thành. Một hôm, nhà vua gọi các hoàng tử đến:
- Các con đều đã đến tuổi trưởng thành! Cha muốn các con mỗi người hãy tự làm cho mình một mũi tên, đến ngày lễ hội của đất nước các con hãy bắn mũi tên của mình, mũi tên bắn trúng người nào thì người đó sẽ trở thành con dâu của ta, các con thấy sao.
Các hoàng tử đều vâng lời vua cha, mỗi người tự làm cho mình một mũi tên. Đến ngày lễ hội của đất nước, các hoàng tử đền ăn mặc thật đẹp, đứng trên bục cao nhất cùng vua cha. Phía dười là những cô gái xinh đẹp nhất trong nước, họ đều muốn mình có thể trở thành vợ của một trong các vị hoàng tử. Giờ phút quyết định đã đến, Chàng hoàng tử thứ nhất bắt đầu bắn ra mũi tên đầu tiên, mũi tên của chàng rơi vào chỗ con gái của vị tể tướng, hoàng tử và cả đức vua đều rất hài lòng về người vợ này. Đến lượt hoàng tử thứ hai, mũi tên của chàng rơi trúng con gái của ngài bá tước, và mọi người cũng rất hài lòng với cô gái này. Đến lượt hoàng tử út, đây là người được mong đợi nhất vì trong 3 hoàng tử hoàng tử út là thông minh nhất là cũng là người mà nhà vua chọn để kế vị ngài sau này. Hoàng tử bắn mũi tên của mình ra, nhưng kì lạ thay, mũi tên không rơi vào bất cứ cô gái nào bên dưới mà bay đi, bay rất xa, đến mức những người có mặt tại đó đều không thể thấy được mũi tên bay đến đâu. Nhà vua định ra lệnh cho hoàng tử bắn lại nhưng mũi tên thì chỉ có một nên ngài đành phải cho người đi tìm về. Hoảng tử, Nhà vua và đoàn tùy tùng đi đi mãi đến một nơi rất xa thì nhìn thấy một cáo ao, mũi tên của hoàng tử út đã rớt xuống cái ao ấy, và "người" nhặt được mũi tên không ai khác lại chính là một con ếch. Nhà vua tức giận lắm, nhưng không còn cách nào khác, ngài đành phải ra lệnh cho người đem con ếch đó về, chờ ngày kết hôn với hoàng tử.
Về phần con ếch, theo đúng với chuyện cổ tích thì con ếch đó phải là một nàng tiên biến thành phải không các bạn? Đúng vậy, con ếch của chúng ta chính là một nàng tiên, nhưng không phải là một nàng tiên bị mụ phù thủy biến thành con ếch mà nàng ta ... tự biến thành con ếch. Tại sao lại tự biến mình thành con ếch? Thì ra đây là nàng công chúa của vương quốc thần tiên, nàng trốn đi chơi nhưng lại sợ vua cha biết được, bèn hóa thân thành một con ếch, thật xui xẻo không hiểu tại sao mũi tên vô duyên ấy lại bay đến (đây là suy nghĩ của nàng ta, không phải của tôi). Nàng rất muốn hiện thân mắng cho bọn người kia một trận vì đã dám là phiền nhưng nghĩ đến lời của vua cha, người của vương quốc thần tiên thì không thể xuất hiện trước mặt người bình thương, nàng đành phải im lặng để cho bọn người đáng ghét ấy đem đi...
Còn hoàng tử thì sao? Chàng quả thật không hề muốn lấy một con ếch, nhưng năn nỉ vua cha mãi mà ngài không chịu (vì ngài sợ mất thành danh ấy mà => gớm chỉ vì danh tiếng mà đem con mình ... gả cho một con ếch).
Ngày thành hôn cũng đã tới. Hai hoàng tử anh thì rất sung sướng khoác tay người vợ xinh đẹp của mình. Chỉ tội cho hoàng tử út, Chàng phải khoác tay (đó là nói cho sang thôi chứ thực ra phải nói là ... ẵm mới đúng vì nàng ếch của chúng ta ... bé xíu hà)nàng ếch của mình.
Còn về phần nàng ếch, nàng cũng không hề muốn việc này chút nào. Vì dù sao cũng là cọng chúa của xứ thần tiên làm sao có thể chấp nhận lấy một người mà mình không yêu. Nhưng cũng không còn cách nào khác, đã lỡ trốn nhà đi rồi, bây giờ mà cầu cứu vua cha thì chỉ có bị mắng thôi, vì vậy nàng đành chấp nhận làm lễ cưới rồi tìm cơ hội ... trốn đi.
Hoàng tử út đưa nàng ếch của mình về nhà, trong lòng chàng rất buồn vì lúc nãy vua cha đã phán rằng sau 3 ngày nữa ngài sẽ tổ chức cuộc thi may áo giữa các nàng dâu. Vợ chàng là ếch thì lấy đâu ra áo để thi?
Chàng buồn bã nói với ếch:
- Phen này thì chúng ta chết chắc rồi, vua cha bảo các nàng dâu phải may áo nhưng còn nàng thì ... Chác ta phải trốn khỏi hoàng cung để khỏi phải xâu hổ với mọi người. (đúng là một đôi trời sinh, ngay cả sở thích trốn nhà cũng giống nhau nữa)
Nàng ếch nghe hoàng tử nói vậy thì cũng rất tội nghiệp chàng. Với lại lúc trước ở nhà nàng cũng đã học qua một khóa may thêu (cái này là bị ép) thế là nàng quyết định giúp hoàng tử. Đợi chàng ngủ say, nàng bèn biến trở lại thành một nàng tiên. Chỉ trong vài phút chiếc áo đã được hoàn thành. Đây là một chiếc áo vô cũng đặc biệt, từ màu sắc đến chất liệu đều không ai có thể bắt chước được. Và đặc biệt hơn nữa là cứ mỗi 10 phút thì chiếc áo lại tự động thay đổi kiểu dáng và màu sắc một lần.
Cầm chiếc áo lên, nàng công chúa tự nhủ:
- Chác chắn ngày mai thức dậy hắn sẽ ngạc nhiên lắm đây,và sẽ rất biết ơn ta nữa.
Nói rồi nàng lại biến trở lại thành một con cóc. Sáng sớm hôm sau hoàng tử thức dậy, chàng rất ngạc nhiên vì sao trên đời lại có một chiếc áo đẹp như vậy. Nhìn qua nhìn lại không thấy ai, chàng quay sang nhìn nàng cóc một hồi rồi ... lắc đầu:
- Một con cóc thì là sao có thể may áo, nói gì đến một cái áo kì lạ thế này, chắc chắn là đã có một nàng tiên giúp ta.
Nói rồi chàng cất chiếc áo và bước ra khỏi phòng. Bóng hoàng tử vừa khuất, nàng ếch lập tức hiện trở lại thành một nàng tiên.
- Hứ, tên này thật quá đáng, mình giúp hắn mà hắn xem thường mình. Tiên cái gì chứ, tiên là tôi đây này.
Nói rồi, nàng đi ... lục lọi khắp phòng (hic, nhiều lúc tui cũng không biết cô ta là tiên nữ hay ... ma nữ nữa 39.gif )
Cuối cùng thì thời hạn 3 ngày cũng đã đến. Hai người anh đi cùng vợ mình đến điện của nhà vua. Còn hoàng tử út đương nhiên là cũng đi cùng nàng ếch của mình. Hai người vợ của anh chàng đều đem đến cho nhà vua những chiếc áo thật đẹp, họ đều nghĩ chắc chắn 1 trong 2 người sẽ được chọn chứ nàng ếch là ếch thì làm sao may áo. Nhà vua cũng nghĩ vậy nhưng khi ông quyết định chọn một trong 2 người thì hoàng tử út lên tiếng:
- Cha chưa xem sản phẩm của nàng ếch thì sao lại vội quyết định?
Hai người chị dâu nghe vậy bèn cười, nói:
- Cậu định đem một con ếch ra thi với chúng tôi à? Thật là ...
Nhưng họ chưa kịp nói hết câu thì đã im bặt vì nhìn thấy chiếc áo mà hoàng tử út đưa ra. Cả nhà cua và hai vị hoàng tử cũng rất ngạc nhiên. Nhà vua mạc chiếc áo vào, nó tỏa ra một thứ ánh sáng dịu dàng, và cứ mỗi 10 phút, chiếc áo lại thay đổi kiểu dáng và màu sắc một lần. Nhà vua rất hài lòng về chiếc áo mới. Ngài tuyên bố:
- Giải nhất hôm nay thuộc về nàng dâu út, ta rất hài lòng về chiếc áo này.
Hoàng tử út rất sung sướng và hãnh diện còn các anh của chàng và vợ họ thì tỏ ra rất tức giận. Họ tâu với nhà vua:
- Thưa cha, chúng con không tin một con ếch có thể may áo, xin cha cho thi lại lần nữa.
Nhà vua cảm thấy cũng có lí, ông phán:
- Thôi đươc, vậy thì 3 ngày nữa ta sẽ tổ chức cuộc thi làm bánh.
Hoàng tử út ra về, vẻ mặt rầu rĩ, chàng nói với nàng ếch:
- Phen này thì chết chắc rồi, lần trước chuyện chiếc áo là do may mắn còn lần này, chắc ta sẽ xấu hổ chết mất.
Nhìn thấy chàng hoàng tử như vậy, nàng ếch nghĩ thầm:
- Đáng đời, ai biểu xem thường ta, lần này ta không thèm giúp nữa xem ngươi xoay xở ra sao. (Trời! Tiên nữ gì mà nhỏ mọn dữ vậy? Hết biết!)
Nhưng phụ nữ vốn rất dễ mềm lòng, mà nàng công chúa của chúng ta lại là tiên ... nữ. Vì vậy nhìn thấy hoàng tử buồn rầu, ngày thứ nhất nàng còn làm ngơ, qua hôm sau thấy chàng không ăn không uống thì nàng không chịu được, quyết định giúp chàng. Nhưng may áo thì nàng còn làm được nhưng còn làm bánh? Cũng vì bị bắt đi học nấu ăn, làm bánh mà nàng mới trốn đi, bây giờ, biết gì mà làm?
- A - nàng công chúa kêu lên - Ta có thể dùng bột thần để hóa phép, nhưng nếu làm như vậy sẽ bị phát hiện, thôi kệ giúp người thì giúp cho trót vậy, ta làm một lần chắc không sao đâu.
Thế là nàng lại chờ cho hoàng tử ngủ say và biến trở lại thành một nàng tiên. Cầm lấy một cái ... gối trong phòng, nàng để trước mặt và rắc lên đó một lớp bụi thần tiên, niện câu thần chú, lập tức cái gối biến thành một cái bánh lớn. Và đây tất nhiên cũng không phải là một chiếc bánh tầm thường, đó là một chiếc bánh mà chưa nhìn thấy nó thì đã có thể nghe thấy mùi hương thơm phức mà không có bất kì chiếc bánh nào có được. Hoa văn trang trí trên bánh cũng là những thứ hoa văn mà chỉ có ở xứ thần tiên mới có thể vẽ lên được. Và bất kì ai ăn chiếc bánh này vào đều cảm thấy tinh thần sảng khoái, da dẻ hồng hào, và ... nếp nhăn biến mất. (trùi, ước gì tui có cái bánh này hen 10.gif ).
Sáng hôm sau, hoàng tử út tỉnh dậy, chàng vô cùng ngạc nhiên và mừng rỡ về chiếc bánh kì lạ. Chàng nhủ thầm:
- Có lẽ lại là nàng tiên lúc trước giúp ta đây. À, hay là con ếch này nhỉ
Nghe đến đó công chúa ếch cười thật tươi vì nàng nghĩ rằng "tên này đã biết giá trị của ta rồi đây"
- Nhưng có lẽ không phải, nàng ta là một con ếch cơ mà.
Nói rồi chàng lại bỏ đi. Nàng tiên lại trở lại hình dáng của mình:
- Tên này thật quá đáng mà uổng công ta giúp hắn. Ta xin thề không bao giờ giúp hắn nữa đâu. Hứ! (tin được không đây 39.gif )
Ba ngày cũng đã trôi qua, đến lúc phải nộp bánh cho nhà vua. Hoàng tử út đến cung cung điện với một nét mặt ủ rũ, thấy vậy hai người anh mừng rỡ chắc mẩm chàng sẽ bị xấu hổ trước mọi ngườ. Nhưng cũng đến lúc nhà vua sắp tuyên bố người thắng cuộc thì chàng lại đưa chiếc bánh của mình ra

 

 Trả lời nhanh
Bình luận của bạn sẽ được đăng sau khi chủ blog kiểm duyệt và chấp nhận
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024   VnVista.com