thietbibanhang's Blog

Các bài viết vào Thursday 14th June 2018

 
Cân điện tử được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Những ai làm trong lĩnh vực sử dụng cân điện tử sẽ thường dùng những thuật ngữ chuyên ngành liên quan tới cân điện tử. Có một số thuật ngữ kỹ thuật hay dùng nhất đó là:

1. Reproducibility (Khả năng sản xuất)
 Đây là khả năng của cân để cho thấy kết quả phù hợp trong điều kiện thay đổi.
2. Calibration( Hiệu chuẩn)
Quá trình hiệu chuẩn được thực hiện dưới một điều kiện cụ thể, mối quan hệ giữa giá trị của số lượng được chỉ ra bởi dụng cụ đo và các giá trị tương ứng được thực hiện bởi các tiêu chuẩn được tham chiếu. Về cơ bản, hiệu chuẩn là quá trình điều chỉnh lại trọng lượng cho chính xác với tiêu chuẩn của cục đo lường. Hiệu chuẩn không nên nhầm lẫn giữa điều chỉnh hệ thống đo.
3. Repeatability( Độ lặp lại)
Đây là khả năng của cân điện tử để hiển thị các kết quả phù hợp trong các điều kiện tương tự. Để xác định khả năng lặp lại của cân, trọng lượng thử cần được cân nhắc 10 lần một cách nhất quán. Các giá trị kết quả được ghi nhận và sử dụng để tính độ lệch tiêu chuẩn. Giá trị lệch chuẩn này được sử dụng để biểu thị sự lặp lại.
 
4. Maximum Capacity ( Mức cân tối đa)
Đây là trọng lượng tối đa có thể đo được bởi một thang đo cụ thể. Khi bạn chọn một chiếc cân điện tử, vật nặng nhất mà bạn muốn cân phải nằm trong giới hạn công suất tối đa của thang đo. Bạn nên chọn thang đo lớn hơn mức cân một chút để tránh việc quá tải.  Tuy nhiên, dung lượng càng lớn thì tỷ lệ đọc càng thấp. Vì vậy, bạn nên tránh lựa chọn một chiếc cân với năng lực quá nhiều.
5. Uncertainty of Measurement (Tính không chắc chắn của phép đo)
Đây là một thông số được sử dụng để chỉ ra chất lượng của phép đo. Vì không có dụng cụ đo chính xác 100%, các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu sử dụng độ không đảm bảo đo lường để biểu hiện sự phân bố các lỗi liên quan đến phép đo. Có nhiều phương pháp được sử dụng để tính toán và thể hiện sự không chắc chắn về đo lường.
6. Readabiliti (Khả năng đọc)
Trong phạm vi điện tử và trong can dien tu kỹ thuật số, đây là sự thay đổi nhỏ nhất trong khối lượng tương ứng với giá trị hiển thị. Nói cách khác, đây là số mà chiếc can dien tu sẽ  thay đổi khi trọng lượng được tăng thêm hoặc giảm bớt .
 
VD: Mức cân 123,679g với khả năng đọc 0,001. Màn hình sẽ hiển thị 123,679g
 
       Mức cân 123,679 với khả năng đọc 0,01. Màn hình sẽ hiển thị 123,67g
 
Khả năng đọc không nên nhầm lẫn với độ chính xác là một khái niệm riêng. Khi được hiệu chuẩn và điều chỉnh đúng, hầu hết chiếc cân sẽ đúng trong khoảng +/- 2d, mặc dù điều này có thể khác nhau, tùy thuộc vào các thông số riêng lẻ.

 

 Trả lời nhanh
Nhập vào tên của bạn:
Nhập mã số xác nhận (bắt buộc):
» Hiển thị cửa sổ mặt cười       » Download bộ gõ tiếng Việt Unikey
 Bạn có muốn chuyển các ký hiệu như :) :( :D ...thành mặt cười trong bài viết này?
 Bạn có muốn chèn thêm chữ ký vào bài viết này ?
 


 
Thông tin cá nhân

thietbibanhang
Trạng thái: User is offline (Vắng mặt)
Thêm vào nhóm bạn bè
Gửi tin nhắn

CHBTNSB
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31(♥ Góc Thơ ♥)

Tik Tik Tak

Truyện cười

Tin nhanh

Xem theo danh mục
Xem theo danh mục:
Blog chưa có danh mục nào.

Tìm kiếm:
     

Lượt xem thứ:

Mạng xã hội của người Việt Nam.
VnVista I-Shine © 2005 - 2019   VnVista.com