^_^Nguyen Tam Phong  Blog ^_^

Nhật Kí
Nhật kí là một quyển sổ để ghi lại những chặng đường mà chúng ta đã đi qua . Những khó khăn , những vui buồn và cả những lúc chán nản.... Tôi tin rằng nhật kí sẽ theo tôi suột cuộc đời này ! Các bạn có như thế ko ???

Thông tin cá nhân

phongnhu
Họ tên: Nguyễn Chí Thanh
Nghề nghiệp: Học Sinh
Sinh nhật: 8 Tháng 8 - 1988
Nơi ở: Tây Ninh
Yahoo: anhphailamsao_ntp  
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn
Các Bạn Ơi Cãm Ơn Vì Đã Quan Tâm Đến Blog Của Mình Ghé Thăm Lần Sau Nữa Nhé

^^ Thích Một Người ^^
Thích một người là nghĩ về người đó cuối cùng trước khi ngủ và nghĩ về người đó đầu tiên khi thức dậy .
Thích một người là ngồi vào bất kì chiếc bàn nào trong lớp cũng muốn hý hoáy viết tên người đó lên mặt bàn .
Thích một người là lúc nào trong đầu cũng đầy ắp về người ấy. Khi có một chút gì đó liên quan là ngay lập tức : " Ah , cái này hắn cũng có ! "
Thích một người là khi người đó có những điểm mình không thể mê được nhưng vẫn tìm được những lí do chính đáng để thông cảm .
Thích một người là mong chờ tiếng chuông điện thoại của người ta ,cầm ống nghe đôi khi không biết phải nói gì , không còn gì để nói , mỏi tay ơi là mỏi vẫn không bỏ xuống .
Thích một người là khi đã chuẩn bị rất kĩ những gì phải nói nhưng đến lúc gặp thì quên hết và sau khi gặp , mặc dù rất muốn vẫn không thể nào nhớ được đã nói những gì .
Thích một người là sẵn sàng đi cùng người đó đến những nơi người ấy thích mà mình cực kì ghét.

Thích một người là sẵn sàng đợi người người đó dù không có lí do gì để đợi . Không hề muốn đợi nhưng không thể đi đâu khác được .
Thích một người là khi người ta quan tâm đến những điều khác và lơ là mình nhưng mình vẫn có thể bỏ qua . Giận thì dễ , thông cảm và hiểu được mới là điều khó .
Thích một người là đi bên cạnh người đó , im lặng , không nói bất cứ điều gì mà vẫn như đã nói hết những điều cần phải nói ...

* Hãy Luôn Nhớ Rằng *

Hãy luôn nhớ rằng ...
- Có ai đó rất tự hào về bạn .
- Có ai đó đang nghĩ đến bạn .
- Có ai đó quan tâm đến bạn .
- Có ai đó rất nhớ bạn
- Có ai đó muốn nói chuyện với bạn .
- Có ai đó muốn ở cạnh bạn .
- Có ai đó luôn mong sự bình yên cho bạn .
- Có ai đó luôn biết ơn mọi sự cổ vũ của bạn .
- Có ai đó muốn nắm tay bạn .
- Có ai đó luôn muốn bạn hạnh phúc .
- Có ai đó muốn tặng quà cho bạn .
- Có ai đó thán phục sự mạnh mẽ của bạn .
- Có ai đó muốn bảo vệ bạn .
- Có ai đó yêu thương bạn vì chính bạn là bạn .
- Có ai đó rất vui khi bạn là bạn của họ.
- Có ai đó mu ốn bạn bi ết rằng họ sẵng sàng ở bên bạn .
- Có ai đó muốn làm mọi điều dành chi bạn .
- Có ai đó muốn chia sẻ cùng bạn .
- Có ai đó vẫn tha thiết với cuộc sống chỉ bởi vì bạn .
- Có ai đó luôn cần sự động viên của bạn .
- Có ai đó cần niềm tin ở bạn .
- Có ai đó vẫn tin tưởng ở bạn .
- Có ai đó thích một bản nhạc nhắc họ về bạn .


Hạnh Phúc Ở Đâu
Một ngày kia, đám yêu tinh họp nhau lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Yêu tinh đầu đàn lên tiếng: “Với loài người, hạnh phúc là thứ quí giá nhất. Vậy chúng ta hãy đánh cắp thứ quí giá nhất của họ và giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?”.

Một yêu tinh lên tiếng: “Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên Trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra”.

Yêu tinh đầu đàn lắc đầu: “Rồi một ngày họ cũng sẽ tìm cách chinh phục đỉnh núi cao nhất ấy”.

“Vậy hãy giấu hạnh phúc dưới đáy đại dương sâu thẳm...” - một yêu tinh khác nói.

“Rồi một ngày họ cũng thám hiểm đến đáy đại dương sâu thẳm nhờ những phương tiện hiện đại”, yêu tinh đầu đàn lại lắc đầu.

“Mang giấu ở một hành tinh khác vậy”, một tiểu yêu tinh đề nghị.

“Con người đang tìm cách khám phá vũ trụ và các hành tinh khác”, yêu tinh đầu đàn ngao ngán.

“Có một sự thật: con người hay tìm kiếm hạnh phúc khắp mọi nơi; nhìn thấy hạnh phúc nơi người khác nhưng thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Vậy ta hãy giấu hạnh phúc trong mỗi con người, chắc chắn họ sẽ không thể nào tìm thấy được...”, một nữ yêu tinh chậm rãi nói.

Cả đám yêu tinh reo lên sung sướng và quyết định làm theo lời đề nghị trên.

Liệu hạnh phúc của con người có bị đám yêu tinh kia giấu mất? Câu trả lời tùy thuộc chính bản thân chúng ta trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc cho mình...

Bạn Thân Mến !
Một ngày nào đó bạn cảm thấy thật buồn và muốn khóc HÃY GỌI TỐI ! Tôi không hứa sẽ làm cho bạn cười nhưng tôi có thể cùng khóc với bạn . Nếu có một ngày nào đó bạn không muốn nghe một ai nói nữa HÃY GỌI TÔI ! Tôi sẽ đến bên bạn chỉ để im lặng không nói một lời nào. Nhưng tôi muốn bạn thấy tôi luôn ở bên cạnh bạn.Nhưng có một ngày nào đó bạn gọi mà không thấy tôi trả lời HÃY ĐẾN BÊN TÔI ! Vì lúc đó tôi đang cần bạn ! Chúng ta BÊN NHAU CHIA SẺ với nhau đơn giản vì chúng ta là bạn . Tôi rất vui vì bạn là bạn của tôi . CUỘC SỐNG LÀ TÌNH BẠN vì vậy HÃY SỐNG VÌ BẠN BÈ BẠN NHÉ !!!

Tình Bạn
Hòn đá có thể làm vỡ 1 cái cốc,1 câu nói đủ để làm tan vỡ TRÁI TIM ,1 giây đủ để yêu 1 ai đó,và 1 sự hiểu lầm đủ để làm tan vỡ TÌNH BẠN, TÌNH BẠN là chiếc cầu vồng nối 2 TRÁI TIM, 7 màu của cầu vồng đại diện cho 7 chữ F R I E N D S, nếu bạn lỡ làm phật lòng người bạn của bạn ,bạn sẽ mất đi người bạn ấy, xin lỗi, tôi ko muốn mất đi người tôi YÊU MẾN . Bạn sẽ không bao giờ thấy vô lí khi người ta nói TÌNH BẠN là THUỐC GIẢM ĐAU khi người ta buồn rầu , là THUỐC CHỐNGSHOCK khi quá vui sướng , là thuốc giảm SRESS khi quá căng thẳng , là THẦN HỘ MỆNH KHI GẶP TAI HOẠ , là THỨ THUỐC LUÔN LÀM TA TƯƠI TỈNH, nếu bạn yêu mọi người, hãy copy và gửi cho tất cả bạn thân trong list trong 5' sẽ có điều bất ngờ đấy

AlBum Ảnh

Lời cầu mong
Lời cầu mongCầu mong bạn sẽ tìm được sự thanh thản và bình yên trong một thế giới mà bạn chưa thể hiểu được.

Cầu mong nỗi đau mà bạn chịu đựng cũng như những xung đột mà bạn từng trải qua sẽ cho bạn sức mạnh để bạn vươn lên, đối diện những thử thách với lòng dũng cảm và sự lạc quan.Bạn hãy luôn biết rằng, có một người nào đó hiểu và yêu bạn, người đó luôn ở cạnh bạn ngay cả khi bạn thấy cô độc nhất.

Cầu mong bạn sẽ khám phá sâu sắc lòng tốt của người khác để tin tưởng vào một cuộc sống bình yên.
Cầu mong một lời tử tế, một cử chỉ làm yên lòng, một nụ cười nồng ấm sẽ được tặng cho bạn hàng ngày.

Và cầu mong bạn hãy trao tặng những món quà như vậy cho người khác ngay khi bạn nhận được chúng.


Hãy nhớ mặt trời vẫn chiếu sáng, khi cơn bão có vẻ như kéo dài như vô tận. Bạn hãy tin rằng một người yêu thương bạn thất sự là khi họ không có ở bên cạnh bạn nhưng bạn vẫn cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm của người ấy.

Hãy nhớ rằng cuộc sống những va chạm và những đau khổ mà bạn gặp phải sẽ ít hơn nhiều so với những ước mơ và hạnh phúc mà bạn sẽ có.


Cầu mong những điều mà bạn cảm thấy khiếm khuyết trong hiện tại sẽ trở thành thế mạnh của bạn trong tương lai.

Cầu mong bạn nhìn thấy tương lai của bạn như là một người đầy đủ sự hứa hẹn và những khả năng.

Cầu mong bạn tìm thấy đầy đủ sức mạnh tinh thần để tự quyết định trong những tình huống khó khăn mà không bị bất cứ một người nào phán xử vì kết quả đó.

Và tôi cầu mong cho bạn luôn cảm thấy được yêu thương.


Mong bạn hãy gửi trang web này tới tất cả những người bạn trong list yahoo mà bạn có !!


   Trong: Truyện Ngắn
 


Cuộc sống quanh ta luôn có sự hiển hiện của các loài hoa. Và đã từ lâu, nhưng loài hoa được con người ưu ái gọi là vẻ đẹp của cuộc đời. Vậy thì tình yêu, tình cảm cao quý, đẹp đẽ, hạnh phúc nhất loài hoa nào xứng đáng được thể hiện mình. Vâng, đó là hoa hồng, nữ hoàng các loại hoa, hoa của tình yêu.

Chuyện đã lâu lắm rồi, từ rất xa xưa, đến nỗi chẳng còn ai nhớ nữa. Nhưng hằng ngày, những người yêu nhau tặng nhau những đoá hồng thì trong tâm tưởng họ đều mơ màng về những điều mà thuở trước, người sinh ra loài hoa này đã từng trải qua.

Trong một thung lũng nọ, một thung lũng mà nơi đây hoa cỏ luôn sinh sôi nảy nở. Mỗi sáng thức dậy, nhìn những hạt nước lung linh đọng trên cánh hoa, nụ cỏ hay bầy nai say sưa gặm cỏ dưới ánh mặt trời thì trong lòng chỉ còn một cảm giác thơ mộng, bình yên. Và trong thung lũng này cũng chỉ có hai mái nhà, cả hai cùng hướng về phía hồ nước, quanh năm vẫn thanh bình, tĩnh lặng. Điều đặt biệt là mỗi nhà chỉ có một người con, họ sinh ra cùng giờ, cùng ngày như một sự sắp đặt của tạo hoá. Khi họ ra đời đó cũng là khoảng khắc đẹp nhất của thung lũng, những hạt sương bay lất phất trong cơn gió thoảng, mặt hồ nghiêng chao từng làn nước dìu dịu, hoa nở ngợp ngời, còn bầu trời thì điểm thêm chiếc cầu vồng bảy sắc. Thung lũng vốn đã đẹp giờ lại càng thêm rực rỡ.

Ngày tháng tuổi thơ êm đềm trôi qua và họ cũng lớn lên trong sự chan hoà thanh bình ấy. Nhưng kỷ niệm về tuổi thơ là chuỗi ngày tháng đẹp đẽ và ngây thơ, chia cho nhau từng cành hoa hay hạt sương trên lá, cùng làm những chiếc thuyền giấy thả xuống mặt hồ với bao ước nguyện giản dị, chân thành giành cho nhau. Cũng không biết từ bao giờ họ có những tình cảm và không thể rời nhau nữa bước.

Ước mơ, khát vọng, suy nghĩ bao giờ cũng đẹp nhưng cuộc đời vốn chẳng phải là một giấc mơ. Con người càng không phải là những bông hoa sẵn sàng ban phát vẻ đẹp và hương thơm cho cuộc đời. Và họ cũng không ngờ cái thung lũng nhỏ bé xinh đẹp của họ lại là lý do chia cách họ. Mà họ chưa bao giờ hiểu điều đó, ngày tháng vẫn hồn nhiên bên nhau. Rồi tình cảm của họ cũng như mâu thuần giứa hai gia đình lớn lên theo năm tháng. Để rồi một ngày nọ, họ biết rằng mình chẳng thể gặp nhau, bên nhau nữa. Đêm hôm đó, trên mặt hồ đầy những con thuyền giấy mang theo duy nhất một ước nguyện. Thuyền trôi xa, thật xa... Họ nhìn nhau rồi nhìn theo những chiếc thuyền. Một cơn gió bất chợt thổi qua, một chiếc thuyền đã trôi dưới chân họ, mang theo một vật gì đó kỳ lạ và trong vắt như thuỷ tinh. Thoáng trong gió còn có tiếng thì thầm: "Nhân duyên chỉ một lần, tình cờ và không tình cờ. Mọi thứ đều bắt đầu từ hư không, Hãy gieo hạt ắt một ngày sẽ nở hoa...". Hai người cầm vật đó trên tay, trông giống như một hạt cây, nhưng không biết là hạt gì nên gọi là hạt Vô Thường. Cũng từ đó, hai người lén lút chăm sóc hạt Vô Thường trong một chiếc chậu nhỏ. Rồi cây Vô Thường cũng nứt mầm, trở thành một loài cây kỳ lạ, thân suông thẳng, cành dài mỏng manh, chẳng có lá những tất cả vẫn mang một màu xanh. Ngày lại qua ngày nhưng cây Vô Thường vẫn vậy, vẫn chỉ cao mấy gang tay. Còn họ, càng ngày càng ít được gặp nhau vì gia đình hai bên cũng gắt gao hơn. Và từ đó, trong lòng họ là một nỗi nhớ mong khôn xiết. Nhiều lúc muốn bay đến với nhau nhưng chẳng thể nào làm được. Một đêm nọ, dưới ánh trăng hiền hoà, người con gái phát hiện cây Vô Thường nở những đoá đầu tiên. Mỗi đoá hoa được xếp từ nhiều cánh, màu vàng như từng lớp nỗi nhớ của họ. Cô gái nhìn bông hoa, bao cảm xúc kìm nén giờ chẳng thể nào giữ được và một hạt nước mắt đẫ vô tình rơi vào đó hoa đang nở. Từ đây, hoa Vô Thường có một mùi hương thoang thoảng, đôi khi cay cay như nước mắt. Cô gái hằng ngày, bằng nỗi nhớ đã chiết hoa Vô Thường trồng khắp thung lũng. Từ đó, cả thung lung đều mang sắc vàng huyền diệu đó. Chàng chai nhìn những đóa hoa mà nhớ người yêu tha thiết, những cánh hoa từ vàng nhạt cũng đậm dần theo nỗi nhớ. Rồi sắc vàng nỗi nhớ ấy cũng làm cho hai gia đình cảm động. Hai gia đình xin lỗi nhau và họ đã nên vợ nên chồng.

Thời gian trôi đi, tháng ngày hạnh phúc mỉn cười cũng thung lũng. Họ bên nhau, đôi trái gái bên nhau trong căn nhà gỗ bên hồ. Còn chậu hoa Vô Thương năm nào giờ cũng thay đổi, nở toàn những đoá trắng muốt, mỏng mạnh nhưng vẫn thoảng hương cay cay như một kỷ niệm của tháng ngày cách trở. Người chồng đã chiết hoa Vô Thường trắng trồng cùng với màu vàng trước đó. Những đó hoa trắng thể hiện cho cuộc sống yên bình của họ, cũng có thể là sự vô tư, trong trắng của đứa con đầu lòng. Cuộc sống gia đình yên ấm cứ thế trôi đi, loài hoa Vô Thường cũng đậm dần thành những đoá màu hồng nhạt, rồi hồng đậm. Màu hồng có thể là màu của tình yêu, nhưng hoa Vô Thường hồng vì sự hạnh phúc, yên bình và đầm ấm.

Cuộc đời làm một chuỗi dài ngoằn nghoèo và gấp khúc. Rồi cái gấp khúc định mệnh cũng đã đến, trớ trêu thay đó lại là ngày sinh nhật thứ sáu của đứa trẻ. Vì một lời nói, vì mâu thuẫn ngày xưa, vì một chút men mà người cha của chàng trai phải lìa khỏi cuộc đời. Gia đình chàng trai ra đi cũng với cổ quan tài đầy hoa Vô Thường trắng, với sự luyến tiếc cho chuỗi ngày êm đẹp, đầm ấm. Và từ đó, màu trắng của hoa vô thường còn tượng trưng cho cho sự luyến tiếc của người sống đối với người đã mất, màu trắng tinh khôi đó còn mang lại sự thanh thãn cho người chết và đang sống.

Khoảng khắc chia tay, họ ôm nhau và đứng trước chậu hoa Vô Thường, tình yêu của họ đã trở nên vô bờ bến, nước mắt hoa vào nhau, rơi vào cánh hoa đang nở, từ màu hồng, đoá hoa ứa lên màu đỏ mịn. Từ đó, hoa Vô Thường thêm sắc hồng nhung mịn mà, đỏ thẫm như sự chất ngất của cảm xúc và tình yêu, cũng có thể là máu của hai trái tim thương tổn trong hạnh phúc.

Nhưng sự ra đi như là điều tất yếu, trước khi rời thung lung, chàng trai đã để lại trong lòng người vợ sự hy vọng, một ngày nào đó chàng sẽ quay trở lại. Từ đó, cô gái đã sống trong sự đợi chờ và hy vọng. Và hoa Vô Thường như hiểu người con gái, nở những đoá hoa màu xanh thật đẹp. Năm tháng trôi đi, sự đợi chờ trở nên mỏi mòn và khắt nghiệt, cô gái như chết dần trong nỗi nhớ. Không còn ai quan tâm đến chậu hoa Vô Thường xanh ngày nào. Và nó cũng trở nên héo hon và lụi úa. Ngày thàng buồn bã, thiếu màu sắc, cô gái nhớ tha thiết tuổi thơ tươi đẹp, tìm lại chậu hoa Vô Thường, giờ chỉ còn mỗi gốc. Nàng lại tưới nước, từ gốc lại mọc lên một thân cây, giờ đã có lá nhưng đầy khứa như muốn nhắc lại khoảng thời gian đã qua với từng phút giây hạnh phúc và cả khổ đau. Từng đêm nhìn hoa Vô Thường, nàng nghĩ về chồng mình, nàng sợ sự cô đơn trống trãi. Bất giác, nàng sờ lên thân cây, rồi vuốt, như để nhớ về người chồng mà nàng mãi đợi chờ. Vuốt đến đâu, thân cây mọc lên gai nhọn đến đó, như sự cố gắng tự vệ trong sự tuyệt vọng và cô đơn. Từ đó thân cây Vô Thường thêm nét mãnh dẻ, có vẻ gì đó kiêu kỳ của người con gái. Cũng trong sự thủy chung, đợi chờ hoa Vô Thường cũng nở những đóa hoa màu tím buồn như nói lên tâm trạng của nàng.

Rồi sau nhiều năm chia xa, chàng trai cũng trở về thung lũng. Ngày chàng trở về, thung lũng đầy hoa Vô Thường: trắng, hồng, hồng nhung, vàng và tím, tất cả như chờ đón chàng. Dường như chàng trai đã không biết có một thời hoa Vô Thường đã nở những đoá màu xanh đầy hi vọng, như bao nhiêu chàng trai khi yêu mà không thấu hiểu được sự hy vọng, đợi chờ của người con gái dành cho mình. Và trong tình yêu, sự hy vọng là cần thiết nhưng một tình yêu thật sự thì nên hướng đến hạnh phúc. Có lẽ hoa Vô Thường xanh không còn cũng vì lẽ đó. Còn màu tím, vì sợ người yêu mình buồn và nhớ đến chuỗi ngày đau khổ trước đây nên chàng đã chặt hết, màu tím Vô Thường từ đó cũng không còn.

Hàng nghìn năm trôi qua, từ thung lũng xa xôi ấy, hoa Vô Thường đã được trồng khắp nơi. Ban đầu, người ta còn kể cho nhau nghe câu chuyện của đôi trai gái đó, nên người ta gọi loài hoa ấy là Hoa Hồng, như mong muốn con người nên hướng đến hạnh phúc, bỏ qua nỗi đau để đến với một tình yêu tốt đẹp. Nhưng rồi người ta cũng quên dần câu chuyện đó, cũng chẳng còn ai biết tại sao Hoa Hồng không bao giờ có hai màu xanh và tím nên đã có nhiều người yêu nhau mà quên mất luôn có sự đợi chờ, hy vọng, thuỷ chung và một chút ngây thơ trong tình yêu.


« Các bài cũ hơn · ^_^Nguyen Tam Phong Blog ^_^ · Các bài mới hơn »

Bình luận

cuoc doi` cua toi
Oct 2 2006, 01:52 PM
Bình luận #1


Unregistered

cac ban co ai biet cuoc doi` cua~ chung' ta , sinh ra de song'; va` de~ biet' rang` the' gioi' na`y nho be' the' na`o va` biet' rang` no' co' nhie`u hay biet' bao nhieu cuoc vui va` biet' ra`ng co' bao nhieu nguo`i thuong yeu minh` nhung khi toi sinh ra ko phai de~ song' va` ko duoc huong~ cai' hanh phuc' do' trai' tim toi ra't nho~ be' va` thie' u nghi luc toi biet' toi co the ~ song' tren the' gian nay` duoc bao nhieu nga`y hay bao nhieu nam hay la` no rat nho be' va` ngan ngui~ toi co mat' di toi xin dem ta' ca nhung~ loi` yeu thuong cua~ toi den ta' ca cac ban va` cau` mong cho tat ca~ cac' ban va` nguoi` than yen thuong cua toi nhat' se~ duoc nhieu` niem` vui va `hanh phuc nhat' tren doi`
Quote Post
Guest
Jan 3 2007, 06:43 PM
Bình luận #2


Unregistered

moi vao :www.vuonmongmo.com de sem phim
Quote Post

 

> Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30


Bình luận mới
Guest trong Vì sao mà sống ?
Guest trong Sự tích Hoa Hồng
Guest trong ^^ YÊU
______hoahodiep_____ trong Sẽ đến lúc....
Guest trong Sẽ đến lúc....
Guest_hoa_ho_diep_* trong ^^ YÊU
Guest trong Nhật ký ngày đang yêu
Guest_hoa_ho_diep_* trong Nhật ký ngày đang yêu
Guest trong Nhật Kí
Guest trong Sẽ đến lúc....


Truyện cười

Hãy Xem Thời Gian Trôi Qua Thật Nhanh

"-" Góc Thơ "-"

Nhớ Em
Nhớ em anh thường ngồi bứt tóc
Nhớ mỗi ngày, nên trọc lóc đầu anh
Khi gặp em nhìn đăm đăm
Một lời không nói âm thầm bỏ đi
Anh về ôm mối tình si
Vì sao em lại ra đi không lời
Hôm nay dạo phố đông người
Vô tình anh thấy một người trong gương
Nhìn mặt thấy vẻ ương ương
Gàn gàn dỡ dỡ tướng thì quen quen
Tóc thì vài cọng bon chen
Đến khi nhìn kỷ một phen sửng sờ
Dụi mắt cứ tưởng rằng mơ
Người trong gương đó !Oh, ơ, là mình


Ngỏanh mặt
You ra đi không lời từ giả
Không ngoái nhìn không gởi cả Email
Không gọi phone không một mesage nào
Ôi buồn quá anh now broken heart
Nhớ khi xưa ta thường hay chat
Private mỗi ngày anh hát em nghe
Voice của anh! Ôi re huyền rè
Em lại nói! Giọng anh very good

Why hôm nay em lại dông tuốt
Anh một mình Cry suốt năm canh
How come em bỏ đi cho đành
Mà quên trả anh chiếc diamond ríng

Bạn bè
whylove
whylove
Nhóc lạnh lùng
Nhóc lạnh lùng
stylistgirl
stylistgirl
moon_nhatrang2611
moon_nhatrang2611
nuhoangthanchet
nuhoangthanchet
khoinguyen
khoinguyen
hoangphihong83
hoangphihong83
taychoi88ls
taychoi88ls
trongvu452
trongvu452
philongdaica
philongdaica
Xem tất cả

BABY MY LOVE
Có những phút lặng yên trong bóng tối
Đã nhiều đêm ta cô đơn tự hỏi
Trái tim mình sao chỉ có một ngăn
Trong tình yêu ta là kẻ muộn mằn
Ôm trái đắng, suốt cuộc đời ôm trái đắngĐừng hỏi vì sao anh yêu em
Hãy hỏi mặt trời vì sao tỏa nắng
Sao mặt trăng khi khuyết khi đầy
Đêm màu đen và ngày màu trắng ?

Đừng hỏi anh vì sao anh yêu em
Hãy hỏi biển tại sao có sóng
Sao gừng cay và sao muối mặn
Mùa thu trút lá vàng em có biết vì sao

Đừng bao giờ em hỏi anh tại sao
Anh chẳng biết làm sao cho em hiểu
Anh cảm thấy cuộc đời này còn thiếu
Một thứ gì ... có lẽ chính là em

Em, một cô gái yêu sự bình yên
Em, một cô gái dịu dàng giản dị
Em, anh yêu em hình như cũng thế
Phía chân trời trước bóng tối hoàng hôn

Hãy làm gì để anh yêu nhiều hơn
Thay câu hỏi bằng nụ hôn cháy bỏng
Đến với anh bằng tình yêu rất nóng
Để muôn đời ta chảy mãi trong nhau..
Hãy để anh là người yêu của em
Đừng do dự nhìn anh như thế
Em biết đấy chẳng một ai có thể
Yêu thương em hơn chính bản thân mình

Hãy để anh đánh thức mỗi bình minh
Anh sẽ dậy trước tiếng gà gáy sáng
Anh sẽ đến sớm hơn tia nắng
Sẽ là hoa hồng ngập trên gối của em

Hãy để anh làm một người em tin
Trước vô vàn những lời yêu giả dối
Bao tháng ngày anh yêu em chờ đợi
Với món quà chỉ là một trái tim

Hãy để anh trở thành người chung đường
Em sẽ bớt cô đơn nhiều đấy
Đừng tin những kẻ phù du với áo quần bóng bẩy
Đi đến tận cùng chỉ có một mình anh

Hãy để anh, thức cùng em trọn đêm
Đêm sẽ ngắn và nhuộm màu êm ả
Hãy để anh ru em bằng nụ hôn trên má
Vị ngọt ngào hơi thở của tình yêu
Hãy để anh làm một người em yêu...Nếu như đêm nay anh ngồi gác một mình
Chỉ riêng anh và những vì sao còn thức
Anh sẽ chọn một vì sao đẹp nhất
Để bảo rằng - đấy chính là em


Nếu trưa nào anh qua một khoảng đường êm
Chỉ có nắng và chân mình đạp lá
Trời thành phố khép hàng mi êm ả
Anh đi cùng chiếc bóng của mình
Anh sẽ chọn một bóng râm dịu mát
Để bảo rằng - đấy chính là em


Nếu khuya nào anh vào xưởng ca đêm
Giờ ngon giấc của em trong giấc ngủ
Anh sẽ gọi hương ngọc lan đầu phố
Theo dọc đường và bảo - đấy là em


Ở nơi nào mà anh chẳng có em
Có cả lúc một mình đi xuống phố
Đi theo anh chỉ lá me và gió
Thì lá me và gió chính là em


Anh nghiêng mình cảm tạ Mark Twain
Đã phát biểu tuyệt vời về đôi lứa
Đã cho anh những thiên đường mở cửa
Khắp mọi nơi trong cuộc sống của mình


Ở nơi nào mà anh chẳng có em
Có khi ngủ nữa là khi anh thức
Anh đưa tay là chạm vào hạnh phúc
Trái táo hồng treo giữa những cành êm
Em là ban mai, là chiều vắng, là đêm ...

Thảo Nguyên Tình Yêu

Frofile
Họ Và Tên : NGUYỄN CHÍ THANH
Tên Ảo :NGUYỄN TÂM PHONG
Nickname : ANHPHAILAMSAO_NTP

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2024   VnVista.com