HuuNhon's Blog

Bạn bè
langtu_nck
langtu_nck
phongtuyensinh
phongtuyensinh
quocvietcq
quocvietcq
 
Xem tất cả

(♥ Góc Thơ ♥)

Truyện cười

Giá Vàng

Tỷ giá

   Trong: Tình yêu
 

 

Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi “tình yêu là gì?”, tôi tin rằng hầu hết chúng ta sẽ trở nên bối rối vì sự thực là cũng chẳng biết “tình yêu là gì!”. Riêng tôi, tôi thích nhìn cuộc đời với những nụ cười, niềm vui và sự an bình, với tất cả mọi thứ, tôi thích định nghĩa “Nếu tình yêu là một trò chơi…”. Vậy “nếu tình yêu là một trò chơi” thì điều gì sẽ giúp bạn chơi vui nhất? Rõ ràng là bạn không thể thành công nếu không hiểu được “luật chơi” của nó. Tôi xin phép thử đưa ra những “luật chơi” mà tôi cảm nghiệm.

 
Bạn đã bao giờ tự hỏi “Nếu thế giới này mà không có tình yêu thì sẽ ra sao?”. Tôi thì tôi nghĩ rằng “Nếu không có tình yêu thì sống làm gì!”. Cũng có thể bạn sẽ đồng ý hoặc không đồng ý với tôi về điều đó nhưng tôi tin rằng với phần đông thì cuộc đời con người có hạnh phúc hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự nghiệp và tình yêu hay hôn nhân của bạn. Nếu không phải vậy, hãy cho phép tôi chia buồn với bạn.
 
T.Harv Ecker đã nói rất hay “tình yêu có thể đã làm rung chuyển cả thế giới nhưng nó lại chẳng thể đem ký gửi được tại ngân hàng”. Nhưng hỡi Havr, nếu ông có một đống tiền chăng nữa mà chẳng có chút tình yêu nào, ông đang sống cô độc giữa những lâu đài nguy nga của mình thử hỏi ông dùng tiền để làm gì.
 
Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi “tình yêu là gì?”, tôi tin rằng hầu hết chúng ta sẽ trở nên bối rối vì sự thực là cũng chẳng biết “tình yêu là gì!”. Riêng tôi, tôi thích nhìn cuộc đời với những nụ cười, niềm vui và sự an bình, với tất cả mọi thứ, tôi thích định nghĩa “Nếu tình yêu là một trò chơi…”. Vậy “nếu tình yêu là một trò chơi” thì điều gì sẽ giúp bạn chơi vui nhất? Rõ ràng là bạn không thể thành công nếu không hiểu được “luật chơi” của nó. Tôi xin phép thử đưa ra những “luật chơi” mà tôi cảm nghiệm.
 
Luật số 1: Mỗi người cần định nghĩa tình yêu theo cách của mình.
 
Cũng như thành công, hạnh phúc, giàu có, chúng ta không thể có được định nghĩa chung cho tình yêu. Mỗi người đều cảm nhận và có những định nghĩa của riêng mình. Vậy bạn sẽ định nghĩa thế nào? Nếu chưa có, bạn hãy dành thời gian suy nghĩ xem “với tôi, tình yêu là gì?”. Là gì cũng được nhưng ít nhất bạn phải có định nghĩa của riêng mình. Nếu không, bạn có “yêu” nhiều thế nào chăng nữa thì có thể lúc chết bạn cũng chẳng biết sự thật tình yêu là gì đâu. Bạn hãy định nghĩa và chia sẻ cùng tôi nhé!
 
Luật số 2: Hãy là chính mình
 
Mỗi chúng ta ai cũng có hoặc một hoặc (nhiều) mối tình. Với những người đã yêu, đang yêu và sẽ yêu, bạn có bao giờ tự hỏi “sao tình yêu lại phức tạp thế?”. Nó phức tạp là do bạn thôi. Ban đầu bạn thích một ai đó, khi nhìn thấy đối tượng, suy nghĩ đầu tiên là làm sao phải “cưa đổ” đối tượng. Tôi biết, rồi bằng cách này hay cách khác, chúng ta đều chinh phục được nhau cả thôi, điều này cũng giống như bán hàng vậy. Gần như cả thế giới đều đang bán hàng theo một cách, đó là tập trung vào việc “chốt”. Nếu bạn muốn “chốt” thì bạn sẽ tập trung vào việc “show hàng” tức là tạo ấn tượng, trình bày, giới thiệu hàng và thuyết phục. Đó là quá trình tạo ấn tượng. Mà muốn tạo ấn tượng thì bạn phải “diễn” tốt, mà muốn “diễn” tốt thì bạn sẽ thể hiện những hình ảnh, những gì tốt đẹp nhất trong mắt người mình thích.
 
Bi kịch xảy ra lại không phải ở chỗ bạn không chinh phục được “người mình yêu” mà ở chỗ “đã đổ”, khi đã đổ rồi thì một thời gian con người thật của bạn sẽ bộc lộ, đó là lúc các vai diễn phải trở về với đời thường, bởi vì chỉ có đời thường thì bạn mới hạnh phúc được nhưng đó sẽ là lúc đối tượng của mình vỡ mộng và bi kịch sẽ xảy ra thôi.
 
Vậy, hãy là chính mình ngay từ giờ phút đầu tiên gặp nhau. Một tình yêu đích thực là tình yêu hiểu rõ về nhau đích thực chứ không phải là tình yêu trên sân khấu cuộc đời.
 
Luật số 3: Vì sao bạn lại yêu người ấy?
 
Bạn yêu vì người ấy đẹp trai hay cô ấy thật đáng yêu? Anh ấy có thể đẹp trai mãi được không và cô ấy có xinh mãi được không? Sắc đẹp theo thời gian rồi sẽ phai tàn. Nếu ngày nào bạn cũng nhìn thấy bông hoa ấy thì dù nó có đẹp thế nào rồi cũng “xấu” mà thôi.
 
Bạn yêu vì anh ấy giàu? OK, anh ấy giàu thì bạn không phải lo về kinh tế nhưng cẩn thận đấy, đàn ông giàu rất dễ đa tình và có nhiều phụ nữ theo đuổi đấy và quan trọng là bạn yêu tiền chứ không phải “anh ấy”.
 
Bạn yêu vì cô ấy thật hấp dẫn và cá tính! Ồ, cẩn thận, “diễn” đấy. Hấp dẫn và cá tính rồi cũng sẽ thay đổi theo thới gian, nếu hết hấp dẫn và cá tính thì sao đây?
 
Tôi yêu vì cảm xúc! Ôi, cuộc đời mà không có cảm xúc thì sống làm gì, nhưng cẩn thận – cảm xúc lại rất ngắn và luôn nhất thời.
 

 
Chúng ta yêu người ấy về thế giới bên ngoài, chúng ta đến với nhau là để cùng nhau hạnh phúc hay là để cho tôi hạnh phúc là cả một sự khác biệt đấy.
 
Khi bạn thất bại, ốm đau, đau khổ thì sao? Tôi muốn người đó luôn ở bên tôi những lúc như vậy và ngược lại!
 
Luật số 4: Hãy yêu người ấy vì tiếng cười
 
“Hãy yêu ai là người đem cho bạn nhiều tiếng cười nhất!” (Richard Templar).
 
Tôi có một người bạn, anh ấy đang là Việt Kiều Đức. Anh ấy chung sống với một cô bạn đã hơn 10 năm, năm 2002, anh ấy về phép là để làm thủ tục đăng ký kết hôn với cô bạn ấy. Thế rồi ngày quay trở lại Đức là ngày hai người chia tay nhau ngay trước cửa Đại Sứ Quán, ngay trước khi chuẩn bị ký vào đăng ký. Lý do đơn giản, khi về Việt Nam anh ấy đi chơi với tôi và quen một cô bạn trong nhóm của tôi. Hai tháng sau anh ấy quay trở lại Việt Nam nói lời yêu với cô ấy và 6 tháng sau anh ấy lại quay trở lại và cưới cô ấy, 5 năm sau họ về thăm nhà, tôi vẫn thấy họ cười với nhau từ sáng đến tối. Họ thật may mắn! Cô bạn cũ của anh ấy bây giờ cũng cười từ sáng đến tối vì lấy người khác thực sự yêu thương mình (ngày ấy cô khóc hết nước mắt).
 
Tôi có một ông anh, anh ấy cũng ở nước ngoài về, anh ấy làm bảo vệ cho một siêu thị ở Hà Nội. Đã hơn 50 mà vẫn chẳng chịu lấy vợ, cả họ cứ “sốt hết cả ruột”. Ai cũng giới thiệu, cô này là nhân viên bán hàng, cô kia là tiến sĩ, cô khác là cô giáo, anh ấy cứ lắc đầu quầy quậy. Không phải vì anh ấy kiêu mà vì “không hợp”. Thế rồi, một ngày tôi giới thiệu cho anh ấy một chị, chị ấy là chị của đồng nghiệp của tôi. Tôi không biết mặt chị ấy mà chỉ suy ra từ cô em “chị em xinh và khéo hơn em”. Tôi hẹn tất cả gặp nhau ở một quán cà phê, thế rồi cô em đèo cô chị đến, anh tôi hồi hộp “cô ngồi sau đúng không?”, nhìn xa không rõ tôi trả lời “chắc vậy”.
 
Thế rồi 6 tháng sau họ cưới nhau. Cho đến giờ họ đã có hai con, bây giờ họ vẫn cười từ sáng đến tối, bởi vì ngay từ buổi đầu tiên gặp nhau họ đã tha hồ cười với nhau rồi, hôm đó tôi và cô bạn của mình đã thấy mình thành người thừa vậy.
 
Hãy yêu ai đem lại cho mình nhiều tiếng cười nhất! Có tiền thì càng tốt, có danh thì quá tuyệt, “nhà mặt phố bố làm to” thì càng thú vị nhưng phải đằng sau tiếng cười bạn nhé.
 
Luật số 5: Đừng thay đổi nhau.
 
Vì sao chúng ta yêu nhau? Chúng ta đến với nhau vì sự khác biệt! Nếu anh ấy cũng sạch sẽ và cẩn thận như tôi thì chán ngắt. Nếu bạn ít nói thể nào cô ấy cũng lắm mồm. Nếu bạn kiếm tiền giỏi thì thể nào cô ấy cũng chẳng giỏi kiếm tiền đâu. Nếu cô ấy gọn gàng thì bạn là người hơi “bẩn và bừa bộn” rồi. Thế mới tuyệt!
 
Nhưng chúng ta lại hay cãi nhau và lại còn bỏ nhau rồi nói xấu nữa chứ. Có người ngày đầu tiên cãi nhau về một việc thì sau 100 năm lấy nhau hình như cãi nhau cũng vẫn là việc đó. Đó là vì ai cũng thích “người kia phải thay đổi”. Không thay đổi được đâu bạn ạ, bạn chỉ có thể thay đổi chính mình. Tất cả cũng chỉ vì khi gặp nhau vì sự khác biệt nhưng khi sống với nhau lại thích thay đổi “để người ấy giống mình”. Hoang tưởng và ảo tưởng bạn ạ. Hãy yêu con người ấy với đúng những gì họ thể hiện. Đơn giản vậy thôi.
 
Tóm lại, đừng thay đổi người khác, hãy thay đổi chính mình. “Đời thay đổi khi ta thay đổi”.

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

HuuNhon
Họ tên: Nguyễn Hữu Nhơn
Sinh nhật: : 17 Tháng 11 - 1986
Nơi ở: Bến Tre
Yahoo: mandala075  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Thất bại không có nghĩa là tôi không làm được, mà nó có nghĩa là tôi cần cố gắng hơn nữa

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31

Tik Tik Tak


Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
     


Tìm kiếm:
     


Bình luận mới

Thời tiết

Tin nhanh

nhac trữ tình

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2023 VnVista.com