GIA BAO VU

Thông tin cá nhân

nguyenvudungnam
Họ tên: Vũ Văn Nam
Nghề nghiệp: sinh vien (hoc vien tai chinh)
Sinh nhật: 14 Tháng 1 - 1987
Yahoo: vannam_87nd  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Em ah em co biet la anh rat yeu em khong!...!....

Bạn bè
em_gai_dai_ca17816
em_gai_dai_ca17816
p3' h3o lov3 u 4ever
p3' h3o lov3 u 4ever
simtim
simtim
gemini3691
gemini3691
be_online_8x
be_online_8x
hoa co tu
hoa co tu
LongHuong
LongHuong
alitran
alitran
TinaNguyen
TinaNguyen
doan huong
doan huong
Xem tất cả

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31Bình luận mới
Dương Thị Quyên trong Cộng hoà Séc
Dương Thị Quyên trong Cộng hoà Séc
Nguyen Thi Thanh Huyen trong Cộng hoà Séc
Nguyen Thi Thanh Huyen trong Cộng hoà Séc
Pham Quoc Tuan trong Cộng hoà Séc
Guest_nguyenvudungnam_* trong SỐNG THỬ " NÊN HAY KHÔNG
Guest_Chuot_* trong SỐNG THỬ " NÊN HAY KHÔNG
pham nhu tuan trong Cộng hoà Séc

(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     

   Trong: KINH TE - XA HOI
 
Những yêu cầu đối với việc nhập cảnh Cộng hoà Séc
Thông tin dành cho những người nộp đơn xin cấp Visa:
Công dân của các quốc gia sau đây, không cần phải có Visa khi nhập
cảnh vào CH Séc với mục đích du lịch hoặc xã hội với thời gian nhập cảnh tối đa là 30 ng ày (đối với một số quốc gia thời gian tối đa có thể lên đến 90 ngày, xin liên hệ với bộ phận lãnh đạo của Đại sứ quán để biết thêm chi tiết:
Andora, Argentina, Áo,Bỉ, Bulgari, Chilê, CostaRica, Croatia, Sýp, Đan mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Italy, Nhật bản, Hàn Quốc, Latvia, Lichtenstein, Lithuania, Luxemburg, Malaysia, Malta, Mexico, Monaco, Hà Lan, Newzealand, Nauy, Balan, Bồ đào nha, Rumania, SanMarino, Singapaore, Slovakia, Slovenia, T ây Ban Nha, Thuỵ điển, Thuỵ Sỹ, Uruguay, Mỹ, Liên hiệp Anh, Vatican.
Những công dân mang hộ chiếu của EC (cộng đồng Châu Âu) thuộc các nước tham gia hi ệp ước Schengen không cần ph ải có Visa khi nhập cảnh vào CH Séc. Những hộ chiếu này phải còn giá trị tối thiểu là 90 ngày, nếu không khi nhập cảnh vào CH Séc, đương sự có thể sẽ bị cảnh sát ngoại kiều của CH Séc từ chối không cho phép nhập cảnh đối với người mang hộ chiếu đã có Visa mà hộ chiếu của họ có giá trị ngắn hơn thời gian quy định đã nêu.
Nhân viên xuất nhập cảnh có thể hỏi thêm người nhập cảnh một số thông tin:
Chứng minh nguồn tài chính mang theo có thể đủ chi cho các chi phí trong th ời gian lưu trú tại Cộng Hoà Séc - như Séc du lịch, thẻ tín dụng quốc tế, chứng từ do hãng lữ hành cấp, giấy mời chính thức có giá trị của chuyến tham quan có chữ ký của cơ quan cảnh sát ngoại kiều Cộng hoà Séc, hoặc ngoại tệ có giá trị quy đổi,tất cả được chấp nhận với mục đích dùng cho việc chi tiêu trong thời gian ở CH Séc.
- Chứng minh đủ chi trả các chi phí đi trở về từ CH Séc như vé máy bay còn giá trị, vé tàu hoả còn giá trị, thẻ tín dụng quốc tế, thông báo về tài khoản của ngân hàng nếu quí vị có ý định mở một tài khoản tại CH Séc hoặc có một khoản tiền mặt đủ cho việc chi tiêu.
- Thông tin về đặt phòng khách sạn, nhà khách. Trong thời gian quý vị lưu trú tại CH Séc.
- Visa còn giá trị của nước có điểm đến hoặc Visa còn giá trị của nước tiếp theo mà quí vị sẽ đi tiếp sau khi CH Séc, trong trường hợp quí vị quá cảnh.
- Bảo hiểm sức khoẻ hoặc bảo hiểm y tế bao gồnm cả các chi phí bảo hiểm trong trường hợp bị thương hoặc cấp cứu trong thời gian Quí vị lưu trú tại CH Séc, kể cả các chi phí về đi lại khi quay trở về nước của bệnh nhân và người hồi hương. Có thể xin chứng nhận bảo hiểm sức khoẻ/ bảo hiểm y tế tại CH Séc.
1. Hướng dẫn làm thủ tục xin cấp Visa nhập cảnh vào CH Séc:
Khi nộp đơn xin cấp VISA, người làm đơn phải nộp những giấy tờ sau đây:
- Đơn xin cấp VISA đã được điền đầy đủ theo hướng dẫn, kèm theo chữ ký của người xin cấp VISA (Xem phần chi tiết về mẫu đơn xin cấp VISA tại trang web này: www.mzv.cz/visaform).
- Ảnh của người làm đơn (ảnh màu hoặc ảnh trắng đen, cỡ ảnh tối đa là 4 x5cm) ảnh được dán vào tờ đơn xin cấp VISA (không dùng ghim).
- Hộ chiếu phải có giá trị ít nhất là 9 tháng tính đến ngày hết hạn.
- Lệ phí xin cấp VISA 9 tiền mặt, lệnh chuyển tiền, hoặc Séc)
- Chứng từ chứng minh nguồn tài chính đủ để chi trả cho các chi phí trong thời gian ở CH Séc.
- Chứng từ chứng minh đã có chỗ ở hoặc đã đặt thuê khách sạn, nhà khách..thời gian ở tại CH Séc.
- Các giấy tờ liên quan khác chứng minh những điều đã khai trong từ đơn xin cấp V ISA.
- Các giấy tờ liên quan khác cũng có thể phải xuất trình, phụ thuộc vào từng loại hộ chiếu và từng loại Visa xin cấp.
- Tất cả các loại giấy tờ có kèm theo bản dịch công chứng sang tiếng Séc hoặc dịch sang một trong các ngôn ngữ quốc tế khác. Bộ phận lãnh sự sẽ không làm công việc dịch các văn bản, giấy tờ nay.
Xin lưu ý: Đương đơn phải trực tiếp có mặt tại bộ phận lãnh sự khi nộp hồ sơ xin cấp Visa. Trong trường hợp người bị từ chối cấp Visa, thì có thể cử người đại diện, thay mặt người đó đến bộ phận lãnh sự xin nhận lại hộ chiếu của người bị từ chối. Việc làm đơn xin cấp Visa cũng như việc nộp các giấy tờ liên quan không thể đảm bảo rằng Visa sẽ được cấp cho đương sự. Các nhân viên lãnh sự có quyền yêu cầu xuất trình thêm các giấy tờ để biết thêm thông tin.
Không có bất cứ một quyền lợi chính thức nào đối với việc được nhân Visa. Đã nhận được Visa không có nghĩa là đương nhiên sẽ có quyền đuợc nhập cảnh vào CH SEC, mà quyết định cuối cùng về việc nhập cảnh thuộc thẩm quyền của các nhân viên an ninh xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Vì lý do chủ quyền của đất nước, những nguyên nhân về việc từ chối cấp Visa sẽ không được giải quyết.
2. Nơi đến làm thủ tục xin cấp Visa:
Các công dân Việt Nam chỉ có thể nộp đơn và làm thủ tục xin cấp Visa tại Hà Nội, trừ những người có giấy cư trú dài hạn tại một nước khác trong thời gian hơn 01 năm. Nếu quý vị không mang quốc tịch Việt Nam xin vui lòng liên hệ với bộ phận lãnh sự để biết thêm chi ti ết.
3. Thời gian xử l ý Hồ sơ xin cấp Visa:
Theo luật ngoại kiều, lãnh sự được phép cấp visa trong vòng 30 ngày đối với những trường hợp đi ngắn hạn. Nhìn chung Visa đi ngắn h ạn sẽ có thể được trong thời gian 10 ngày.
4. Các loại Visa:
Các loại Visa sau đây do bộ phận lãnh sự cấp (Xin ghi rõ thời gian và loại Visa xin cấp cũng như mục đích chuyến đi, số lần nhập cảnh trong tờ đơn xin cấp Visa, theo đó việc xử lý hồ sơ Visa sẽ được tiến hành theo như đơn nộp; nếu có sự thay đổi, sẽ phải yêu cầu cấp Visa khác).
Người có Visa du lịch hoặc Visa tham quan (thăm thân nhân) loại nhập cảnh 1 lần và Visa du l ịch/ Visa tham quan (thăm thân nhân) loại nhập cảnh nhiều lần - được phép nhập cảnh một lần hoặc số lần nhập cảnh không hạn chế nhưng chỉ được phép ở CH Séc tối đa không quá 90 ngày. Số lần nhập cảnh phải được đánh dấu trong đơn xin cấp Visa. (Xin xem thêm phần 1 để biết thêm chi tiết về các yêu cầu về việc làm thủ tục).
Visa cấp tại cửa khẩu sân bay: Được phép ở tại sân bay quốc tế , tại khu vực quá cảnh trong những trường hợp đặc biệt – xin vui lòng liên hệ với đại sứ quán hoặc bộ phận lãnh sự để biết thêm chi tiết.
Người xin cấp Visa tại sân bay phải:
Xuất trình vé máy bay, trong đó thể hiện rõ chuyến bay khởi hành từ CH Séc, phải có Visa hợp lệ đi đến quốc gia là điểm đến hoặc quốc gia kế tiếp sau khi quá cảnh tại CH Séc, trong một số trường hợp cần thiết phải xuất trình bảo hiểm sức khoẻ hoặc bảo hiểm y tế còn giá trị trong thời gian lưu tại sân bay của CH Séc. Những yêu cầu khác tại phần một về phí Visa, Hộ chiếu, đơn xin cấp Visa và ảnh của người xin cấp Visa cũng được áp dụng.
Visa quá cảnh - được phép đi lại trong lãnh thổ của CH Séc (nhập cảnh một lần, vài lần hoặc trong những hoàn cảnh đặc biệt, không hạn chế số lượng nhập cảnh - đề nghị ghi cụ thể trong đơn xin cấp Visa) trong thời gian 05 ngày.
Người xin cấp Visa loại này cần phải xuất trình:
Các giấy tờ liệt kê tại phần I của bản hướng dẫn này trừ các tài liệu chứng minh việc đặt phòng khác hoặc thuê chỗ ở, ngoài ra họ còn cần phải có Visa hợp lệ của quốc gia họ sẽ đến hoặc nước tiếp theo sau khi đã quá cảnh tại CH Séc.
Không được phép ở CH Séc quá số ngày cho phép đã ghi trong Visa. Trong trường hợp Visa du lịch thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày hoặc trong trường hợp Visa quá cảnh, thời gian lưu trú tối đa là 05 ngày. Đối với các công dân mang quốc tịch Việt Nam, bộ phận lãnh sự sẽ cấp Visa có thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày, sau đó họ có thể xin gia hạn tại CH Séc, với thời gian lưu trú tổng cộng không quá 90 ngày.
5. Tiền đặt cọc thế chân:
Theo quy định hiện hành, Bộ phận lãnh sự sẽ thu (qua ngân hàng khoản đặt cọc thế chân là 885 USD/01 Visa/01 người. Khoản tiền vay sẽ được hoàn trả sau khi đương sự trở về nước đúng hạn và đến trình diện tại Đại sứ quán.
6. Lệ phí làm thủ tục xin cấp Visa tính theo tiền Korun của CH Séc:
Có nhiều loại l ệ phí xin cấp Visa khác nhau, phụ thuộc vào quốc tịch của người làm đơn, Dưới đây là các loại phí xin cấp Visa đối với các công dân Việt Nam. Biểu giá sau đây tính theo đồng tiền Korun của CH Séc (CZK) và các giá này có thể thay đổi tuỳ theo tỷ giá qui đổi.
Số lần nhập cảnh
1 lần
2 lần
nhiều lần
(không hạn chế số lần nhập cảnh)
Loại Visa:
Qúa cảnh
2.800,-(CZK)
4.800,-(CZK)
4.800,-(CZK)
Visa du lịch/tham quan/ thương mại v..v
2.800,-(CZK)
4.800,-(CZK)
4.800,-(CZK)
Loại Visa nhận tại sân bay: Không thích hợp đối với người mang hộ chiếu Việt Nam.
Lệ phí xin cấp Visa đặc biệt áp dụng cho những công dân mang hộ chiếu của các nước sau:
Albani, Úc, Bel arus, Bolivia, Brazil, Canada, Trung Quốc, Colombia, Costarica, CHDC Công Gô, Ecuad or, Ethiopia, Georgia, Guatemala, Hongkong-Trung Quốc, Ấn độ, I-Rắc, Kazakhstan, Kenya, Cô- Oét, Libya, Nigeria, Nga, Đài loan, Thổ nhĩ Kỳ, Seychell es, CH Nam phi, Srilanka, Các tiểu vương quốc ả rập thống nhất (UAE), Ukraine, Uganđa, Yruguay, Uzbekistan, Venezuela. Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ với bộ phận lãnh sự.
7. Những điều cần lưu ý:
Công dân của các quốc gia mà khi nhập cảnh CH Séc cần phải có visa, phải đến cơ quan cảnh sát ngoại kiều đăng ký tạm trú trong thời gian 3 ngày làm việc ngay sau khi đến CH Séc. Trong trường hợp ở khách sạn, nhân viên khách sạn sẽ đảm nhận việc này.
Khi nhập cảnh CH Séc mỗi cá nhân chỉ được phép mang theo người số lượng ngoại tệ tương đương 200.000 Korun (CZK), nếu mang quá số lượng này thì phải khai báo.
Một miếng giấy dán thích hợp (Chứng minh đã trả phí cầu đường) sẽ phải gắn vào kính chắn gió của xe ô-tô con khi đi trên xa lộ. Những miếng giấy gián này có bán sẵn tại các cửa khẩu biên giới, tại các trạm bán xăng và cũng có thể mua tại các bưu điện. Giá của những miếng dán này có nhiều loại, tuỳ theo giá trị thời hạn của miếng giấy dán.
Khi mang vào lãnh thổ CH Séc, vật nuôi trong nhà và các loại động vật nhỏ khác, phải xuất trình giấy chứng minh thư nhận tiêm chủng phong dịch (Không cần thiết phải có xác nhận của Đại sứ quán hoặc của lãnh sự). Đối với trường hợp lưu trú quá 03 tháng, cần phải có giấy phép thú y do cục thú y nhà nước của CH Séc cấp.
Nếu Quí vị có dự định mang vũ khí theo người, đề nghị liên hệ với cơ quan quản lý vũ khí của chúng tôi để xin giấy phép đồng thời cơ quan này sẽ cung cấp cho qui vị các thông tin vè các qui định liên quan.Các giấy tờ cần có để xin cấp thị thực đi Cộng hoà Séc

(nộp kèm theo đơn xin cấp visa)


Xin Lưu ý: Bảo hiểm y tế có giá trị Quốc tế trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Cộng hoà Séc là qui định bắt buộc đối với tất cả các trường hợp,tất cả các mục đích xin cấp thị thực(Visa) nhập cảnh vào Cộng hoà Séc như công tác,thăm thân,...v..v...cư trú dưới 90 ngày cũng như đối với các trường hợp xin cấp visa cư trú trên 90 ngày như kinh doanh, đoàn tụ,du học,lao động...v..v... .Khách đến Đại sứ quán Cộng hoà Séc xin cấp thị thực(Visa) sẽ phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cũng như phải xuất trình thẻ này tại các cửa khẩu nhập cảnh khi nhâp cảnh vào lãnh thổ Cộng Hoà Séc.

CHÚ Ý


Khách đến làm thủ tục xin thị thực đi Cộng hoà Séc kể cả dài hạn và ngắn hạn đều phải mua bảo hiểm y tế với mức độ trách nhiệm thấp nhất là 30.000 EUR.Thị thực cho cư trú dưới 90 ngày

(Thăm thân,công tác)

1. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành (hộ chiếu còn gía trị tối thiểu 270 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào CH Séc)

2. 1 ảnh dán vào tờ đơn xin cấp visa (xem yêu cầu về ảnh trên bảng tin)

3. fotocopy trang hộ chiếu có ảnh.

4. Chứng từ đảm bảo điều kiện cư trú và xuất cảnh:

+ giấy mời do Sở ngoại kiều CH Séc cấp

+ phương tiện tài chính cho cư trú và xuất cảnh ( số dư tài khoản, thẻ tín dụng,) (Nếu đi công tác:cơ quan cử đi xác nhận chịu chi phí cho chuyến đi,chứng từ đặt vé máy bay khứ hồi).

5. Chứng từ về nơi ở (đặt khách sạn hay giấy xác nhận của chủ nhà ở)

6. Giấy khai sinh hoặc Giấy đăng ký kết hôn chứng minh quan hệ(Nếu đi thăm thân nhân)

7. Các chứng từ khác chứng minh các số liệu nêu trong đơn xin thị thực theo yêu cầu của nhân viên Phòng lãnh sự.

8. Chứng từ về bảo hiểm y tế được quốc tế công nhận.

9.Bản photocopy trang hộ chiếu có ảnh+trang có giấy phép cư trú trong hộ chiếu của người mời(Nếu đi thăm thân nhân)Đối với đơn xin thị thực dưới 90 ngày, thời hạn giải quyết theo pháp luật là 30 ngày. Ngoại trừ hộ chiếu, các chứng từ khác đều không trả lại, vì vậy khi nộp hồ sơ, cần nộp bản sao có xác nhận của công chứng.

Lưu ý: Hộ chiếu công vụ cần phải có thêm công hàm của Bộ Ngoại giao Việt namCác giấy tờ cần có để xin cấp thị thực đi Cộng hoà Séc(Nộp kèm theo đơn xin cấp visa)Thị thực cho cư trú trên 90 ngày

(kinh doanh)

1. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành (hộ chiếu còn gía trị tối thiểu 455ngày kể từ ngày nhập cảnh vào CH Séc)

2. 2 ảnh (xem yêu cầu về ảnh trên bảng tin)

3. fotocopy trang hộ chiếu có ảnh

4. Chứng từ đảm bảo điều kiện cư trú và kinh doanh (số dư tài khoản, sổ tiết kiệm)

5. Chứng từ về nơi ở

+ Hợp đồng thuê nhà

+ Giấy cam đoan bố trí chỗ ở của chủ nhà

+ Trích lục địa bạ

6. Lý lịch tư pháp của CH Séc và Việt Nam

8. Giấy báo của cơ quan quản lý kinh doanh, giấy xin phép kinh doanh, theo yêu cầu có thể phải nộp kế hoạch kinh doanh

9. Các chứng từ khác chứng minh các số liệu nêu trong đơn xin thị thực theo yêu cầu của nhân viên Phòng lãnh sự

10. Chứng từ về bảo hiểm được quốc tế công nhận.

Các chứng từ (ngoại trừ Giấy khai sinh và Giấy đăng ký kết hôn) không được quá thời hạn 180 ngày. Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải dịch sang tiếng Séc do phiên dịch tư pháp (có dấu riêng) đảm nhận. Các chứng từ, ngoại trừ hộ chiếu, đều không trả lại, vì vậy khi nộp hồ sơ, cần nộp bản sao có xác nhận của công chứng.

Những người xin thị thực trên 90 ngày cần fotocopy thêm một bộ hồ sơ nữa, không cần công chứng. Đối với thị thực trên 90 ngày, thời hạn giải quyết theo luật định là 120 ngày.

Các giấy tờ cần có để xin cấp thị thực đi CH Séc(nộp kèm theo đơn xin cấp visa)

Thị thực cho việc cư trú trên 90 ngày


Lao động1.Hộ chiếu(Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 455 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào CH Séc)

2.02 ảnh(Xem yêu cầu về ảnh trên bảng tin)

3.Fotocopy trang Hộ chiếu có ảnh

4.Giấy phép lao động hoặc hợp đồng lao động trong đó ghi rõ mức lương,bảo hiểm v..v...

do ai chi trả.

5.Chứng chỉ nghề nghiệp.

6.Chứng từ về nơi ở:

-Hợp đồng thuê nhà.

-Giấy cam đoan bố trí chỗ ở của người thuê lao động

7.Lý lịch tư pháp của CH Séc và Việt nam.

8.Các chứng từ khác chứng minh các số liệu nêu trong đơn xin thị thực theo yêu cầu của nhân viên phòng lãnh sự.

9.Bảo hiểm y tế trong thời gian làm việc tại CH Séc(Tối thiểu cho thời gian 01 năm đầu tiên)


Những người xin thị thực cần phô tô copy thêm một bộ hồ sơ nữa,không cần công chứng.

Các giấy tờ nêu trên không được quá thời hạn 180 ngày.

Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải dịch sang tiếng Séc do phiên dịch tư pháp(có dấu riêng)đảm nhận.

Các chứng từ,ngoại trừ hộ chiếu,đều không trả lại,vì vậy khi nộp hồ sơ,cần nộp bản sao có xác nhận của công chứng.

Đối với thị thực trên 90 ngày,thời hạn giải quyết theo luật định là 120 ngày.

Các giấy tờ cần có để xin cấp thị thực đi Cộng hoà Séc(Nộp kèm theo đơn xin cấp visa)

Thị thực cho cư trú trên 90 ngày

(đoàn tụ gia đình)

1. Hộ chiếu hoặc giấy thông hành (hộ chiếu còn gía trị tối thiểu 455ngày kể từ ngày nhập cảnh vào CH Séc)

2. 2 ảnh (xem yêu cầu về ảnh trên bảng tin)

3. fotocopy trang hộ chiếu có ảnh

4. Chứng từ đảm bảo điều kiện cư trú :

+ số dư tài khoản, sổ tiết kiệm của người làm đơn.

+ số dư trong tài khoản của người thân bên CH Séc + Giấy cam đoan đảm bảo tài chính của người thân bên CH Séc.

5. Chứng từ về nơi ở :

+ Hợp đồng thuê nhà

+ Giấy cam đoan bố trí chỗ ở của chủ nhà.

+ Trích lục địa bạ

6. Lý lịch tư pháp của CH Séc và Việt Nam

7. Giấy khai sinh.

8. Chứng từ chứng minh mục đích cư trú đoàn tụ gia đình (Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn, hoặc Giấy báo tử, Quyết định ly hôn do Toà án cấp, Giấy uỷ quyền nuôi con v...v)

9. Các chứng từ khác chứng minh các số liệu nêu trong đơn xin thị thực theo yêu cầu của nhân viên Phòng lãnh sự

10. Chứng từ về bảo hiểm y tế được quốc tế công nhận.

Các chứng từ (ngoại trừ Giấy khai sinh và Giấy đ ăng ký kết hôn) không được quá thời h ạn 180 ngày. Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải dịch sang tiếng Séc do phiên dịch tư pháp (có dấu riêng) đảm nhận. Các chứng từ, ngoại trừ hộ chiếu, đều không trả lại, vì vậy khi nộp hồ sơ, cần nộp bản sao có xác nhận của công chứng.

Những người xin thị thực trên 90 ngày cần fotocopy thêm một bộ hồ sơ nữa, không cần công chứng. Đối với thị thực trên 90 ngày, thời hạn giải quyết theo luật định là 120 ngày.Các giấy tờ cần có để xin cấp thị thực đi CH Séc(nộp kèm theo đơn xin cấp visa)

Thị thực cho việc cư trú trên 90 ngày


Du học1.Hộ chiếu hoặc giấy thông hành(Hộ chiếu còn giá trị tối thiểu 455 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào CH Séc)

2.02 ảnh(Xem yêu cầu về ảnh trên bảng tin)

3.Fotocopy trang Hộ chiếu có ảnh

4.Chứng từ đảm bảo điều kiện cư trú(Số dư tài khoản,sổ tiết kiệm)

5.Chứng từ về nơi ở:

*Chứng từ của ký túc xá xác nhận bố trí chỗ ở hoặc:

-Hợp đồng thuê nhà

-Giấy cam đoan bố trí chỗ ở của chủ nhà

-Trích lục địa bạ

6.Lý lịch tư pháp của CH Séc và Việt nam

7.Giấy khai sinh.

8.Giấy nhận vào trường tại Séc,các chứng từ xác nhận quá trình học tập,các kết quả đạt được,trình độ ngoại ngữ v...v....

9.Các chứng từ khác chứng minh các số liệu nêu trong đơn xin thị thực theo yêu cầu của nhân viên phòng lãnh sự.

10.Chứng từ về bảo hiểm y tế quốc tế được quốc tế công nhận.

Những người xin thị thực cần phô tô copy thêm một bộ hồ sơ nữa,không cần công chứng.

Các chứng từ(ngoại trừ giấy khai sinh và giấy ĐKkết hôn)không được quá thời hạn 180 ngày.

Tất cả các giấy tờ bằng tiếng Việt phải dịch sang tiếng Séc do phiên dịch tư pháp(có dấu riêng)đảm nhận.

Các chứng từ,ngoại trừ hộ chiếu,đều không trả lại,vì vậy khi nộp hồ sơ,cần nộp bản sao có xác nhận của công chứng.

Đối với thị thực trên 90 ngày,thời hạn giải quyết theo luật định là 120 ngày.Xin Lưu ý: Bảo hiểm y tế có giá trị Quốc tế trong thời gian lưu trú tại lãnh thổ Cộng hoà Séc là qui định bắt buộc đối với tất cả các trường hợp,tất cả các mục đích xin cấp thị thực(Visa) nhập cảnh vào Cộng hoà Séc như công tác,thăm thân,...v..v...cư trú dưới 90 ngày cũng như đối với các trường hợp xin cấp visa cư trú trên 90 ngày như kinh doanh, đoàn tụ,du học,lao động...v..v... .Khách đến Đại sứ quán Cộng hoà Séc xin cấp thị thực(Visa) sẽ phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế cũng như phải xuất trình thẻ này tại các cửa khẩu nhập cảnh khi nhâp cảnh vào lãnh thổ Cộng Hoà Séc.CHÚ Ý


Khách đến làm thủ tục xin thị thực đi Cộng hoà Séc kể cả dài hạn và ngắn hạn đều phải mua bảo hiểm y tế với mức độ trách nhiệm thấp nhất là 30.000 EUR.« Các bài cũ hơn · GIA BAO VU · Các bài mới hơn »

Bình luận

pham nhu tuan
Sep 6 2008, 03:01 PM
Bình luận #1


Unregistered

hien nay dai su quan tai viet nam co cap vi sa cho nguoi lao dong viet nam ko ?
Quote Post
Pham Quoc Tuan
Apr 21 2010, 01:53 PM
Bình luận #2


Unregistered

Tôi muốn sang Cezh theo diện đoàn tụ gia đình(thăm vợ),tôi phải bắt đầu từ đâu? Nếu có dịch vụ chọn gói thì chi phí hết bao nhiêu?
Quote Post
Nguyen Thi Thanh Huyen
May 6 2011, 08:26 PM
Bình luận #3


Unregistered

Toi da gui giay moi tu cong hoa sec ve Viet nam de moi bo cua toi sang du lich, vay ma khi bo cua toi ra Dai su quán cong hoa sec tai Hanoi nop don thi ho bao con thieu nhieu ho so,vay toi muon hoi can nhung ho so nao tu cong hoa sec gui ve?toi xin cám on.
Quote Post
Nguyen Thi Thanh Huyen
Jun 8 2011, 03:27 PM
Bình luận #4


Unregistered

Toi da gui toan bo giay to theo yeu cau cua dai su quán moi bo cua toi sang du lich cong hoa Sec,vay ma hom nay bo toi ra lay visa thi bi ho tu choi,toi khong hieu tai sao,dai su quán da thu le phi vay ma khi tu choi cap visa thi ho khong tra lai cho bo cua toi,toi muon dai su quán tra loi ro rang cho toi?vi sao khong cap visa:?vi sao khong tra lai tien da thu?
Quote Post
Dương Thị Quyên
Jun 29 2012, 08:52 PM
Bình luận #5


Unregistered

Anh cho em hỏi chút ạ. Em mới phỏng vấn song ở đại sứ quán Czech hôm 25/6/2012 theo luật mới hiện hành thì bao giờ có visa em sang theo diện chồng bảo lãnh sang ( Kết hôn)
Quote Post
Dương Thị Quyên
Jun 29 2012, 08:54 PM
Bình luận #6


Unregistered

QUOTE(Dương Thị Quyên @ Jun 29 2012, 08:52 PM)
Anh cho em hỏi chút ạ. Em mới phỏng vấn song ở đại sứ quán Czech hôm 25/6/2012 theo luật mới hiện hành thì bao giờ có visa em sang theo diện chồng bảo lãnh sang ( Kết hôn)
Quote Post

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024   VnVista.com